spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc dân gian chữa viêm gan B?

 Cháu bị nhiễm viêm gan B, cháu chưa điều trị theo một liệu pháp nào cụ thể cả. Công việc của cháu thường xuyên phải đi lại nhiều, tiếp khách uống bia rượu nhiều.Cháu xin hỏi là:

1- Hiện tại, liệu pháp điều trị nào tốt nhất đối với người bị viêm gan B, và điều trị ở đâu ạ?

2- Do tính chất công việc phải tiếp khách nhiều, việc uống bia rượu là khó tránh khỏi, xin hỏi bác sỹ nếu phải uống bia rượu thì nên uống như thế nào? Cháu thấy nhiều người bảo chuyển sang uống rượu vang, vừa tốt cho đường ruột tim mạch, vừa tốt cả cho gan, có đúng không?
3- Cháu đọc nhiều thông tin thì thấy thuốc tây chữa viêm gan B rất mệt mỏi và có nhiều tác dụng phụ, vậy có bài thuốc dân gian nào để thay thế không ạ? 
spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Chào bạn. Bạn đã nhiễm virus viêm gan B thì cần đi khám xem mình đang ở tình trạng bệnh lý nào, có cần phải điều trị hay không. Điều trị viêm gan B hiện nay có rất nhiều thuốc đặc trị, chỉ cần uống hàng ngày một viên vẫn đi làm bình thường, không cần phải nằm viện. 

Khi bạn đã bị viêm gan B thì việc kiêng rượu bia là rất nên và phải làm. Kể cả rượu vang với độ cồn thấp hơn cũng không nên. Rượu vang có thể tốt với tim mạch nhưng hoàn toàn không tốt với người bị viêm gan.

spacer
6 năm, 8 tháng, 16 ngày, 3 giờ, 40 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bài thuốc dân gian chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ:

Cách 1 - Chuẩn bị: cây chó đẻ sao khô 20g, đường 50g

Cách làm: sắc lấy 3 lần nước cây chó đẻ, sau đó trộn 3 nước này lại với nhau. Cho thêm đường vào đun sôi và chia ra thành 4 lần để uống trong ngày. Thực hiện cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ này liên tục trong nhiều ngày, sau đó đi kiểm tra nếu kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính thì có thể dừng uống thuốc.

Cách 2 - Chuẩn bị: 30g cây chó đẻ, 12g nhân trần, 12g sài hồ, 8g chi từ, 12 hạ khô thảo

Cách làm: Tất cả các vị thuốc cho vào nồi sắc lấy 1 bát nước, mỗi ngày uống 1 lần. Uống liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy bệnh giảm hiệu quả.

Ngoài ra, cũng với cây chó đẻ, còn có nhiều bài thuốc giúp chữa các bệnh suy gan, xơ gan cổ trướng rất hiệu quả. Người bệnh cần sử dụng kiên trì lâu dài giúp bệnh khỏi hẳn. Tuy nhiên, một số trường hợp người bệnh không bị nóng trong thì nên cẩn trọng vì có thể khiến cơ thể quá hàn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với 2 cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ trên đây, hy vọng người bệnh sẽ áp dụng thành công và sớm lành bệnh.

spacer
5 năm, 10 tháng, 10 ngày, 4 giờ, 35 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Một số loại thuốc tây được cấp phép và đưa vào sử dụng điều trị viêm gan B:

Thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir)

thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

 
spacer
4 năm, 12 ngày, 3 giờ, 23 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn xin gửi tới bạn và mọi người bài thuốc từ cây Kế Sữa chữa viêm gan B và bệnh gan dành cho người hay uống rượu bia, suy giảm chức năng gan do gan yếu, điều trị thuốc tây dài ngày, nhiễm độc, tiếp xúc với hóa chất độc hại…Cách sắc uống như sau:

Cách 1: Rễ dùng sống hoặc nấu chín: Rể cây Kế sữa có chất nhờn, mùi thơm dịu.
 
Cách 2: Lá dùng sống hay chín: Lá Kế sữa có nhiều gai cứng. Trước khi dùng nên dùng dao cạo sạch gai. Lá kế sữa hơi dày, lá non có vị hơi ngọt. Thời tiết nóng và khô khiến lá có vị đắng.-  Nụ hoa nấu chín .
 
Cách 3: Thân cây dùng chín hoặc sống
 
Lưu ý: Nên bóc vỏ và ngâm trước khi dùng để giảm vị đắng. Cây Kế sữa được sử dụng tốt nhất vào mùa xuân khi chúng còn non nhỏ. Tuy nhiên, với cách sắc uống thông thường không thu được nhiều hoạt chất Silymarin trong cây kế sữa, vì vậy người dùng phải sắc uống với lượng lớn, uống thường xuyên và liên tục, tốt nhất uống thay nước lọc hàng ngày.
spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 55 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin chia sẻ địa chỉ điều trị viêm gan B mà tôi đã chữa khỏi, các bạn tham khảo thông tin về bài thuốc và cách chữa ở đây nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 53 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình thấy địa chỉ này có thuốc chữa viêm gan B bằng thuốc đông y này bạn: thuocbackimtuan.com/forum/threads/viem-gan-b-viem-gan-c-dieu-tri-viem-gan-sieu-vi-b-c.78/

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 50 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi đi khám bệnh và xét nghiệm, kết quả báo tăng men gan. Vậy có bị viêm gan không?

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 48 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn, tăng men gan chưa hẳn đã bị viêm gan, đó chỉ là yếu tố gợi ý, bạn cần làm thêm một số xét nghiệm khác do bác sĩ chỉ định để xác định tình trạng gan của mình.

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 47 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em bị viên gan B mạn tính, uống thuốc BARACLUDE từ năm 2012. Uống liên tục khoảng 15 tháng và định lượng thì dưới ngưỡng phát hiện. Cứ khoảng 4 tháng định lượng 1 lần, lúc có em uống thêm một thời gian, đến lúc không phát hiện nữa thì uống thêm 2 tháng là ngưng.

Cuối năm 2016 em định lượng thì phát hiện bị lại và uống thuốc đến nay nhưng 3 lần định lượng vi rút giảm không đáng kể. Xin bác sĩ cho biết có phải vi rút đã lờn thuốc? Hiện có thuốc nào điều trị tốt mà rẻ tiền hơn? Em thấy kết quả ghi là: 271000 CSBT/ngưỡng 300 copies/ml. Vậy số VR của em là/ml máu hay toàn bộ trong cơ thể. Xin cảm ơn.
spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 46 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạntries.   Baraclude là loại thuốc có hoạt lực chống siêu vi B mạnh. Tuy nhiên trên người đã sử dụng Lamivudin và bị kháng thuốc thì hiệu quả không cao. Khi đang điều trị trên 6 tháng mà mật độ siêu vi trên 100000copies/ml có thể nghi ngờ là đáp ứng virut kém, nếu em dùng thuốc liên tục đúng thời điểm trong ngày (cùng thời điểm và cách xa bữa ăn), không có bị gián đoạn. Em không nên tự điều trị mà cần được theo dõi và quyết định trị liệu của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay trên thị trường có Entecavir với rất nhiều biệt dược khác nhau, là loại thuốc tương đương sinh học như Baraclude, có giá thành thấp hơn.
spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 45 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình đã chữa khỏi viêm gan B bằng thuốc đông y của trung tâm dược liệu như ở địa chỉ mà bạn Gia Lai  chia sẻ. Địa chỉ này chỉ chữa viêm gan B chứ không chữa xơ gan vì nhà mình có bác gái bị viêm gan B và bị xơ gan có liên hệ đến đây nhưng họ từ chối điều trị.

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 41 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đúng vậy, tôi cũng bị viêm gan B cấp và xơ gan, đã liên hệ đến trung tâm này nhưng họ nói họ không giúp được, thật buồn. Có một số bệnh nhân cùng nằm viện có uống thuốc ở đây thì có kết quả rất tốt.

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 8 giờ, 39 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer