spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối?

 Ba của em bị viêm gan c, chuyển thành xơ gan hơn 1 năm rồi, nay bệnh chuyển sang xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Hiện ba đang nằm viện, bác sĩ bảo để ba nằm viện để theo dõi cho an toàn và điều trị mang tính tích cực chứ không có phác đồ cụ thể vì bệnh nặng. Ba em mấy hôm nay khó thở, bụng căng, khó ăn và khó tiêu hóa. Xin hỏi các anh chị trên diễn đàn có thể giúp ba em điều trị bằng cách nào để đễ thở và ăn uống được không ạ? 

spacer
spacer

Trả lời

(26)
spacer

 Chào bạn. Sức khỏe của người bệnh ở giai đoạn này bị suy giảm rõ rệt. Chức năng gan không còn đảm bảo khiến độc tố tăng nhiều trong máu nhất là amoniac và gây ra hội chứng não gan. Khi đó, bệnh nhân sẽ mất ý thức về hành vi, lời nói, có thể mắt mờ mất định hướng, mệt mỏi và yếu cơ. Chỉ cần một cơn co giật nguy hiểm người bệnh cũng có thể bị tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Một số thống kê cho biết bệnh xơ gan xếp thứ ba trong số các nguyên nhân gây ra tử vong, sau bệnh tim mạch và ung thư. Xơ gan do rượu thường được đánh giá là có tiên lượng xấu hơn so với xơ gan mật và xơ gan do viêm gan.

Ba của bạn lúc này đang khó ăn và khó tiêu hóa thì đường ăn uống cũng khó dung nạp, tốt hơn hết bạn tìm mua những loại nước bổ dưỡng cho ba uống để vực lại sức khỏe đã, sau đó mới đi tìm thuốc chữa.
spacer
2 tháng, 17 ngày, 16 giờ, 46 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đúng vậy, bệnh nhân đang khó tiêu hóa như vậy thì cần các loại thước ăn dạng lỏng dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa. Nhà mình trước đây cũng có người bị xơ gan gai đoạn cuối, cũng chả ăn được gì. Mình mua nước đông trùng hạ thảo về cho bệnh nhân uống, mỗi lần uống một chút, uống làm nhiều lần trong ngày. vậy mà bệnh nhân khỏe lại rồi uống thuốc nam gần 1 năm, bây giờ sức khỏe vẫn ổn lắm, hơn 1 năm rồi chưa thấy có vấn đề gì. Chỉ có điều bệnh nhân phải kiêng cữ nhiều lắm, gần như chỉ ăn chay.

spacer
2 tháng, 17 ngày, 16 giờ, 41 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi, tỷ lệ tử vong của bệnh xơ gan có cao không ạ? Thường thì khi bắt đầu bị bệnh, giả sử như chữa bệnh không có hiệu quả thì bệnh nhân sống được bao lâu?

spacer
2 tháng, 17 ngày, 16 giờ, 39 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn michiko.  Tỷ lệ sống của bệnh nhân phụ thuộc vào từng giai đoạn của xơ gan và tình trạng sức khỏe tổng quát cũng như sức đề kháng của cơ thể. Nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ sống của bệnh nhân ở giai đoạn đầu có thể lên đến 15 - 20 năm. Trong khi đó ở giai đoạn thứ 2 của bệnh xơ gan, người bệnh có thời gian sống khoảng 6 - 10 năm. Vậy bệnh nhân mắc xơ gan giai đoạn cuối có thể sống được bao lâu? Thời gian sống của người bệnh xơ gan giai đoạn cuối thường là từ 1 - 3 năm. Tuy nhiên theo các bác sĩ, thời gian sống ở giai đoạn cuối còn phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bệnh nhân, mức độ của các triệu chứng và cả hiệu quả đáp ứng điều trị. Nếu đáp ứng được với điều trị, người bệnh có thể cải thiện được các triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh xơ gan. Người bệnh cần thăm khám thường xuyên để theo dõi tiến triển của bệnh và có thể lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

spacer
2 tháng, 17 ngày, 16 giờ, 38 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bố tôi cũng đang bị xơ gan giai đoạn muộn, bác sĩ cũng đã lắc đầu. Gia đình rất hoang mang và bế tắc.

spacer
2 tháng, 17 ngày, 16 giờ, 35 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer
2 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 16 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chồng mình cũng bị viêm gan mãn tính 2 năm nay rồi nhưng không chịu bỏ rượu. Từ tháng 5 đến giờ mình khuyên đi khám bệnh mà không chịu đi.hôm nay ông bạn thân vô nói hết lời mới chịu đi thì ông thầy nói rằng u xơ gan thời kỳ thứ 3 rồi.mình không biết nên dùng thuốc tây hay thuốc nam nữa.Có bạn nào có người thân bị bệnh này xin hãy chia xẻ kinh nghiệm dùm mình nha.Mình rất cám ơn.

spacer
2 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 4 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, khi chồng bạn đã bị xơ gan thời kỳ thứ 3 rồi cũng có nghĩa là bệnh cũng đang ở giai đoạn nặng. Trước hết bạn phải tham khảo cách kiêng cữ dành cho căn bệnh này, đồng thời giúp đỡ ông xã thực hiện kiêng cữ thật tốt theo lời khuyên của bác sĩ. Luôn luôn tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ.

 Có thể kết hợp thêm những loại nước uống bổ dưỡng từ thảo dược như nước linh chi, nhân sâm, đông trùng, nước yến.....

Sau từ 1 đến 2 liệu trình điều trị ở bv mà không thuyên giảm thì bạn cần tìm ngay đến thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y để kết hợp xem. Nếu bv không có phác đồ điều trị mà chỉ có hỗ trợ các triệu chứng thì bạn cần tìm đến y học cổ truyền để cứu chữa kịp thời. 

Bạn tham khảo thông tin mà bạn Hà Thành chia sẻ ở trên xem sao, hoặc có thể tham khảo bài thuốc đặc trị bệnh này ở đây pharmace.asia/bt/Thu%E1%BB%91c%20%C4%90%E1%BA%B7c%20Tr%E1%BB%8B%20B%E1%BB%87nh%20X%C6%A1%20Gan.html, hy vọng rằng ông xã bạn sẽ sớm khỏi bệnh.

spacer
spacer
2 tháng, 15 ngày, 22 giờ, 2 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Kinh nghiệm trong quá trình người thân nhà tôi chữa căn bệnh này như sau: Nếu có thể được thì nên kết hợp cả tây y và đông y. Vì lúc này tây y sẽ đóng vai trò chữa bệnh, còn đông y chịu trách nhiệm dưỡng bệnh. Bất đắc dĩ tây y không làm gì được nữa thì mới phải sử dụng đông y để vừa chữa vừa dưỡng. 

Xác định nếu điều trị bằng thuốc đông y thì phải kiên nhẫn, vì thuốc đông y điều trị tận gốc chứ không điều trị triệu chứng, vì vậy khi nào bệnh giảm thì triệu chứng mới giảm. Còn thuốc tây y thì ngược lại, triệu chứng giảm nhưng chưa chắc bệnh đã giảm. Ví dụ như khi bệnh nhân bị đau, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau, vậy cơn đau sẽ giảm ngay chứ không phải bệnh giảm.

Ngày trước tôi đã vào tận nhà ông lang Phùng ở Đô Lương - Nghệ An để cắt thuốc cho người nhà uống, tôi cũng nghe nhiều người khen về thuốc của ông Phùng. Nhưng người nhà tôi uống 3 tháng liên tục mà không đỡ. tôi nghĩ rằng chữa bệnh người khỏi người không, có thể người nhà tôi không hợp thuốc. Sau đó tìm được thông tin về thuốc đặc trị của TRung tâm dược liệu châu á, tôi liên hệ và gửi kết quả, họ xem rồi thông tin sẽ cho thuốc uống trước từ 1-2 tháng, nếu có hiệu quả thì mới phải trả tiền. Thực sự thông tin này rất quý, nó cho tôi lấy lại hy vọng và niềm tin vào việc chữa bệnh cho người thân. Liên tục uống thuốc đến nay đã được gần 7 tháng, nhìn chung hiệu quả rất tốt theo từng tháng. Tháng đầu tiên hiệu quả không cao, nhưng tháng thứ 2 được trung tâm điều chỉnh thuốc thì hiệu quả hơn hẳn. Bệnh nhân hiện giờ sinh hoạt vận động bình thường, bệnh 10 phần thì cũng giảm được 8 phần.

 

spacer
2 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 47 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bạn nói đúng với ý của mình, chữa bệnh người khỏi người không, đôi khi là do mawy mắn, do hợp thuốc, do kiêng cữ, do cơ địa... Nhưng giá như các thầy thuốc hãy vì cái tâm, hãy cứ đảm bảo hiệu quả điều trị bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc trước như trung tâm dược liệu châu á thì tốt biết mấy. Làm theo cách này thì chẳng cần phải làm trò quảng cáo, PR...Cũng chẳng cần phải lấy trường hợp này, bệnh nhân kia lên phát biểu chia sẻ để làm gì. Họ hợp thuốc thì khỏi, vậy trường hợp khác không hợp thuốc không khỏi thì sao? nhà thuốc có trả lại không? Và cuối cùng thì vẫn tiền mất tật mang. Nhiều nhà thuốc nói là kỷ lục guinness nhà thuốc lâu đời nhất việt nam. Nhưng cũng chẳng dám khẳng định được vấn đề hiệu quả chữa bệnh, mà cuối cùng cũng chỉ là bán thuốc lấy tiền mà thôi.

spacer
2 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 41 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thấy bảo thuốc của trung tâm dược châu á đắt lắm phải không ạ? Xin hỏi là giá cả chi phí chữa bệnh như thế nào ạ? 

spacer
2 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 38 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Đúng là thuốc của trung tâm này khá đắt, nhà mình đang chữa bệnh cho mẹ bị xơ gan giai đoạn muộn với chi phái gần 10 triệu/tháng. Nhưng hiệu quả thì tuyệt vời, nhưng quan trọng hơn là có hiệu quả mới phải trả tiền nên cũng không phải lo bị lừa đảo như mấy thầy thuốc hay quảng cáo để bán thuốc.

spacer
2 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 35 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi đang mua thuốc cho ông ngoại ở trung tâm là 8 triệu / một tháng. Thuốc cũng dễ uống, quan trọng nhất là có hiệu quả. Vì thuốc ở đây họ làm cho mỗi bệnh nhân nặng nhẹ khác nhau, vì thế mà chi phí cũng khác nhau. Bạn namhoc nên liên hệ trực tiếp đến trung tâm để họ tư vấn cho nhé. Nếu có niềm tin và thấy phù hợp với tài chính gia đình thì sử dụng thuốc. Mà 2 tháng đầu tiên bạn chưa phải thanh toán đâu. 

spacer
2 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 32 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 tôi muốn mua thuốc chữa xơ gan cổ trướng của trung tâm dược liệu châu á thì cần gửi những kết quả gì?

spacer
2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 28 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Trong web của trung tâm này đã nói rõ những kết quả khám bệnh cần thiết như: Xét nghiệm chức năng gan mật, Xét nghiệm công thức máu toàn phần (CBC), Xét nghiệm máu viêm gan. Các kết quả hình ảnh chụp chiếu, siêu âm, nội soi chẩn đoán xơ gan. Kết quả sinh thiết gan.

  Trường hợp của bố tôi khi gửi kết quả cho trung tâm thì họ cần làm thêm xét nghiệm AFP. Vì vậy bạn nên xét nghiệm thêm loại này nữa cho đỡ mất thời gian nhé.

spacer
2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 24 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn T.T.thuy đã chia sẻ, bạn cho mình hỏi một chút là xét nghiệm AFP là để đánh giá điều gì với bệnh xơ gan cổ trướng? Bố của bạn uống thuốc ở trung tâm này được bao lâu rồi, hiệu quả tốt không?

spacer
2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 22 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn Vinamin, xét nghiệm AFP là để đánh giá miễn dịch ung thư gan, hay chính thức là chỉ số ung thư gan. Vì bệnh xơn gan rất dễ biến chứng thành ung thư gan, nếu chỉ số này vượt ngưỡng bình thường ó nghĩa là đã bị ung thư gan. Nhưng đôi khi sinh thiết gan không đúng khu vực có tế bào ác tính trong gan thì kết quả sinh thiết vẫn là không bị ung thư. Chính vì vậy mà có nhiều trường hợp triệu chứng bệnh chắc chắn bị ung thư, nhưng sinh thiết thì lại bình thường. Bố tôi uống thuốc được hơn 3 tháng rồi, bụng nhẹ nhõm hơn lúc chưa uống thuốc khá nhiều, may mắn là bố mình không bị ung thư gan.

spacer
2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 17 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn thật nhiều, mình sẽ đưa bố đi xét nghiệm chỉ số này xem thế nào, mong rằng cũng sẽ bình thường. Bố mình hiện tại bụng trướng, da vàng, chân tay teo nhỏ, khó ăn và khó tiêu hóa.

spacer
2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 15 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn Vinamin, bố mình cũng bị xơ gan do rượu nhưng thể trạng tốt hơn bố của bạn, còn ăn uống tốt, chỉ có phần bụng bị trướng to và thỉnh thoảng đau thôi. Bố mình uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á gần 3 tháng rồi, cũng thấy hiệu quả tốt, bụng thấy nhẹ nhõm hơn. Bố của bạn thể trạng như vậy cũng là nặng, bạn hãy cứ cho bố đi khám rồi gửi kết quả cho trung tâm xem họ có giúp được không, biết đâu lại có được hiệu quả thì hay biết mấy.

spacer
2 tháng, 12 ngày, 21 giờ, 7 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Anh trai tôi mới có kết luận là bị xơ gan mất bù, vậy xin hỏi xơ gan mất bù có giống xơ gan cổ trướng không? Bệnh của anh trai tôi có uống được thuốc của Trung tâm Dược Liệu Châu Á không?

spacer
2 tháng, 12 ngày, 20 giờ, 56 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chia sẻ với bạn thekiet về bệnh xơn gan cổ trướng và xơ gan mất bù như sau:

Xơ gan cổ trướng chính là xơ gan mất bù. Ở người mắc xơ gan khi thương tổn lan rộng, gan không còn khả năng hoạt động bình thường nữa, tình trạng mất bù sẽ xảy ra. Khoảng 80 đến 90% mô gan bị tổn thương vĩnh viễn trước khi có tình trạng mất bù và cũng trong giai đoạn này, cổ chướng là triệu chứng điển hình nhất mà người bệnh thường gặp phải và con số bệnh nhân gặp chứng cổ chướng trong giai đoạn xơ gan mất bù lên đến 85%. Ở người mắc xơ gan sẽ làm tăng áp lực mao mạch nên nước và các chất bị đẩy ra khỏi lòng mạch, đồng thời áp lực thẩm thấu giảm vì albumin huyết tương giảm nên không giữ được nước, các chất trong lòng mạch. Nước và các chất thoát ra tràn vào khoang màng bụng hình thành cổ trướng.

 

spacer
2 tháng, 12 ngày, 20 giờ, 53 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn thekiet , nếu anh trai bạn đang có những triệu chứng nguy cấp thì nên cho vào bệnh viện để các bác sĩ điều trị, sau khi đã an toàn rồi thì bạn hãy chụp lại tất cả các kết quả khám bệnh của bệnh nhân rồi gửi cho trung tâm dược liệu châu á. Thầy thuốc ở đây sau khi nhân được các kết quả bạn gửi, họ sẽ liên hệ lại để tư vấn cho bạn. Cảm quan mà nói mình tin tưởng thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng của trung tâm này vì nhà mình đã có đến 2 bệnh nhân trong họ hàng điều trị đều khỏi cả. Bạn không cần nghi ngờ thuốc của trung tâm này vì họ khẳng định uy tín bằng việc gửi thuốc cho anh trai bạn uống trước từ 1-2 tháng mà bạn chưa phải trả tiền. Sau khi uống thuốc bạn thấy có kết quả, có niềm tin và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền, còn nếu không chữa tiếp thì không phải trả đồng nào nhé.

spacer
2 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đọc được thông tin thì đã muộn rồi.

spacer
2 tháng, 11 ngày, 15 giờ, 58 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin chào các bác sĩ, mẹ tôi năm nay 67 tuổi. Qua chẩn đoán của bệnh viện ở quê mẹ tôi bệnh xơ gan child A, viêm gan tự miễn. Bác sĩ ở đây khuyên đưa mẹ lên tuyến trên để khám lại và điều trị. Tôi đã gửi hồ sơ bệnh án lên bv Bạch Mai nhờ người quen làm trong viện xem trước thì có kết luận là mẹ tôi cần nghỉ ngơi dưỡng bệnh trước 1 tháng, sau đó mới chuyển lên bv Bạch Mai vì hiện tại mẹ tôi rất yếu, ăn uống khó và tiêu khóa cũng khó, da vàng. Vậy tôi phải làm thế nào để chữa bệnh cho mẹ? Tôi cảm ơn các bác sĩ nhiều.

spacer
2 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 18 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em chào bác sĩ ạ, em năm nay 27 tuổi em khám tại bệnh viện đại học y dược hcm, kết quả xơ gan f2 xơ gan do virus B, hiện đang điều trị bằng thuốc Tenofovir, và hiện tại sức khỏe của em yếu hơn lúc trước. Cho em hỏi bác sĩ là bệnh của em có khả năng phục hồi không và có thể sống được bao lâu nữa ak. Và nếu điều trị bằng phương pháp khác có được không ak, tế nào gốc chẳng hạn??? Cảm ơn bác sĩ nhiều ak.

spacer
2 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 16 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn.

Bệnh của bạn là xơ gan f2 do viêm gan virus B. Đây là giai đoạn viêm gan cần chú ý cả về thuốc điều trị cũng như chế độ ăn uống, luyên tập thể thao...Bạn đang điều trị tại Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh là cơ sở y tế có uy tín. Vì vậy bạn nên yên tâm theo liệu trình các bác sĩ tại đây đã và đang điều trị cho bạn. Bệnh này có tiên lượng tốt nếu ng]ời bệnh tuân thủ điều trị, không dùng các thuốc, hóa chất, thực phẩm có hại cho gan và có chế độ ăn uống, sinh hoạt và thể dục thể thao hợp lý. Phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus như bạn đang dùng được thế giới công nhận. Các phương pháp khác đều chưa được công nhận nên không nên sử dụng.
 
Chúc bạn chóng bình phục.
spacer
2 tháng, 8 ngày, 22 giờ, 15 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer