spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh viêm gan B hiệu quả bằng thuốc nam?

 Em bị viêm gan b. Nhưng lại thường xuyên phải tiếp khách. Em đi khám thì bác sĩ có kê đơn nhưng em có tìm hiểu thì nếu đang uống thuốc tây mà có sử dụng rượu bia sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và bị xơ gan. Bác sỹ cho em hỏi có loại thuốc nam nào điều trị tận gốc mà vẫn có thể sử dụng rượu bia không?

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

Chào bạn, đối với bệnh viêm gan virus B: Đây là bệnh rất khó chữa khỏi hoàn toàn, nhưng các biện pháp điều trị hiện nay rất tốt, và không quá tốn kém, giúp kiểm soát tốt virus, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Hiện nay có biện pháp điều trị bằng thuốc uống, hoặc điều trị bằng thuốc chích Peg-interferon. Có một số tiêu chuẩn điều trị (về giai đoạn bệnh, về đặc điểm bệnh nhân (tuổi, giới tính, ...) về hiệu quả, cũng như kinh phí) giúp bác sĩ lựa chọn biện pháp điều trị nào là thích hợp nhất cho bệnh nhân.

Và hiển nhiên khi bạn bị nhiễm virus viêm gan B thì bạn nên kiêng cữ hay hạn chế rượu, bia. Còn nếu dừng hẳn không sử dụng thì càng tốt.

Còn nữa, cho dù bạn có sử dụng thuốc đông y hay thuốc nam để điều trị bệnh này thì bạn cũng phải kiêng được rượu bia mới mong khỏi bệnh. 

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 6 giờ, 15 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sỹ, em bị viêm gan b có thể chữa khỏi bệnh này được không ạ? Và sau này có ảnh hưởng gì đến con cái và chồng không ạ?

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 6 giờ, 13 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, 

Đối với bệnh viêm gan virus B có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng rất khó, các biện pháp điều trị hiện nay rất tốt, và không quá tốn kém, giúp kiểm soát tốt virus, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Hiện nay có biện pháp điều trị bằng thuốc uống, hoặc điều trị bằng thuốc chích Peg-interferon. Có một số tiêu chuẩn điều trị (về giai đoạn bệnh, về đặc điểm bệnh nhân (tuổi, giới tính, ...) về hiệu quả, cũng như kinh phí) giúp bác sĩ lựa chọn biện pháp điều trị nào là thích hợp nhất cho bệnh nhân..

Ngoài ra, trong giai đoạn này, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để cải thiện sức khỏe cho gan và cơ thể.

Đối vơi viêm gan B, là bệnh lây qua đường tình dục, khi chồng bạn tiêm ngừa vacxin viêm gan siêu vi B đủ liều, đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là > 90%.

Đối với trường hợp sinh con, nếu người mẹ mang thai nhiễm virut viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con, nhưng nếu trẻ được tiêm vaccin viêm gan B trongvòng 24 giờ đầu sau khi sinh thì có thể giảm nguy cơ lây nhiễm đến 85%.

Do đó, bạn bẫn có thể sinh con, nhưng hết sức lưu ý để tiêm phòng, bảo vệ bé nhé!

spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 4 giờ, 1 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cháu bị viêm gan B vậy bệnh này cháu có thể chữa khỏi dứt điểm hay không thưa các chuyên gia? và nếu chữa được thì cách chữa trị ở đây là gì aj? Cháu xin cảm ơn các chuyên gia.

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 23 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cho mình hỏi! Chồng mình bị Viêm Gan B đã lâu, anh thường đi kiểm tra gan định kỳ 6 tháng, bác sĩ bảo men gan không tăng cũng không giảm lại cho thuốc uống, bao nhiêu lần cũng thế Thưa chuyên gia, em nghe nói bệnh Viêm gan B trị không khỏi ạ, có thuốc đặc trị viêm gan B không ạ? Bệnh có lây không ạ? và Phụ nữ đang cho con bú có tiêm phòng viêm gan B được không ạ? Cảm ơn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 22 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn. 

Đối với viêm gan B, là bệnh lây qua đường tình dục, khi bạn tiêm ngừa vacxin viêm gan siêu vi B đủ liều, đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là > 90%. Bạn nên đi tiêm ngừa để bảo vệ mình.

Đối với trường hợp sinh con, nếu người mẹ mang thai nhiễm virut viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con, nhưng nếu trẻ được tiêm vaccin viêm gan B trongvòng 24 giờ đầu sau khi sinh thì có thể giảm nguy cơ lây nhiễm đến 85%.
Theo nhiều thông tin, bạn đang cho con bú thì nên hạn chế tiêm phòng, và nên làm xét nghiệm để xác định cơ thể bạn đã có kháng nguyên chống lại virus chưa, nếu có thì bạn ko cần tiêm phòng nhưng cần tiêm phòng cho bé nhé.
spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 21 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi bị viêm gan siêu virut B, thể người lành mang bệnh, liệu có cách nào chữa khỏi được không? hoặc có cách nào hạn chế sự phát triển của virut được không? Tôi xin cảm ơn

spacer
1 năm, 5 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 20 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn.  Hiện tại tây y và đông y đều có thuốc điều trị. Nếu bạn ở Hà Nội thì bạn hãy đến bệnh viện nhiệt đới ( BV Bạch Mai ) để khám và điều trị nhé. Còn nếu như bạn điều trị bằng đông y thì bạn liên hệ đến địa chỉ dưới đây: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

Bạn cũng nên biết rằng: Thuốc tây y thì chữa nhanh hơn nhưng tốn kém hơn, nhiều tác dụng phụ cho chính cơ quan gan và thận, đồng thời cũng dễ bị tái phát trở lại. Còn điều trị bằng thuốc đông y thì an toàn hơn không có tác dụng phụ, chi phí rẻ hơn, không tái phát vì điều tị tận gốc. Nhung cố điều thời gian điều trị sẽ dài hơn thuốc tây y vì tác dụng của đông y không phải là diệt virus mà là tăng kháng thể để tự đào thải virus nên sẽ chậm hơn tây y.

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 16 giờ, 45 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình thấy địa chỉ thuốc đông y này còn cho bệnh nhân uống thuốc trước 1 tháng chưa phải trả tiền. Nếu sau 1 tháng đi xét nghiệm lại thấy virus giảm mới phải trả tiền. Như quan điểm của họ là họ làm thế để khẳng định hiệu quả của thuốc cũng như đảm bảo để bệnh nhân tin tưởng. Mình nghĩ đây cũng là địa chỉ tốt để bệnh nhân tìm đến điều trị, dù sao thì vẫn hơn các địa chỉ khác quảng cáo này nọ nhưng không có sự đảm bảo gì đối với bệnh nhân.

spacer
1 năm, 5 tháng, 5 ngày, 16 giờ, 42 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer