spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc nam điều trị viêm gan B

spacer
spacer

Trả lời

(4)
spacer
Gan của bạn giúp chống nhiễm trùng và làm sạch máu của bạn. Nó cũng giúp tiêu hoá thức ăn và cung cấp năng lượng khi bạn cần nó. Bạn không thể sống mà không có gan mà các công trình. Nếu gan không thành công, bác sĩ có thể đưa bạn vào một danh sách chờ ghép gan. Các bác sĩ cấy ghép gan khi phương pháp điều trị khác không thể tiếp tục làm việc gan bị hư hỏng.

Trong thời gian ghép gan, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ gan bệnh và thay thế nó bằng một cái khỏe mạnh. Hầu hết các gan cấy ghép đến từ một người hiến tặng đã chết. Đôi khi một người khỏe mạnh hiến tặng một phần gan của mình cho một bệnh nhân cụ thể. Trong trường hợp này, các nhà tài trợ được gọi là một nhà tài trợ sống. Lý do phổ biến nhất cho việc cấy ghép ở người lớn là xơ gan . Đây là một bệnh trong đó tế bào gan khỏe mạnh bị giết và được thay thế bằng mô sẹo. Lý do phổ biến nhất ở trẻ em là hẹp đường mật, một căn bệnh của ống mật.

Những người có cấy ghép phải uống thuốc cho phần còn lại của cuộc sống của họ để giữ cho cơ thể của họ từ chối gan mới của họ.
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 12 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Có hai loại cấy ghép gan: Từ người chết và nhà tài trợ sống.
1. Các nhà tài trợ Người chết thông thường, một ca ghép gan được thực hiện với gan từ người chết não được gọi là 1 người chết nhà tài trợ. Gan được lấy ra khỏi cơ thể. Nó được giữ vô trùng cho đến khi nó đã sẵn sàng để cấy ghép. Nhà tài trợ phù hợp với bạn dựa trên điều kiện y tế, kích thước và nhóm máu.
2. Nhà tài trợ sống:là hình thức cấy ghép phổ biến hơn. Các bác sĩ loại bỏ một phần gan từ một ai đó còn sống. Ở người lớn, thường là nửa bên phải của gan được lấy ra từ các nhà tài trợ dành cho người lớn và được sử dụng để cấy ghép.
Trong một đứa trẻ, một phần nhỏ của gan người lớn (một phần của phía bên trái) được lấy ra và được sử dụng để cấy ghép.
Khi gan đã được tìm thấy và đáp ứng mọi tiêu chuẩn, trung tâm cấy ghép sẽ gọi cho bạn ngay lập tức để bạn có thể tới bệnh viện.
Một số những điều bạn cần biết:
o Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì sau khi bạn được gọi.
o Đôi khi gan có thể không được tốt, đủ để cấy ghép, do đó, hoạt động của bạn sẽ được hủy bỏ. Điều này không xảy ra rất thường xuyên, tuy nhiên một khi bạn đang ở trong phòng điều hành và đưa vào giấc ngủ, tiêm tĩnh mạch (IV) và các loại khác của dòng truyền sẽ được đưa vào cơ thể của bạn để bạn nhận được thuốc và các chất lỏng. Các bác sĩ cũng sẽ theo dõi tim và huyết áp.
Bác sĩ phẫu thuật sẽ tìm kiếm dọc theo hai bên xương sườn của bạn. Có bốn mạch máu kết nối
gan với phần còn lại của cơ thể. Khi gan của bạn bị loại bỏ, các mạch này được kẹp đóng lại. Các
bác sĩ phẫu thuật sẽ kết nối gan mới cho các mạch. Ống mật gan của các nhà tài trợ sau đó được kết nối với ống dẫn mật của bạn. Ống mật là một ống dẫn mật từ gan đến túi mật và sau đó nhỏ xuống ruột. Ống mật có thể chảy vào cơ thể của bạn, hoặc nó có thể chảy qua một ống dẫn ra bên ngoài của cơ thể của bạn.
Trong một số trường hợp, một mảnh nhỏ của ruột được kết nối với ống mật nhà tài trợ mới. Kết nối này là
được gọi là một Roux-en-Y.
Nó sẽ mất khoảng 2 giờ để chuẩn bị cho hoạt động. Các hoạt động chính nó sẽ mất từ 6 đến 8 giờ
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 2 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Khi hết thuốc gây mê,bạn sẽ thức dậy từ hoạt động của các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU). Bạn sẽ có một ống trong cổ họng của bạn để giúp bạn thở. Nó sẽ được loại bỏ khi bạn hoàn toàn tỉnh táo và đủ mạnh để thở trên của riêng bạn. Bạn có thể có một vài ống phức tạp khác nữa. Những ống này sẽ được loại bỏ khi hồi phục.
Khi các bác sĩ cảm thấy bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ được chuyển giao từ phòng chăm sóc đặc biệt sang một bộ phận khác của bệnh viện nơi bạn sẽ được chăm sóc bởi các y tá chuyên về các bệnh nhân cấy ghép. Họ sẽ giúp bạn bắt đầu đi bộ và ăn uống. Bạn cũng có thể nhận được một số vật lý trị liệu, bởi vì là hoạt động sẽ giúp bạn khôi phục. Bạn sẽ có xét nghiệm máu mỗi ngày. Bạn sẽ có x-tia nếu bạn cần đến chúng. Sinh thiết gan có thể được thực hiện nếu bác sĩ của bạn nghĩ rằng cơ thể của bạn từ chối gan mới. Bác bỏ
phổ biến và không có nghĩa là bạn đang mất đi gan của bạn. Bạn có thể thậm chí không cảm thấy cơ thể của bạn bắt đầu để từ chối gan của bạn. Nếu nó không từ chối, bạn sẽ nhận được thuốc để điều trị nó.
Nếu bạn bị chảy máu, nhiễm trùng, hoặc cục máu đông trong mạch máu trong
gan, bạn có thể cần phải đi trở lại phòng chăm sóc đặc biệt hoặc phòng điều hành
Bạn sẽ ở trong bệnh viện khoảng 10 đến 14 ngày. Trước khi về nhà, bạn sẽ tìm hiểu các dấu hiệu nhiễm trùng và rejection, làm thế nào để thay đổi băng của bạn, làm thế nào để dùng thuốc của bạn, và những gì bạn cần biết về việc tự chăm sóc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN HẾT SỨC QUAN TÂM:
Nhiễm trùng là một mối nguy hiểm thực sự bởi vì bạn đang dùng loại thuốc ngăn chặn hệ thống miễn dịch của cơ thể của bạn. Thời gian lớn nhất của nguy cơ nhiễm trùng nhận được, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm trong 3 tháng đầu sau khi cấy ghép của bạn. Vì lý do này, hãy làm theo
các quy tắc khi bạn nhận được nhà:
1. Tránh xa những người bị bệnh.
2. Kể cho bác sĩ nếu bạn đã tiếp xúc với người bệnh.
3. Rửa tay thường xuyên.
4. Luôn luôn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận cảm thấy cơ thể bị lạnh,bị đau, phát ban, mụn nước nhỏ trên cơ thể của bạn.
5. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ điểm gì khác thường trong cổ họng của bạn, hoặc một lớp phủ màu trắng trên lưỡi của bạn .Lớp phủ này được gọi là bệnh tưa miệng. Nó là một nhiễm nấm hoặc men. Phụ nữ cũng có thể bị nấm men nhiễm trùng ở âm đạo..
6. Tránh xa đám đông và chỉ ở trong phòng với sự đối lưu không khí tốt. Hãy chắc chắn rằng các lỗ thông hơi trong nhà của bạn được làm sạch thường xuyên.
7. Tìm hiểu các dấu hiệu nhiễm trùng.
8. không đi trong bệnh viện hoặc vườn đất trong thời gian dài.
9. Không được bơi trong hồ, ao hồ công cộng trong thời gian quá lâu.
10. Hãy chắc chắn rằng thức ăn của bạn được nấu chín, và nhớ rửa tay sau khi xử lý thực phẩm sống.
11. Hãy nghiêm túc làm theo kế hoạch dinh dưỡng của bạn. Những gì bạn ăn và ăn như thế nào sau khi cấy ghép của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự khôi phục của bạn.
spacer
5 năm, 3 tháng, 20 ngày, 22 giờ, 44 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ghép gan có thể bị nhiễm viêm gan B.

     Ghép gan thành công ở những bệnh nhân có thể đảo ngược, các biến chứng đe dọa tính mạng của bệnh viêm gan B. Điều này bao gồm những bệnh nhân bị suy gan, viêm gan do xơ gan giai đoạn cuối hoặc bất thường nghiêm trọng (kịch phát). Ghép gan không chữa khỏi viêm gan B, viêm gan có thể xảy ra trong gan mới. Các tỷ lệ mắc bệnh viêm gan tái phát đã được giảm xuống dưới 10% thông qua việc sử dụng của lamivudine và HBIG trong người được ghép. Sử dụng các thuốc này cũng được cải thiện sự sống còn lâu dài, với 75% đến 85% bệnh nhân còn sống sau 5 năm.
.

spacer
5 năm, 3 ngày, 18 giờ, 24 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer