spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Viêm Gan B và thuốc đặc trị

xin hỏi thuốc đặc trị viêm gan B mua ở đâu?

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer
mình uống thuốc của ông lang phùng trong nghệ an có thấy hiệu quả nhưng chậm lắm,chỉ số vius trước khi uống là 357000000.sau 1 tháng uống chỉ số mới là 351000000,nói chung là chậm y như thuốc của viện bạch mailại phải kiêng khem nhiều nên cũng mệt mỏi,với lại đi công tác thì chẳng mang đi mà sắc được nên cũng không uống được đều đặn
spacer
5 năm, 3 tháng, 11 ngày, 4 giờ, 20 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang theo chữa viêm gan B, nếu ace nào không theo Tây y thì chọn cà gai leo + mật nhân của tuệ linh uống cùng với lamivudine để diệt. Sáng uống 3 viên càgaileo mật nhân . Trưa uống 1 viên lamivudine . Chiều cách sáng khoảng 12 tiếng uống 3 viên càgaileo mật nhân. Cứ uống như vậy khoảng 1 tháng rồi xét nghiệm hbvdna, nếu chưa âm tính uống tiếp. Nếu âm tính rồi thì ngưng lại đừng uống gì hết khoảng 4-6 tháng uống liệu trình giống vậy. Cách này tiết kiệm tiền bạc. Mình uống cách này 2 năm rồi, chưa kháng thuốc

spacer
5 năm, 3 tháng, 10 ngày, 17 giờ, 34 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình điều trị viêm gan B được 8 năm rồi, 5 năm đầu dùng lamivudine thì hbvdna âm tính hoàn toàn, nhưng đến năm thứ 6 là kháng thuốc. Đến thời điểm kháng thuốc thì không được dùng lamivudine nữa có thể chuyển sang thuốc khác nhưng mắc hơn. May mắn là thêm thông tin càgaileo trị được viêm gan B, nhưng khi theo dõi càgaileo không tự diệt được hbvdna, nên mình kết hợp lamivudine và càgaileo thì lại cho kết quả hbvdna âm tính, nếu ngày nào cũng uống đều càgaileo và lamivudine thì lại tốn kém quá nên mình chuyển sang cách khác là cách 5 hoặc 6 tháng rồi mới uống càgaileo + lamivudine để diệt hbvdna. Điều này có nghĩa là trong 6 tháng đó hbvdna đang sống, nhưng gan mình vẫn còn tốt nên mình mới chọn liệu trình 6 tháng. Đến đây các ace nào mà thích cách này thì cứ theo thử và có thể theo dõi gan mình để điều tiết có thể tăng giảm càgaileo hoặc thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn 6 tháng. Ace nào có cách nào cứ post lên để mình tham khảo thêm. Và nhớ theo dõi đề tài này, vì nếu có gì thay đổi thì mình sẽ post lại. Vì kháng thuốc không biết xảy ra lúc nào, còn hiện nay đối với mình thư thế là rất là tiết kiệm rồi. Chúc các ace khỏe mạnh lạc quan yêu đời

  

spacer
5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 17 giờ, 16 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang điều trị bằng Lamivudin thấy người mệt mỏi quá,ăn kém ngủ kém,người sút cân.Hôm qua mới đi xét nghiệm men gan thì thấy men gan cao.Không biết phải uống lá cây gì giúp hạ men gan không vì mình quá sợ thuốc tây lắm rồi.

spacer
5 năm, 3 tháng, 6 ngày, 15 giờ, 53 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

cây diệp hạ châu (cây chó đẻ) cùng với nấm linh chi nấu nước uống thay trà chữa bệnh gan ( hạ men gan) cũng tốt mà bạn.


spacer
5 năm, 3 tháng, 5 ngày, 3 giờ, 8 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
mình thấy quảng cáo thuốc boganic uống phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gan b đấy.
spacer
4 năm, 11 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 52 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
mình nghe nói thuốc chữa bệnh này của nhà thuốc bạc kim tuấn hoặc thuốc của ông lang phùng trong nghệ an uống được lắm,bạn tìm hiểu xem thế nào .
spacer
4 năm, 11 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 51 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tác dụng của Diệp hạ châu Điều trị viêm gan:

Tại Việt Nam, khá nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị viêm gan của Diệp hạ châu đã được tiến hành, chẳng hạn: nhóm nghiên cứu của Lê Võ Định Tường (Học Viện Quân Y - 1990 - 1996) đã thành công với chế phẩm Hepamarin từ Phyllanthus amarus; nhóm nghiên cứu của Trần Danh Việt, Nguyễn Thượng Dong (Viện Dược Liệu) với bột Phyllanthin (2001).

Tác dụng trên hệ thống miễn dịch:

Vào năm 1992, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã khám phá tác dụng ức chế sự phát triển HIV-1 của cao lỏng Phyllanthus niruri thông qua sự kìm hãm quá trình nhân lên của virus HIV. Năm 1996, Viện nghiên cứu Dược học Bristol Myezs Squibb cũng đã chiết xuất từ Diệp hạ châu được một hoạt chất có tác dụng này và đặt tên là “Nuruside”.

Tác dụng giải độc:

Người Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc dùng Diệp hạ châu để trị các chứng mụn nhọt, lở loét, đinh râu, rắn cắn, giun. Nhân dân Java, Ấn Độ dùng để chữa bệnh lậu. Theo kinh nghiệm dân gian Malaysia, Diệp hạ châu có thể dùng để trị các chứng viêm da, viêm đường tiết niệu, giang mai, viêm âm đạo,... Công trình nghiên cứu tại Viện Dược liệu - Việt Nam (1987 - 2000) cho thấy khi dùng liều 10 - 50g/kg, Diệp hạ châu có tác dụng chống viêm cấp trên chuột thí nghiệm.

Điều trị các bệnh đường tiêu hóa:

Cây thuốc có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ dùng để chữa các bệnh viêm gan, vàng da, kiết lỵ, táo bón, thương hàn, viêm đại tràng. Nhân dân vùng Haiti, Java dùng cây thuốc này trị chứng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,..

Bệnh đường hô hấp:

Người Ấn Độ sử dụng Diệp hạ châu để trị ho, viêm phế quản, hen phế quản, lao,. ..

Tác dụng giảm đau:

Kenneth Jones và các nhà nghiên cứu Brazil đã khám phá tác dụng giảm đau mạnh và bền vững của một vài loại Phyllanthus, trong đó có cây Diệp hạ châu - Phyllanthus niruri. Tác dụng giảm đau của Diệp hạ châu mạnh hơn indomethacin gấp 4 lần và mạnh hơn 3 lần so với morphin. Tác dụng này được chứng minh là do sự hiện diện của acid gallic, ester ethyl và hỗn hợp steroid (beta sitosterol và stigmasterol) có trong Diệp hạ châu.

Tác dụng lợi tiểu:

Y học cổ truyền một số nước đã sử dụng Diệp hạ châu làm thuốc lợi tiểu, trị phù thũng. Ở Việt Nam, Diệp hạ châu được dùng sớm nhất tại Viện Đông y Hà Nội (1967) trong điều trị xơ gan cổ trướng. Một nghiên cứu của trường Đại học Dược Santa Catarina (Brazil-1984) đã phát hiện một alkaloid của Diệp hạ châu (phyllan thoside) có tác dụng chống co thắt cơ vân và cơ trơn, các nhà khoa học đã nhờ vào điều này để giải thích hiệu quả điều trị sỏi thận, sỏi mật của cây thuốc.

Điều trị tiểu đường:

Tác dụng giảm đường huyết của Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) đã được kết luận vào năm 1995, đường huyết đã giảm một cách đáng kể trên những bệnh nhân tiểu đường khi cho uống thuốc này trong 10 ngày.

spacer
4 năm, 11 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 51 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Như bạn đã biết bệnh viêm gan B - A - C thường được điều trị bằng thuốc tây nhưng không mang lại hiệu quả cao , với những vị thuốc hay cây thuốc nam bạn hoàn toàn có thể ức chế và điều trị tốt bệnh này mời bạn đọc cùng tham khảo những bài thuốc từ cây nhân trần :

 

Nhân trần 30g, chi tử  quả dành dành 12g, đại hoàng 5g. Mỗi ngày 1 thang sắc uống làm 2 lần.

 

Nhân trần 30g, ngũ gia bì 20g, vỏ núc nác 20g , quả dành dành 15g , rau má tươi 15g. Sắc uống  ngày 1 thang.nếu có sốt thì thêm lá bưởi bung 20g, lá cúc tần 20g .

 

Nhân trần 40g , cả trời 20g , củ mà 20g , ý dĩ 20g , mã đề 20g , vỏ quả cam 8g . mỗi ngày 1thang sắc uống làm 2 lần .

 

Nhân trần 40g, chi tử 20g , lá mơ 20g , bông mã đề 20g .Tất cả thái nhỏ ,sấy khô , hãm chè thay nước trong ngày .

spacer
4 năm, 11 tháng, 23 ngày, 4 giờ, 42 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Viêm gan B được chia thành 2 loại đó là bệnh viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính ,dưới đây là những bài thuốc chữa 2 loại viêm gan này :

 

Điều trị viêm gan virus mãn tính :

 

Táo tàu 15g, nhân trần 30g. Đổ 3 bát nước sắc nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày. Uống thuốc khi còn nóng, trong thời gian uống thuốc cần kiêng dầu, mỡ và thịt. Cần uống 10 thang liền.

 

Điều trị viêm gan virus cấp tính: Chọn một trong những bài thuốc sau:

 

Phật thủ 9-27g, bại tương thảo (sử dụng theo tuổi: dưới 10 tuổi 1g, sau đó cứ 2 tuổi lại tăng 1g). Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 3 lần. Cần uống 10 thang liền cho mỗi đợt.

 

Mã thầy 5 củ, lá tre non 6g, nứa 1 đoạn. Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 2 lần. Cần uống liền 1 tháng (30 ngày) cho mỗi đợt.

 

Vỏ bưởi (bóc bỏ phần cùi trắng) 30g, nhân trần 30g. Đem cả hai thứ nghiền nát vụn. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 6g chiêu với nước sôi nguội.

spacer
4 năm, 10 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 29 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trong dân gian có nhiều cây thuốc nam hay những bài thuốc nam quý hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b này mời bạn đọc cùng tham khảo :

 

Rễ tân di 1.000g, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 giờ, hoà nước thuốc cả ba lần, cô lại còn 2000 ml, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20 ml.

 

Điều cần lưu ý là, khi dùng tân di phải chùi sạch lông, nếu không thì phải cho vào túi vải buộc kín miệng mà sắc để tránh gây ho và gây ngứa.

 

Thân rễ gừng gió 100g tươi, để nguyên vỏ rửa sạch, thái mỏng, cho vào ấm đất, đổ 4 bát ăn cơm nước, sắc nhỏ lửa còn 1 bát gạn lấy nước uống vào lúc 10 giờ. Nước hai cũng đổ 4 bát nước, sắc nhỏ lửa còn lại 1 bát uống vào lúc 16 giờ. Sau khi uống thuốc gừng gió chừng 1 - 2 tiếng sẽ thấy bụng sôi nhẹ và muốn đại tiện. Khi đại tiện thấy phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như bã cà phê, thế là có tác dụng. Tuy nhiên trong suốt thời gian sử dụng thuốc cần phải ăn nhạt, hạn chế ăn các loại hoa quả chín giàu kali vì sẽ gây đầy bụng, kiêng rượu, bia, không ăn mỡ động vật, ăn ít dầu thực vật và không ăn các chất tanh.

 

Nhân dân vẫn dùng lá non làm rau ăn. Ráy gai, chủ yếu là thân rễ được dùng chữa viêm thận phù thũng, đau nhức các khớp xương từ đầu gối xuống bàn chân, đau nhức lưng, đau nhức đầu, táo bón, các bệnh về gan, viêm gan nhẹ, xơ gan cổ trướng. Còn dùng chữa ho và viêm họng, di chứng do sốt rét, mụn ở mặt, ngứa lở ngoài da. Liều dùng 12-16g, dạng thuốc sắc.

 

- Chữa suy gan do sốt rét, sán lá, lỵ amib, ứ mật, nhiễm độc : Diệp hạ châu ngọt hoặc đắng sao khô 20 g, cam thảo đất sao khô 20 g, sắc nước uống hằng ngày.

 
spacer
4 năm, 10 tháng, 25 ngày, 21 giờ, 45 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Y học ngày nay đã nhận dạng được ít nhất 5 loại virus gây viêm gan, còn gọi là viêm gan siêu vi. Đó là virus A, B, C , D và E, trong đó phổ biến nhất là nhóm A, B ,C. Có thể dùng nhân trần 30g, quả dành dành 12g, đại hoàng 5g, mỗi ngày một thang sắc uống làm 2 lần để trị bệnh. Người mới bị virus viêm gan B cấp thường sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh, còn những người bị viêm gan B mãn tính mãn cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.

 

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại. Những triệu chứng này tồn tại ở đa số các bệnh viêm gan B và ở những mức độ khác nhau. Nhưng cũng có một số những bệnh nhân virus viêm gan B chỉ có triệu chứng duy nhất đó là người mỏi mệt.

 

Một số biểu hiệu của bệnh nhân viêm gan B đó là hệ tiêu hoá kém đi và nước tiểu vàng. Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

 

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại.

 

Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.

 

Khi bệnh nhân có các triệu chứng nêu trên mà xét HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B.

 

Triệu chứng viêm gan càng rõ ràng cho thấy bệnh tình càng nghiêm trọng, nếu không khống chế kịp thời sự phát triển của bệnh thì bệnh có thể sẽ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan, lúc đó việc điều trị sẽ càng gặp nhiều khó khăn.

 
spacer
4 năm, 9 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 28 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh về gan ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới nên ý thức tự bảo vệ và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là điều trị viêm gan B của người dân ngày càng được nâng cao. Cùng với đó là sự nở rộ của các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

 Xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược đang nở rộ trong thời gian gần đây. Rất nhiều loại thảo dược theo kinh nghiệm dân gian là hiệu quả trong điều trị viêm gan B đã được bào chế thành thuốc viên để tiện sử dụng. Mỗi loại thuốc có những đặc tính và công dụng khác nhau, được sản xuất bởi những công ty dược uy tín. Tuy nhiên, vẫn còn đó hiện trạng thuốc giả, thuốc chưa qua kiểm duyệt đang làm khó người bệnh.
 
Đã hoang mang và lo lắng với căn bệnh đang mang trong người, nay lại phải đau đầu trong việc lựa chọn thuốc điều trị, người bệnh đang phải đối mặt với quá nhiều áp lực, sẽ không tốt cho quá trình điều trị. Trong trường hợp này, các loại thuốc được sản xuất bởi các công ty dược danh tiếng, sản phẩm được cấp phép của Bộ y tế và có thử nghiệm lâm sàng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.
 
Có rất nhiều loại thảo dược có lợi cho gan. Trong đó đáng chú ý là: Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi và Râu bắp. Bốn thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả cao trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị viêm gan B, phục hồi tế bào gan.
 
Diệp hạ châu, Cỏ nhọ nồi, Nhân trần, Râu bắp là 4 loại dược liệu được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả trong phòng và điều trị viêm gan B
 
Năm 1982, Diệp hạ châu đã gây sự chú ý  cho giới y học về tác dụng điều trị viêm gan B của cây thuốc này. Những thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em với bệnh viêm gan truyền nhiễm bằng một chế phẩm có Phyllanthus amaruscủa Ấn Độ đã cho kết quả nhiều hứa hẹn. Sau 30 ngày uống Diệp hạ châu (900mg/ngày) 50% những yếu tố lây truyền trong máu của virus viêm gan B (sinh kháng thể bề mặt của viêm gan B) đã mất đi. Bột Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) cho kết quả tốt với bệnh nhân viêm gan B khi uống 900 - 2.700mg trong 3 tháng liên tục. Nghiên cứu của Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 1980 đã xác định những tác dụng điều trị bệnh gan của Diệp hạ châu là do phyllanthin, hypophyllathin.
 
Trong khi đó, Nhân trần với Saponin Tritecpenic, Flavonozit, acid nhân thơm, cumarin và tinh dầu có tác dụng tăng tiết mật, thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn.
 
Cỏ Nhọ nồi kích thích tế bào gan tăng tổng hợp prothrombine, giúp phòng ngừa xuất huyết tiêu hoá trong viêm và xơ gan mạn.
 
Và Râu bắp làm giảm bilirubine, tăng khả năng giải độc gan.
 
Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, bốn loại thảo dược nói trên đã được nghiên cứu bào chế dưới dạng viên nén giúp bảo vệ gan hiệu quả và hỗ trợ điều trị viêm gan B. Với giải pháp này, người bệnh không còn lo lắng về các công đoạn phơi khô, sắc thuốc phức tạp như trước nữa. Đảm bảo cho quá trình điều trị bệnh được liên tục, đều đặn, đây cũng là yếu tố rất quan trọng giúp việc điều trị đạt được hiệu quả mong muốn.
spacer
3 năm, 4 tháng, 29 ngày, 20 giờ, 20 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer