spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa viêm gan B bằng cách nào ?

Con tôi 29 tuổi bị viêm gan B (khi hiến máu nhân đạo năm 2010 thì mới biết). Tôi rất lo lắng vì ảnh hưởng nhiều tới công tác. Xin bệnh viện cho biết có thuốc đặc trị chưa?. Nếu có thì chữa ở đâu?. Nếu chưa có tôi phải làm thế nào để chữa cho cháu?

spacer
spacer

Trả lời

(10)
spacer

Tôi đang điều trị viêm gan B đã được gần 1 năm. Bác sĩ cho uống tenofovir Stada. Hiện nay tôi đã uống thuốc được 1 năm. Xin hỏi bác sĩ tôi có nên dừng hay vẫn tiếp tục uống thuốc. Tôi có thể dùng các thảo dược như cà gai leo... để hỗ trợ điều trị không.?

spacer
6 năm, 10 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 17 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tiêm vaccin viêm gan B có còn mắc bệnh?

Vô tình một lần cháu đi thử máu và phát hiện mắc bệnh viêm gan B. Cháu chuẩn bị lập gia đình nên rất lo lắng không biết bệnh có ảnh hưởng đến chồng và con cháu sau này không? Bệnh có chữa khỏi hoàn toàn không? Và nếu tiêm vaccin thì có phòng tránh bệnh được không? Cháu xin chân thành cảm ơn!

spacer
6 năm, 10 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 10 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào Trường Nam. Người bị nhiễm virut viêm gan B có khả năng tự khỏi trên 90% không để lại hậu quả xấu nào, còn khoảng 10% là có thể trở thành người lành mang virut viêm gan B hoặc trở thành viêm gan mạn tính. Người lành mang virut viêm gan B thì bản thân người đó không nguy hiểm nhưng có nguy cơ cao làm lây cho người khác qua đường máu (tiêm, truyền) hoặc lây qua đường tình dục. Viêm gan mạn tính có nguy cơ cao trở thành người bị xơ gan và có một tỷ lệ đáng kể trở thành ung thư gan. Cả người lành mang virut viêm gan B và người viêm gan B mạn tính hiện nay chưa có thuốc nào để tiêu diệt virut (cả Tây y lẫn Đông y, thuốc nam). Trường hợp của cháu muốn biết là viêm gan B mạn tính hay người lành mang virut viêm gan B, cháu cần xét nghiệm HBeAg. Nếu HBeAg dương tính chứng tỏ virut đang nhân lên. Để biết chắc chắn hơn cháu có thể lên Bệnh viện Y học lâm sàng nhiệt đới Quốc gia ở Hà Nội để làm thêm các xét nghiệm đặc hiệu khác. Trường hợp của cháu dù là viêm gan B mạn tính hay người lành mang virut viêm gan B thì tiêm vaccin không còn giá trị nữa. Để tránh lây cho chồng tương lai, cháu  cần cho anh ấy biết về bệnh của mình và khuyên anh ấy đi xét nghiệm viêm gan B. Nếu không bị viêm gan B thì nên tiêm phòng ngay. Khi sinh em bé cần đăng ký sinh ở bệnh viện sản và nhất thiết phải báo cho thầy thuốc sản khoa biết để sau khi em bé ra đời được tiêm kháng huyết thanh vaccin phòng viêm gan B ngay. Chúc cháu khỏe và lạc quan.

spacer
6 năm, 7 tháng, 19 ngày, 9 giờ, 23 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn luancaca. Điều trị viêm gan B bằng các thuốc ức chế virus ít nhất không dưới một năm, tuy vậy phải căn cứ vào tải lượng virus. Nếu khi virus đã về âm tính thì cần điều trị thêm ít nhất 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn. Khi ngừng thuốc phải định kỳ 6 tháng kiểm tra một lần enzym gan và tải lượng virus để kịp thời điều trị lại khi cần. Các thảo dược như cà gai leo, chó đẻ răng cưa, nhân trần, bồ bồ... có thể uống kết hợp

spacer
6 năm, 7 tháng, 18 ngày, 23 giờ, 54 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị viêm gan virut B

Phần lớn viêm gan virut B cấp tính không cần dùng thuốc đặc hiệu để điều trị virut vì 90% số trường hợp mắc bệnh ở người lớn hoặc trẻ em lớn bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Trong giai đoạn cấp tính người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi bảo đảm dinh dưỡng tốt bệnh sẽ dần hồi phục. Theo khuyến cáo của Hội gan mật Hoa Kỳ viêm gan virut B mạn tính chỉ điều trị khi men gan ALT (Alanine aminotranferase) tăng cao trên 2 lần trở lên so với bình thường. Trên thế giới ngày nay ALT đối với người khỏe mạnh bình thường < 30 IU/ml đối với nam giới và <19 IU/ml đối với nữ giới. Trong trường hợp ALT cao ít hơn hoặc không cao mà khi sinh thiết gan cho thấy có viêm hoại tử nhiều hoặc xơ nhiều thì cũng có chỉ định điều trị.

Các thuốc điều trị viêm gan: có hai nhóm thuốc đó là các thuốc uống có nguồn gốc nucleoside và thuốc tiêm là các interferon. Các thuốc nucleoside bao gồm: lamivudine, adefovir, telbuvidine, entecavir, tenofovir. Những thuốc này dễ sử dụng nhưng phải dùng thuốc kéo dài. Các thuốc interferon gồm có interferon-a và peg-interferon a. Những thuốc tiêm này ít có hiệu quả đối với người Việt Nam bị viêm gan virut B mạn tính bởi vì nhóm thuốc này có tác dụng tốt với viêm gan virut B mạn tính do genotype A mà người Việt Nam chủ yếu là genotype B và C gây ra.

spacer
6 năm, 6 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 24 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Diễn biến khi bị virut xâm nhập

Sau khi nhiễm virut viêm gan B phần lớn người bệnh không có biểu hiện của bệnh, chỉ có một số ít người có biểu hiện viêm gan virut B cấp tính đó là: mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt là thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối tiếp sau đó da và củng mạc mắt vàng tăng dần. Sau 1-2 tháng diễn biến bệnh dần hồi phục. Tuy nhiên trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.

Khoảng 10% số người lớn sau khi bị viêm gan virut B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa sạch virut mà chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trong trường hợp điển hình viêm gan virut B mạn tính bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể có vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện có gan to chắc. Thật không may mắn cho người bệnh, ở giai đoạn mạn tính hầu như không có biểu hiện các triệu chứng mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

spacer
6 năm, 6 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 7 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em mới tìm thấy địa chỉ này có thuốc đông y đặc trị viêm gan B pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html, em muốn hỏi có cô chú anh chị nào đã chữa ở đây hoặc có người thân chữa ở đây rồi, hiệu quả điều trị thế nào cho em biết với ạ. Em rất cần thông tin điều trị khỏi bệnh để em đi xuất khẩu lao động ạ. Em cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 5 tháng, 11 ngày, 11 giờ, 12 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bệnh nhân bị viêm gan B,C biến chứng sưng gan và lách, xét nghiệm chức nǎng gan bình thường mà chân tay lại bải hỏai, không thích ǎn uống, đại tiện lỏng, rêu lưỡi trắng, mạch trầm hoạt. Đó là các chứng thuộc can uất tỳ hư, khí trệ huyết ứ, hai bên sườn đau chướng, mạch hoạt, chứng tỏ là thấp nhiệt chưa thanh. Bởi vậy trong sự phù chính thì nặng về kiện tỳ thư can. Trong bài có Đảng sâm, Thương bạch truật (sao), Kiện tỳ tháo thấp, Đương quy, Bạch thược dưỡng huyết nhu can, lại phối hợp các thuốc sơ can lý khí và hoạt huyết hóa ứ, khí hành ắt là huyết dễ hoạt, huyết hoạt ắt ứ dễ trừ, như vậy có tể có hiệu lực điều trị mong muốn.

Cần trị: Kiện tỳ sơ can, hoạt huyết hóa ứ, phối hợp thêm thanh nhiệt lợi thấp.
 
Sử dụng bài thuốc :Đảng sâm 12g, Bạch truật (sao) 10g, Thương truật (sao) 10g, Hoắc hương 10g, Nhân trần 15 g, Đương quy 12g, Hương phụ 10g, Phật thủ 10g, Sơn trà 15g, Trạch lan 15g, Sinh mẫu lệ 15g, Vương bất lưu hành 12g. Sắc uống, mỗi ngày 1 thang.
 
spacer
5 năm, 3 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn l.a.hieu , tôi cũng đã từng uống thuốc điều trị ở trung tâm này và khỏi bệnh được 7 năm rồi. Thuốc đông y nhưng họ điều chế thành viên nên rất tiện sử dụng cũng như dễ uống. Thuốc này họ cho uống trước sau 1 tháng đi khám lại nếu thấy hiệu quẩ tốt thì mới phải trả tiền, vì vậy bạn cứ mạnh dạn liên hệ đến trung tâm xin tư vấn xem sao. 

spacer
5 năm, 23 ngày, 16 giờ, 3 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc đông y của trung tâm này thì bạn phải xác định ngay từ đầu là trong quá trình uống thuốc phải tuyệt đối kiêng rượu bia và thuốc lá thuốc nào. Tôi đã từng trải qua rồi nên tôi biết. Nếu không kiêng được sẽ không có tác dụng và người rất mệt. Nhưng sau khi kiêng cữ được thì hiệu quả tuyệt vời.

spacer
1 năm, 6 tháng, 5 ngày, 15 giờ, 51 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer