spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị viêm gan B bằng thuốc nam?

 Tôi bị viêm gan B đã lâu ( khoảng 5 năm), năm nay tôi 42 tuổi. Tôi đã uống nấm lim xanh khoảng 1 năm, sau đó tôi chuyển sang thường xuyên uống cà gai leo, nhưng vẫn thường thấy đau ở hạ sườn phải, đi khám định kỳ thì virus không giảm. Vậy cáo bài thuốc nam nào đặc hiệu chữa bệnh này không? Và có hết viêm virut B không?

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Chào bạn. đối với bệnh viêm gan virus B: Đây là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng các biện pháp điều trị hiện nay rất tốt, và không quá tốn kém, giúp kiểm soát tốt virus, hạn chế ảnh hưởng tổn thương gan, qua đó giảm thiểu nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Hiện nay có biện pháp điều trị bằng thuốc uống, hoặc điều trị bằng thuốc chích Peg-interferon. Có một số tiêu chuẩn điều trị (về giai đoạn bệnh, về đặc điểm bệnh nhân (tuổi, giới tính, ...) về hiệu quả, cũng như kinh phí) giúp bác sĩ lựa chọn biện pháp điều trị nào là thích hợp nhất cho bệnh nhân.

Đau tức hạ sườn phải là một trong các triệu chứng của bệnh gan, bạn có thể sử dụng một số cây thảo dược để cải thiện triệu chứng trên. Những loại cây này bạn nên đến các bệnh viện đông y để thầy thuốc khám thực thể và cắt thuốc cho bạn nhé.

spacer
3 năm, 9 tháng, 13 ngày, 22 giờ, 31 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh viêm gan B này cũng giống như bệnh ung thư, Y học hiện đại vẫn khẳng định chưa thể chữa được. Nhưng ở gần nhà mình có một bác bị ung thư trực tràng, bệnh viện Bạch Mai trả về chờ chết, nhưng may mắn con bác suy nghĩ rằng còn nước còn tát nên mua thuốc nam về cho bác ấy uống, vậy mà sau gần 1 năm bác ấy khỏi hoàn toàn, đi khám lại chả thấy tế bào ung thư đâu nữa. Bác sĩ ở bệnh viện sau đó chỉ nói với gia đình bác lad bác ấy may mắn chứ không thể giải thích gì thêm là tại sao bệnh viện trả về mà bác lại chữa khỏi bằng thuốc nam và sống đến nay là 6 năm rồi, hiện tại bác ấy vẫn khỏe mạnh bình thường.

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 14 giờ, 36 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bác sĩ là những người theo học trên các nghiên cứu khoa học, vì vậy nếu khoa học vẫn chưa có phác đồ hoặc thuốc chữa khỏi bệnh thì hiển nhiên họ cũng chỉ khẳng định là bệnh này hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Họ không nghiên cứu về đông y, thuốc nam, thuốc bắc nên họ không dám khẳng định hay khuyên bệnh nhân sử dụng các loại thuốc này. Nhưng tôi dám khẳng định là bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi bằng thuốc đông y. Bằng chứng là bố tôi đã chữa khỏi bệnh viêm gan B và xơ gan bằng thuốc đông y của một thầy thuốc ở trong Cần Thơ. Bố tôi vẫn khỏe mạnh, 7 năm nay năm nào bố tôi cũng đi khá định kỳ 6 tháng 1 lần và kết quả viêm gan B của bố tôi luôn luôn âm tính. Hôm trước có một bác đến hỏi thăm địa chỉ thì bố tôi có liên hệ lại với thầy thuốc nhưng không hiểu sao không liên lạc được. 

spacer
3 năm, 9 tháng, 11 ngày, 21 giờ, 39 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc đông y hay lắm mà, mẹ tôi bị bệnh tiểu đường biến chứng lên mắt. Các bác sĩ bệnh viện nội tiết cũng nói mẹ tôi phải sống chung với bệnh vì tây y không có thuốc chữa bệnh tiểu đường. Nhưng mẹ tôi cũng đã khỏi bệnh này 3 năm nay nhờ uống thuốc đông y đấy. Thường thì bệnh nhân trước khi đến với đông y thì đều đã có niềm tin và trải qua tây y. Và nếu bác sĩ tây y có khẳng định rằng bệnh này bệnh nọ mà tây y không chữa được thì bệnh nhân thường cũng tin là như vậy và luôn nghi ngờ hoặc không có niềm tin với đông y, vì vậy sẽ không toàn tâm toàn ý để kiên trì hoặc nỗ lực tìm thuốc chữa. Đây cũng là điều mà các bệnh nhân đã tự từ chối các cơ hội chữa bệnh cho mình. Đó là điều rất đáng tiếc. 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 4 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều rất đáng tiếc đối với vợ tôi là các bác sĩ của bệnh viện đã cho vợ tôi uống thuốc chữa viêm gan B loại tốt nhất và mới nhất. Sau 3 tháng thì bác sĩ cho dừng lại vì vợi tôi không đáp ứng thuốc ( hay thuốc không có tác dụng, điều này tôi cũng không biết nữa). Và lần kiểm tra này thì vợ tôi lại bị xơ gan. Tôi về tìm hiểu tác dụng phụ của thuốc thì mới biết được rằng loại thuốc này có thể gây xơ gan. Điều này thật là buồn vì tiền vẫn mất mà bệnh lại bị nặng thêm. Tôi không hiểu là tại sao các bác sĩ biết tác dụng phụ của thuốc như vậy lại không cho vợ chồng tôi biết trước khi điều trị? Không thể nói là các bác sĩ không biết điều này. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ các thành phần thuốc của các loại thuốc tây chữa bệnh viêm gan B bây giờ, thuốc nào cũng gây tác dụng phụ xơ gan cho bệnh nhan. Vì vậy các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi có quyết định điều trị. 

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 15 giờ, 58 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thì cũng như truyền hóa chất và xạ trị đối với bệnh ung thư thôi bạn. Bà ngoại mình mới phát hiện ra bệnh, bác sĩ nói giai đoạn đầu nên dễ điều trị và yêu cầu phẫu thuật sau đó xạ trị. Nhưng khi tham gia xạ trị được 2 đợt thì bà bị giảm tiểu cầu, không ăn uống được, người suy kiệt dần, sau 3 tháng thì bà ra đi. Cả họ nhà mình rất bất bình với bác sĩ nhưng đâu có làm được gì? Họ cứ nói là do tác dụng phụ của xạ trị chứ đâu có do họ vì họ chỉ là người thực hiện phác đồ của bệnh viện, mà phác đồ này là của thế giới sử dụng chứ không riêng gì việt nam. Buồn lắm.

 
spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 15 giờ, 57 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đang uống thuốc của trung tâm này được 5 tháng rồi, hiệu quả khá tốt và thấy rất an toàn không có tác dụng phụ, các chỉ số virus giảm nhiều, men gan ổn, ăn ngon ngủ tốt và tiêu hóa cũng rất tốt. Thuốc ở đây là thuốc đông y bạn nhé.  pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 15 giờ, 55 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng đang uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á, mới uống sang tháng thứ 2, vừa rồi có đi xét nghiệm lại thì virus giảm rất tốt. Trước đây mình đã đều trị bằng thuốc tây rồi, nhưng sau đó bị kháng thuốc, virus tăng đột biến nên dừng lại. Trung tâm dược này còn cho uống trước 1 tháng có hiệu quả mới trả tiền nên cũng rất tin tưởng.

spacer
3 năm, 9 tháng, 10 ngày, 15 giờ, 54 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào các anh chị, năm 2013 em nằm viện điều trị viêm cơ tim thì có xét nghiệm viêm gan. Khi ra viện em được chẩn đoán là viêm cơ tim, viêm gan HPV. Khoảng 1 năm trước em xét nghiệm kiểm tra viêm gan thì bác sĩ nói em bị nhiễm viêm gan siêu vi B ở người lành mang bệnh. Em bị như vậy thì có nguy hiểm gì không? Có nguy cơ bị nhiễm viêm gan hay xơ gan không? Xin cám ơn.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 2 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Người mang virut viêm gan B mạn có thể ở nhiều dạng.

1. Người mang virut không hoạt động trường hợp này có thể chỉ theo dõi chưa cần điều trị đặc trị, tuy nhiên ở một thời điểm nào đó có thể từ dạng không hoạt động sẽ chuyển sang dạng hoạt động gây tổn thương cho gan, vì vậy tuy ở dạng không hoạt động người mang virut viêm gan B vẫn phải được theo dõi thường xuyên.
2. Viêm gan siêu vi B mạn hoạt động dạng này sẽ có thể gây tổn thương gan và có thể phải chỉ định điều trị đặc trị để hạn chế dẫn đến biến chứng xơ gan, ung thư gan.
Trong trường hợp của bạn có thể bạn nhiễm siêu vi B ở dạng không hoạt động cần phải theo dõi định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên bạn có tiền căn viêm cơ tim nếu phải điều trị có sử dụng corticoid hoặc những thuốc ức chế miễn dịch khác bạn phải đến bác sĩ chuyên khoa gan mật để được chỉ định điều trị sớm hơn hạn chế tình trạng bùng phát siêu vi.
spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 1 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các bạn cho mình hỏi:  Người bị viêm gan B mạn tính thì cần làm gì để giữ sức khoẻ tốt? Ăn uống như thế nào? Tập thể thao các môn gì? Uống thêm thuốc gì để bồi bổ cho gan? Cảm ơn.

spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 34 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Gửi bạn những thông tin sau: Người bị nhiễm siêu vi B mạn tính cần lưu ý các vấn đề:

+ Theo dõi và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
+ Hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu bia các loại nước có gas, các loại hóa chất, các loại phụ gia thực phẩm.
+ Hạn chế chất béo động vật.
+ Tập thể dục đều đặn.
+ Không sử dụng bất ký loại thuốc gì nếu không có chỉ định của bác sĩ đặc biệt các loại thuốc giảm đau, thuốc an thần, thuốc ngủ...
Hiện nay có vài nghiên cứu ghi nhận sử dụng cà phê, chocolate đen có thể tốt cho những người có bệnh lý gan, hạn chế tỷ lệ dẫn đến xơ gan.
spacer
1 năm, 6 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 32 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer