spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa viêm gan B từ cây chó đẻ?

 Tôi năm nay 30 tuổi, cách đây 9 năm về trước tôi có đi truyền máu và phát hiện mình bi viêm gan B, cho đến nay tôi đã đi ngược về xuôi điều trị rất nhiều nơi khác nhau nhưng bệnh tình không có tiến triển nhiều lắm. Tôi cũng có nghe nói dùng cây chó đẻ sắc lấy nước uống thì có thể ức chế được căn bệnh này. Xin các anh chị có chuyên môn và có kinh nghiệm giải thích để tôi có thể yên tâm sử dụng. Vì tôi mới chỉ nghe nói mà không biết nó có chính xác hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

     Chào bạn. Theo Đông y, Cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

    Diệp hạ châu dùng tươi hoặc khô đều được. Dùng tươi từ 50-100g, khô thì 20-40g, có thể nấu uống thay nước hàng ngày nhưng nên dùng liều thấp rồi tăng dần. Cây diệp hạ châu có tính lợi tiểu, hạ áp vì vậy ban đầu không nên uống liều cao quá sẽ dễ bị hạ huyết áp làm chóng mặt, xay xẩm,…

    Diệp hạ châu giúp tái tạo tế bào gan, làm hạ men gan, giúp chữa các bệnh về gan như tăng men gan, viêm gan C, điều trị viêm gan B,… Bạn dùng và kiểm tra lại men gan: AST, ALT, GGT, HbeAg, HBV_DNA mỗi 3-6 tháng, khi nào các chỉ số về giới hạn cho phép thì bạn có thể ngưng một thời gian rồi uống thường xuyên cũng rất tốt.

Tuy nhiên, bạn nên khám chuyên khoa Gan để xét nghiệm các chỉ số và tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Nếu đang trong giai đoạn cấp tính thì không vội dùng ngay mà phải đều trị thuốc tây cho qua giai đoạn cấp hoặc điều trị phối hợp chứ không nên xem Diệp hạ châu là thuốc điều trị chính, bác nhé.

spacer
3 năm, 9 tháng, 13 ngày, 22 giờ, 26 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin gửi bạn cách dùng diệp hạ châu trong điều trị viêm gan B như sau: Diệp hạ châu đắng,  Nhân trần nam,  Vỏ bưởi (phơi khô, sao),  Hậu phác, Thổ phục linh.

    Nếu cơ thể quá suy nhược có thể gia thêm rễ Đinh lăng, nhiệt nhiều gia thêm Rau má, Hạt dành dành, báng tích nhiều gia Vỏ đại.  Sự phối hợp giữa diệp hạ châu, Nhân trần và Thổ phục linh tăng tác dụng giải độc, chống siêu vi.  Gia thêm Vỏ bưởi, Hậu phác ấm nóng giúp kiện Tỳ để trung hoà bớt tính mát của Nhân trần và diệp hạ châu khi cần sử dụng lâu dài. 

     Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B là biện pháp tốt nhất giúp cho người bệnh có thể kiểm soát bệnh, ngăn chặn được những biến chứng bệnh để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 31 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo địa chỉ này xem nhé, họ có điều trị bệnh viêm gan B, C bằng bài thuốc có cây chó đẻ đấy: Bệnh viêm gan và bài thuốc Đông y của dòng họ Vũ www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-viem-gan-dong-ho-vu.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 23 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo cây thần dược Xáo Tam Phân ở Khánh Hòa ở trên mạng ấy, bạn xem xong sẽ rõ. Quê chồng mình ở ngay vùng có cây thần dược đó, hiện tại bây giờ hàng ngày có cả trăm người lên núi đào cây thần dược về bán.Theo những người quanh xóm cây này chữa khỏi bệnh gan và cao huyết áp 100%, và còn nhiều bệnh khác nữa. Hiện tại bạn bè mình gởi mua rất nhiều, bạn cứ tham khảo đi rồi mua uống thử, mình tin là bệnh gan B uống sẽ hết vì nhiều người kiểm chứng rồi. Nhà mình ngày nào cũng sắc 1 ấm uống như uống trà, cảm nhận của mình sau khi uống được nửa tháng là ăn rất ngon, ngủ ngon và tóc bớt rụng nhiều (mình bị rụng tóc dã man luôn).

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 15 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình chưa biết đông Y chữa khỏi không, nhưng tây Y thì bạn có thể đến cô Ngọc (0913375790) _ trưởng khoa viêm gan _ Bệnh viện Bạch Mai nhé, còn bạn biết chỗ nào chữa đông Y tốt thì cho mình biết với nhé. Chúc bạn lạc quan và khỏi bệnh nhé.

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 12 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi uống thuốc đông y của trung tâm này, trong bài thuốc của họ không có thành phần cây chó đẻ nhưng tôi đã khỏi bệnh được gần 2 năm rồi. Với lại thuốc của trung tâm này được điều chế thành viên hoàn nên rất dễ uống và mang đi làm và đi công tác. Chỉ có điều khi uống thuốc phải tuyệt đối không uống rượu bia. đây là thông tin của họ: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 21 giờ, 53 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đọc bài này nhé: Bài thuốc bí truyền dân tộc Dao chữa khỏi viêm gan B: suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-bi-truyen-dan-toc-dao-cua-luong-y-say-nghe-n106664.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 21 giờ, 38 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thêm 1 địa chỉ là thêm 1 hy vọng, cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 48 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thuốc của trung tâm dược liệu châu á có đắt không các bạn? mình đọc thông tin của trung tâm này thì thấy họ nói là sẽ cho bệnh nhân uống thuốc trước chưa phải trả tiền để khẳng định hiệu quả của thuốc, nếu sau 1 tháng đi khám lại thấy có hiệu quả mới phải thanh toán tiền, vậy số tiền là bao nhiêu 1 tháng và phải uống bao nhiêu tháng mới khỏi?

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 41 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi và vợ tôi đã điều trị ở trung tâm này rồi, thực ra thì tiền thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau của mỗi bệnh nhâ, bệnh nặng thì hết nhiều tiền, bệnh nhẹ thì hết ít. tương tự như vậy thì bệnh nặng sẽ lâu khỏi, bệnh nhẹ thì mau khỏi. đôi khi lại do hợp thuốc thì bệnh nặng lại mau khỏi hơn bệnh nhẹ. Tiền thuốc của tôi là 3,6 triệu/tháng, còn của vợ tôi là 3triệu/tháng. vợ tôi uống 7 tháng thì dừng, còn tôi thì gần 1 năm. 4 năm qua chúng tôi vẫn theo dõi bệnh thì vẫn chưa thấy bị tái phát trở lại. Nếu bạn quan tâm thì bạn nên đt trực tiếp cho trung tâm để họ tư vấn sẽ tốt hơn.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 36 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Khả năng chuyển từ viêm gan siêu vi B tới ung thư gan là chắc chắn hay tùy vào từng điều kiện chủ quan của mỗi bệnh nhân? Thời gian là bao lâu? Khả năng di truyền của bệnh có hay không? Nếu chích ngừa lúc chưa bị nhiễm bệnh thì khả năng mắc bệnh có là 0%?

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 34 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, viêm gan siêu vi B chỉ là yếu tố nguy cơ cao chứ không phải là nguyên nhân gây ra bệnh nên khả năng chuyển từ viêm gan siêu vi B tới ung thư gan không phải là chắc chắn mà còn tùy vào điều kiện chủ quan của bệnh nhân như em nói.

Viêm gan mạn tính cho dù bất cứ nguyên nhân nào (như do siêu vi, do rượu, do độc tố... ) đều là yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư gan. Một lối sống và chế độ ăn thích hợp cũng như việc chủng ngừa viêm gan siêu vi B được cho là giải pháp hợp lý để phòng ngừa ung thư gan tại VN.
spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 33 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi bị viêm gan siêu vi B và đã uống thuốc được nửa năm. Tuy nhiên, việc uống thuốc không đều đặn vì bệnh viện cách nhà khá xa, không tiện cho việc đi khám và lấy thuốc. Vậy bệnh của tôi có bị nặng thêm không? Nếu chỉ uống thuốc thì có điều trị dứt điểm không? Viêm gan B có dẫn đến ung thư gan?

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 32 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân viêm gan B khi có chỉ định điều trị cần tuân thủ điều trị tốt (uống thuốc đúng giờ, không bỏ cử thuốc). Nếu bệnh nhân tuân thủ tốt và kiểm soát được virut, mất HBeAg thì có thể ngừng điều trị để theo dõi giám sát virut. Việc điều trị không liên tục sẽ dẫn đến kháng thuốc làm tăng chi phí điều trị và hạn chế thành công. Ngoài ra kháng thuốc còn dẫn đến những đợt viêm gan bùng phát có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc là diễn tiến nhanh đến xơ gan, ung thư gan.

Khi bệnh nhân kháng thuốc thì phải thay đổi phác đồ hoặc phối hợp thêm thuốc. Hiện nay chỉ có 4 nhóm thuốc để điều trị viêm gan B nên nhiều trường hợp việc điều trị trở nên nan giải vì không có thuốc khác để thay thế. Bạn không nên ngưng điều trị hoặc tự ý thay đổi thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ.
spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 9 giờ, 32 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer