spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Viêm Gan B và thuốc đặc trị

Tôi năm nay 31 tuổi. Cách đây 9 tháng, tôi đi xét nghiệm viêm gan siêu vi B tại viện Pasteur và kết quả là dương tính nhưng bác sĩ không cho thuốc, nói là chỉ theo dõi, sau 6 tháng sau thì xét nghiệm lại.

Vào tuần trước, tôi đi xét nghiệm lại và kết quả là dương tính 910,4(HBeAg, S/Co<1)và bác sĩ vẫn không cho thuốc uống. Tôi muốn hỏi là với tình trạng như vậy tôi có cần điều trị thuốc không? Nếu có thì tôi nên uống thuốc gì? Và tôi đang ở giai đoạn nào của bệnh, nên làm gì để bệnh không chuyển biến xấu hơn?

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

 Chào bạn. Bạn bị nhiễm siêu vi B nhưng ở dạng không hoạt động nên chỉ cần theo dõi chưa cần điều trị đặc trị. Trong trường hợp của bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Vẫn phải khám và theo dõi định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng. Hạn chế những thói quen hoặc sử dụng những thực phẩm không tốt cho gan (bạn tham khảo ở các câu trả lời khác có liên quan).

Khi lập gia đình và dự định có thai bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có những tư vấn thích hợp, hạn chế sự lây nhiễm cho bạn đời và con cái sau này.

Lưu ý những hành vi có thể lây nhiễm cho những người xung quanh đặc biệt không sử dụng chung những vật phẩm có khả năng dính máu như: cắt móng tay, dao cạo, bàn chải đánh răng... với người khác.

Phải báo cho bác sĩ biết tình trạng nhiễm siêu vi B của bạn đặc biệt khi thực hiện một vài thủ thuật như nhổ răng... để bác sĩ lựa chọn những phương pháp hạn chế ảnh hưởng đến gan của bạn và hạn chế sự lây nhiễm cho người xung quanh.

spacer
6 năm, 10 tháng, 6 ngày, 16 giờ, 18 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang theo chữa viêm gan B, nếu ace nào không theo Tây y thì chọn cà gai leo + mật nhân của tuệ linh uống cùng với lamivudine để diệt. Sáng uống 3 viên càgaileo mật nhân . Trưa uống 1 viên lamivudine . Chiều cách sáng khoảng 12 tiếng uống 3 viên càgaileo mật nhân. Cứ uống như vậy khoảng 1 tháng rồi xét nghiệm hbvdna, nếu chưa âm tính uống tiếp. Nếu âm tính rồi thì ngưng lại đừng uống gì hết khoảng 4-6 tháng uống liệu trình giống vậy. Cách này tiết kiệm tiền bạc. Mình uống cách này 2 năm rồi, chưa kháng thuốc

spacer
6 năm, 10 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 32 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình điều trị viêm gan B được 8 năm rồi, 5 năm đầu dùng lamivudine thì hbvdna âm tính hoàn toàn, nhưng đến năm thứ 6 là kháng thuốc. Đến thời điểm kháng thuốc thì không được dùng lamivudine nữa có thể chuyển sang thuốc khác nhưng mắc hơn. May mắn là thêm thông tin càgaileo trị được viêm gan B, nhưng khi theo dõi càgaileo không tự diệt được hbvdna, nên mình kết hợp lamivudine và càgaileo thì lại cho kết quả hbvdna âm tính, nếu ngày nào cũng uống đều càgaileo và lamivudine thì lại tốn kém quá nên mình chuyển sang cách khác là cách 5 hoặc 6 tháng rồi mới uống càgaileo + lamivudine để diệt hbvdna. Điều này có nghĩa là trong 6 tháng đó hbvdna đang sống, nhưng gan mình vẫn còn tốt nên mình mới chọn liệu trình 6 tháng. Đến đây các ace nào mà thích cách này thì cứ theo thử và có thể theo dõi gan mình để điều tiết có thể tăng giảm càgaileo hoặc thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn 6 tháng. Ace nào có cách nào cứ post lên để mình tham khảo thêm. Và nhớ theo dõi đề tài này, vì nếu có gì thay đổi thì mình sẽ post lại. Vì kháng thuốc không biết xảy ra lúc nào, còn hiện nay đối với mình thư thế là rất là tiết kiệm rồi. Chúc các ace khỏe mạnh lạc quan yêu đời

  

spacer
6 năm, 10 tháng, 2 ngày, 5 giờ, 14 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang điều trị bằng Lamivudin thấy người mệt mỏi quá,ăn kém ngủ kém,người sút cân.Hôm qua mới đi xét nghiệm men gan thì thấy men gan cao.Không biết phải uống lá cây gì giúp hạ men gan không vì mình quá sợ thuốc tây lắm rồi.

spacer
6 năm, 10 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 51 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

cây diệp hạ châu (cây chó đẻ) cùng với nấm linh chi nấu nước uống thay trà chữa bệnh gan ( hạ men gan) cũng tốt mà bạn.


spacer
6 năm, 10 tháng, 15 giờ, 7 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
mình thấy quảng cáo thuốc boganic uống phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gan b đấy.
spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 50 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
mình nghe nói thuốc chữa bệnh này của nhà thuốc bạc kim tuấn hoặc thuốc của ông lang phùng trong nghệ an uống được lắm,bạn tìm hiểu xem thế nào .
spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 49 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo bài thuốc đông y đặc trị bệnh Viêm Gan B ở đây nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

Tôi điều trị ở đây khỏi bệnh được hơn 3 năm rồi, hiện nay sức khỏe của tôi vẫn tốt lắm, cứ 6 tháng tôi đi xét nghiệm 1 lần thì các chỉ số vẫn âm tính và dưới ngưỡng bình thường. Chỉ có điều phải kiêng cữ rượu bia và thường xuyên chơi thể thao. Nói chung là ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Dù sao thì cơ thể thấy khỏe lên rất nhiều, các bệnh lặt vặt như cảm cúm không thấy bị lại.

spacer
6 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 49 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng đã từng uống thuốc của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á rồi. Thuốc ở đây là thuốc đông y nhưng không phải sắc vì họ điều chế thành viên hoàn rất dễ sử dụng. Địa chỉ của trung tâm này mãi ở bên Lào nhưng bệnh nhân không phải sang tận nơi mà họ sẽ gửi thuốc về tận nhà. Họ cho bệnh nhân uống trước một tháng chưa phải trả tiền. Sau đó đi xét nghiệm lại chỉ số virus, nếu thấy giảm và tin tưởng muốn chữa tiếp mới phải trả tiền.

spacer
6 năm, 6 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 40 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng muốn uống thuôc của trung tâm dược liệu châu á, vậy phải làm thế nào để thầy thuốc ở đây khám bệnh cho tôi?

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 9 giờ, 27 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, nếu bạn muốn uống thuốc điều trị của trung tâm này thì bạn phải gửi qua email cho họ tất cả các kết quả xét nghiệm và siêu âm, chụp chiếu liên quan đến bệnh viêm gan B (lưu ý là các kết quả này là kết quả mới nhất không quá 15 ngày). Khi họ nhận được rồi thì họ sẽ gọi lại cho bạn và hỏi thêm các triệu chứng của bạn. Sau đó họ sẽ điều chế thuốc và gửi về cho bạn mà bạn chưa phải trả tiền. Sau 1 tháng uống thuốc bạn có thể đi xét nghiệm lại và nếu thấy đỡ bệnh mà muốn chữa tiếp thì mới phải trả tiền. Thuốc ở đây rất tốt, tôi đã điều trị và khỏi bệnh được 3 năm rồi. Thuốc dễ uống và tiện sử dụng.

spacer
6 năm, 5 tháng, 21 ngày, 9 giờ, 44 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo lương y chữa bệnh gan lâu đời nhất việt nam xem sao, thầy lang Phùng ở Đô Lương - Nghệ An: luongynguyenphung.vn/

spacer
6 năm, 4 tháng, 11 ngày, 4 giờ, 26 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình uống thuốc của ông lang phùng trong nghệ an có thấy hiệu quả nhưng chậm lắm,chỉ số vius trước khi uống là 357000000.sau 1 tháng uống chỉ số mới là 351000000,nói chung là chậm y như thuốc của viện bạch mailại phải kiêng khem nhiều nên cũng mệt mỏi,với lại đi công tác thì chẳng mang đi mà sắc được nên cũng không uống được đều đặn

spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 8 giờ, 18 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer