spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa viêm gan C bằng thuốc nam

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer
Tại Hoa Kì: Hằng năm khoảng 200.000 người mới mắc bệnh HBV, khoảng 1-1,25 triệu người có siêu vi trùng viêm gan B trong máu. Bệnh có nhiều hơn ở dân Mĩ gốc Phi, dân Hispanic và người gốc châu Á, một số khác hay bị HBV là dân Eskimo, dân gốc đảo Thái Bình Dương và thổ dân Úc. HBV là nguyên nhân của 5-10% bệnh hoại gan mạn tính và 10-15% ung thư gan. HBV làm khoảng 5.000 người chết mỗi năm, nhiều hơn ở tuổi trên 12 (lí do có lẽ là vì sinh hoạt tình dục bắt đầu nhiều hơn sau tuổi này). các yếu tố nguy cơ khác gồm sử dụng thuốc cocaine và các loại thuốc cấm chích mạch, nhiều bạn tình, li dị, trình độ giáo dục thấp.
spacer
6 năm, 10 tháng, 6 giờ, 29 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Viêm gan cấp tính

Thời gian ủ bệnh từ 1 - 6 tháng. Một số bệnh nhân có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị HBV. Một số khác bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ, biến đổi cảm giác (hiện tượng đặc biệt là người ghiền thuóc lá tự nhiên không thích mùi thuốc lá), đau bụng (dưới sườn bên phải). Những trường hợp bị viêm nặng sẽ đưa đến gan to, ngầy ngật, khó ngủ, mê muội, lãng trí hoặc bất tỉnh.

Biểu hiện lâm sàng: Tăng nhiệt độ, vàng da (1 tuần sau khi bị nhiễm và có thể kéo dài đến 1-3 tháng), gan to, lách to. Hiếm khi thấy bàn tay ửng đỏ hoặc "spider nevi" (mạch máu li ti kết toả thành hình nhện như hoa thị trên da)

Viêm gan mạn tính

Phần lớn khi bị viêm mạn tính cảm thấy bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Một số bị viêm mạn tính nặng thì tiếp tục bị các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan.

Biểu hiện lâm sàng: Gan to, bàn tay ửng đỏ, spider nevi. Khi bị biến chứng xơ gan có thể bị ứ nước trong bụng, vàng da, loãng máu, chảy máu trong dạ dày, tĩnh mạch toả lớn từ rốn (do tăng áp làm giãn tĩnh mạch cửa gan), nam vú lớn như vú nữ, tinh hoàn teo nhỏ (vì gan yếu làm thay đổi cân bằng của các hormone giới tính)
spacer
6 năm, 10 tháng, 6 giờ, 28 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Trường hợp bị HBV từ người mẹ có mầm bệnh lây qua nhau khi sanh: Nếu mẹ có HBsAg thì tỉ lệ truyền cho con khoảng 20%. Nếu mẹ có HBcAg thì tỉ lệ truyền cho con là khoảng 90%, nếu mẹ có HBeAg thì con dễ bị viêm gan mãn tính. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể được ngăn chặn, nếu tiêm vaxcin cho trẻ trong vòng 12h sau khi sinh.

Trường hợp bị HBV do lây khi đã trưởng thành: Một số ít có thể bị viêm mạn tính nhưng khả năng bị biến chứng không nhiều
spacer
6 năm, 10 tháng, 6 giờ, 22 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viêm gan có thể xảy ra với các triệu chứng hạn chế hoặc không có, nhưng thường dẫn đến vàng da , chán ăn (chán ăn) và tình trạng bất ổn . Viêm gan là cấp tính khi nó kéo dài ít hơn sáu tháng và mãn tính khi nó vẫn tồn tại lâu hơn. Một nhóm các virus được gọi là virus viêm gan gây ra hầu hết các trường hợp viêm gan trên toàn thế giới, nhưng nó cũng có thể là do các chất độc hại (đặc biệt là rượu , một số thuốc men , một số dung môi hữu cơ công nghiệp và nhà máy), nhiễm trùng và các bệnh tự miễn dịch .
cấp tính

Các tính năng ban đầu là các triệu chứng giống như cúm không đặc hiệu, phổ biến cho hầu như tất cả các cấp tính nhiễm virus và có thể bao gồm cơ , mệt mỏi và đau nhức khớp , sốt , buồn nôn hoặc nôn mửa , tiêu chảy , và đau đầu . Các triệu chứng cụ thể hơn , có thể có mặt trong viêm gan cấp do mọi nguyên nhân, là mất mát sâu sắc cảm giác ngon miệng ác cảm, để hút thuốc trong số người hút thuốc lá , nước tiểu đen , vàng mắt và da (ví dụ, vàng da ) và bụng khó chịu. Phát hiện vật lý thường rất ít, ngoài vàng da trong 1/3 và đấu thầu gan (sưng gan) trong khoảng 10%. Một số triển lãm hạch (hạch bạch huyết mở rộng, trong 5%) hoặc lách to (mở rộng của lá lách , trong 5%). 

Viêm gan siêu vi cấp tính là nhiều khả năng không có triệu chứng ở người trẻ. Cá nhân có triệu chứng có thể trình bày sau giai đoạn nghỉ dưỡng từ 7 đến 10 ngày, với tổng số căn bệnh kéo dài 2-6 tuần. 

Một tỷ lệ nhỏ những người có viêm gan cấp tính tiến triển đến suy gan cấp tính , trong đó gan là không thể để xóa các chất có hại từ lưu thông (dẫn đến sự nhầm lẫn và hôn mê do bệnh não gan ) và sản xuất các protein trong máu (dẫn đến phù nề và chảy máu ngoại vi ) . Điều này có thể trở thành đe dọa tính mạng và đôi khi đòi hỏi phải cấy ghép gan .


Viêm gan thường dẫn đến các triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, khó chịu và yếu, và thường dẫn đến không có triệu chứng ở tất cả. Nó thường được xác định trên xét ​​nghiệm máu được thực hiện hoặc để sàng lọc hoặc đánh giá các triệu chứng không đặc hiệu. Sự xuất hiện của vàng da cho thấy tổn thương gan tiến triển. Khám thực thể có thể được mở rộng của gan.

Thiệt hại rộng lớn và sẹo gan (ví dụ xơ gan) dẫn đến giảm cân, bầm tím và chảy máu khuynh hướng dễ dàng, phù ngoại vi (sưng chân) và tích lũy cổ trướng (chất lỏng trong khoang bụng). Cuối cùng, xơ gan có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau: dãn tĩnh mạch thực quản (tĩnh mạch mở rộng trong các bức tường của thực quản có thể gây ra chảy máu đe dọa tính mạng) bệnh não gan (sự nhầm lẫn và hôn mê) và hội chứng gan thận (rối loạn chức năng thận).

Mụn trứng cá , kinh nguyệt bất thường , sẹo phổi , viêm tuyến giáp và thận có thể xuất hiện ở phụ nữ bị viêm gan tự miễn

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 14 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xơ gan, ung thư gan và suy gan là điều kiện nghiêm trọng có thể đe dọa cuộc sống của bạn. Một khi bạn đã đạt đến những giai đoạn của bệnh gan, tùy chọn điều trị có thể là rất hạn chế. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để bắt bệnh gan sớm, trong giai đoạn viêm và xơ hóa. Nếu bạn đang điều trị thành công ở các giai đoạn này, gan của bạn có thể có một cơ hội để tự chữa bệnh và phục hồi. Nói chuyện với bác sĩ về bệnh gan. Tìm ra nếu bạn đang có nguy cơ hoặc nếu bạn cần trải qua bất kỳ kiểm tra hoặc chủng ngừa.

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 13 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gan khỏe mạnh

Gan của bạn giúp chống nhiễm trùng và làm sạch máu của bạn. Nó cũng giúp tiêu hoá thức ăn và dự trữ năng lượng khi bạn cần nó. Một lá gan khỏe mạnh có khả năng tuyệt vời để phát triển trở lại, hoặc tái sinh, khi nó bị hư hỏng. Bất cứ điều gì giữ cho gan của bạn tự làm công việc của mình hay phát triển trở lại sau chấn thương - có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm.

Có rất nhiều loại bệnh khác nhau của gan. Nhưng không có vấn đề gì về mà bạn không có, thiệt hại đến gan của bạn có thể tiến bộ một cách tương tự.

Cho dù gan của bạn bị nhiễm virus, bị thương do hóa chất, hoặc bị tấn công từ hệ thống miễn dịch của riêng bạn, sự nguy hiểm cơ bản là như nhau - đó là gan của bạn sẽ trở nên hư hỏng mà nó không còn có thể làm việc để giữ cho bạn sống.

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 13 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CÁC LOẠI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
 
         Tiểu đường tuyp 1
          Bệnh tiểu đường Type 1 là một bệnh tự miễn dịch. Kết quả một bệnh tự miễn dịch khi hệ thống của cơ thể chống nhiễm trùng ( hệ thống miễn dịch ) và chống lại các phần của cơ thể. Trong bệnh tiểu đường, hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy và phá hủy chúng. Tuyến tụy sản xuất insulin ít hoặc không có. Một người có bệnh tiểu đường loại 1 phải tiêm insulin hàng ngày để sống.
       Hiện nay, các nhà khoa học không biết chính xác những gì làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể để tấn công các tế bào beta, nhưng họ tin rằng các yếu tố tự miễn dịch, di truyền và môi trường, có thể là virus, có liên quan. Loại 1 bệnh tiểu đường chiếm khoảng 5-10% bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ. Nó thường phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi.
      Các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 thường phát triển qua một thời gian ngắn, mặc dù tế bào beta phá hủytế bào có thể bắt đầu từ nhiều năm trước đó. Các triệu chứng bao gồm khát nước và đi tiểu, đói liên tục, giảm cân,mờ mắt , và cực kỳ mệt mỏi. Nếu không được chẩn đoán và điều trị với insulin, một người có bệnh tiểu đường loại 1 có thể rơi vào một cuộc sống hôn mê tiểu đường nguy hiểm đến tính mạng , còn được gọi là bệnh tiểu đường nhiễm ceton acid.
 
       Tiểu đường tuýp 2
      Tiểu đường tuýp 2 là bệnh tiểu đương phổ biến nhất . Có khoảng 90-95% bệnh nhân tiểu đường type 2. Điều này dưới hình thức của bệnh tiểu đường có liên quan với độ tuổi,béo phì, tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường, tiền sử của bệnh tiểu đường thai kỳ, không hoạt động thể chất, và dân tộc. Khoảng 80% những người mắc bệnh tiểu đường type 2 thừa cân.
     Bệnh tiểu đường loại 2 đang ngày càng được chẩn đoán ở trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, dữ liệu quốc gia đại diện về tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở thanh thiếu niên không có sẵn.
     Khi được chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 2, tuyến tụy thường được sản xuất đủ insulin, nhưng không rõ lý do, cơ thể không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả, một tình trạng gọi là đề kháng insulin. Sau vài năm, sản xuất insulin giảm. Kết quả là tương tự như đối với loại 1 bệnh tiểu đường glucose tích tụ trong máu và cơ thể không thể sử dụng hiệu quả nguồn nhiên liệu chính của nó.
     Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 phát triển dần dần. Khởi phát của họ không phải là bất ngờ như trong bệnh tiểu đường loại 1. Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi hoặc buồn nôn, đi tiểu thường xuyên, khát nước bất thường, mất trọng lượng, tầm nhìn bị mờ, nhiễm trùng thường xuyên, chậm lành vết thương hoặc vết loét. Một số người không có triệu chứng.
 
    Bệnh tiểu đường thai kỳ
    Bệnh tiểu đường thai kỳ phát triển chỉ trong thời gian mang thai. Giống như bệnh tiểu đường loại 2, nó xảy ra thường xuyên hơn ở người Mỹ gốc Phi, người Mỹ da đỏ, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, và ở phụ nữ có tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường. Phụ nữ có bệnh tiểu đường thai kỳ có một cơ hội 20-50% phát triển bệnh tiểu đường type 2 trong vòng 5-10 năm.

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 11 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xơ gan

Nếu không được điều trị, gan của bạn có thể trở nên nghiêm trọng,vết sẹo mà nó không còn có thể tự khỏi. Giai đoạn này - khi thiệt hại không thể đảo ngược được gọi là xơ gan .

Xơ gan có thể dẫn đến một số biến chứng, bao gồm cả ung thư gan . Ở một số người, các triệu chứng của xơ gan có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh gan.

Bạn có thể chảy máu hoặc bầm tím dễ dàng.
Nước có thể xây dựng trong chân của bạn và / hoặc bụng.''phù''
Da và mắt của bạn có thể đi trên một màu vàng, một tình trạng gọi là vàng da.
Làn da của bạn có thể ngứa dữ dội.
Trong các mạch máu dẫn đến gan, máu có thể sao lưu vì tắc nghẽn. Những mạch máu có thể vỡ ra.
Bạn có thể trở nên nhạy cảm với thuốc và tác dụng phụ của chúng.
Bạn có thể phát triển sự đề kháng insulin và bệnh tiểu đường loại 2.
Độc tố có thể tích tụ trong não của bạn, gây ra các vấn đề với tập trung, bộ nhớ, ngủ, hoặc các chức năng tâm thần khác. 

Một khi bạn đã được chẩn đoán là xơ gan, điều trị sẽ tập trung vào việc giữ tình trạng của gan không trở nên tệ hơn. Nó có thể ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tổn thương gan. Điều quan trọng là bảo vệ tế bào gan khỏe mạnh còn sót lại.

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 10 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy gan có nghĩa là gan của bạn bị mất hoặc đã mất tất cả chức năng của nó. Đó là một tình trạng đe dọa tính mạng đòi hỏi chăm sóc y tế khẩn cấp.

Các triệu chứng đầu tiên của suy gan thường là buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, và tiêu chảy. Bởi vì các triệu chứng này có thể có nhiều nguyên nhân, nó có thể là khó để nói rằng gan không phải là vấn đề.
Nhưng khi suy gan tiến triển, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân có thể trở nên bối rối và mất phương hướng, và cực kỳ buồn ngủ. Có một nguy cơ hôn mê và chết. Điều trị tức thời là cần thiết. Các đội y tế sẽ cố gắng tiết kiệm bất cứ điều gì một phần của gan mà vẫn hoạt động. Nếu điều này là không thể, lựa chọn duy nhất có thể là một ca ghép gan.

Khi suy gan xảy ra như là một kết quả của xơ gan, nó thường có nghĩa là gan đã không được quan tâm chăm sóc,chữa trị một thời gian, có thể trong nhiều năm. Điều này được gọi là suy gan mãn tính.

Suy gan mãn tính cũng có thể được gây ra bởi suy dinh dưỡng. Hiếm hơn, suy gan có thể xảy ra đột ngột, ít nhất là 48 giờ. Điều này được gọi là suy gan cấp tính và thường là một phản ứng ngộ độc hoặc quá liều một loại thuốc.
 

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 9 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gan là gì?
Gan là cơ quan lớn nhất bên trong cơ thể của bạn. Nó cũng là một trong những quan trọng nhất. Gan có nhiều việc làm, bao gồm cả việc thay đổi thức ăn thành năng lượng và làm sạch rượu và các chất độc từ máu. Gan của bạn cũng làm cho mật, một chất lỏng màu vàng-xanh sẽ giúp tiêu hóa.
- loại bỏ hóa chất độc hại từ máu của bạn
- chiến đấu nhiễm trùng
- giúp tiêu hoá thức ăn
- đảm bảo chuyển hóa chất dinh dưỡng và vitamin
- đảm bảo chuyển hóa năng lượng
NHỮNG CĂN BỆNH NGUY HIỂM LIÊN QUAN ĐẾN GAN:
Có nhiều loại bệnh gan. Virus gây ra một số người trong số tất cả chúng ta, giống như viêm gan A , viêm gan B và viêm gan C, các bệnh khác nữa có thể là kết quả của các loại thuốc tân dược , chất độc hoặc uống quá nhiều rượu. Nếu gan tạo thành mô sẹo vì một căn bệnh, nó được gọi là xơ gan . Vàng da , có thể là một dấu hiệu của bệnh gan.

Giống như các bộ phận khác của cơ thể, ung thư có thể ảnh hưởng đến gan. Bạn cũng có thể kế thừa một căn bệnh gan như hemochromatosis

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 8 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh gan bao gồm một loạt các bệnh và điều kiện có thể ảnh hưởng đến gan của bạn. Gan của bạn là một cơ quan về kích thước của một quả bóng đá mà ngồi ngay dưới khung xương sườn của bạn ở phía bên phải bụng của bạn. Nếu không có gan của bạn, bạn không thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất độc hại từ cơ thể của bạn.
Vấn đề về gan có thể được thừa kế, hoặc các vấn đề về gan có thể xảy ra phản ứng virus và hóa chất. Một số vấn đề về gan là tạm thời và mất đi trong những trường hợp nhất định, trong khi các vấn đề về gan khác có thể kéo dài trong một thời gian dài và dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Các dấu hiệu và triệu chứng báo hiệu gan có bệnh bao gồm:

Đổi màu da và đôi mắt xuất hiện màu vàng
Đau bụng và sưng
Ngứa da dường như không ra đi
Nước tiểu đậm màu
Pale phân màu
Có máu hoặc màu tar-phân
Mãn tính mệt mỏi
Buồn nôn
Mất cảm giác ngon miệng

Và hiển nhiên những triệu chứng trên xuất phát từ những nguyên nhân:

Suy cấp tính gan
Rượu viêm gan
Alpha-1 antitrypsin
Bệnh tự miễn dịch viêm gan
Ống mật tắc nghẽn
Suy gan mãn tính
Xơ gan
Mở rộng gan
Hội chứng Gilbert
Hemochromatosis
Viêm gan A
Viêm gan siêu vi B
Viêm gan C
Viêm gan D
Viêm gan E
Gan adenoma
Ung thư gan
Gan nang
Gan hemangioma
Hạch gan (nodular tăng sản đầu mối)
Bệnh gan nhiễm mỡ không cồn
Nhiễm ký sinh trùng
Portal huyết khối tĩnh mạch
Tiểu đường mật xơ gan
Độc viêm gan
Bệnh Wilson

spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 8 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viêm gan

         Là tình trạng viêm gan phổ biến nhất gây ra do nhiễm trùng bởi virus. Có virus viêm gan chính, gọi tắt là loại A, B, C, D và E. Những năm loại là mối quan tâm lớn nhất bởi vì gánh nặng của bệnh tật và tử vong mà họ gây ra và tiềm năng cho dịch bùng phát và lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, loại B và C dẫn đến bệnh mãn tính hàng trăm triệu người, với nhau, là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh xơ gan và ung thư.

Viêm gan A và E thường được gây ra do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nước. Viêm gan siêu vi B, C và D thường xảy ra như là kết quả của tiêm tiếp xúc với chất dịch cơ thể nhiễm bệnh. Chế độ thông thường của truyền dẫn cho những loại virus này bao gồm nhận máu bị ô nhiễm hoặc các sản phẩm máu, các thủ tục y tế xâm lấn bằng cách sử dụng thiết bị ô nhiễm và lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con khi sinh, từ thành viên gia đình cho con em, và cũng bởi quan hệ tình dục.

Viêm nhiễm có thể xảy ra với các triệu chứng giới hạn hoặc không có, hoặc có thể bao gồm các triệu chứng như vàng da (vàng da và mắt), nước tiểu đậm màu, mệt mỏi cùng cực, buồn nôn, nôn mửa và đau bụng.

 

 

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh cho gan:

Quan hệ tình dục không được bảo vệ
Truyền máu với những dụng cụ không được vô trùng
xỏ lỗ tai,đeo khuyên
Một số toa thuốc
Bệnh tiểu đường
Việc sử dụng nặng rượu
Mức độ cao của chất béo trung tính trong máu của bạn
Tiêm chích ma túy sử dụng bơm kim tiêm chung
Béo phì
Hình xăm
Làm việc với hóa chất hoặc chất độc mà không có biện pháp phòng ngừa an toàn
spacer
6 năm, 6 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 7 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer