spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Cách điều trị viêm gan B

Tôi năm nay 30 tuổi, bị nhiễm virut viêm gan B nhiều năm, cách đây 2 tháng thấy người mệt mỏi, ăn uống kém, đi khám được bác sĩ chẩn đoán viêm gan B mạn tính tiến triển. Bác sĩ kê đơn cho uống entecavir và khuyến cáo cần uống ít nhất 12 tháng. Tôi xin hỏi dùng thuốc kéo dài như vậy có ảnh hưởng gì không? Tôi có thể sử dụng thêm các thuốc Đông y được không?

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Tôi có đứa cháu bị viêm gan B, cháu rất buồn và thất vọng. Xin hỏi quý báo bệnh này có điều trị khỏi không, chế độ ăn uống ra sao, bệnh có những biến chứng gì?

spacer
6 năm, 3 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 58 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trước tiên chị phải cho cháu đi khám và làm các xét nghiệm để biết chắc chắn là bị viêm gan virut B hay là chỉ là trường hợp người lành mang virut viêm gan B. Triệu chứng viêm gan B rất đa dạng từ không có biểu hiện gì đến các biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng... Chị nên khuyên cháu nên đến cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được làm các xét nghiệm HBsAg và men gan (ALT, AST) và có lời khuyên cụ thể hơn. Nếu bị viêm gan B mà không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Những người viêm gan B nên có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không nên ăn thức ăn có tính cay, nóng, không nên dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Hiện nay nhiều thuốc có khả năng ức chế sự nhân lên của virut viêm gan B và giảm thiểu tối đa các biến chứng do virut viêm gan B gây ra vì thế không nên quá buồn và hoang mang.

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 5 giờ, 33 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Sao mình thấy các nhà khoa học nói là bệnh viêm gan b,c chưa có thuốc chữa mà?

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 5 giờ, 25 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn NẮNG XUÂN nói thế cũng đúng nhưng chưa đủ, thế giới muôn màu không thể khẳng định tuyệt đối một điều gì.Ví dụ như bệnh ung thư hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa, bệnh viện K cũng chỉ là nơi giúp kìm chế sự phát triển của tế bào ác tính thôi. Tôi ở Cẩm Phả-Quảng Ninh, nơi tôi sống tôi đã chứng kiến có 2 bác là công nhân mỏ than bị ung thư phổi, bệnh viện K trả về và tiên lượng chỉ sống được 3 tháng, Hai bác ấy về cùng được một số người mách bảo uống lá đu đủ vậy mà sống đến nay là gần 10 năm rồi, sức khỏe vẫn tốt như thường. Vậy hỏi bạn như thế có phải là khỏi bệnh không hay chỉ là đỡ thôi?

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 5 giờ, 16 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn sử dụng bài thuốc này nhé:

Mạch nha 500 g, nhân trần 500 g, quất bì 250 g,Râu ngô 300 g, bồ công anh 150 g. Tất cả tán vụn, mỗi ngày dùng 50 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. 

 

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 5 giờ, 10 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đang uống bài thuốc như sau: Cây Atiso, cây Diệp hạ châu, cây Cà Gai Leo, cây Nhân Trần, cây Bồ Công Anh. mỗi vị 20g, sắc nước uống hàng ngày thấy men gan hạ rất tốt.

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 5 giờ, 4 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo thêm công thức bài thuốc chữa viêm gan B, C này nhé: Cây cúc gai, ngũ vị tử,Diệp hạ châu, nhân trần,nghệ khô. Sắc nước uống hàng ngày trong 3 tháng liên tục.

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 52 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi có thai 31 tuần, đi khám bệnh phát hiện HbeAg và HbsAg đều dương tính. Các chỉ số men gan là: AST (GOT) =14 và ALT (GPT)=11. Vậy xin bác sĩ cho biết tôi sẽ phải điều trị như thế nào, phải làm gì để phòng lây nhiễm sang con sau khi sinh?

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 41 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đi khám và xét nghiệm cho kết quả HBeAg và HBsAg dương tính có nghĩa là bạn đã nhiễm virut viêm gan B, các chỉ số men gan AST (GOT) = 14 và ALT (GPT) = 11 là kết quả bình thường. Nếu các chỉ số ALT tăng trên 2 lần so với mức bình thường thì cần phải định lượng nồng độ HBV - DNA, nếu nồng độ này trên 100.000 copies/ml thì gọi là người nhiễm virut viêm gan B thể hoạt động cần điều trị. Nếu như không có biểu hiện gì đặc biệt thì trong trường hợp của bạn là người lành mang virut viêm gan B hiện tại không có gì nguy hiểm, nhưng bạn vẫn phải đi khám định kỳ 3 tháng/lần để được làm các xét nghiệm men gan và siêu âm gan mật ổ bụng. Trường hợp của bạn có biểu hiện bất thường gì khác không, ví dụ như mệt mỏi chán ăn, đi tiểu vàng, vàng da, vàng mắt thì cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Virut viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, vậy để an toàn cho con bạn, thì ngay khi sinh xong, em bé cần được tiêm globulin miễn dịch để giảm nguy cơ lây nhiễm đồng thời kết hợp với tiêm vaccin phòng viêm gan virut B theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

spacer
6 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 30 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em muốn hỏi về hiệu quả điều trị bằng thuốc đông y của trung tâm này, có anh chị và bạn nào chữa ở đây rồi xin góp ý cùng em với ạ. Đây là địa chỉ của trung tâm dược đây ạ: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 12 giờ, 8 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em, tôi cũng từng liên hệ đến trung tâm này rồi nhưng họ từ chối điều trị cho tôi vì. Họ giải thích là vì tôi bị viêm gan B nhưng gan đã bị xơ hóa nặng nên không uống được thuốc của họ. Họ cũng nói là vì thuốc họ cho bệnh nhân uống trước 1 tháng chưa phải trả tiền nên bệnh nhân nào họ cảm thấy có thể uống thuốc được và có hiệu quả họ mới nhận. Em thử liên hệ với thầy thuốc ở đó xem như thế nào, nếu họ nhận điều trị thì có lẽ em sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh đấy.

Theo tôi nghĩ dù họ từ chối không điều trị cho tôi nhưng tôi cũng vui vẻ vì họ chữa bệnh nghiêm túc, chứ không như một số chỗ khác họ cứ nhận hết tất cả các bệnh nhân miễn sao họ bán được thuốc là tốt rồi.

spacer
5 năm, 2 tháng, 25 ngày, 10 giờ, 56 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc của trung tâm này tốt lắm đấy bạn ạ, chỉ có điều khi uống thuốc thì bạn phải nghiêm túc kiêng cữ như hướng dẫn, nhất là phải kiêng cữ rượu bia thật tốt, đừng thấy uống thuốc chưa mất tiền mua mà coi thường. Tôi uống thuốc ở đây khỏi bệnh cũng lâu rồi, tôi có giới thiệu cho cậu bạn cũng bị bệnh, họ cũng gửi thuốc về cho uống nhưng cậu ta không kiêng được nên không có hiệu quả. Cậu ta lại cứ khẳng định với thầy thuốc là đã kiêng tốt, nhưng thầy thuốc ở đây đã có kinh nghiệm nhiều năm rồi nên uống rượu bia hay không, kiêng cữ được hay không họ biết ngay. Cũng rất may là thầy thuốc ở đây họ nhiệt tình cho uống thêm 1 tháng nữa, cậu bạn mình kiêng được nên hiệu quả rất mỹ mãn.

spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 29 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer