spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

  Năm ngoái tôi được cơ quan cho đi khám bệnh định kỳ. Kết quả chuẩn đoán tôi bị dương tính với viêm gan B. Tôi có lên Việt Pháp khám lại được kết luận là viêm gan B thể lành tính. Vậy xin hỏi bệnh có lây nhiễm không? Năm nay tôi 32 tuổi đã có hai cháu, tôi đang rất hoang mang nên muốn hỏi bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? Tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

 Chào bạn, bạn bị viêm gan thể lành tính chứng tỏ bạn có mang virus trong người nhưng virus chưa hoạt động và có thể lây truyền cho người khác.

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm qua các đường sau: 
- Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây quan trọng nhất.
- Ðường tình dục: Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.
- Truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B. Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B.
- Các nguyên nhân khác: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B.
Để tránh lây nhiễm cho bé, ngoài việc hạn chế các đường lây nhiễm kể trên, cần đưa vợ và các cháu đi xét nghiệm & tiêm phòng virus viêm gan B kịp thời.
Cơ bản thì đến nay y học hiện đại vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để chữa khỏi bệnh này, tuy nhiên nếu bạn giữ gìn và phòng tránh được thì bệnh của bạn sẽ ổn định lâu dài và vẫn đảm bảo sức khỏe.
spacer
1 năm, 5 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 46 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chồng em vừa khiểm tra sức khoẻ phát hiện bị viêm gan B. Em đã tiêm phòng viêm gan B cách đây 10 năm ( tiêm đủ 3 mũi) vậy khi hai vợ chồng QhTD có lây sang nhau được không ạ và khi e muốn sinh thêm bé thì có bị lây sang con không ạ.

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 29 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, Bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường, nhất là khi bạn đã tiêm phòng vaccin viêm gam B.  Bạn nên nhớ rằng bạn vẫn có thể mang thai bình thường, cho con bú bình thường. Và khi có thai thì cần tới gặp bác sĩ để được tư vấn các biện pháp để không lây bệnh từ mẹ sang con (trong lúc sinh), nên tiêm phòng cho bé  trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh và tiêm phòng theo lịch tiêm chủng cho bé.

Do đó, bạn bẫn có thể sinh con, nhưng hết sức lưu ý để tiêm phòng, bảo vệ bé nhé!
spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 28 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em bị viêm gan B nên điều trị như thế nào và ăn uống kiêng ăn những món nào?

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 27 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. không phải trường hợp nhiễm viêm gan siêu vi B mãn nào cũng cần phải uống thuốc. Có những trường hợp chỉ là người lành mang mầm bệnh thì chỉ cần theo dõi men gan, siêu âm gan, và sự nhân đôi của vi rút định kỳ 6 tháng - 1 năm/lần. Bạn nên đến các bệnh viện lớn để khám và có chế độ theo dõi điều trị thích hợp. Ngoài ra, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cũng như sử dụng sản phẩm chức năng hay thực phẩm để giải độc & tăng cường chức năng gan. Chúc bạn vui khỏe.

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 25 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình bị bệnh gan như bạn, đi khám ở một số nơi nhưng bác sĩ bảo chưa phải điều trị. Nhưng hôm trước mình đi khám và làm các xét nghiệm ở 12 kim mã.

Bác sĩ bảo mình viêm gan b mãn tính nhưng khi xét nghiệm định lượng vi rút thì dưới ngưỡng phát hiện, gan phải hơi to. Bác sĩ bên đấy bảo mình điều trị: chạy sóng ozon 10 ngày( 1,4 triêu/ 10phut), hay có kinh phí thì chạy 20phut. Thuốc uống thì mất 2 triệu 1 tháng uống 1 năm nhưng ko kê đơn thuốc cho mình. Và uống thuốc nam 160/ thang và uống trong 1 tháng
.Tính như vậy mất rất nhiều tiền mình cũng điều kiện không khá khẩm mong các bạn các mẹ ở diễn đàn có ai điều trị phương pháp trên cho mình xin ý kiến với ạ.
Rất mong được sự góp ý của các mẹ và các bạn trong diễn đàn ạ.
Các mẹ ở diễm đàn có ai có địa chỉ chữa khỏi bệnh thì cho tớ xin với ạ, tớ rất lo lắng 
Xin cảm ơn.
spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 41 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình đang theo chữa viêm gan B, nếu anh chị em nào không theo Tây y thì chọn cà gai leo + mật nhân của tuệ linh uống cùng với lamivudine để diệt. Sáng uống 3 viên càgaileo mật nhân . Trưa uống 1 viên lamivudine . Chiều cách sáng khoảng 12 tiếng uống 3 viên càgaileo mật nhân. Cứ uống như vậy khoảng 1 tháng rồi xét nghiệm hbvdna, nếu chưa âm tính uống tiếp. Nếu âm tính rồi thì ngưng lại đừng uống gì hết khoảng 4-6 tháng uống liệu trình giống vậy. Cách này tiết kiệm tiền bạc. Mình uống cách này 2 năm rồi, chưa kháng thuốc.

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 38 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình uống thuốc đông y điều trị của trung tâm này ổn định sức khỏe được hơn 3 năm rồi, hiện tại mình đi khám bệnh thì các kết quả khám bệnh vẫn âm tính, thuốc của tủng tâm này là thuốc đông y: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html  . 

Các bạn lưu ý là:trung tâm này họ còn cho bệnh nhân uống thuốc điều trị trước chưa phải trả tiền, khi thấy hiệu quả mới phải trả tiền chứ không phải trả tiền luôn như các nhà thuốc khác. Dù sao cũng chưa phải mất tiền, các bạn cứ tự tin liên hệ để lấy thuốc về điều trị trước 1 tháng xem sao. Tháng đầu tiên mình uống thuốc thì virus giảm bớt 30% đấy, mình uống tổng cộng là 7 tháng thì ổn định đến bây giờ. 

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 33 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc Tây hay thuốc Nam sẽ tốt hơn? Nếu uống thuốc Tây thì thời gian là bao lâu thì hết bệnh?

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 29 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn.Hiện nay việc điều trị viêm gan siêu vi B có các loại thuốc chính thức được FDA công nhận gồm các loại thuốc uống diệt siêu vi và Interferon, Peg - Interferon. Tuy nhiên chỉ định và chọn lựa loại thuốc nào tùy từng trường hợp cụ thể phải được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Một vài loại thuốc hỗ trợ có thể sử dụng nhưng hiệu quả chưa được ghi nhân rõ ràng.

Thời gian điều trị viêm gan siêu vi B mạn khó xác định cụ thể, tùy vào từng trường hợp. Tuy nhiên ít nhất là phải vài năm. Trong quá trình điều trị bệnh nhân không được tự ý ngưng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ, nếu không sẽ gây tình trạng bùng phát siêu vi và kháng thuốc gia tăng tỉ lệ tổn thương gan, xơ gan, ung thư gan...
spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 29 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Ba tôi năm trước có bị viêm gan siêu vi B hay C gì đó, chỉ biết là phải chích thuốc và điều trị 1 năm. Mỗi tháng chích 4 lần, chi phí mỗi tháng 18-20 triệu đồng. Liệu ba tôi có chắc chắn hết bệnh? Và làm cách nào để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh? Cám ơn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 27 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào Thịnh Nam.  Thông tin về tình trạng bệnh của ba bạn quá sơ sài nên chúng tôi không rõ loại viêm gan cũng như mức độ bệnh nên khó có câu trả lời chính xác. Hiện nay, đối với viêm gan siêu vi B hay C điều có thể điều trị bằng thuốc chích, nhưng cách sử dụng có đôi chút khác nhau và kết quả phụ thuộc rất nhiều yếu tố: chẩn đoán muộn, thể bệnh, tuổi tác, bệnh kèm theo...

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 26 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình cũng đang điều trị thuốc đông y của trung tâm dược liệu châu á như bạn Le Thang chia sẻ ở trên, hiện tại thì mình thấy ổn, mình uống được 6 tháng rồi, chỉ số định lượng ở dưới ngưỡng , nhưng thầy thuốc ở đây khuyên uống thêm 1 tháng này nữa rồi đi xét nghiệm xem đã về âm tính hay chưa. Chẳng biết có khỏi hoàn toàn không nhưng đến hiện tại vẫn rất hy vọng.

spacer
1 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 22 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer