spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Làm thế nào để giữ thực phẩm thịt, cá không bị hỏng trong điều kiện không có tủ lạnh?

Hàng ngày mình đi chợ từ sớm mua thịt, cá để vào tủ lạnh ngăn mát dùng nấu ăn trong ngày. Tết này về quê không có tủ lạnh,mình rất băn khoăn ko biết phải giữ thức ăn thế nào để đến lúc cần dùng thức ăn vẫn đảm bảo ko bị hỏng?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

 

-Bọc thịt vào trong túi vải đã ngâm qua dấm ăn thì bảo quản trong mấy ngày thịt vẫn tươi nguyên, không bị biến chất.Ngâm thịt tươi vào nước chè đặc sau một lúc thì vớt ra làm lạnh. Thịt sau khi đã qua xử lý như vậy thì có thể giảm 70 - 89% hợp chất oxy hóa. Vì lá chè có tác dụng ngăn chặn sự oxy hóa, giữ cho thịt được tươi nguyên.

Dùng túi đựng thức ăn bọc kín, trên bề mặt thịt đổ một lớp rượu thì có thể ngăn chặn không làm cho thịt bị hỏng và có tác dụng giữ tươi.

Cho xì dầu vào trong nồi đun sôi loại bỏ độc tố. Đợi đến khi nguội thì cho vào trong bát chuẩn bị đựng thịt, làm sao để ngập thịt. Thịt mới mua về rửa sạch, để vào trong bát có đựng xì dầu sau đó đậy chặt nắp, có thể bảo quản thịt trong 1 đến 2 tháng mà không bị biến chất.
- Vừa không muốn làm lạnh lại không muốn lập tức ăn ngay thì có thể dùng những cách sau để bảo quản cá tươi :

Không rửa nước, không đánh vảy, bỏ nội tạng, ngâm vào trong dung dịch nước muối có nồng độ 10% thì sẽ có thể giữ cho cá không bị biến chất trong nhiều ngày.

Mở bụng cá rửa sạch, bôi một lớp mù tạt lên bề mặt cá và trong bụng cá. Hoặc có thể bôi đều lên phía trong đồ đựng cá, đậy kín nắp. Trong 3 ngày cá sẽ không bị biến chất.

Mở bụng cá rửa sạch, ngâm vào trong nước có nhiệt độ khoảng 80 - 90oC ít phút để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất ở cá. Vớt ra, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể sẽ dài gấp đôi so với cách ở trên hơn nữa hương vị còn như lúc đầu.

Cá rửa sạch cắt thành khúc, cho vào trong túi nhựa thông hơi. Cho cả túi đựng cá vào trong nồi hơi hấp để diệt vi khuẩn và độc tố có thể giữ trong khoảng 2-3 ngày.

Rạch rộng miệng cá, nhỏ vào vài giọt rượu trắng, để ở nơi thoáng gió râm mát, có thể ngăn cá không bị thối và biến chất.

Cá sau khi đã làm sạch, trên thân cá cứa vài nhát mỏng sau đó đổ bia vào ngâm, vừa có thể giữ tươi lại vừa có thể làm tăng hương vị tươi ngon sau khi nấu.

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản cá là -3oC. Ở nhiệt độ này hương vị của cá và những đặc tính khác của cá sẽ được bảo quản rất tốt.

Cá ngâm trong dung dịch muối rồi cho vào ngăn đông lạnh thì có thể tránh cho cá bị khô khi để trong ngăn đá.

(Các) nguồn

Chúc ăn tết vui vẻ!!
spacer
5 năm, 11 tháng, 25 ngày, 11 giờ, 52 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

bạn nên rửa sach thịt cá ,sau đó thấm khô bằng khăn ăn,sau đó ướp với muối cho vao nilon sạch và để nơi thoáng mat.hoăc bạn có thể rửa sạch thịt thấm khô cho vao túi nilon sau đó gói một chút trà mạn bỏ vàot túi nilon cung để được lâu hơn.chuc bạn ăn tết vui vẻ với gia đình.

spacer
5 năm, 11 tháng, 25 ngày, 11 giờ, 39 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer