spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

viêm gan siêu vi B

Chào bác sĩ! Hiện em đã đi xét nghiệm và được chuẩn đoạn bị viêm gan B. Hiện gia đình em đang rất bối rối tìm cách điều trị cho em. Em có thể nhờ bác sĩ tư vấn thêm về cách điều trị viêm gan B được không ah ?

spacer
spacer

Trả lời

(9)
spacer

Các bạn có kinh nghiệm cho tôi hỏi bệnh viêm gan siêu vi B có lây qua đường ăn uống không? Nếu ăn ở chung phòng với người bi bệnh này thì nguy cơ lây lan như thế nào? Tôi xin cảm ơn! 

spacer
5 năm, 6 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 34 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Xin chào các bạn, tôi là nữ năm nay 58 tuổi, tôi bị bệnh viêm gan siêu vi B hơn 10 năm rồi,thời kỳ ấy bác sĩ trong bệnh viện gan SG nói tôi chưa phải điều trị nên tôi cũng không quan tâm nhiều,bây giờ khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường mới đi kiểm tra thì tôi đã bị xơ gan.Bệnh viện Hòa Hảo nói bệnh của tôi không có thuốc chữa phù hợp vì gan của tôi đã bị hỏng,chỉ có thể truyền dịch giải độc và bảo vệ gan và khuyên về uống thuốc nam thuốc bắc.Tôi cũng được người bà con giới thiệu đến một địa chỉ về thuốc đông y chữa bệnh này rất tốt.Có một điều mâu thuẫn là tây y thì nói bệnh này không chữa được,còn đông y thì nói có thể chữa khỏi.Tôi cũng có 2 người bạn bị viêm gan B và một người bị viêm gan C mãn tính, đã từng chữa ở bệnh viện không khỏi sau đó về uống thuốc nam một thời gian khá dài,rồi đi xét nghiệm lại thì bác sĩ bảo không tìm thấy virut..Có điều những người bạn của tôi uống nhiều bài thuốc ở nhiều địa chỉ quá nên cũng chẳng biết bài thuốc nào có hiệu quả.Tôi cũng có người thân bị viêm tụy mãn tây y không chữa được,về uống thuốc nam đã khỏi được hơn 10 năm.Vấn đề mâu thuẫn trong sự khẳng định của tây y đối với đông y đôi khi hơi chủ quan,nhưng nó cũng làm cho người bệnh như tôi cảm thấy không yên tâm và không có nhiều niềm tin trong việc quyết định đến với đông y của mình.

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 59 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn nhân tâm., sự mâu thuẫn trong điều trị bệnh viêm gan B của tây y chính là sự đáng tiếc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều các bệnh nhân khác. Bác sĩ cứ bảo là bệnh phát triển một cách âm thầm nên bệnh nhân không biết, đến khi phát hiện thì đã bị xơ gan và chuyển thành ung thư gan nên khó điều trị. Nhưng rõ ràng có rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh đang còn rất nhẹ , thậm chí là mới ở sự khởi đầu, nhưng bác sĩ cũng không cho thuốc điều trị mà khuyên bệnh nhân về nhà theo dõi thêm. đến lúc bệnh nặng lên rồi thì uống thuốc bị khắng thuốc hoặc không đáp ứng, đồng thời còn gây nên nhiều tổn thương cho gan cuuar bệnh nhân nữa. Thật đáng buồn.

spacer
5 năm, 3 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 20 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng là một trong số đó, khi đi khám tôi là bệnh nhân, khi được điều trị tôi trở thành nạn nhân.chán lắm nhưng các bác sĩ nói đó là quy trình điều trị, các bác sĩ chỉ biết phải tuân theo thôi.

spacer
5 năm, 3 tháng, 17 giờ, 38 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào TÂM.AN, Về lý thuyết có thể lây, tuy nhiên HBV trong nước bọt là rất thấp nên có thể coi vi rút viêm gan B rất ít lây qua đường ăn uống và những tiếp xúc thông thường như ăn chung, bắt tay, làm việc chung...

spacer
5 năm, 2 tháng, 2 ngày, 17 giờ, 43 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi đang điều trị ở trung tâm này, thuốc đông y nhưng là dạng viên hoàn rất dễ uống, tôi uống được 4 tháng rồi thấy ổn lắm. Ở trung tâm này họ cho bệnh nhân uống thuốc trước 1 tháng nếu thấy có hiệu quả và muốn điều trị tiếp mới phải trả tiền. Các bạn thử tìm hiểu và liên hệ theo địa chỉ này nhé: pharmace.asia/bt/441-benh-viem-gan-b.html

spacer
4 năm, 11 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 7 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Trung tâm dược liệu cũng cho mình uống 1 tháng chưa lấy tiền, sau 1 tháng uống thuốc mình có đi xét nghiệm định lượng lại thì thấy hiệu quả rất tốt, giảm được gần 30%, các chức năng gan cũng vẫn ổn. Mình rất tin tưởng và hy vọng thuốc ở đây sẽ chữa khỏi bệnh cho mình.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 18 giờ, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các bạn cho tôi hỏi nên làm gi khi biết mình viêm gan B? Có nên đi khám thường xuyên không? Tôi có nên lập gia đình và sinh con không, nếu có thì cần lưu ý gì ? Xin cảm ơn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 57 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, bạn nên làm xét nghiệm HBsAg trong máu. Bệnh viêm gan B có thể tự giới hạn và cũng có thể điều trị ổn định. Người bị nhiễm siêu vi B vẫn lập gia đình và có con bình thường. Tuy nhiên người nhiễm siêu vi B cần được theo dõi và điều trị khi có chỉ định nhằm ngăn ngừa biến chứng bùng phát viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Đa số người nhiễm siêu vi B chỉ cần theo dõi định kỳ và không cần dùng thuốc. Chỉ có dưới 30% trường hợp người trẻ cần điều trị đặc hiệu. Khi điều trị thành công bệnh nhân cũng chỉ cần được theo dõi định kỳ để bảo đảm virut ngừng hoạt động. Trường hợp phụ nữ nhiễm siêu vi B khi có thai thì cần có những biện pháp riêng để ngừa lây truyền từ mẹ sang con. Tất cả những biện pháp điều trị và theo dõi cần thiết đều thực hiện được tại Việt Nam. Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa gan mật tư vấn rõ hơn, nên điều trị ổn định trước khi sinh em bé.
spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 17 giờ, 56 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer