spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa trị viêm gan B

Cháu phát hiện mình nhiễm virus viêm gan B được hơn một năm nay. Khi khởi phát, cháu có đến bệnh viện nằm điều trị một tuần và sau đó các sĩ cho về mà không hướng dẫn cách điều trị. Về nhà, cháu có uống nước chó đẻ. Sau 2 tháng cháu đi xét nghiệm, bác sĩ tiên lượng virus trong máu ở mức cho phép và kiểm soát đựơc, gan không có dấu hiệu bất thường. Nhưng đợt vừa qua, cháu đi siêu âm gan, bác sĩ kết luận gan cháu có cấu trúc thô. Xin các cô chú tư vấn giúp cháu, gan của cháu bị như vậy có phải do bị viêm gan mà gây ra không. Cháu xin hỏi về phương pháp chữa trị viêm gan B tốt nhất và an toàn nhất ạ. Cháu xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

Chào bạn. Mặc dù xét nghiệm sinh hóa chưa thấy dấu hiệu đặc biệt nhưng virus viêm gan B phá hủy gan theo từng đợt và xét nghiệm không phải lúc nào cũng trùng vào đợt đó. Trong viêm gan virus B mạn tính, virus phá hủy từng ít một nên có nhiều bệnh nhân chỉ thấy một số triệu chứng mơ hồ như tức bụng, ăn kém, đi tiểu vàng rồi tự hết. Mỗi đợt như vậy sẽ có một số tế bào gan bị phá hủy, các tổ chức xơ phát triển xen vào tạo nên hình ảnh cấu trúc thô trong siêu âm (nhu mô gan không thuần nhất). 

Bệnh viêm gan B mạn tính có thể điều trị ổn định, một số người có thể khỏi bệnh, chiếm khoảng 10%. Bạn nên khám tại các cơ sở chuyên khoa gan mật để được tư vấn điều trị thích hợp.

 Phương pháp điều trị an toàn nhất hiện nay là điều trị bằng thuốc đông y, khi có kết quả khám bệnh chi tiết rồi, bạn có thể liên hệ đến địa chỉ này để có sự tư vấn điều trị nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
6 năm, 3 tháng, 9 ngày, 17 giờ, 33 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhó đông - cây thuốc chữa viêm gan

Bộ phận dùng làm thuốc của cây nhó đông là rễ, thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu, đào về, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Dược liệu có vị đắng, màu vàng, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ, hoạt huyết, tiêu viêm, tán ứ, chữa viêm gan, vàng da, xơ gan, được dùng dưới các dạng thuốc sau:

- Nước sắc: dược liệu nhó đông 20 - 30g, thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

- Cao mềm: lấy 1kg rễ nhó đông, thái mỏng đổ nước xâm xấp, nấu kiệt làm 2 lần. Lần thứ nhất nấu trong 6 - 8 giờ, rút nước. Lần thứ hai trong 3 - 4 giờ. Trộn hai nước lại cô nhỏ lửa thành cao  mềm. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 - 4g.

Ngoài ra, còn dùng dạng cốm được bào chế từ cao nhó đông  trộn với đường.

Thuốc giúp người bệnh ăn ngủ tốt, hết vàng da, vàng mắt, đầy bụng.

Đồng bào ở xã Chiềng An, thị xã Sơn La còn dùng rễ hoặc thân già (phần sát gốc rễ của cây nhó đông phối hợp với rễ cây hé mọ (Psychotria) để chữa viêm đại tràng cho kết quả tốt.

spacer
6 năm, 2 tháng, 17 ngày, 15 giờ, 32 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi thấy địa chỉ mà bạn nguyen.binh chia sẻ ở mãi bên Lào, vậy muốn mua thuốc chữa bệnh thì phải làm thế nào? Thầy thuốc không trực tiếp bắt mạch thì sao biết bệnh mà bốc thuốc?          

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 8 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, chắc là bạn chưa đọc kỹ thông tin về cách chữa viêm gan B của trung tâm này rồi. Bệnh này chắc chắn là không ai bắt mạch mà chữa được bệnh vì bắt mạch không thể biết được bạn bị virus gì và có bao nhiêu virus, cũng không thể biết được men gan của bạn là bao nhiêu, độc tố trong gan như thế nào. Bạn phải đi khám chuyên khoa sau đó gửi kết quả cho họ, họ sẽ căn cứ vào đó để cắt thuốc cho bạn. Tôi cũng đang uống thuốc của họ, thấy có hiệu nghiệm tốt. Tháng đầu tiên bạn uống thuốc chưa phải trả tiền đâu nên bạn cứ yên tâm đi khám bệnh rồi liên hệ với họ xem sao.

spacer
5 năm, 3 tháng, 9 giờ, 50 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hiển nhiên khi họ đã cho bệnh nhân uống thuốc trước chưa phải trả tiền thì chắc chắn thuốc phải có hiệu quả, nếu không có hiệu quả thì có mà sạt nghiệp.

spacer
5 năm, 2 tháng, 25 ngày, 10 giờ, 29 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Vợ chồng em muốn sinh em bé vào tháng 12 năm sau, 2014. Theo lịch, em đã chích ngừa viêm gan B được 4 lần, lần cuối sẽ tiêm vào tháng 9/2014, nhưng vợ chưa chích ngừa lần nào.Cô ấy dự định sẽ tiêm lần đầu vào tháng 11 năm nay. Vậy khoảng thời gian an toàn nhất cho cả 2 vợ chồng em chích ngừa viêm gan B tốt nhất là trước mấy tháng ạ.

spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 9 giờ, 59 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin chào. Việc tiêm vacxin cho vợ bạn là nên, nếu vợ bạn chưa bị nhiễm virus viêm gan B. Vợ bạn có thể tiêm vacxin viêm gan B vào trước hoặc sau thời gian có thai, có nghĩa là trong thời gian có thai không có tiêm mũi vacxin nào. 

spacer
4 năm, 11 tháng, 16 ngày, 5 giờ, 18 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bị viêm gan B nhưng chưa điều trị mà gan bị xơ rồi thì nên điều trị phục hồi xơ gan hay điều trị virus, có thể điều trị song song không?

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 11 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Trường hợp của bạn bây giờ điều trị viêm gan trước hay xơ gan trước, hoặc điều trị song song là do bác sĩ sẽ chỉ định theo thực tế sức khỏe của bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là phải bảo tồn được lá gan của bạn. Có lẽ cách tốt nhất bây giờ là ghép gan, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này nhé.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 8 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer