spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y hay thuốc tây y cho hiệu quả tốt ?

Em thấy rất nhiều người chia sẻ về thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ này Phòng 205, chung cư Ngân Hàng NN&PTNT, ngách 10/100, ngõ 100,đường Hoàng Quốc Việt,quận Cầu Giâý,Hà Nội. Số đt: 0912.798.000.Hiệu quả thì cũng thấy mọi người bị bệnh nói rất tốt và chữa khỏi,em rất tin nhưng cũng rất băn khoăn vì trước đây em cũng đã uống rất nhiều thuốc rồi mà virus không giảm.xin anh chị cho em thêm thông tin về bệnh này và một số cách chữa khác nữa ạ.và nếu các anh chị có ai dùng thuốc ở đây rồi cho em xin thêm lời khuyên.em cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(11)
spacer

  Thuốc chỗ anh Thanh Mai trị bệnh này thì mình không rõ vì mình không bị, nhưng đúng là thấy một số diễn đàn có nói nhiều về thuốc của anh ấy.Có một loại thuốc ở đây mà mình khẳng định là tốt đó là thuốc chữa bệnh suy thận,bố mình bị suy thận độ 4 phải chạy thận rồi , uống thuốc của anh Thanh Mai từ bên TQ ( ngày trước bố mình sang điều trị ) cho đến ngày về VN là14 tháng,và 6 tháng nay không phải chạy thận nữa,mọi chỉ số vẫn tốt và ăn uống cũng thoải mái hơn.

 

Còn về điều trị bệnh viêm gan B thì hiện nay, có nhiều loại thuốc được phê chuẩn tại Hoa Kỳ cho những người bị nhiễm viêm gan loại B kinh niên. Ðiều quan trọng cần biết là không phải bệnh nhân nào bị viêm gan loại B kinh niên cũng cần Interferon-Alpha (Intron A) là thuốc chích mỗi tuần nhiều lần trong sáu tháng đến một năm, hoặc đôi khi lâu hơn. Thuốc này có thể có các tác dụng phụ như các triệu chứng giống như bị cúm, cảm thấy thất chí buồn chán, và nhức đầu. Ðược phê chuẩn vào năm 1991 và có loại dùng cho trẻ em và người lớn.

  -  Pegylated Interferon (Pegasys) là thuốc tiêm mỗi tuần một lần và thông thường dùng trong sáu tháng đến một năm. Thuốc này có thể gây các tác dụng phụ gồm các triệu chứng giống như cúm, buồn chán và các chứng khác về sức khỏe tâm thần. Được phê chuẩn vào Tháng năm 2005 và chỉ dành cho người lớn

  -  Lamivudine (Epivir-HBV, Zeffix, hoặc Heptodin) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần, hầu như không có tác dụng phụ, trong tối thiểu là một năm hoặc lâu hơn. Quan ngại chính là siêu vi khuẩn viêm gan có thể biến đổi trong khi điều trị và sau khi điều trị. Ðược phê chuẩn vào năm 1998 và có loại dùng cho trẻ em và người lớn.

spacer
2 năm, 11 tháng, 2 ngày, 14 giờ, 32 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang uống thuốc bắc của thầy lang Phùng trong Nghệ An được 3 tháng nay, hôm vừa rồi đi định lượng thì virus có sự tăng nhẹ chút ít, thầy nói cứ tiếp tục uống thêm 3 tháng nữa, mình chẳng biết thế nào.Có bạn nào đã và đang điều trị ở chỗ anh Thanh Mai thế nào thì chia sẻ cho mình xin chút kinh nghiệm nhé.Cảm ơn.

spacer
2 năm, 11 tháng, 2 ngày, 14 giờ, 26 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Xin hỏi là viên giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng chữa bệnh viêm gan B và xơ gan không?Tình trạng bệnh như thế nào thì uống được và liệu trình uống trong thời gian bao lâu?

spacer
2 năm, 11 tháng, 2 ngày, 13 giờ, 47 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Chào bạn,địa chỉ mà bạn nhắc tới trong câu hỏi của bạn hay lắm đấy, thuốc khá là hiệu nghiệm. Mình cũng bị bệnh này, cũng đã từng uống thuốc của bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không đáp ứng được với thuốc. Xem thông tin trên mạng mình cũng đang uống thuốc ở địa chỉ đó được 4 tháng rồi,lần kiểm tra định lượng gần nhất là mình đã về dưới ngưỡng phát hiện rồi.Trước đây mới bắt đầu uống chỉ số của mình là 1,76 tỷ. Và bạn phải lưu ý là khi dùng thuốc này bạn luôn luôn nhớ uống thuốc nhé, nếu chỉ 1 lần quên uống thôi vi rut sẽ kháng thuốc và bùng phát trở lại ngay. Hãy cố gắng kiêng cữ không uống rượi bia nữa là được. Chúc bạn mạnh khỏe.
spacer
2 năm, 7 tháng, 23 ngày, 7 giờ, 1 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình ở Bến Tre và bị bệnh này 4 năm rồi,trước đây cũng đã uống thuốc của bệnh viện nhưng không chịu được vì mình bị yếu thận, hiện đang uống thuốc của một thầy ở Sóc Trăng được 7 tháng,mình uống kèm với nước sắc cây diệp hạ châu đặc.Nhìn chung men gan lúc nào cũng ở mức cho phép, người hết ngứa,ăn uống khá tốt, có điều là virus không giảm.Xin cảm ơn sự chia sẻ về những thông tin của các bạn,mình sẽ tìm hiểu thêm .

spacer
2 năm, 7 tháng, 22 ngày, 19 giờ, 32 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Các bạn cho tôi hỏi một chút, trước khi uống thuốc của anh Thanh Mai lượng viruss của tôi là 570 000, sau 1 tháng uống thuốc lượng virus là 65 000, sau 2 tháng uống thuốc chỉ số là 8 500, hiện tại tôi đang uống tháng thứ 3 chưa hết tháng nên chưa đi xét nghiệm. Nhưng có điều men gan của tôi vẫn cao, so với những ngày đầu thì chưa có biểu hiện giảm.Vậy bệnh của tôi như thế có thể khỏi được không? làm cách nào để men gan giảm mà không cần uống thuốc của bệnh viện không? Có bạn nào uống thuốc ở đây mà cũng có kết quả như của tôi chưa?

  

spacer
2 năm, 6 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Huyen,mình cũng điều trị bệnh này ở chỗ anh Thanh Mai được 5 tháng rồi, hiện tại lượng virus đang ở dưới ngưỡng phát hiện,men gan của mình mấy tháng trước cũng luôn ở mức khá cao, anh ấy khuyên mình ăn nhiều rau xanh và hoa quả,uống thêm nước trà của nấm linh chi và cây diệp hạ châu thì men gan khá ổn định.Với mình áp dụng như thế là tốt không biết với bạn thì thế nào, bạn hãy điện hỏi anh ấy để có hướng dẫn cụ thể hơn,chữa bệnh này đừng nên tùy tiện uống thuốc bạn nhé,nên có hướng dẫn là tốt nhất.

spacer
2 năm, 6 tháng, 22 ngày, 7 giờ, 53 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình quê ở trong Vũng tàu và hiện đang ở singapore, đã từng điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai cách đây 2 năm, các chỉ số HbsAg, HbeAg, HBV - DNA đã âm tính hoàn toàn và đã qua được kiểm tra sức khỏe để đi du học, mình cũng đã tiêm phòng ngay sau khi điều trị xong.Ở bên này cứ 3 tháng phải kiểm tra sức khỏe một lần và kết quả của mình vẫn là không tìm thấy virut viêm gan B,C.Tuy nhiên tuần trước mình đi khám định kỳ thì thấy men gan hơi cao,mỡ máu cũng vượt ngưỡng một chút,mình không uống thuốc mà ăn nhiều hoa quả và chăm chỉ tập thể dục thường xuyên,hy vọng lần tới kết quả xét nghiệm của mình sẽ bình thường trở lại.

spacer
1 năm, 4 tháng, 25 ngày, 15 giờ, 14 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình ở xa mà không có điều kiện đến mua thuốc ở chỗ anh Thanh Mai thì phải làm thế nào?Chi phí thuốc của anh ấy có đắt lắm không các bạn?

spacer
1 năm, 3 tháng, 24 ngày, 8 giờ, 55 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Chào bạn,ngày trước khi điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai nhà tôi ở tận trong Đồng Nai không ra HN gặp anh ấy được nên phải nhờ anh ấy gửi thuốc qua đường bưu điện.Tôi hiện nay đang đi lao động bên HQ và cũng gặp nhiều bạn VN sang đây lao động và du học điều trị chỗ anh Thanh Mai đều khỏi mà. Cùng chỗ làm của tôi có một anh bạn người Malaixia sang bên đây làm việc không biết tại sao lại bị nhiễm bệnh này, tôi liên hệ với anh Thanh Mai mua thuốc giúp và anh ấy điều trị cũng mới âm tính được 1 tháng và đang tiêm phòng.Điều trị bệnh này tôi kiêng cữ theo hướng dẫn của anh Thanh Mai là không uống bia rượu, không ăn măng, cà, tiêu, ớt.Nói chung là thuốc dễ uống, tiện lợi và quan trọng nhất là không có tác dụng phụ với bệnh thận yếu của tôi.Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những biện pháp khác xem sao nhé, chúc gđ bạn mạnh khỏe.

spacer
1 năm, 3 tháng, 24 ngày, 8 giờ, 36 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các thuốc dẫn chất nucleotid chữa trị viêm gan B

- Lamivudine: liều dùng 100mg/ ngày  đây là thuốc có tỉ lệ kháng thuốc cao nhất .Tỉ lệ kháng thuốc 14- 32 % sau 1 nămvà tỉ lệ này là 60-70% sau 5 năm.
- Adefovir Dipivoxil: liều dùng 10mg/ngày. Tỉ lệ kháng thuốc sau 1 năm là 11%, 5 năm là 20-29%.
- Telbivdine: Liều dùng 200mg/ngày tỉ lệ kháng thuốc sau 2 năm 21%
- Entecavir: Liều dùng 0,5mg/ngày, đối với bệnh nhân đã kháng lamivudine dùng liều 1mg/ngày. Tỉ lệ kháng thuốc sau 2 năm là 3% .
- Tenofovir: 300 mg/ngày . Tỉ lệ kháng thuốc thấp
Thời gian điều trị đối với nucleoside:
- Nếu dùng thuốc 6 tháng mà HBV DNA giảm <  102 copie/ml  thêm thuốc hoặc thay đổi thuốc.
- Đối với bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính có HBeAg dương tính: dùng đến khi chuyển đổi huyết thanh HBeAg âm tính và anti HBe dương tính và tiếp tục duy trì thuốc tối thiểu 6 tháng.
- Đối với bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính có HBeAg âm tính: dùng đến khi  nào mất HBsAg.
- Đối bệnh  nhân xơ gan mất bù hoặc tái phát sau điều trị đủ liệu trình  hoặc sau gép gan thì dùng suốt đời.
 Các Interferon và Peg- interferon: ít hiệu quả đối với người châu Á
- Interferone µ: dùng điều trị 24 tuần với HBeAg dương tính, tối thiểu 12 tháng với HBeAg  âm tính.  Tác dụng đối genotype A tốt hơn genotype B ít hiệu quả với genotype C. Người Việt Nam phần lớn là genotyp B, C do vậy ít tác dụng khi dùng interferon hoặc Peg-interferon.
Đối với với HBeAg dương tính Peginterferone µ2a dùng 180mg/tuần trong 48tuần  cho thấy có 27% đảo huyết thanh và 29% đối với dùng Peginterferone µ2b.
Đối với với HBeAg  âm tính Peginterferone µ2a dùng 180mg/tuần trong 48 tuần  cho thấy  có 15% bệnh nhân có tỉ lệ ALT bình thường tại tuần 72 và HBVDNA vẫn phát hiện được tuy nhiên ở nồng độ thấp.
spacer
1 năm, 27 ngày, 12 giờ, 26 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer