spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Cách điều trị viêm gan B hiệu quả nhất?

 Xin hỏi chuyên gia, tôi mới đi kiểm tra máu và các bác sĩ có bảo tôi bị mắc viêm gan B tôi quên không hỏi tôi đang bị viêm gan ở mức độ nào vậy tôi rất mong chuyên gia giúp tôi nếu tôi đi xét nghiệm máu lại thì tôi phải kiểm tra những gì để có thể biết được tôi đang trong tình trạng & mức độ nào của bệnh viêm gan ạ? Cũng nhờ chuyên gia tư vấn cho tôi cách điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất ạ?

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

Chào bạn.

Để biết được thực tế bệnh tình, bạn cần làm xét nghiệm, khám bệnh thêm mức nữa.

Các chỉ số khác bạn cần làm: 

+ Xét nghiệm các chỉ số men gan: SGOT, SGPT, GGT

+  Xét nghiệm HbsAg, HbeAg, Hbs Ab (Anti Hbs) Hbv Dna.

+ Siêu âm gan

 Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm và cho kết quả chính xác bạn nhé! Từ các kết quả này các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn.

spacer
4 năm, 19 ngày, 14 giờ, 24 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi bị Viêm gan B mãn tĩnh, do công việc thường xuyên phải tiếp khách, tôi có hỏi bác sỹ thì được khuyên là giảm uống bia rượu, chứ không cần phải kiêng tuyệt đối. Nếu phải uống thì uống bia hay uống rượu đỡ bị ảnh hưởng hơn?

spacer
1 năm, 6 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 24 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào anh, Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, do đó đối với người bệnh viêm gan B thì việc hạn chế và kiêng hẳn bia rượu và việc nên làm để bảo vệ sức khỏe.

 Chúc anh vui khỏe.
spacer
1 năm, 6 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 23 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chồng tôi bị viêm gan được 5 năm. Vợ chồng tôi có con gái được 2 tuổi cháu khi sinh ra đã được chích ngừa viêm gan trong 24h và các mũi chích theo quy định. Như vậy bé có khả năng lây bệnh nữa ko ạ tôi có cần cho bé đi chích ngừa lại ko? Và tôi cũng đã chích ngừa 3 mũi viêm gan rồi vậy có khả năng lay bệnh ko ạ. Lần gần đây chông tôi đi xét nghiệm định lượng virut HbsAg có kết quả là 2.983>COV(COV=0.052) kết quả như vậy có ý nghĩa như thế nào bác sĩ?

spacer
1 năm, 6 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 21 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào chị, việc tiêm vắc xin ở trẻ sơ sinh trong vòng 24h đã giúp bé tránh khỏi nguy cơ bị viêm gan B lên tới 85%. Tuy nhiên vẫn còn 1 tỉ lệ rất lớn các bé mặc dù được tiêm vắc xin thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

Đối  với bé nhà mình, để xác định bé có bệnh hay không, cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu bé đã chích ngừa rồi và xét nghiệm có kháng thể trong người thì không cần chích ngừa lại. 
Bạn đã tiêm vacxin ngừa viêm gan B là tốt rồi. Nếu xét nghiệm kiểm tra thấy chỉ số Anti-HBs > 100 IU/L thì bạn có thể an tâm đã đủ kháng thể phòng ngừa virus viêm gan B
Tuy nhiên song song vấn đề đó cần có việc phòng tránh các vấn đề lây nhiễm viêm gan B giữa các thành viên trong gia đình, cũng như có thói quen ăn uống & sinh hoạt lành mạnh, tốt cho gan.
Với kết quả định lượng virus HbsAg là 2.983 chứng tỏ ông xã  bạn đã nhiễm virus viêm gan B. Ông xã bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác như HbeAg và anti Hbs để biết rõ tình trạng của bệnh và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Chúc bé khỏe.
spacer
1 năm, 6 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 19 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, tôi bị bệnh này đến nay đã được 6 năm rồi, cũng đã uống thuốc của bệnh viện nhiệt đới. Hiện tại bệnh không khỏi và tôi cũng đang bị xơ gan nhẹ. Xin chia sẻ với bạn là để nói điều trị bệnh này bằng cách nào hiệu quả nhất thì rất khó trả lời. Bởi vì chữa bệnh hiệu quả hay không còn phụ thuốc vào cơ địa của bệnh nhân nữa. Vì vậy bạn hãy tìm cách điều trị nào mà an toàn nhất bởi vì nếu cơ thể của bạn không hợp với loại thuốc đó thì sức khỏe của bạn vẫn đảm bảo mà không bị nặng nề thêm. Chúc bạn sức khỏe. 

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 29 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi nghĩ rằng cách điều trị bệnh này an toàn nhất vẫn là sử dụng thuốc đông y, bạn hãy tham khảo địa chỉ của thầy lang này xem sao nhé, tôi thấy ông lang này cũng nổi tiếng lắm đấy.: luongynguyenphung.vn/

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 25 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thực sự đây là căn bệnh khó chữa, chữa viêm gan B cũng đồng nghĩa là chữa ung thư gan, vì vậy khi đã xác định chữa bệnh thì dù là bằng cách nào cũng phải kiên trì và kiêng cữ thật tốt mới có kết quả.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 21 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi cây Xáo Tam Phân ở Khánh Hóa có thực sự chữa được Vêm Gan B không ạ? Ddã có bạn nào chữa khỏi bệnh này bằng vị thuốc này chưa? Mình thấy mọi người gọi cây này là thần dược khánh hòa.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 18 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn tham khảo địa chỉ chữa viêm gan B bằng thuốc đông y này xem sao nhé. ở địa chỉ này các thầy thuốc có cho bệnh nhân uống thuốc trước chưa phải trả tiền, sai 1 tháng uống thuốc xong đi khám lại nếu thấy có hệu quả tốt và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html. Người nhà mình đang uống thuốc ở đây cũng thấy có hiệu nghiệm rất tốt.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 16 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình chưa biết đông Y chữa khỏi không, nhưng tây Y thì bạn có thể đến cô Ngọc (0913375790) _ trưởng khoa viêm gan _ Bệnh viện Bạch Mai nhé, còn bạn biết chỗ nào chữa đông Y tốt thì cho mình biết với nhé. Chúc bạn lạc quan và khỏi bệnh nhé.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 15 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer