spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc đông y chữa viêm gan B?

 Các anh chị cho em hỏi: Chú của em bị viêm gan B đã hơn 20 năm và xơ gan khoảng 8 năm nay. Hiện tại đã chuyển sang ung thư gan. Đã mổ cắt gan 1 lần và TOCE 2 lần. Trường hợp của chú em còn điều trị được không? Cho em hỏi hiện tại có thuốc đông y có thể điều trị được bệnh của chú em không ạ.

Em cảm ơn nhiều.
spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Chào bạn,

Việc tiên lượng bệnh, khả năng chữa trị phụ thuộc vào kích thước, vị trí khối u ở gan, loại ung thư gan và sức khỏe, tuổi của bệnh nhân. Bạn không cung cấp các tư liệu này thì không thể giải đáp cụ thể cho bạn được. Để có sự tư vấn cụ thể bạn phải hỏi trực tiếp bác sĩ đang điều trị cho chú của bạn.Nhưng có thể khái quát như sau:Phương pháp TOCE là làm tắc mạch máu nuôi khối u, bằng cách tiêm thuốc vào các mạch máu nuôi khối u, khi không còn mạch máu nuôi khối u sẽ teo dần và thoái hóa. Chú của bạn TOCE 2 lần và có làm thêm thủ thuật cắt gan hình nêm là biện pháp tân tiến đạt hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan nguyên phát, có tỉ lệ sống thêm trung bình là 4 năm nữa.Như vậy thông thường là bệnh nhân không thể làm thêm các can thiệp như thế được nữa.Bạn hỏi có loại thuốc đông y nào có thể điều trị bệnh của chú bạn không? thì có lẽ câu trả lời là rất khó. Còn nước thì còn tát, hy vọng chú của bạn sẽ may mắn gặp được bài thuốc tốt và sẽ khỏi bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe .

spacer
3 năm, 9 tháng, 13 ngày, 23 giờ, 26 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông y cho rằng viêm gan B là do Tỳ hư không bài trừ được thấp, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, do vậy bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư, nóng trong, hay uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo quá nhiều. Do vậy theo nguyên tắc chung để chữa bệnh này là làm mát gan, khỏe gan, đồng thời bài trừ thấp nhiệt (bài trừ virut), Từ đó đào thải toàn bộ, hoặc một phần lượng siêu vi B trong cơ thể, đặc biệt ở trong gan loại trừ hoặc giảm thiểu tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa,giai đoạn xơ gan, ung thư gan. Thường dùng bài Tiêu dao tán, hoặc Nhu can thang gia giảm Khi đã phát bệnh điều trị tùy theo tình hình cụ thể.

spacer
3 năm, 9 tháng, 13 ngày, 16 giờ, 25 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin gửi bạn bài thuốc chữa viêm gan B với bệnh án điển hình:

     Bệnh nhân Phạm Văn L sinh năm 1975 Tình trạng bệnh:viêm gan B, rám da, nhiều trứng cá ,có nhiều u bã đậu trên mặt , đại tiện bt, tiểu vàng, hay khát nước. Sắc mặt xạm tối, đầu choáng, mệt mỏi, ăn kém, đau vùng gan, tức vùng thượng vị, ợ hơi bụng trướng, đại tiện lỏng, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền tế, HbsAg dương tính 

     Pháp:sơ can kiện tỳ Bài thuốc: Bán liên chi 10g, xích thược 15g, thanh bì 10g, hậu phác 10g, đẳng sâm 15g, bạch hoa xà 15g, bạch thược 15g, trần bì 10g, thổ phục linh 10g, bạch truật 15g, bạch linh 15g, bản lam căn 6g, nhân trần 15g, đương quy 10g, kê nội kim 10g, đan sâm 10g, chỉ sác 10g. Ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần, sắc còn 1 bát, uống sau ăn 1 giờ.

     Hiệu quả điều trị: Bệnh nhân Nguyễn Văn L, sinh năm 1975, Sau 1 tháng uống thuốc, theo dõi bên ngoài thấy mụn trứng cá trên mặt giảm hẳn, người khỏe, ăn uống tốt, nước tiểu trong hơn. Bệnh nhân tiếp tục uống thuốc trên 1 tháng nữa, người khỏe hơn, đại tiện bình thường, ăn uống tốt, lên cân. Hết tháng thứ 3 da bớt vàng, sắc mặt tốt. Đi kiểm tra, virut viêm gan B âm tính. Bệnh khỏi.

 

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 15 giờ, 18 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi năm nay 30 tuổi, bị nhiễm virut viêm gan B nhiều năm, cách đây 2 tháng thấy người mệt mỏi, ăn uống kém, đi khám được bác sĩ chẩn đoán viêm gan B mạn tính tiến triển. Bác sĩ kê đơn cho uống entecavir và khuyến cáo cần uống ít nhất 12 tháng. Tôi xin hỏi dùng thuốc kéo dài như vậy có ảnh hưởng gì không? Tôi có thể sử dụng thêm các thuốc Đông y được không?

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 12 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chữa viêm gan B bằng thuốc nam: Đã tìm ra cây thuốc làm âm tính virus HBV: www.viemgan.com.vn/chua-viem-gan-b-bang-thuoc-nam-da-tim-ra-cay-thuoc-lam-am-tinh-virus-hbv.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 10 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy trên mạng có quảng cáo nhiều về thuốc Đông y của dòng họ Vũ chữa viêm gan rất hay, bạn tham khỏe xem sao nhé: www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-viem-gan-dong-ho-vu.html#

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 7 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn chữa viêm gan B: www.thaythuoccuaban.com/thuoc_chua_benh_viem_dau/viemganB.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 5 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Địa chỉ điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y đặc trị, khẳng định hiệu quả bằng hình thức cho bệnh nhân điều trị trước, thấy có hiệu quả mới phải trả tiền: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 3 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Viêm gan mạn tính do virut B là một vấn đề luôn có tính thời sự nhất là ở các nước châu Á bởi tỷ lệ người mắc, khả năng điều trị cũng như hậu quả của nó để lại. Mục đích điều trị viêm gan B mạn tính là làm sạch viut, cải thiện quá trình viêm và hoại tử ở gan. Mặc dù trong những năm gần đây có khá nhiều tiến bộ trong việc tìm ra các thuốc mới, tuy nhiên để điều trị viêm gan B mạn tính có kết quả và thành công là một vấn đề hết sức nan giải. 

    Có nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị viêm gan B mạn tính tiến triển, trong đó gần đây có thuốc entecavir. Entercavir là một đồng đẳng nucleoside, một chất guanosine có hoạt tính chọn lọc kháng lại virut viêm gan B (HBV). Thuốc được sử dụng trong điều trị viêm gan B từ đầu năm 2005. Đây là loại thuốc điều trị viêm gan B mạn tính bằng cách giảm số lượng virut, giảm nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Thuốc chống virut với cơ chế tác dụng ức chế chọn lọc cả giai đoạn tổng hợp trong quá trình nhân bản (khởi đầu, sao chép ngược và tổng hợp ADN) của virut viêm gan B (HBV) trong gan.

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 1 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Năm 2014, tôi làm hồ sơ sinh và bị chuẩn đoán virut HBsAg dương tính. Năm 2016, con trai tôi xét nghiệm thì HBsAg âm tính. Hiện nay tôi sắp sinh cháu thứ 2, xét nghiệm vẫn là HBsAg dương tính, xét nghiệm định lượng virut để đánh giá lây nhiễm cho kết quả âm tính nên bác sĩ nói con tôi ít khả năng lây nhiễm. Tôi muốn hỏi:

1. Con trai thứ nhất của tôi chỉ cần duy trì tiêm phòng đầy đủ là có thể tránh được lây nhiễm?
2. Chồng tôi xét nghiệm đã có kháng thể HBsAg trong máu. Vậy có cần tiêm phòng nữa không?
3. Tôi không phân biệt được khái niệm "người mang HBsAg dương tính" và "người mang bệnh viêm gan B" có gì khác nhau không? Trường hợp của tôi được xếp vào loại nào. Cảm ơn bác sĩ.
spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 23 giờ, 55 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Với những dấu hiệu trên, bạn đang mang HBV (tức nhiễm virus viêm gan B mạn tính). Nhiễm virus viêm gan B mạn tính có thể không có triệu chứng hoặc có thể xuất hiện các triệu chứng viêm gan từ cấp, mạn hoặc kịch phát. Chồng bạn đã có Anti-HBs tức là có khả năng tự bảo vệ không bị nhiễm virus viêm gan B nữa. Còn với con trai thứ nhất, HBsAG âm tính tức là không bị nhiễm virus viêm gan B nhưng cháu nên đi tiêm phòng để được bảo vệ.

Nhiễm virus viêm gan B (có thể có triệu chứng hoặc không) còn HBsAg dương tính chỉ là một xét nghiệm cho biết người đó có nhiễm virus viêm gan B hay không. Do đó, bạn nên lưu ý là không có thuật ngữ "người mang HBsAg dương tính".
spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 23 giờ, 54 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer