spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Triệu chứng viêm gan B và phương pháp điều trị

Nhờ anh chị có kinh nghiệm về bệnh viêm gan B này giúp em cách chữa trị bằng thuốc đông y, sở dĩ em chỉ muốn tìm thuốc đông y vì trong nhóm các bạn chúng em sắp đi du học có 3 bạn cũng bị bệnh này đã uống thuốc tây y được nửa năm nay rồi nhưng chẳng có chuyển biến gì,đến nay đi xét nghiệm lại vẫn là dương tính. Em tham khảo trên các diễn đàn, topic thì thấy rất nhiều địa chỉ làm em bối rối quá. rất mong nhận được góp ý nhiều hiệu quả từ các anh chị. Em cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Thuốc chữa bệnh viêm gan B

 

Nhóm kháng virus NAs: là các thuốc ức chế men xúc tác quá trình sao chép ADN của virus là polymerase, do đó ức chế sự nhân lên của virus. Không giống như IFN, NAs hiếm khi loại bỏ được HBsAg sau 1 năm. Do đó, thuốc thường được chỉ định điều trị kéo dài, dẫn đến một nhược điểm lớn là tăng tỉ lệ kháng thuốc do virus. Các thuốc trong nhóm bao gồm:

Lamivudine: Hiện nay, tác dụng của lamivudin bị hạn chế do sự kháng thuốc xảy ra nhanh. Sau 2 năm, tỉ lệ kháng thuốc là 40% và tăng lên đến 65% ở năm thứ 5.

Telbivudine: Tần suất đột biến gen kháng đi kèm với bùng phát HBV là 6% và 3,5% lần lượt ở bệnh nhân HBeAg dương tính và HBeAg âm tính. Telbivudin không được chỉ định cho trường hợp virus kháng lamivudin vì xảy ra kháng chéo.

Emtricitabine: có tác dụng mạnh hơn lamivudin nhưng không được sử dụng đơn độc do tỉ lệ kháng cao. Thực tế emtricitabine không được FDA Mỹ chấp nhận là thuốc điều trị VGBM

Adefovir dipivoxil: Một nghiên cứu trên bệnh nhân có HBeAg âm tính cho thấy tần suất tích lũy kiểu gen kháng adefovir lần lượt là 0%, 3%, 11%, 18% và 29% ở năm thứ 1, 2, 3, 4 và 5 điều trị.

Tenofovir disoproxil fumarate: được báo cáo là có tác dụng tốt hơn so với adefovir ở bệnh nhân kháng lamivudine. Tuy nhiên, chưa có các dữ liệu nghiên cứu ở quy mô lớn về tác dụng của tenofovir trên bệnh nhân VGBM.

Entecavir: là thuốc có triển vọng điều trị trong số các thuốc kháng virus đã được FDA Mỹ cấp phép. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc vào thời điểm này có thể bị hạn chế vì giá thành thuốc còn tương đối cao và các dữ liệu an toàn, hiệu quả khi điều trị kéo dài còn chưa đầy đủ.

Hầu hết các loại thuốc tân dược điều trị VGBM hiện nay đều có các nhược điểm: tỉ lệ chuyển đảo HBeAg thấp, tác dụng phụ nhiều và thường xuyên, tác dụng ức chế HBV không kéo dài sau liệu trình điều trị ngắn bằng thuốc kháng virus NAs nhưng tỉ lệ kháng thuốc lại tăng cao khi dùng kéo dài, ngoài ra trở ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân Việt Nam cũng như các nước đang phát triển khác là giá thuốc còn rất cao (ví dụ như khoảng 150 triệu cho một liệu trình điều trị 6 tháng với IFN).

spacer
5 năm, 3 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 33 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Để có được phương án điều trị tốt nhất, việc đầu tiên phải tìm ra bệnh một cách chính xác.

 

Chỉ có các Xét nghiệm máu mới có thể giúp xác định bạn hiện đang bị viêm gan siêu vi B, đã khỏi bệnh, là người mang virus mãn tính, hoặc có thể đồng nhiễm với các loại viêm gan virus khác. Dưới đây là 5 xét nghiệm máu cơ bản trong viêm gan B (Kiểm tra 5 hạng mục viêm gan B): 

HBsAg

Anti-HBc (HBc-Ab)

Anti-HBs (HBs-Ab)

HbeAg

Anti Hbe.

Bạn có thể liên hệ chat trực tuyến hoặc Hotline để được tư vấn rõ hơn về việc nên xét nghiệm 5 hạng mục cơ bản trong viêm gan B. Phòng khám 12 Kim Mã - Chuyên khoa Gan luôn có các chương trình ưu đãi, giảm giá cho khánh hàng.

Ngoài ra còn có các kiểm tra khác như:  

Kiểm tra chức năng gan: phán đoán tình trạng tổn thương gan của người bệnh viêm gan B)

Kiểm tra HBV – DNA: phán đoán số lượng nhân lên của virus trong cơ thể người, chỉ số càng cao thì chứng tỏ mức độ nhân lên của virus càng mạnh, tính truyền nhiễm cũng mạnh hơn, lúc này cần tiến hành điều trị kháng virus.  

Siêu âm: quan sát sự thay đổi của gan, mật, tỳ, có lợi cho việc điều trị sớm các bệnh hữu cơ như xơ gan, ung thư gan…

spacer
5 năm, 3 tháng, 28 ngày, 3 giờ, 11 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ở mỗi giai đoạn bệnh gan thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết, tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì những triệu chứng viêm gan B mà người bệnh có thể mắc phải là:

Sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi. Đây là hai triệu chứng đầu tiên mà người bệnh viêm gan B mắc phải.

Vàng da, vàng mắt

Nước tiểu sẫm màu

Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu

Buồn nôn, ói mửa

Phân lỏng, nát, phân có màu xám

Đau tức hạ sườn phải

spacer
5 năm, 3 tháng, 28 ngày, 2 giờ, 56 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Tôi đang dùng thuốc của một thầy ở đồng tháp ( không rõ địa chỉ vì nhờ người thân mua hộ ), uống kèm với nước trà nấu từ cây cây kế sữa hay còn gọi là cây cúc gai vì theo tìm hiểu tôi thấy cây kế sữa có thể giúp hỗ trợ điều trị giảm viêm gan và các loại bệnh gan.Trong 3 tháng qua men gan đã hạ về mức ổn định, còn virus thì không tăng thêm.Các bạn dùng thử xem sao nhé.

spacer
5 năm, 16 ngày, 20 giờ, 29 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B thì điều nguy hiểm có lẽ không phải là do biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh mà đó chính là việc viêm gan B có khả năng lây nhiễm rất lớn. Nhiều người bệnh khi đến các trung tâm y tế chuyên khoa khi đến các trung tâm y tế chuyên khoa được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thì ngỡ ngàng không hiểu nguyên nhân vì sao mình mắc bệnh.

Viêm gan B là bệnh có thể nhiễm rất dễ qua nhiều con đường khác nhau, bệnh có thể lây truyền từ người này qua người khác qua 3 con đường chính: tiếp xúc máu, tình dục, từ mẹ lây sang con. Lây qua đường máu khi dùng kim tiêm chung khi chích thuốc, truyền máu, lây qua vết thương, lây khi xăm hình nếu dùng dụng cụ chung, dùng đồ cắt móng tay, cạo râu, bàn chải đánh răng chung. Để tránh bị lây nhiễm qua con đường máu, bạn nên cẩn thận, không được sử dụng chung dụng cụ cá nhân có nhiễm máu của người bệnh.

Đối với những cặp vợ chồng có chồng mắc bệnh viêm gan B thì rất khó để có thể biết được khả năng bệnh lây nhiễm sang cho người vợ là bao nhiều, khả năng lây nhiễm này có thể bị quyết định bởi số lượng virus trong cơ thể người chồng, tình trạng bệnh của người chồng hoặc cơ địa, sức đề kháng của người vợ.

spacer
5 năm, 16 ngày, 10 giờ, 27 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đọc được trên một diễn đàn về bệnh viêm gan B của Hàn Quốc nói đến biện pháp kết hợp giữa đông y và tây y, đó là dùng cây diệp hạ châu sắc thật đặc uống ngày 3 lần, mỗi lần 100ml. Uống kèm từ 30-50 mg kẽm mỗi ngày. Kẽm có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch gan. Đồng thời dùng 1.000 mg vitamin C, ba lần mỗi ngày. Vitamin C giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và có đặc tính mạnh mẽ đặc chống virus. Công thức này được đánh giá là giúp ức chế sự phát triển virus khá hiệu quả.

spacer
5 năm, 16 ngày, 10 giờ, 18 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị viêm gan B bằng tây y:

1. Thuốc kháng virus : Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

2. Thuốc điều tiết miễn dịch: Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc ức chế miễn dịch có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài.

3. Liệu pháp truyền ngược tự thân: khuyến khích cơ thể sản sinh tế bào có tính sát thương, lợi dụng chức năng tự miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt virus viêm gan, tránh được tình trạng bệnh tái phát lại sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus của phương pháp chữa bệnh truyền thống. Liệu pháp này còn giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, kích hoạt các bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả. Đặc biệt, do không phải sử dụng thuốc nên liệu pháp truyền ngược tự thân cực kỳ thân thiện với cơ thể người bệnh gan B, không gây ra các tác dụng phụ như các liệu pháp thông thường. 

spacer
5 năm, 16 ngày, 10 giờ, 12 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trung tâm điều trị viêm gan: www.dieutriviemgan.com/

spacer
5 năm, 16 ngày, 8 giờ, 38 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình thấy ở đây quảng cáo là có thuốc chữa các bệnh  về gan khỏi hoàn toàn, chẳng biết đúng hay sai, các anh chị tham khảo xem sao: dongythaoduoc.vn/Doctor-Ninh/thao-duoc-dac-tr-benh-gan-xo-gan-gan-nhiem-mo.html

spacer
4 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 43 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đã có anh chị nào dùng thuốc Vượng Can chữa khỏi viêm gan B chưa ạ? vuongcan.vn/bai-thuoc-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-736/

spacer
4 năm, 11 tháng, 24 ngày, 23 giờ, 35 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hoạt chất trong cây cà gai leo làm âm tính virus viêm gan B:

doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/hoat-chat-trong-cay-ca-gai-leo-lam-am-tinh-virus-viem-gan-b-3016175.html

 

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 18 ngày, 2 giờ, 9 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc chữa trị viêm gan B:  Nguyên liệu:  Cây chó đẻ 30g Nhân trần 12g Sài hồ 12g Chi từ 8g Hạ khô thảo 12g Cách dùng: Sắc nước hoặc hãm nước uống, chia làm nhiều lần trong ngày, dùng thay nước uống hàng ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng thuốc  Thực tế hiện nay, chưa có loại thuốc nào đặc trị hiệu quả bệnh viêm gan B và cho đến nay đã xác nhận việc dùng cây chó đẻ để chữa và điều trị viêm gan B được đánh giá với tỷ lệ người khỏi bệnh khá cao.

spacer
4 năm, 9 tháng, 15 ngày, 21 giờ, 31 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu nói về bệnh viêm gan B thì cơ bản là một loại virus giống nhau, nhưng cơ địa mỗi người khác nhau, các chỉ số men gan cũng khác nhau, trong đó còn có các chỉ số liên quan khác như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, mỡ gan khác nhau.Chính vì thế các bạn đừng có mơ hồ chữa bệnh theo kinh nghiệm của người khác có thể gây họa cho mình, chỉ nên điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc và bác sĩ thôi.Anh trai tôi khi điều trị viêm gan B mà trước đó cũng đã bị đau dạ dày, anh có người bạn cũng đang điều trị bệnh này và hỏi ý kiến, anh bạn anh ấy nói vẫn uống được kháng sinh, thế là anh trai mình mua thuốc kháng sinh uống để chữa bệnh dạ dày thì sau 2 liều anh ấy phải vào viện cấp cứu truyền giải độc gan và bảo vệ gan.Lí do đơn giản là chức năng bài tiết của gan của anh trai mình quá yếu, cộng với men gan đã luôn luôn cao nên không thể tùy ý sử dụng như người khác được.Một chút chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với các bạn.

spacer
4 năm, 7 tháng, 14 ngày, 9 giờ, 14 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bị Viêm gan B nên hạn chế quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng là việc làm hoàn toàn bình thường, nó chính là  gia vị không thể thiếu cho đời sống vợ chồng được mặn nồng, hạnh phúc. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng vào cuộc. Bạn phải kiêng quan hệ tình dục khi một trong hai người mắc viêm gan B.
 
Theo một báo cáo mới đây trên thế giới có khoảng 2 tỉ người bị nhiễm virus viêm gan B và hơn 350 triệu người bị nhiễm chuyển sang giai đoạn mạn tính. Viêm gan B khá phổ biến ở các nước đang phát triển như Châu Phi, hầu hết Châu Á và Vùng Thái Bình Dương, Việt Nam nằm trong vùng có tỉ lệ lây nhiễm cao. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao viêm gan B lại ngày càng lan rộng ra trong xã hội như vậy?
 
  Khi quan hệ tình dục với người mắc viêm gan B, nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Bởi virus viêm gan B lây qua đường máu, việc quan hệ tình dục không an toàn, không có biện pháp bảo vệ chính là nguyên nhân khiến viêm gan B ngày càng lan rộng trong cộng đồng và xã hội.
 
Ngoài ra các bác sĩ cũng chứng minh được rằng: Khi sinh hoạt tình dục, tuần hoàn của máu tăng nhanh, tim làm việc nhiều, huyết áp tăng, mạch đập nhanh, thở gấp. Nhiều tài liệu chứng minh, năng lượng tiêu hao trong một lần quan hệ tình dục tương đương với sức bỏ ra cho cuộc thi chạy ngắn 100m. Sự tiêu hao thể lực lớn như vậy rất không có lợi đối với bệnh nhân viêm gan B vốn cần nghỉ ngơi.
spacer
3 năm, 5 tháng, 24 ngày, 1 giờ, 23 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer