spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Viêm Gan B

VIÊM GAN B LÀ GI ? VIÊM GAN B CÓ KHÁC VIÊM GAN C Ở PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG? EM BỊ VIÊM GAN C ĐÃ ĐIỀU TRỊ NHƯNG BI KHÁNG THUỐC VÀ HIỆN NAY CÓ CÁCH NÀO ĐỂ TRỊ KHÁNG THUỐC VIÊM GAN C KHÔNG?VIÊM GAN B CÓ BỊ KHÁNG THUỐC NHƯ VIÊM GAN C KHÔNG?

 

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

   Thực tế 2 căn bệnh này có nhiều điểm giống nhau như đều bị lây nhiễm virut mặc dù 2 loại virut này khác nhau,các hình thức lây truyền bệnh giống nhau,đều bị kháng thuốc giống nhau,sử dụng các loại thuốc khác nhau nhưng lại chung một mục đích là ức chế sự phát triển cũng như diệt virut.Và đến nay vấn đề điều trị cũng khó khăn như nhau.Vấn đề trị khỏi cho dù khó khăn nhưng vẫn có nhiều người khỏi bệnh với nhiều cách điều trị khác nhau và đôi khi còn vượt qua cả tỷ lệ trên các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học.Cũng như với bệnh HIV là bệnh thế kỷ không chữa khỏi nhưng cũng đã có nhiều bệnh nhân trên thế giới khỏi bệnh mà các nhà nghiên cứu không thể giải thích được.

spacer
6 năm, 6 tháng, 9 ngày, 10 giờ, 45 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khi đã biết mình có bệnh,và điều hiển nhiên là tìm hiểu các phương án để chữa bệnh nhưng thực tế hiện nay các giải pháp chữa bệnh đang còn nhiều hạn chế để có được kết quả như mong muốn.Vậy thì chúng ta phải có ý thức nhiều hơn nữa trong việc thay đổi cách sinh hoạt,ăn uống và phải chấp nhận hy sinh những thói quen hàng ngày như hút thuốc lào thuốc lá,rượu,bia,ăn các đồ nóng,ăn uống thất thường,lười tập thế dục,lười rèn luyện bản thân.Nếu thay đổi được những điều đó cũng sẽ giúp chúng ta chữa được 50% bệnh rồi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 29 ngày, 15 giờ, 52 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Vấn đề kháng thuốc thì C hay B đều như nhau,và đây cũng là điều hạn chế nhất và gây khó khăn nhất cho việc điều trị bệnh này.Khi bạn đã bị kháng rồi thì bạn nên điều trị kháng thuốc đã,khi đã ổn rồi mới tính đến chuyện điều trị virut nhé.Bạn cũng cần phải kiêng cữ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh mới đảm bảo được.

spacer
5 năm, 5 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 50 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các bạn cho mình hỏi,khi đang điều trị kết quả cho thấy lượng virut bị diệt giảm rất tốt hàng tháng,nhưng trong một thời gian nhất định đi khám lại thì virut tăng đột biến và cao hơn cả chỉ số ban đầu trước khi điều trị.Mình được bác sĩ trên bệnh viện cho biết là mình bị kháng thuốc và phải dừng điều trị virut để chữa kháng thuốc,mà thuốc chữa kháng thuốc này mắc quá,tỷ lệ khỏi bác sĩ không đảm bảo,vậy kháng thuốc là do đâu,điều trị có khỏi hoàn toàn kháng thuốc không?

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 11 giờ, 5 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Chào bạn, các đột biến kháng thuốc HBV như sau:
Hiện nay, trên thế giới có khoảng trên 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B (HBV), trong đó có 350 triệu người mang virus viêm gan B mạn. Nhiễm virus viêm gan B có thể dẫn đến các bệnh viêm gan hoại tử (necroinflammatory) cấp hoặc mạn, xơ gan và đặc biệt là ung thư biểu mô tế bào gan (hepatocellular carcinoma: HCC), làm cho khoảng 0,5 đến 1,2 triệu bệnh nhân tử vong mỗi năm. Virus viêm gan B là một thành viên của gia đình hepadnavirus, chứa một bộ gen DNA vòng, xoắn kép một phần, có khối lượng phân tử 3,2 kb, gồm 4 gene: C, P, S và X.

Hiện có ba nhóm thuốc kháng HBV (antiviral drugs) dạng uống đang được sử dụng phổ biến để điều trị viêm gan virus B mạn [2] là: (1) nhóm L-Nucleoside gồm Lamivudine (LMV), Telbivudine (LdT), Emtricitabine (FTC) và Clevudine (L-FMAU); (2) nhóm Acyclic Phosphonate gồm Adefovir dipivoxil (ADV) và Tenofovir (ADV); (3) nhóm vòng Cyclopantane/ Pentene gồm Entecavir (ETV), Abacavir/ Cabovir (ABC). Các thuốc này có tác dụng ức chế enzyme reverse polymerase-enzyme xúc tác cho sự sao chép ngược từ mRNA thành DNA của HBV, do đó làm giảm sự nhân lên của HBV, từ đó làm giảm một cách có ý nghĩa biến chứng xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan và nguy cơ tử vong của bệnh nhân. Tuy nhiên, việc điều trị trong một thời gian dài với các thuốc này có thể làm xuất hiện các đột biến kháng thuốc (HBV antiviral drug resistance mutations) trên gen P của HBV, làm mất tác dụng của thuốc, dẫn đến điều trị thất bại và làm bệnh gan tiếp tục tiến triển [4].

Cho đến nay, nhiều loại đột biến kháng thuốc của HBV đã được các nhà khoa học phát hiện và tất cả các đột biến này đều nằm trên vùng sao chép ngược của gene P. Gene P được chia thành 7 vùng (domains), được sắp xếp từ A đến G. Các đột biến kháng thuốc cơ bản trên gene P của HBV, dẫn đến sự thay đổi các bộ ba mật mã (codons), nghĩa là làm thay đổi các acid amin trong chuỗi polypeptide của enzyme reverse polymerase (rt). Sự thay đổi các acid amin trong các đột biến kháng thuốc thường gặp là: rtL80I/V (trên vùng A), rtI169T, rtV173L, rtL180M, rtA181T/V/S, rtT184A/S/G/C (trên vùng B), rtA194T, rtS202C /G/I , rtM204V/I (trên vùng C), rtN236T (trên vùng D), và rtM250V (trên vùng E). Các thay đổi acid amin này có thể riêng lẻ hoặc kết hợp, tạo nên mức độ kháng thuốc khác nhau của các chủng HBV kháng thuốc này.

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 58 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Mình đi khám bệnh ở bệnh viện nhiệt đới,rồi phóng khám gan ở 12 Kim Mã thì ai cũng nói bệnh này không chữa khỏi được,chỉ chấp nhận sống chung với lũ thôi.Vậy nếu đã xác định không chữa khỏi thì còn mở ra phòng khám và bệnh viện chuyên khoa virut làm gì chứ nhỉ?

spacer
5 năm, 2 tháng, 20 ngày, 4 giờ, 45 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thì chủ yếu là điều trị giúp ngăn chặn và ức chế sự phát triển của virut thôi,nhưng cũng rất sợ vì thuốc tây nhiều tác dụng phụ,và quan trọng hơn nữa khi đang dùng mà dừng lại thì gan sẽ bị xơ.Bị xơ gan là coi như y học bó tay rồi chứ chưa nói đến việc chuyển sang ung thư gan.

spacer
5 năm, 2 tháng, 19 ngày, 16 giờ, 46 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đúng là y học hiện đại vẫn khẳng định hiện tại chưa có thuốc chữa khỏi viêm gan B, nhưng cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu mà kho học chưa giải thích nổi. Đó là bản thân tôi đã chữa khỏi bệnh này hơn 3 năm nay rồi, tôi điều trị bằng thuốc đông y của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á. Tôi đi khám 3 lần liên tục sau mỗi tháng đều cho kết quả âm tính, các bác sĩ trên bệnh viện vẫn nói là chưa khẳng định được nên phải theo dõi thường xuyên trong một thời gian nữa. Tôi đã đi tiêm phòng và hiện tại kháng thể của tôi đang ở ngưỡng bảo vệ an toàn. Lần xét nghiệm cách đây 1 tuần vẫn là âm tính.

spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 9 giờ, 15 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cách đây 10 năm tôi cũng phát hiện bị viêm gan B, được một người bạn mua giúp thuốc đông y ở mãi dưới Long An về sắc uống sau 8 tháng thì thấy tất cả mọi chỉ số về bình thường, xét nghiệm âm tính với viêm gan B. Sau đó tôi đi lao động nước ngoài ở hàn quốc 4 năm, rồi về nghỉ 1 năm sau đó lại sang lại bên Hàn làm việc tiếp 3 năm nữa. tất cả các lần đi khám bệnh ở bên Hàn cũng như ở Việt Nam đều không phát hiện là bị viêm gan B. Với cá nhân tôi thì tôi vẫn khẳng định là tôi đã chữa khỏi viêm gan B và chữa khỏi bằng thuốc đông y chứ không phải là thuốc tây y.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 42 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mẹ tôi bị ung thư gan và xơ gan, bác sĩ bệnh viện K1 trả về và tiên lượng sống được thêm 4 tháng nữa. Nhưng khi về nhà gia đình đã đi cắt thuốc nam cho mẹ uống thì sức khỏe ổn định dần, hiện tại đã được hơn 4 năm rồi và sức khỏe vẫn bình thường ăn ngủ tốt, đi lại khỏe, làm được nhiều việc nhẹ trong gia đình. Bác sĩ trên viện chỉ nói rằng mẹ tôi may mắn, gia đình tôi cũng nghĩ là mẹ tôi rất may mắn, nhưng nếu không gặp được thuốc nam thì làm sao có được may mắn chứ, nếu cứ nghe theo lời bác sĩ cho mẹ về nhà không uống thuốc gì nữa thì có được may mắn như vậy không?

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 37 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn vulam  cho mình xin địa chỉ của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á nhé. Mình cũng bị bệnh lâu rồi và đã chữa bằng thuốc tây 1 thời gian, hiện tại gan của mình không tốt lắm, người rất mệt mỏi. Mình cần gấp, cảm ơn bạn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 35 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Gửi bạn địa chỉ trung tâm dược liệu châu á: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html. Tôi cũng đang điều tị ở đây, hiệu quả rất khả quan, chúc bạn sẽ gặp thầy gặp thuốc.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 33 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer