spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc Chữa Bệnh Viêm Gan C

Bị viêm gan c chữa bằng thuốc gì để có hiệu quả tốt và không có các tác dụng phụ? Những biến chứng xảy ra gồm những gì ?

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Bạn ơi, bạn thử dùng cao diệp hạ châu uống xem sao nhé. Mình cũng bị bệnh này uống cao diệp hạ châu 2 năm nay rồi, mặc dù không diệt được virus nhưng lượng virus sẽ không bùng phát mạnh, men gan luôn ổn định.Bạn đến các cửa hàng thuốc bắc hỏi mua là có đấy.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 9 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Để kìm hãm virus thì bạn cứ uống như mình nhé, đó là cây diệp hạ châu và nấm linh chi nấu thành nước uống hàng ngày.Nếu có điều kiện uống thêm thuốc bổ gan nữa nhé.Mình bị bệnh này 3 năm rồi, nhưng bác sĩ nói đang ở thể không hoạt động nên mình uống như thế thấy virus không phát triển lên chút nào.bạn tham khảo thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.chúc bạn mạnh khỏe.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 7 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đã uống cao diệp hạ châu như bạn doan chia sẻ ở trên nhưng không hiểu sao cứ bị ngứa thôi, trước đây mình cũng đã uống thuốc của viện Bạch Mai nhưng cũng bị ngứa và choáng do tác dụng phụ của thuốc,bác sĩ bảo do mình không thích ứng với thuốc nên thôi.Mình cũng đang rất cần thông tin về những phương pháp trị bệnh này,mong rằng sẽ có thật nhiều thông tin chia sẻ của các bạn để giúp mình điều trị bệnh này.cảm ơn các bạn.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 6 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Sự kỳ diệu của gan

Gan được gọi là một nhà máy kỳ diệu của con người. Bởi vì, gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải loại chất độc để cho cơ thể ngày một khỏe mạnh. Thế nhưng, chúng ta dễ lãng quên vai trò ích lợi của gan...

 Trong cơ thể thì gan nằm bên phải, dưới lồng ngực phải, ngăn cách phổi bởi cơ hoành, còn gọi là hoàng cách mô (diaphragm). Mặc dù chức năng của gan vô cùng phức tạp và phong phú nhưng cấu trúc của gan lại rất đơn giản. Theo cổ điển thì gan được chia thành 2 thùy chính (lobe): thùy phải và thùy trái, dựa theo vị trí của dây chằng liềm. Dây chằng liềm nối liền gan với cơ hoành và thành bụng trước.

Sự phân chia theo cổ điển không tương ứng với cơ cấu của lá gan. Vì vậy, ngày nay, người ta chia lá gan thành 8 phân thùy nhỏ dựa vào những phân phối của mạch máu trong gan.Mỗi phân thùy của gan lại phân ra hàng ngàn đơn vị cấu trúc rất nhỏ. Cấu tạo của mỗi đơn vị là hình lục giác và có tĩnh mạch cực nhỏ chạy xuyên qua giữa tâm và cuối cùng tập trung về tĩnh mạch gan, đây là tĩnh mạch đưa máu ra khỏi gan để về tim. Vây quanh các tĩnh mạch cực nhỏ ở giữa mỗi đơn vị cấu trúc là hàng trăm tế bào khối (được gọi là hepatocyte). Ở bên ngoài mỗi đơn vị cấu trúc là những động, tĩnh mạch nhỏ và các ống dẫn đưa các chất lỏng đến và đi khỏi gan.

Khi gan hoạt động, các chất dinh dưỡng được hấp thu, các chất thừa, độc hại bị loại bỏ và các chế phẩm do gan tạo ra được đưa vào cơ thể qua các ống dẫn nhỏ này. Nghiên cứu cho thấy các mạng lưới ống dẫn chuyển tải qua gan mỗi phút khoảng 1,4 lít máu, như vậy trong 24 giờ liên tục gan có thể xử lý khoảng 2.000 lít máu. Lượng máu này, sau khi qua gan, chúng lại được trở về tim để từ đây chúng lại được phân bổ đi các cơ quan khác trong cơ thể.

Tùy theo kích thước và trọng lượng của mỗi cá thể, gan có trọng lượng từ 1.100 - 1.800g (ở nữ giới gan nhỏ hơn gan nam giới). Xung quanh gan được bao bọc bởi vỏ bên ngoài chứa đựng nhiều dây thần kinh. Tuy vậy, tế bào gan không có dây thần kinh cảm giác, cho nên khi bị tổn thương hoặc bị bệnh thường không gây ra một triệu chứng nào cả. Trừ trường hợp khi gan bị “sưng to” (gan to), lúc này, màng bọc ngoài gan sẽ bị kéo căng ra, gây ra những cơn đau tức hoặc khó chịu ở vùng gan. Triệu chứng này gặp ở một số trường hợp của viêm gan cấp tính hoặc khi gan to ra vì bị suy tim bên phải (gây ứ máu ở gan), áp-xe gan (do amip hoặc do vi khuẩn làm viêm và tổn thương tổ chức gan), ung thư gan (hủy hoại tế bào gan). Gan được che chở và bảo vệ bởi lồng ngực cho nên được hạn chế phần nào khi có tác động từ bên ngoài vào gan.

“Nhà máy” kỳ diệu

Với một cấu trúc, hệ mạch phức tạp và trên 500 chức năng khác nhau nên gan được xem là một trong các cơ quan kỳ diệu nhất của loài động vật có vú, trong đó có con người. Bên cạnh đó, gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể cùng một lúc tiếp nhận dòng máu từ 2 nguồn đến khác nhau (30% máu từ tim và 70% từ máu từ tĩnh mạch cửa). Máu đến từ tim mang theo các dưỡng khí và nhiên liệu để cung cấp và nuôi dưỡng các tế bào gan. Máu đến từ tĩnh mạch cửa, nhận máu từ những cơ quan như: dạ dày, lá lách, tụy tạng, túi mật, ruột (ruột non, ruột già)…Vì vậy, gan là cơ quan đầu tiên, kiểm soát, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và độc tố khác nhau được hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa cho nên gan đã trở thành “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất của cơ thể con người.

Gan còn làm nhiệm vụ chế biến, tích lũy và điều hòa việc cung cấp năng lượng cho cơ thể vào những khi bị thiếu hụt. Gan có khả năng cân bằng hàm lượng các chất đường, đạm, mỡ và cholesterol, trigycerit trong cơ thể. Gan làm nhiệm vụ thanh lọc chất độc và đào thải qua hệ tiết niệu và hệ tiêu hóa. Vì vậy, các chất hấp thu từ thức ăn, nước uống và tất cả các nhiên liệu trước tiên sẽ phải đi qua gan để được thanh lọc và chế biến thành những vật liệu khác nhau giúp nuôi dưỡng cơ thể và đào thải các chất có hại ra ngoài. Do gan là cơ quan “đứng mũi chịu sào” cho nên tế bào ung thư từ nhiều cơ quan và bộ phận khác của cơ thể có thể lan sang gan (di căn) một cách dễ dàng.

 

Tiêm vắc-xin phòng viêm gan (A, B) để bảo vệ gan

Có thể nói một cách tổng quát, gan đóng một vai trò cực kỳ quan trọng của cơ thể để duy trì điều kiện sống của mỗi một cá thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tế bào gan có thể có tới 500 chức năng khác nhau, trong đó có rất nhiều chức năng vô cùng quan trọng, ví dụ, sản xuất và tiết mật cần thiết cho quá trình tiêu hóa mỡ bằng cách giáng hóa hemoglobin tạo nên các sản phẩm chuyển hóa đi vào dịch mật dưới hình thức các sắc tố mật. Một lượng mật có thể đổ thẳng từ gan vào tá tràng và một phần khác được trữ lại ở túi mật trước khi vào tá tràng.

Gan cũng đóng một số vai trò vô cùng quan trọng trong chuyển hóa carbohydrate như tổng hợp đường glucose từ một số amino acid, lactate hoặc glycerol. Gan đóng vai trò phân giải glycogen để sản phẩm tạo ra là glucose từ glycogen và bản thân gan cũng tạo được glycogen từ glucose. Gan cũng đóng vai trò giáng hóa insulin và các hoóc-môn khác trong cơ thể. Gan cũng là cơ quan tổng hợp nhiều loại protein và chuyển hóa protein thành các acid amin cần thiết cho cơ thể. Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa lipid, tổng hợp cholessterol, sản xuất triglyceride. Nghiên cứu cho thấy các yếu tố đông máu như: fibrinogen, thrombin (prothrombin), yếu tố V, yếu tố VII, yếu tố IX, yếu tố X và yếu tố XI cũng như protein C, protein S và antithrombin đều do gan sản xuất và chuyển hóa amonniac thành urê. Bên cạnh đó, gan còn biết dự trữ một lượng lớn các chất khác nhau như glucose dưới dạng glycogen, vitamin B12, sắt và đồng. Ngoài ra, người ta còn thấy vai trò của gan kể từ lúc còn thai kỳ của một sinh linh. Cụ thể, trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, gan là nơi tạo hồng cầu chính cho thai nhi. Và gan còn tham gia vào quá trình sinh miễn dịch, biểu hiện là hệ thống lưới nội mô của gan chứa rất nhiều tế bào có thẩm quyền miễn dịch có khả năng phát hiện những kháng nguyên lạ trong dòng máu do tĩnh mạch cửa mang đến. Với đa chức năng của gan thì không có một cơ quan nhân tạo nào có thể đảm trách được toàn bộ chức năng vô cùng phức tạp của nó.

Tóm lại, gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Gan được so sánh như người lính dũng cảm, canh gác những tiền đồn, giao tranh và phân giải tất cả các hóa tố đến từ hệ thống tiêu hóa, cũng như những cặn bã từ những hệ thống khác lưu lạc trong máu.

Tuy nhiên, gan cũng có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi khuẩn, virút (virút viêm gan A, B, C, E…), ký sinh trùng (lỵ amip, ký sinh trùng sốt rét), rượu, bia, các chất giải khát có cồn và nhiều bệnh tật khác nhau. May mắn thay, với khả năng tự tái tạo, trong đa số trường hợp viêm gan trường diễn (mãn tính), gan vẫn tiếp tục hoạt động một cách tương đối bình thường trong một thời gian lâu dài.

spacer
6 năm, 9 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 17 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
THẢO DƯỢC CHỮA VIÊM GAN C

Viêm gan siêu vi C là một nhiễm virus gan gây ra bởi vi rút viêm gan loại C (HCV). Hơn 4 triệu hiện đang bị nhiễm bệnh hoặc đã bị nhiễm bệnh viêm gan C và bệnh viêm gan C mãn tính được cho là gây ra một nửa các trường hợp xơ gan, ung thư gan và bệnh gan giai đoạn cuối dẫn đến tử vong. Mặc dù có phương pháp điều trị theo toa có sẵn, họ là tốn kém và thường gây suy nhược. Nhiều người đã có kết quả âm tính với viêm gan C nhờ chữa trị bằng thảo dược .

1. Về Viêm Gan C
Cấp tính là một bệnh nhiễm trùng viêm gan C nhiễm virus thường được truyền thông qua tiếp xúc với máu trực tiếp và thường không có triệu chứng nhưng trong lên đến 75% trường hợp sẽ tiếp tục như là một nhiễm trùng mãn tính hay dài hạn. Bệnh nhân có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng trong nhiều năm khi gan thiệt hại đã xảy ra gây ra mệt mỏi, đau bụng, rối loạn tiêu hóa và vàng da. Điều trị theo toa có tác dụng phụ nghiêm trọng như các triệu chứng giống như cúm, buồn nôn, mệt mỏi, giảm cân và rụng tóc và thường mất nhiều năm để đạt được thuyên giảm. Thảo dược điều trị và bổ sung dinh dưỡng cho bệnh viêm gan C có thể rất hiệu quả với ít tác dụng phụ.

Thảo dược Biện pháp khắc phục hậu quả
Nấm Linh chi là thuốc có tác dụng kháng virus hoạt động quan trọng đối với chiến đấu hoạt động lây nhiễm HCV

Chiết xuất từ cây kế sữa cũng được biết đến bởi những bài thuốc phức tạp của Trung Hoa, là thảo dược phổ biến nhất cho bệnh gan bao gồm HCV. Nó được cho là giải độc cho gan và giúp sửa chữa các mô bị hư hại bằng cách thúc đẩy tăng trưởng của các tế bào gan khỏe mạnh.
Rễ cam thảo (glycyrrhizin) dường như hoạt động bằng cách giữ vi-rút viêm gan trong các tế bào và ngăn ngừa lây lan. Nó cần được thực hiện với các loại thực phẩm có nhiều chất kali như chuối và trái cây hoặc nước trái cây.
.
Dinh dưỡng bổ sung
Liệu pháp thảo dược nên được kết hợp với bổ sung dinh dưỡng cho lợi ích gan tối đa. Glutathione là một chất chống oxy hóa tế bào chất bảo vệ mạnh mẽ và thường được sản xuất bởi gan. Thay thế glutathione là điều cần thiết trong việc điều trị của bệnh gan. N-acetyl cystein (NAC) là một tiền chất glutathione cũng làm việc để bảo vệ glutathione từ sự cố cho phép nó để làm việc hiệu quả hơn. Methionin là một acid amin thiết yếu mà giải độc gan và cung cấp hỗ trợ cho sự tăng trưởng tế bào mới. Coenzyme Q chống virus ức chế miễn dịch và thúc đẩy oxy hóa mô. Vitamin C là một nổi tiếng ăn xác thối gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa góp phần dẫn đến xơ gan.
Coenzyme Q và Vitamin C là phổ biến rộng rãi từ các nhà thuốc và các cửa hàng tạp hóa. Glutathione, NAC và Methionine có thể được mua từ một cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc bán lẻ vitamin.
Người có HCV nên bao gồm các loại trái cây chủ yếu là nguyên liệu nhẹ nấu chín và rau quả trong chế độ ăn uống. Thịt đỏ, hải sản và thực phẩm béo nên bị hạn chế, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của điều trị là rất khó cho gan để chuyển hóa. Uống nước đầy đủ là quan trọng để duy trì hoạt động lành mạnh của đường tiêu hóa và quá trình giải độc của cơ thể.
spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 9 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảnh báo ung thư từ bệnh viêm gan C

 Một nghiên cứu mới đây được công bố tại Hiệp hội châu Âu về các nghiên cứu của Hội nghị quốc tế Gan lần thứ 50, diễn ra tại Vienna (Áo) cho biết, bệnh nhân viêm gan C (HCV) không chỉ có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan mà còn bị “tấn công” bởi nhiều bệnh ung thư khác.

Theo các nhà nghiên cứu, những người nhiễm HCV có tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 2,5 lần so với người không mắc HCV, cao gấp 2 lần nguy cơ mắc ung thư khác khi bệnh ung thư gan đã được loại trừ - Ảnh: flickr.com

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Tổ chức Kaiser Permanente miền Nam California (KPSC) đã tiến hành phân tích dữ liệu đối với các bệnh nhân ung thư được ghi nhận tại KPSC từ năm 2008 – 2012, trong số này có bệnh nhân nhiễm HCV và không bị nhiễm HCV ở độ tuổi 18 trở lên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân nhiễm HCV không chỉ có nguy cơ bị “tấn công” bởi ung thư gan mà còn nhiều bệnh ung thư khác như bệnh u lympho không Hodgkin (ung thư hạch không Hodgkin), ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt…

Nhóm nghiên cứu đã xác định, trong số 2.213 bệnh nhân ung thư nhiễm HCV, loại trừ số người bị mắc ung thư gan thì 1.654 bệnh nhân còn lại mắc các bệnh ung thư khác.

Trong số 84.419 bệnh nhân ung thư không nhiễm HCV, sau khi loại trừ số bệnh nhân ung thư gan thì có khoảng 83.795 người bị các bệnh ung thư khác “tấn công” .

Dựa trên kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tính toán được rằng, bệnh nhân nhiễm HCV có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 2,5 lần so với người không nhiễm HCV, sau khi loại trừ bệnh ung thư gan thì tỷ lệ bệnh nhân nhiễm HCV bị “tấn công” bởi các bệnh ung thư khác cao gấp 2 lần so với người không nhiễm HCV.

Tiến sĩ Lisa Nyberg – trưởng nhóm nghiên cứu nói rằng, “Kết quả nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ bệnh ung thư đang tăng cao ở nhóm bệnh nhân viêm gan C, do đó có sự liên quan rất lớn giữa viêm gan C và nguy cơ mắc ung thư. Đây cũng được xem như là những cảnh báo để chúng ta phòng ngừa và hạn chế các yếu tố có thể gây nhiễm bệnh viêm gan C ở mức thấp nhất”.

Tiến sĩ Laurent Castera - phó thư ký của Hiệp hội châu Âu về Nghiên cứu gan nhấn mạnh rằng, “vẫn còn một chặng đường dài để chúng ta làm thêm các nghiên cứu sâu hơn nữa để tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh viêm gan C phức tạp và nguy hiểm này”.

Được biết, trước đó, báo Medical News Today cũng đã đưa tin về một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine (Mỹ) cho biết, một loại vắc xin ngừa viêm gan C đã được các nhà khoa học trường đại học Oxford (Anh) thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn 1 cho thấy kết quả nhiều hứa hẹn, hiện tại loại vắc xin này cũng được xúc tiến thử nghiệm trong các giai đoạn tiếp theo.

 

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 39 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Virut viêm gan C lây truyền từ người bệnh sang người lành theo đường máu, như phải truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm hay các dụng cụ y tế chưa được tiệt khuẩn.... Như vậy khi đã biết rõ đường lây truyền virut viêm gan C là đường máu, bạn không phải lo lắng là cháu sẽ làm lây bệnh cho người thân trong gia đình qua việc tiếp xúc thông thường như ăn chung mâm, dùng chung bát đũa, cốc chén, chậu rửa mặt... Vì vậy bạn và những người thân trong gia đình nên quan tâm chăm sóc cháu, tạo cho cháu cảm giác được yêu thương chăm sóc, thoải mái tinh thần, ăn ngủ tốt để mau lành bệnh. Cách phòng bệnh tốt là tránh tiếp xúc trực tiếp với máu người bệnh, nên cần thực hiện: không dùng chung các dụng cụ có thể gây chảy máu như bấm móng tay, cây lấy ráy tai, dụng cụ làm móng tay móng chân của phụ nữ, dao cạo râu, bàn chải đánh răng, lược chải tóc, cây gãi lưng, dụng cụ cạo gió (đánh cảm)...

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 36 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nên điều trị sớm bệnh viêm gan C

 

Các chuyên gia ở Đại học Montreal, Canada vừa kết thúc một nghiên cứu, kết quả công bố trên Tạp chí Virology của Mỹ số ra đầu tháng 8/2008 cho biết, đối với bệnh viêm gan C, việc điều trị càng sớm càng có hiệu quả cao, nhất là ngay sau khi bị nhiễm virut, hệ thống miễn dịch của cơ thể còn khỏe. Để có kết luận này, nhóm đề tài đã kiểm chứng hai nhóm sử dụng thuốc, một ở thể nặng và nhóm chớm mắc bệnh, hay nói cách khác là vừa bị phơi nhiễm virut Hepatitis C virut hay HCV. Kết quả, nhóm chớm mắc bệnh nếu điều trị ngay thì sự hưởng ứng miễn dịch đa năng được nhận biết rất rõ bằng quá trình sản xuất liên tục chất kháng virut, làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại HCV hiệu quả hơn và cũng qua phát hiện này sẽ giúp cho con người sản xuất được những loại thuốc, phương pháp điều trị mới để giảm trừ bệnh viêm gan C. HCV thường lan truyền qua con đường máu và có tới 1/4 bệnh nhân không được điều trị dẫn đến viêm, xơ và ung thư gan. Hiện nay có loại thuốc mang tên pegylated interferon alpha (PIA) được dùng cho bệnh nhân viêm gan C mạn tính chỉ có tác dụng với mức 50% nhưng nếu dùng cho nhóm mới mắc bệnh, điều trị sớm thì kết quả đạt tới trên 90%.

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 33 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các thuốc dạng nghiên cứu chữa viêm gan C

 

Chất BILN-2061 ức chế enzym protease NS-3, sau khi dùng 48 giờ, làm giảm HCV từ 100-1000 lần bao gồm cả người nhiễm HCV typ gen-1, đã có tiến triển đến xơ gan, đã thất bại khi dùng với interferon. Chất NM-283 ức chế enzym polymease NS-5b sau khi dùng thuốc 2 tuần thì lượng HCV giảm 50-100 lần. Cả hai chất, khi ngừng dùng thì HCV tăng trở lại, dùng tiếp thì bị độc. Hiện chất này vẫn đang được nghiên cứu chưa đưa vào sử dụng.

Theo một số nghiên cứu ở nước ta có khoảng 2% dân số nhiễm HCV (năm 2000) nhưng ở một số bệnh viện nhiễm HCV chiếm tới 39% trong tổng số người bị viêm gan siêu vi, ước tới 9-14% dân số (2005). Có thể sau này người dân quan tâm đến sức khỏe, đến các bệnh viện để xét nghiệm nên con số phát hiện nhiễm HCV cao hơn. Dẫu chỉ tham khảo nhưng con số trên cho biết nhiễm HCV đang trở nên phổ biến cần phát hiện điều trị đúng, sớm và kiên trì.

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 31 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các thuốc mới đưa vào điều trị bệnh viêm gan C

Telaprevid: Một nghiên cứu cho thấy dùng interferon pegylat+ ribavirin + telaprevid đạt hiệu quả cao so với nhóm chỉ dùng interferon pegylat+ ribavirin hoặc interferon pegylat + telaprevid (69-80% so với 13%). Một nghiên cứu khác cho thấy nếu sau 12 tuần dùng 3 thuốc (như trên) lại tiếp tục kéo dài thêm 12 tuần nữa (tổng cộng 24 tuần) thì kết quả cao hơn là không tiếp tục dùng thêm 2 thuốc interferon pegylat+ ribavirin. Như vậy, telaprevid tuy tốt, song phải kết hợp với interferon pegylat và ribavirin

Boceprevid: Một nghiên cứu cho biết dùng interferon pegylat + ribavirin +boceprevid cho hiệu quả cao hơn nhóm interferon pegylat + ribavirin +giả dược. Như vậy, tuy boceprevid tốt song phải kết hợp với interferon pegylat và ribavirin. Và hiện vẫn chưa có thuốc mới nào thay thế được hoàn toàn công thức chuẩn.

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 9 giờ, 27 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình được một người bác cho bài thuốc đông y với công thức như sau: Nhân Trần 8g, sài đất 8g,đại hoàng 6g, bạch thược 7g, sài hồ 7g,kinh giới 7g, dành dành 8g, bạch chỉ 8g, kiến cò 7g, ké đầu ngựa 8g, phòng phong 6g, nấm linh chi 8g.

  Ngày dùng 1 thang sắc lấy 3 bát,hòa đều rồi uống 3 lần trong ngày sau bữa ăn.Mình uống được 1 tháng đi xét nghiệm thì các chỉ số về men gan về bình thường, xơ gan không vấn đề gì.Mình sẽ kiên trì uống để giữ cho gan được khỏe mạnh,còn virus thì cứ tạm thờ để đó vì chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.Nghe bác nói bài thuốc này trị dị ứng do gan kém,men gan cao,gan xơ,gan nhiễm mỡ tốt lắm.

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 18 giờ, 13 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có những yếu tố ảnh hưởng rất quan trọng đối với điều trị kháng virus để đạt được hiệu quả cao . Sự ngăn cản lớn nhất là tác dụng phụ của Interferon và Ribavirin. Trong vô số tác dụng phụ , tác dụng phụ về tâm thần kinh là phải chấm dứt điều trị sớm . Sự giảm liều của Peginterferon thuờng là giảm bạch cầu , giảm liều Ribavirin là do thiếu máu. Sự giảm liều ít ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị hơn là chấm dứt điều trị sớm . Những nghiên cứu cho thấy rằng liên quan sự giảm liều phụ thuộc vào yếu tố để giảm liều. Những bệnh nhân diễn tiến xơ gan hay xơ gan đã thất bại với điều trị kháng virus trước đây được tái điều trị với Peg-interferon alfa và Ribavirin , tỉ lệ điều trị thành công thấy chỉ 28% đối với người trước đó điều trị chỉ Interferon , 12% ở người trước đó điều trị Interferon và Ribavirin . Một quan sát quan trọng cho thấy rằng việc giảm liều ribavirin sớm trong vòng 20 tuần đầu điều trị , hứa hẹn thành công sau điều trị hơn là giảm liều Ribavirin trễ hoặc là giảm liều Peginterferon . Những bệnh nhân đã điều trị đầy đủ Interferon và Ribavirin tái điều trị Peg-interferon và Ribavirin nên được chọn lựa kỹ lưỡng , chỉ điều trị bệnh nhân thất bại điều trị do tác dụng phụ hay lý do khác , không nên điều trị bệnh nhân đã kháng interferon nguyên phát .

Cuộc tranh luận đang tiếp diễn về cách giải quyết tốt sự thiếu máu do ribavirin gây ra.
spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 9 giờ, 12 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer