spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Những cây thuốc nam chữa bệnh viêm gan B?

 Tôi là nam giới, năm nay 41 tuổi, phát hiện bị viêm gan B hai năm rồi. Bác sĩ bệnh viện đang cho tôi uống Lamivudin, thời gian uống cũng được gần 2 năm nhưng kết quả rất không tốt, sức khỏe của tôi thấy yếu đi rõ rệt. Tôi tham khảo thấy có nhiều cây thuốc nam có thể chữa được bệnh này như: diệp hạ châu, lá vối, ác ti sô, cây chó đẻ, cà gai leo, nấm lim xanh, bồ công anh.

Vậy tôi có nên ngừng thuốc tây để sử dụng thảo dược điều trị không? Nếu được thì tôi sử dụng như thế nào?
spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

 Chào bạn.

Đã có nhiều loại thuốc nam được nghiên cứu để điều trị viêm gan B mạn nhưng hiệu quả chưa rõ ràng đặc biệt là tác dụng trên vi rút.
Các loại thuốc mà dân gian gọi chung là bổ gan thường được phân thành các nhóm như sau:
Nhóm thuốc nam điều trị viêm gan B mạn làm hạ men gan như diệp hạ châu, lá vối...
Nhóm thuốc nam điều trị viêm gan B mạn có tác dụng nhuận mật, giải độc, Ắc ti sô, cây chó đẻ, cà gai leo...
Nhóm ức chế vi rút và làm tăng miễn dịch: Nấm Vân Chi
Nói chung có một số bài thuốc nam mà dân gian và các thầy thuốc y học dân tộc áp dụng vào điều trị viêm gan B mạn chưa có thuốc nào chứng minh rõ ràng được tác dụng ức chế siêu vi B. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi có sự thay đổi hình thức điều trị.
spacer
1 năm, 6 tháng, 25 ngày, 17 giờ, 24 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, bạn cần tham khảo kỹ những khuyến cáo quan trọng là: Khi bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc uống kháng vi rút thì không nên ngừng thuốc để chuyển sang uống thuốc nam để điều trị viêm gan B mạn.Việc này sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm.

Có bệnh nhân điều trị viêm gan B mạn bằng Tenofovir được 3 năm, sau 3 tháng điều trị xét nghiệm HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện, men gan bình thường. Bệnh nhân tự ý ngừng thuốc tây chuyển sang sắc cây chó đẻ để điều trị viêm gan B mạn. Sau 6 tháng bệnh nhân thấy mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, buồn nôn, phải nhập viện xét nghiệm men gan gần 3000 U/L và phải điều trị 8 tháng tại bệnh viện, lúc ra viện vẫn còn vàng da và mệt mỏi.
spacer
1 năm, 6 tháng, 25 ngày, 17 giờ, 18 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tôi là người từng điều trị viêm gan B bằng thuốc tây, cũng đã tự ý ngưng thuốc tây để chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y nhưng cũng không thấy bị làm sao. Đơn giản là trước khi ngưng tôi đã đi khám lại, chỉ số virus vẫn ở ngưỡng rất cao, nhưng quan trọng là chỉ số men gan, độc tố trong gan phải ở ngưỡng an toàn. Nếu chỉ số men gan và độc tố trong gan đang ở mức cao thi khi uống thuốc nam có khả năng sẽ làm cho gan bị quá tải với hứng năng bài tiết, gan đang yếu sẽ không thể bài tiết thêm cả lượng thuốc nam uống vào. Lúc này phải uống thuốc bổ gan, truyền giải độc gan, hạ men gan trước, ổn định hết rồi mới được uống thuốc nam. 

spacer
1 năm, 6 tháng, 25 ngày, 17 giờ, 9 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thuốc nam cũng phải được bác sỹ đông y chỉ định chứ không nên tự uống bừa bãi vừa không khỏi được bệnh vừa có khi còn hại thêm, không phải là cứ uống nhiều là tốt đâu, phải có liều lượng cách thức cụ thể, mà chữa viêm gan B phải kiên trì đấy.

spacer
1 năm, 6 tháng, 25 ngày, 16 giờ, 41 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi bị viêm gan B, điều trị bằng Adefovir và Lamivudin từ đầu năm 2015 đến nay, đã hai lần xét nghiệm sinh học phân tử, đều cho kết quả < 250x10 mũ 0 copies/ml huyết tương. Xin hỏi tôi đã khỏi bệnh chưa? Có còn cần uống thuốc nữa không? 

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 46 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Bệnh viêm gan B của bạn đang điều trị bằng Adefovir và Lamivudin. Đây là 2 loại thuốc ức chế sao chép của virut. Vì vậy HBV-DNA dưới 250 copies/ml là đang có đáp ứng virut tốt chứ chưa có ý nghĩa là khỏi bệnh. Bạn cần tiếp tục dùng thuốc cho đến khi mất HBeAg và có antiHBe. Bác sĩ điều trị sẽ theo dõi và quyết định thời điểm có thể nên điều trị an toàn để tránh tái phát.

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 45 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi, những bạn nào đã điều trị ở địa chỉ này xin cho mình một số ý kiến về kinh nghiệm cũng như hiệu quả điều trị nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 43 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạ Tứ Liên, không biết bạn là nam hay nữ, nếu bạn là nam giới thì khi điều trị bằng thuốc ở trung tâm này bạn phải kiêng tuyệt đối rượu, bia thì sẽ khỏi bệnh. Tôi cũng uống thuốc ở đây nhưng 2 tháng đầu không kiêng được nên không có hiệu quả. tháng thứ 3 phải uống lại thuốc và kiêng cữ cẩn thận nên bệnh giảm rất tốt. Tôi khỏi bệnh được 2 năm rồi, xét nghiệm vẫn âm tính.

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 37 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình đang uống thuốc của trung tâm này, uống được 3 tháng rồi, kết quả xét nghiệm tuần trước so với kết quả trước khi uống đã giảm được 60% lượng virus, có điều men gan hạ không nhiều nên vẫn phai uống thêm thuốc hộ trợ men gan. Cảm nhận của mình là thấy người khỏe, ăn ngủ cải thiện tốt, đi cầu tốt, người bớt nóng.

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 28 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mẹ tôi bị viêm gan siêu vi B mạn tính từ năm 2015 và bắt đầu điều trị, uống thuốc Lamuvidin từ đó. Cứ sau 3 tháng đi xét nghiệm và đếm virus. Số virus không quá 2000, men gan ổn định. Từ tháng 11-2016, mẹ tôi bắt đầu ngưng thuốc và đều tái khám khoảng 3 tháng/lần. Tình hình đến nay đều ổn định. Xin hỏi bác sĩ, sắp tới mẹ tôi nên điều trị thế nào? Khi có điều gì bất thường tôi phải làm sao? Xin chân thành cảm ơn. 

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 26 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn. Mẹ của bạn được điều trị viêm gan B mạn với Lamivudine và đã được ngưng thuốc từ tháng 11-2009. Thông thường bác sĩ cho bệnh nhân ngưng điều trị khi có bằng chứng miễn dịch kiểm soát được virút tức là đạt được mất HBeAg và có kháng thể antiHBs, đồng thời virút trong máu ở mức thấp (thông thường là HBV-DNA âm tính hay < 1000 copy/ml. Khi có dấu hiệu này, bệnh nhân cần có thêm thời gian điều trị củng cố 12 tháng để hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

Mẹ bạn cần tái khám để kiểm tra chức năng gan mỗi 3 tháng, xét nghiệm HBsAg, AFP và siêu âm mỗi 6 tháng cho đến khi mất hết HBsAg. Đồng thời cũng cần làm xét nghiệm HBV-DNA mỗi năm nếu có điều kiện để bảo đảm virut không có tái hoạt. Khi phát hiện có tăng men gan thì cần báo cho bác sĩ để được xét nghiệm HBV-DNA.
spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 25 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi, mẹ tôi bị viêm gan B cách đât hơn 10 năm, nay mới phát hiện bị xơ gan và có dấu hiệu bị ung thư gan, chỉ số AFP tăng vượt ngưỡng 100 đơn vị, mẹ tôi bị cả tiểu đường. Vậy mẹ tôi có thể uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á không? 

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 22 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn Miền cát Trắng liên hệ trực tiếp với trung tâm để họ tư vấn xem sao, hy vọng họ sẽ giúp được mẹ của bạn khỏe lại.

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 19 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình nghĩ là sẽ khó vì nhà mình cũng có người thân bị viêm gan B và bị xơ gan, mình đã liên hệ đến đây nhưng thầy thuốc họ nói không giúp gì được. Thuốc ở đây chỉ chữa viêm gan B, C hoặc ung thư gan chứ không thể chữa khi gan đã bị xơ. Nhưng bạn vẫn cứ liên hệ xem thế nào nhé.

spacer
1 năm, 6 tháng, 2 ngày, 22 giờ, 17 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer