spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa viêm gan C bằng thuốc Đông Y

spacer
spacer

Trả lời

(4)
spacer
Vắc-xin viêm gan B có chứa một loại protein (kháng nguyên) kích thích cơ thể tạo kháng thể bảo vệ. Ví dụ về các loại vắc-xin viêm gan B có sẵn tại Hoa Kỳ bao gồm viêm gan b vắc-xin tiêm (Engerix-B, Recombivax-HB). Ba liều (0, 1, và 6 tháng) là cần thiết để đảm bảo bảo vệ. Ngoài ra còn có loại vắc-xin kết hợp trên thị trường cung cấp bảo vệ chống lại bệnh viêm gan B và các bệnh khác.

Các ví dụ bao gồm:

Viêm gan b, viêm gan, một loại vắc-xin tiêm B. (Twinrix), cung cấp sự bảo vệ chống lại cả hai bệnh viêm gan A và viêm gan

Haemophilus B / vắc-xin viêm gan B tiêm (Comvax) cung cấp bảo vệ chống lại bệnh viêm gan B và Haemophilus influenzae type b (một nguyên nhân của bệnh viêm màng não ).

Pediarix cung cấp sự bảo vệ chống lại bệnh viêm gan B, uốn ván , ho gà (ho gà), và bại liệt .

Vắc-xin viêm gan B có hiệu quả và an toàn. Lên đến 95% của các cá nhân chủng ngừa hình thành kháng thể hiệu quả khi họ nhận được thuốc chủng ngừa và được bảo vệ khỏi bệnh viêm gan B. Trong chăm sóc sức khỏe công nhân, nhân viên an toàn công cộng có nguy cơ cao, bệnh nhân lọc máu , và các đối tác tình dục của người bị nhiễm bệnh, xét nghiệm máu kháng thể sau khi chủng ngừa để đảm bảo rằng những người sản xuất kháng thể. Đối với vài người không hình thành kháng thể, revaccination có thể cải thiện đáp ứng, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ của các cá nhân sẽ không bao giờ đáp ứng với chủng ngừa viêm gan B. Các tác dụng phụ do thuốc chủng ngừa thường là nhẹ và bao gồm đau tại chỗ tiêm. Các nguy cơ của các phản ứng dị ứng nghiêm trọng ( phản vệ ) là ít hơn một triệu liều. Tiêm chủng đã làm giảm số trường hợp mới của bệnh viêm gan B hơn 75% ở Hoa Kỳ.

Tại Hoa Kỳ, chủng ngừa viêm gan B được khuyến khích cho tất cả trẻ sơ sinh khi sinh. Trẻ em và thanh thiếu niên sẽ nhận được thuốc chủng ngừa nếu họ không làm như vậy khi sinh.

Người lớn trong các tình huống có nguy cơ cao cũng nên nhận được thuốc chủng ngừa viêm gan B. Điều này bao gồm:

nhân viên y tế

nha sĩ

an toàn lao động công cộng có thể được tiếp xúc với máu

những người đàn ông có quan hệ tình dục với nam giới

cá nhân với nhiều đối tác tình dục

lọc máu bệnh nhân

tiêm chích ma túy người sử dụng

người có bệnh gan mãn tính

cư dân và nhân viên trong các cơ sở chăm sóc người khuyết tật phát triển

người nhiễm HIV

người yêu cầu truyền lặp đi lặp lại hoặc các sản phẩm máu.

Trung tâm phục vụ cá nhân có nguy cơ cao được khuyến khích cung cấp thuốc chủng ngừa cho các khách hàng của họ. Các trung tâm này bao gồm các đơn vị lọc máu, các cơ sở điều trị bằng thuốc, các bệnh lây truyền qua đường tình dục bệnh viện và cơ sở cải huấn. Một số quốc gia có một cao tỷ lệ nhiễm viêm gan siêu vi B trong dân số của họ. Du khách truy cập vào các nước này một thời gian dài của thời gian (thường là sáu tháng) và những người có thể được tiếp xúc với máu hoặc tinh dịch nên xem xét việc tiêm phòng.
spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 18 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Tác dụng phụ của Vắc-xin viêm gan B

Viêm gan B là một nhiễm trùng nghiêm trọng của gan có thể trở thành một căn bệnh mãn tính gây xơ gan, suy gan hoặc ung thư gan. Những dấu hiệu của một nhiễm trùng cấp tính viêm gan B bao gồm vàng da, nôn mửa, tiêu chảy, mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi và dạ dày, khớp và đau cơ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, khoảng 1,25 triệu người nhiễm viêm gan B mãn tính. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm gan B, CDC khuyến cáo trẻ em được dùng liều đầu tiên của một loại vắc-xin viêm gan B lúc sinh và sau đó hoàn tất loạt chủng ngừa trong độ tuổi từ 6 đến 18 tháng. Trẻ em không được chủng ngừa lúc mới sinh cũng sẽ nhận được thuốc chủng ngừa như người lớn.

Tiêm Site
Khoảng 25% những người được tiêm thuốc chủng ngừa viêm gan B sẽ bị đau nhức hoặc đau nhẹ như là một tác dụng phụ của tiêm, theo CDC. Điều này không gây ra mối quan tâm và thường sẽ tiêu tan trong một hoặc hai ngày.

Sốt
Một trong 15 người được tiêm thuốc chủng ngừa viêm gan B sẽ phát triển một cơn sốt 99,9 độ F hay cao hơn như là một tác dụng phụ của tiêm, theo CDC. Cơn sốt thường sẽ đi xuống trong vòng một hoặc hai ngày và có thể được điều trị bằng thuốc hạ sốt như acetaminophen và ibuprofen.

Nghiêm trọng phản ứng
Một phản ứng nghiêm trọng với vắc-xin viêm gan B là cực kỳ hiếm gặp, xảy ra trong khoảng một trong 1,1 triệu liều quản lý. Những dấu hiệu của một phản ứng nghiêm trọng bao gồm sốt cao và thay đổi hành vi bất thường. Nếu bạn gặp một phản ứng nghiêm trọng, liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Phản ứng dị ứng
Như với tất cả các loại thuốc và vắc-xin, nó có thể để trải nghiệm một phản ứng dị ứng với một thành phần của vắc-xin viêm gan B. Dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm phát ban, thở khò khè, khó thở, nhịp tim nhanh và sưng mặt, cổ họng, miệng và môi. Bởi vì những người có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có nguy cơ bị sốc, chăm sóc y tế ngay lập tức là cần thiết.
Cảnh báo
Một số người không tiêm được thuốc chủng ngừa viêm gan B vì nguy cơ phát triển phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng. Ví dụ, những người dị ứng với nấm men bánh mì không nên được chủng ngừa vì men là một thành phần của thuốc chủng. Ngoài ra, những người đã có một phản ứng nghiêm trọng hoặc bất lợi với một liều vắc-xin không nên nhận liều thêm. Những người bị bệnh cũng nên trì hoãn tiêm chủng cho đến khi họ cảm thấy tốt hơn để giúp ngăn ngừa biến chứng.
spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 2 giờ, 38 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
VẮC XIN VIÊM GAN B CÓ AN TOÀN

Kết quả từ virus viêm gan B lây truyền qua đường máu hoặc dịch cơ thể từ một người bị nhiễm. Các virus có thể dẫn đến nhiễm trùng gan nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư gan hoặc gan sẹo vĩnh viễn gọi là xơ gan. Một vắc-xin để bảo vệ chống lại bệnh viêm gan B thường được quản lý trong ba liều trong năm đầu tiên của cuộc sống. Những tác dụng phụ nói chung là nhẹ, bao gồm đau nhẹ nơi tiêm, đau đầu và sưng, tuy nhiên, mối quan tâm đã được đặt ra rằng vắc-xin có thể gây ra hoặc gây ra hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS), bệnh đa xơ cứng (MS) hoặc hội chứng mệt mỏi mãn tính.

1. SIDS
Hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột là khi một em bé dường như khỏe mạnh dưới 1 tuổi đi vào giấc ngủ vào ban đêm và chết trong giấc ngủ của mình mà không cần cảnh báo. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, 4.500 Mỹ trẻ sơ sinh chết vì SIDS mỗi năm.
Vắc xin, đặc biệt là viêm gan B, là một thủ phạm bị nghi ngờ bởi vì một số trẻ em đã chết ngay sau khi nhận được thuốc chủng ngừa viêm gan B. Năm 2003, Viện Y học phát hành một báo cáo về an toàn tiêm chủng và kết luận rằng không có loại vắc-xin được đưa ra trong giai đoạn gây ra SIDS. Ủy ban kiểm tra vắc xin cá nhân cũng như kết hợp vắc-xin cho mối tương quan và không tìm thấy .
Jane Zuckerman, nhà nghiên cứu cho Trung tâm học Y khoa Du lịch và Vắc xin và Tổ chức Y tế Thế giới Phối hợp Trung tâm tham khảo, đã viết trong một báo cáo năm 2006 có hơn 1.000 triệu liều vắc-xin viêm gan B được quản lý tại hơn 150 quốc gia và nói rằng không có bằng chứng của mối liên quan giữa vắc-xin và SIDS và các bệnh khác như bệnh đa xơ cứng và hội chứng mệt mỏi mãn tính.

2. Multiple Sclerosis
MS là một rối loạn thoái hóa viêm mãn tính của âm cột sống và não. Bệnh nhân bị các mức độ khác nhau không hoạt động và nguyên nhân không rõ.
Các nhà nghiên cứu trong những năm 1990 giữa vắc-xin viêm gan B có thể đóng một phần trong MS sau khi tiêm chủng hàng loạt ở Pháp, nơi một số bệnh nhân phát triển các triệu chứng MS-tiêm chủng.
Sau khi chương trình chủng ngừa kết luận, các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy không có sự tương quan trực tiếp giữa các bệnh nhân nhận được thuốc chủng ngừa và phát triển MS so với những người tham gia các triệu chứng tương tự nhưng đã không nhận được thuốc chủng ngừa. Các nhà nghiên cứu nói rằng dân chúng nói chung đã phát triển MS và nhóm chủng ngừa có tỷ lệ phát triển bệnh và kết luận các vắc-xin không có tác động trên cho dù các đối tượng phát triển bệnh.
Một số nghiên cứu đã được tiến hành trên mối tương quan kể từ giữa những năm 1990. Một nghiên cứu năm 2008 bởi nhà nghiên cứu Canada Yann Mikaeloff, MD, PhD, nhìn vào trường hợp MS và thời gian của vắc-xin viêm gan B. Mikaeloff và nhóm của ông đánh giá hàng trăm câu hỏi và kết luận rằng không có mối quan hệ giữa phát triển vắc-xin và xác nhận của MS.
Tuy nhiên, Miguel A. Hernán, MD, DrPH, từ trường Harvard Y tế công cộng tại Boston, Massachusetts, cho biết có một mối tương quan giữa vắc-xin viêm gan B và MS. Ông tuyên bố trong năm 2004 sau khi phân tích hàng trăm trường hợp MS, ông tin rằng vắc-xin viêm gan B là nguyên nhân.
Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng không có mối liên quan giữa vắc xin viêm gan B và MS.

3. Mệt mỏi Syndrome
Hội chứng mệt mỏi mãn tính là một căn bệnh đặc trưng bởi một khởi phát đột ngột đau đầu, đau cơ thể và suy nhược cơ bắp. Các bác sĩ kiểm tra sự tương quan giữa CFS và thời gian của vắc-xin viêm gan B để xác định xem vắc-xin gây ra bệnh.
Tại Canada bác sĩ Tiến sĩ Byron Hyde tin rằng vắc-xin có tác dụng trực tiếp vào việc tạo ra CFS. Ông nói rằng nghiên cứu của ông về một số của người lính chiến tranh vùng Vịnh, những người bị mắc CFS sau khi được chủng ngừa cảnh báo ông và các đồng nghiệp gọi anh ta với báo cáo của hàng trăm bệnh nhân bị ốm ngay sau khi nhận được thuốc chủng ngừa viêm gan B.
Tổ chức Y tế thế giới toàn cầu tư vấn Ủy ban về an toàn vắc xin mâu thuẫn với tuyên bố của Tiến sĩ Hyde và nói rằng không có căn cứ để hỗ trợ này khẳng định. Ủy ban đánh giá các trường hợp ở Canada nhưng không tìm thấy bằng chứng kết luận.
spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 6 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Rủi ro Vắc-xin viêm gan B

Viêm gan B là một nhiễm trùng gan truyền nhiễm có thể làm cho gan bị viêm và bị hư hỏng. Mọi người có thể phát triển hoặc viêm gan cấp tính hoặc mãn tính B. Trong trường hợp cấp tính, người phát triển một căn bệnh ngắn hạn. Viêm gan B, tuy nhiên, là một điều kiện suốt đời, trong đó virus có thể gây ra các vấn đề về gan nghiêm trọng và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Viêm gan B có thể lây lan thông qua tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể của các cá nhân bị nhiễm bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn nó là để có được thuốc chủng ngừa viêm gan B. Các vắc-xin mang theo một vài rủi ro, nhưng cơ hội trải qua một phản ứng nghiêm trọng là từ xa, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.
Những người khác đang đọc

1. Tại chỗ chích
o Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng 1/4 của những người nhận được thuốc chủng ngừa viêm gan B sẽ phát triển đau nhức, đỏ tại chỗ tiêm. Trong hầu hết các trường hợp đau nhẹ và sẽ hết trong vòng một hoặc hai ngày.
Sốt

Khoảng 25% những người được chủng ngừa viêm gan B sẽ phát triển một cơn sốt 99,9 độ C hoặc cao hơn, theo CDC. Cơn sốt thường sẽ giảm dần trong vòng một hoặc hai ngày và có thể được điều trị bằng các thuốc hạ sốt như acetaminophen hoặc ibuprofen, nếu nó trở thành khó chịu. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh và trẻ em không bao giờ được dùng aspirin để hạ sốt vì khả năng phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là hội chứng Reye.

Nghiêm trọng phản ứng
Các phản ứng nghiêm trọng với vắc-xin viêm gan B là rất hiếm, xảy ra trong chỉ có 1 trong 1,1 triệu người, theo CDC. Những dấu hiệu của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc chủng ngừa bao gồm phát ban, khó thở, nhịp tim nhanh, paleness và thở khò khè. Nếu bạn gặp một phản ứng nghiêm trọng, tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Cảnh báo
Mặc dù thuốc chủng ngừa viêm gan B là an toàn và khuyến cáo cho đại đa số người dân, một số người không nên có được nó. Những người dị ứng với nấm men bánh mì không nên được chủng ngừa vì nó là một thành phần của thuốc chủng. Cá nhân đã bị phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng với một liều trước khi vắc-xin không nên nhận liều hơn nữa. Ngoài ra, những người bị bệnh cần nhận được thuốc chủng cho đến khi họ cảm thấy tốt hơn.

Tiêm phòng vắc
CDC bao gồm các vắc-xin viêm gan B trong lịch trình tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Thuốc chủng ngừa này thường bao gồm ba hoặc bốn lần. Liều đầu tiên phải được em bé lúc mới sinh và liều tiếp theo cần được đưa ra trong khoảng thời gian nhất định. Trẻ em lớn hơn những người không được chủng ngừa lúc mới sinh cũng sẽ nhận được thuốc chủng ngừa, người lớn có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Điều này bao gồm những người tiêm chích ma túy, những người đàn ông có quan hệ tình dục với nam giới, những người có nhiều bạn tình, những người có gan mãn tính hoặc bệnh thận, và những người có việc làm, trong đó họ được tiếp xúc với máu của con người hoặc những người nhiễm viêm gan B.
spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 15 giờ, 36 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer