spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa xơ gan cổ trướng?

Chào mọi người, nhà mình đang có người thân bị xơ gan cổ trướng do uống nhiều rượu. Bệnh nhân năm nay 56 tuổi, bụng trướng to, sức khỏe yếu, vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện. Mình muốn mọi người giúp mình về cách chữa hay địa chỉ nào có thuốc chữa tốt, có thể không khỏi bệnh hoàn toàn nhưng chỉ cần bệnh nhân giảm bệnh và khỏe lại là tốt lắm rồi. Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(23)
spacer

Em xin chào các anh chị trong diễn đàn.

Mọi người có ai biết địa chỉ chữa bệnh xơ gan hoặc u gan uống thuốc nam mà khỏi hoặc tình trạng bệnh thuyên giảm thì có thể chia sẻ cho em biết được không ạ ? Ở trên Hòa Bình có rất nhiều địa chỉ của các bà dân tộc chữa bệnh u gan, có chị nào có người thân hoặc người quen mà đã uống chưa ạ ? Hôm qua em có đọc được thông tin bài viết này nhưng không biết có lên tin vào báo chí và tìm lên thầy lang này k ? E xin các chị chia sẻ cho e ạ ? E xin chân thành cảm ơn . laodong.vn/lao-dong-doi-song/bai-thuoc-chua-xo-gan-kho-tin-cua-ba-lang-nguoi-thai-o-mai-chau-207548.bld

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 36 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, nếu đọc kỹ bài báo và bạn là người có chuyên môn thì bạn sẽ không tin. Vì với bệnh xơ gan và u gan rất phức tạp, không đơn giản chỉ bắt mạch mà biết được chính xác bệnh. Và nếu không bắt mạch mà cứ bệnh nhân nào bị xơ gan là bốc thuốc cho uống thì hiệu quả sẽ không cao vì không đúng bệnh. Và tất nhiên chữa bệnh lúc nào cũng phải có một chút may mắn, vì cũng bệnh giống nhau nhưng có người khỏi có người không.

Mẹ tôi cũng từng bị xơ gan cổ trướng do bị viêm gan C, cũng nhận được thông tin của một thầy trong Tiền Giang. Vfa khi tham khảo thì thấy có nhiều người nói không tốt lắm, nhưng vì có người thân ở gần đó lấy hộ thuốc rồi gửi ra cứ động viên mẹ uống. Tôi cũng cho mẹ uống như hướng dẫn dù trong lòng không yên tâm lắm, nhưng sau 2 tháng thì bệnh có sự chuyển tốt, mẹ khỏe ra và ngồi dậy được. Rồi sau 7 tháng uống thuốc liên tục thì mẹ khỏe hoàn toàn. Mỗi lần đưa mẹ đi bv khám lại, tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều người địa chỉ này nhưng hầu hết không ai có được hiệu quả như mẹ tôi. Trong trường hợp này tôi nghĩ mẹ tôi đã vô cùng may mắn.

Vfa cuối cùng, chữa bệnh thì phải có niềm tin, vậy thôi.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 34 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bị xơ gan giai đoạn cuối, bụng hơi trướng, còn ăn uống được và chưa bị ung thư gan. Vậy trường hợp này có thể uống cây Xáo Tam Phân để chữa xơ gan được không?

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 28 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tham khảo trên mạng cũng có nhiều thông tin nói về cây xáo tam phân chữa bệnh xơ gan. Không biết có bạn nào đã chữa hoặc có người thân chữa bệnh này bằng cây Xáo Tam Phân rồi, hiệu quả thế nào xin chia sẻ kinh nghiệm với ạ.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 23 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy rằng nếu chỉ một vị là cây Xáo Tam Phân thì khó có thể chữa được bệnh này. Cũng như có nhiều tài liệu nói đến cây mật gấu, cây cà gai leo, cây xạ đen....Mỗi thể trạng khác nhau thì phải có công thức khác nhau chứ, làm sao mà một vị thuốc chữa cho tất cả mọi người nặng nhẹ khác nhau được.

spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 16 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có một vị thuốc được gọi là thần dược, ăn một quả là trường sinh bất lão ( trẻ mãi không già). đó là quả Nhân Sâm mà Tề Thiên Đại Thánh ăn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 13 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo thông tin ở địa chỉ này nhé, ở đây thầy thuốc sẵn sàng gửi thuốc cho bệnh nhân uống trước từ 1 đến 2 tháng, khi bệnh nhân thấy có hiệu quả thật sự và muốn chữa tiếp mới phải trả tiền thuốc. Thuốc dễ uống, hiệu quả cực kỳ tốt. Người thân nhà mình bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối đã uống thuốc ở đây được 5 tháng rồi, hiện giờ bụng xẹp bình thường, da dẻ hống hào, ăn uống đi lại rất tốt. Bệnh nhân vẫn tiếp tục uống thuốc vì thầy thuốc ở đây nói là phải uống thêm 3 tháng nữa.

Địa chỉ này khá xa nhưng mình tin tưởng vì họ không lấy tiền thuốc trước, như thầy thuốc ở đây nói đó là cách khẳng định hiệu quả thuốc duy nhất, và cũng là cách để bệnh nhân và người nhà đặt lòng tin mà không cần quảng cáo này nọ. Địa chỉ ở đây bạn nhé: pharmace.asia/bt/Thu%E1%BB%91c%20%C4%90%E1%BA%B7c%20Tr%E1%BB%8B%20B%E1%BB%87nh%20X%C6%A1%20Gan.html

 

 

spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 12 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng thấy có nhiều trang mạng, báo đài quảng cáo bài thuốc này hay, thấy thuốc kia giỏi. Và cuối cùng bệnh nhân thì tiền vẫn mất, tật vẫn mang. Có lẽ thầy và thuốc kia chỉ giỏi quảng cáo mà thôi.

Còn ở trung tâm dược liệu châu á này thì khẳng định chất lượng và uy tín bằng cách cho uống thuốc trước trả tiền sau, có lẽ đây là địa chỉ duy nhất mà tôi không phải suy nghĩ ngờ vực khi liên hệ đến mua thuốc cho anh trai. Sau 3 tháng điều trị thì anh cũng đã khỏe được 30% rồi, rất mừng vì gia đình tôi gặp thầy gặp thuốc.

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 8 giờ, 39 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Gia đình cũng đang cho người thân bị xơ gan uống thuốc của trung tâm này, có 3 hộp thuốc, một hộp là dạng bột tán, còn 2 hộp kia là thuốc viên hoàn. Bệnh nhân uống được gần 1 tháng rồi, bụng đã xẹp được 1 chút, đi tiểu tốt, sút gần 2kg, tuy nhiên ăn uống đang còn kém. Trung tâm cũng không lấy tiền thuốc trước, có hướng dẫn là uống 2 tháng liên tục, nếu có hiệu quả tốt mới phải thanh toán tiền. Gia đình cũng chỉ mong bệnh nhân khỏi bệnh mà thôi.

 

spacer
6 năm, 5 tháng, 13 ngày, 2 giờ, 27 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi, em cũng muốn cho mẹ em uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á, nhưng hiện tại em không xin được bệnh án của bệnh viện, em đã liên hệ đến trung tâm rồi nhưng ở đấy họ nói nếu không có các kết quả khám bệnh liên quan thì không điều chế được thuốc. Vậy em phải làm sao để có được bệnh án ạ?

spacer
1 tháng, 17 ngày, 9 giờ, 24 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn lên bệnh viện, gặp nhân viên y tế ngồi ở bàn hướng dẫn, nói với họ là gia đình xin được sao bệnh án của bệnh nhân. Nếu khó khăn quá thì nói là chi phí sao bệnh án hết bao nhiêu thì gia đình xin gửi.

spacer
1 tháng, 16 ngày, 11 giờ, 5 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mẹ mình cũng từng nằm viện một thời gian, nhưng có một điều mình không thể hiểu được đó là tại sao bác sĩ lại rất khó khăn trong việc sao lại bệnh án cho mẹ mình. Trong khi ấy có một bác nằm cùng phòng thì khi ra viện, bác sĩ mang bệnh án đến tận giường bệnh để cho người nhà chụp lại hoặc mang đi pho to. Còn dặn người nhà là giữ lại các kết quả để theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân. Mẹ mình khi ra viện mình cũng xin nhưng bác sĩ nói bệnh viện giữ lại để giải quyết với bảo hiểm. Mình xin sao nhưng bác sĩ bảo là không được. Mình phải mất chút phong bì cho y tá thì cô y tá mới cho mình dùng đt để chụp lại bệnh án. Qúa mệt mỏi.

spacer
1 tháng, 16 ngày, 10 giờ, 59 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Có lẽ do từng bệnh viện  hoặc từng bác sĩ thôi. Người nhà mình nằm ở bv pasteur, sau mỗi lần khám hoặc xét nghiệm, có kết quả thì bác sĩ đều nói gia đình chụp lại để theo dõi quá trình điều trị, không thấy khó khăn gì cả. Nhà mình cũng đang uống thuốc ở đây pharmace.asia/bt/Thu%E1%BB%91c%20%C4%90%E1%BA%B7c%20Tr%E1%BB%8B%20B%E1%BB%87nh%20X%C6%A1%20Gan.html

Uống được 6 tháng rồi, bệnh giảm được đến 50%, rất mừng. Nói chung mình có lòng tin ở trung tâm này vì họ căn cứ theo bệnh án để cắt thuốc chứ không phải là bắt mạch hoặc nghe kể như một số thầy thuốc nam ở vn. Sau mỗi tháng uống thuốc đều phải đi khám lại rồi theo kết quả mới nhất họ điều chỉnh thuốc. Thuốc dễ uống vì là dạng viên hoàn.

spacer
1 tháng, 16 ngày, 10 giờ, 52 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em cũng đang xin sao chụp bệnh án để liên hệ mua thuốc cho bố uống nhưng không được, gần 1 tuần rồi. Em đã gặp bác sĩ, rồi y tá nhưng hôm thì họ nói hồ sơ đang làm bảo hiểm, hôm thì lại bảo nhân viên văn thư đi vắng, hôm thì lại nói chờ xin ý kiến trưởng khoa. Em cũng đã thiện chí phong bì nhưng cũng không được. Em phải làm sao đây ạ? Bệnh án của bố em có phải là tài liệu mật đâu mà bệnh viện lại gây khó dễ thế ạ? Có cách nào không cần bệnh án mà trung tâm dược liệu châu á vẫn cắt thuốc cho uống không ạ?

spacer
1 tháng, 16 ngày, 10 giờ, 46 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn Cương An

1- không có bệnh án thì họ biết bệnh tình thế nào mà cắt thuốc chứ. Gia đình tôi cũng phải có bệnh án mới nhất không quá 2 tháng mới lấy được thuốc.

2- có thể trong quá trình khám và kết luận bệnh, bệnh viện đã có những kết luận, chẩn đoán sai hoặc nhầm nên họ mới không cho bạn sao lại bệnh án, họ sợ bị kiện đấy.

Bạn cố gắng lấy được bệnh án để lấy thuốc cho bố uống nhé, tôi thấy thuốc ở đấy có hiệu quả đấy. Có điều thuốc đắt quá, nhưng 2 tháng đầu tiên chưa phải trả tiền thì cứ mạnh dạn lấy thuốc về uống xem sao, vì cuối cùng hiệu quả chữa bệnh vẫn là mục đích chính mà.

spacer
1 tháng, 16 ngày, 10 giờ, 39 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn bạn Loan Anh, mình cũng nghĩ như bạn nói, có gì đó mờ ám hoặc sai sót trong các kết luận khám bệnh của bố mình nên bệnh viện mới gây khó khăn cho nhà mình như vậy. Mình sẽ tìm cách xem sao. Còn việc chi phí tiền thuốc bạn nói hơi đắt là bao nhiêu tiền 1 thang hay như thế nào, bạn cho mình biết với để mình xem có khả năng chi trả hay không, nếu trong khả năng thì dù đắt mình cũng hài lòng vì 1 phần thuốc đắt tiền mà chữa được bệnh còn hơn là 10 phần thuốc rẻ tiền mà bệnh không khỏi. Thầy thuốc ở đó có nói là người nhà bạn phải uống thuốc bao lâu không?

spacer
1 tháng, 16 ngày, 10 giờ, 30 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ông xã nhà mình đang uống thuốc của trung tâm này là 7 triệu - 1 tháng, thuốc uống hằng tháng gồm có 3 lọ thuốc khác nhau, nhưng hôm nào cũng phải uống 3 lần sau bữa ăn và phải uống cùng lúc 3 loại thuốc này. Thuốc dễ uống và quan trọng nhất là có hiệu quả tốt.

spacer
1 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 5 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

bạn Cương An, trung tâm họ bảo là người nhà mình phải uống từ 6-8 tháng, hiện giờ đang uống gần hết tháng thứ 4, tiền thuốc là 8.000.000/tháng.

spacer
1 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 2 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Người nhà em là nam, năm nay 52 tuổi, bị viêm gan virus, xơ gan, vàng da và bị ngứa. Hiện tại gia đình mới đưa bệnh nhân vào bv Bạch Mai, bác sĩ mói cho biết là độc tố trong gan cao, bị gan cấp tính. Bệnh viện sẽ thải độc cho bệnh nhân, còn phần gan bị xơ thì chờ sinh thiết. Xin hỏi người nhà em khi ra viện rồi có thể uống thuốc của trung tâm này không ạ?

spacer
1 tháng, 12 ngày, 15 giờ, 19 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn phandoantien liên hệ đến trung tâm này xin tư vấn điều trị xem sao nhé.

spacer
1 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 22 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tây y bây giờ chỉ có một phương pháp duy nhất chữa khỏi bệnh đó là ghép gan, nhưng mình nghe nói là khi ghép gan xong bệnh nhân phải uống thuốc kèm theo cả đời phải không ạ?

spacer
1 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 19 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Ghép gan hiện tại là phương pháp duy nhất để chữa cho những bệnh nhân bị ung thư gan, xơ gan, hoại tử gan...Ngoài việc phải uống thuốc chống đào thải, bệnh nhân còn phải kiêng cữ nghiêm ngặt, ăn uống sinh hoạt phải lành mạnh. Nhưng không phải muốn ghép lúc nào cũng được vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng của người bệnh, gan của người hiến tặng, chi phí ghép....

spacer
1 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 14 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân bị xơ gan thường bị mệt mỏi, kém ăn, nôn mửa dẫn đến suy kiệt.

Có thể bổ sung cho chế độ ăn của những bệnh nhân xơ gan bằng sản phẩm uống Aminoleban oral có chứa các acid amin, bột đường, chất béo, các vitamin và các khoáng chất.
spacer
1 tháng, 10 ngày, 16 giờ, 41 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer