spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa viêm gan b bằng thuốc nam?

Xin hỏi về bài thuốc hoặc địa chỉ chữa viêm gan B bằng thuốc nam, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

Bạn thử mua cây cho đẻ răng cưa về sắc đặc uống trong 1 tháng rồi đi xét nghiệm lại chỉ số virut xem có hạ không nhé.

spacer
4 năm, 7 tháng, 11 ngày, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đang sử dụng kết hợp cây chó đẻ+cây xạ đen+cỏ mần trầu+cây vọng cách+bồ công anh+nhân sâm+táo đỏ.

trong 3 tháng sử dụng liên tục tôi thấy lượng viruss giảm rất tốt mà men gan thì rất ổn định.

 

spacer
3 năm, 9 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 14 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bị viêm gan B, rám da, nhiều trứng cá ,có nhiều u bã đậu trên mặt , đại tiện bt, tiểu vàng, hay khát nước. Sắc mặt xạm tối, đầu choáng, mệt mỏi, ăn kém, đau vùng gan, tức vùng thượng vị, ợ hơi bụng trướng, đại tiện lỏng, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền tế, HbsAg dương tính

Biện pháp điều trị:  sơ can kiện tỳ

Bài thuốc: Bán liên chi 10g, xích thược 15g, thanh bì 10g, hậu phác 10g, đẳng sâm 15g, bạch hoa xà 15g, bạch thược 15g, trần bì 10g, thổ phục linh 10g, bạch truật 15g, bạch linh 15g, bản lam căn 6g, nhân trần 15g, đương quy 10g, kê nội kim 10g, đan sâm 10g, chỉ sác 10g.

Ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần, sắc còn 1 bát, uống sau ăn 1 giờ

spacer
3 năm, 9 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 54 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin gửi bạn bài thuốc hiệu quả chữa ra mồ hôi chân tay:

Bài thuốc DƯỠNG TÂM ĐƠN : Bá tử nhân 10g,hoàng kỳ,phục thần,bạch phục linh,bán hạ,xuyên khung,đương quy(mỗi vị 40g).Ngũ vị,táo nhân,nhân sâm,viễn chí nhục quế(mỗi vị 10g),cam thảo 4g,táo tầu 5 quả,gừng sống 3 lát sắc uống ngày 1 thang vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Thuốc đắp: 3 chỉ hà thủ ô,3 chỉ ngũ bội tử,nghiền thành bột.Trước khi đi ngủ dùng 1 muỗng canh bột nhào với nước bọt đắp vào rốn,ngủ qua đêm sáng mai bỏ ra,rửa sạch rốn bằng nước sạch.

spacer
3 năm, 9 tháng, 14 ngày, 23 giờ, 48 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhân trần có tác dụng chữa viêm gan do virut:

- Nhân trần 16g, lá vọng cách 16g, lá cối xay 12g, sắc uống.

- Nhân trần 16g, quả dành dành 12g, nghệ vàng 8g, sắc uống.

- Nhân trần 3g, vỏ núc nác 3g, nghệ vàng 3g, rau má 4g, sài hồ nam 2g, dành dành 2g, nhọ nồi 2g, hậu phác nam 2g. Nhân trần, vỏ núc nác, sài hồ, nhọ nồi, rau má nấu thành cao lỏng. Các dược liệu khác phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn. Trộn cao với bột làm thành viên. Ngày uống 10g chia làm 2 lần.

- Nhân trần và vỏ quả bưởi (bỏ phần cùi trắng) lượng bằng nhau, thái nhỏ, phơi khô, tán bột. Mỗi lần uống 6g, ngày 3 lần.

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 26 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bạn ơi,thời gian trị bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm:Ví dụ như lượng virut,sự đáp ứng với thuốc,kiêng cữ,kháng thuốc...Nói chung là có niềm tin thì chữa bệnh thôi chứ nếu cứ dựa theo những phân tích,quan điểm,ý kiến của người khác thì cũng khó vì chữa bệnh phải hợp thuốc là điều quan trọng,mình khỏi nhưng chắc gì người khác đã khỏi,hoặc mình thấy người ta chữa có hiệu quả mình cũng chạy theo chắc gì mình đã có được kết quả như họ đâu.    

spacer
3 năm, 8 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 26 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những quan niệm sai lầm về viêm gan B

 

Viêm gan B là bệnh do virut gây ra, lây truyền theo đường truyền máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Là bệnh có thể phòng ngừa hữu hiệu bằng vaccin. Tuy nhiên đến nay vẫn còn những quan niệm sai lầm trong dân gian về bệnh, người dân cần có hiểu đúng về bệnh viêm gan B mới có được cách phòng ngừa tốt nhất.

Bệnh viêm gan B là bệnh di truyền?

Quan điểm khoa học: Đây là bệnh truyền nhiễm không phải bệnh di truyền, tuy nhiên nếu mẹ bị nhiễm bệnh sẽ có nguy cơ cao lây truyền sang con trong quá trình sinh đẻ, nhưng có thể hạn chế tới 95% nguy cơ này nếu dự phòng đúng cách.

Ăn uống chung  hoặc tiếp xúc với người bị viêm gan B sẽ bị lây?

Quan điểm khoa học: Viêm gan B không lây theo đường ăn uống giống viêm gan virut A, E nên khi ăn chung không bị lây truyền. Vì bệnh chỉ lây theo đường máu nên trong gia đình không được dùng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người có nhiễm virut viêm gan B.

Các loại thảo dược có thể điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan virut B?

Quan điểm khoa học: Cho tới nay chưa có công trình khoa học đáng tin cậy nào cho thấy thuốc nam hoặc thuốc bắc có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan virut B. Viêm gan virut B cấp tính không cần điều trị gì đặc hiệu sau 3-6 tháng, 90% số người mắc bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Ở những người viêm gan virut B mạn tính khi dùng thuốc nam hoặc thuốc bắc có thể cải thiện tình trạng chung như: ăn ngon, ngủ tốt hơn, nhưng ngày nay khi các phương tiện xét nghiệm hiện đại cho phép đo được nồng độ virut viêm gan B trong máu cho thấy thực chất virut vẫn  nhân lên trong cơ thể và gây tổn thương gan.

Cục Quản lý dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết có nhiều  thuốc có nguồn gốc thảo dược có thể  gây viêm gan do đó đã cấm sử dụng một số thảo dược như: Ma Huang, Kava, Ephedrine, Germander, Jin Bu Huan, Sassafra... Vì vậy  cần rất thận trọng khi sử dụng thảo dược để điều trị viêm gan virut B.

Tất cả người viêm gan B đều sẽ chết vì xơ gan và ung thư gan?

Quan điểm khoa học: Ở người lớn viêm gan virut B cấp tính thì 90% số trường hợp sẽ khỏi hoàn toàn còn lại chỉ 10% trở thành viêm gan virut B mạn tính, mà chỉ có viêm gan virut mạn tính không được theo dõi và điều trị mới gây ra xơ gan và ung thư gan.

Người bị viêm gan virut mạn tính phải có biểu hiện: đau vùng gan, không ăn được, sụt cân, vàng da?

Quan điểm khoa học: Hầu hết bệnh nhân bị viêm gan virut B mạn tính không có biểu hiện ra ngoài mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Đã tiêm phòng virut viêm gan B là không bị viêm gan virut B?

Quan điểm khoa học: Tiêm vaccin phòng bệnh chỉ có tác dụng khi người đó chưa có nhiễm virut viêm gan B và sau tiêm phải tạo ra được nồng độ kháng thể Anti-HBs > 10 IU/l mới có tác dụng phòng mắc bệnh, vì vậy trước khi tiêm phòng cần xét nghiệm HBsAg và Anti-HBs. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời có âm tính với Anti-HBs hoặc nồng độ Anti-HBs thấp < 10 IU/l thì cần phải đi tiêm phòng vì cơ thể chưa bị nhiễm virut viêm gan B và cũng chưa có khả năng miễn dịch với bệnh hoặc đáp ứng miễn dịch còn thấp, chưa đủ khả năng bảo vệ. Nếu có HBsAg dương tính, việc tiêm phòng không có tác dụng dự phòng.

Khi xét nghiệm mà có HBsAg dương tính phải kiêng ăn các thức ăn có nhiều đạm và chất béo như thịt cá, trứng, sữa...?

Quan điểm khoa học:  Đối với những người không bị béo không phải kiêng thức ăn gì, đặc biệt họ có thể ăn uống bình thường và không dùng đồ uống có cồn như: bia, rượu.

spacer
3 năm, 5 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 49 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

có thể sử dụng kết hợp cây chó đẻ răng cưa và cà gai leo để điều trị viêm gan B được không?

spacer
3 năm, 5 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 47 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhân trần 30 g, sinh đại hoàng 60 g, trà khô 30 g,Bạch hoa xà thiệt thảo 50 g, sinh cam thảo 50 g. Tất cả tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan virus

spacer
3 năm, 5 tháng, 20 ngày, 17 giờ, 8 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer