spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa suy thận hiệu quả ?

Bạn tôi đi khám và làm xét nghiệm ,bệnh viện có kết luận là Urê 84 và Creatinine 800 đơn vị, được bác sỹ bệnh viện kết luận là suy thận và chỉ định chạy thận nhân tạo Nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên bạn tôi không chạy thận mà về nhà ăn kiêng như sách vở chỉ bảo và tìm thuốc nam điều trị.Xin hỏi các anh chị những bài thuốc nam,thuốc đông y chữa bệnh suy thận hiệu quả để giúp chữa bệnh cho bạn tôi, Xin chân thành cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(22)
spacer

   Bệnh nhân nhà mình bị suy thận cấp, toàn thân phù thũng, đạm trong máu tăng sao,huyết áp cao,luôn có cảm giác buồn nôn,bí tiểu và tiểu ra máu. Được người quen giới thệu cho bài thuốc bao gồm các vị sau :

  - Kim ngân hoa, liên kiều, thạch thư, đan sâm, bạch mao căn :mỗi vị 30g.ích mẫu, xa tiền tử, tía tô, bạch truật:mỗi vị 15g.đại giả thạch 30g, bán hạ 10g, trư linh, phục linh, trạch tả, quế chi :mỗi vị 10g.tiểu kế, ngẫu tiết:mỗi vị 20g.

   Cách sắc : sắc 15 phút, chắt lấy nước, còn bã đổ thêm nước sắc 20 phút,chắt lấy nước, hòa 2 nước lại chia làm 3 lần uống trong ngày, ngày uống 1 thang, uống trong 6 tháng.Bệnh nhân nhà mình uống được 2 tháng rồi mới chỉ thấy huyết aps giảm, phù giảm ít,hết buồn nôn, còn những triệu chứng khác thì vẫn vậy, các chỉ số chưa có dấu hiệu giảm. Thuốc có thể chưa hợp lắm với bệnh nhân nhà mình nhưng biết đâu lại có kết quả tốt với bạn của bạn, hãy tham khảo thêm bạn nhé.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 20 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Gửi bạn bài thuốc chữa suy thận:

  Bắc sa sâm, mạch môn đông, hạnh nhân, thạch lộc, đan sâm, đại phù bì, đậu đen, râu ngô, trạch tả, trúc ngự : mỗi vị 15g. hổ phách 5g(nghiền nhỏ ngâm uống )

    Sắc ngày 1 thang chia 3 lần uống.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 2 giờ, 36 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bài thuốc chữa suy thận cho mọi giai đoạn khá hay của Y Học Cổ Truyền Trung Hoa. Bài thuốc Phức Thận Tán ( Thiên Gia Diệu Phương ) điều trị biện chứng đông y Âm Dương Đều Hư Chủ Trị : Bổ Âm Bổ Dương

      Bài thuốc gồm : Thận hải cẩu 2 quả, hải mã 50g, lộc thận (thận tuần lộc ) 2 quả, thổ phục linh 200g, đạm thái 100g, lộc giác thái 50g, bào ngư 50g, đầu phát thái 50g, sa nhân 50g, đỗ trọng thán 50g, khởi quả 100g, đông trùng thảo 50g, tửu sinh địa 50g.

    Tất cả tán thành bột,mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần với nước canh nhạt muối. Đây là bài thuốc cổ trong Thiên Gia Diệu Phương, được áp dụng cho kết quả rất tốt đối với những bệnh nhân bị suy thận các thời kỳ. Tỷ lệ khỏi bệnh rất cao, nhiều bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối vẫn chữa khỏi và đi làm như người bình thường,theo dõi 10 năm không có dấu hiệu tái phát.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 1 giờ, 46 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn tham khảo bài thuốc này nhé :

Bài thuốc trị hoạt huyết hóa ứ, lợi thủy tiêu thũng cho các chứng tì thận dương hư, thủy thấp nội đình, khí huyết ứ trệ.
Bài thuốc Gia Vị Hóa Ứ Thận Viêm Phương gồm : ích mẫu thảo 30g, đan sâm 15g,đương quy 15g, mao căn 15g, xa tiền tử 15g, trạch tả 15g, hồng hoa 12g, xuyên khung 1g, ngưu tất 12g,bạch truật 12g, ma hoàng 10g.
Sắc uống ngày 1 thang trong 30 ngày.
spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 1 giờ, 39 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc Phòng Kỷ Phục Linh Thang Gia Giảm
Trị : Ôn bổ thận dương, kiện tì hóa thấp, dưỡng huyết hoạt huyết hóa ứ.
Bao gồm : Hoàng kỳ 6g, phụ tử 5g ( cho trước ), phòng kỷ 9g, quế chi 5g, phục linh 15g, dâm dương hoắc 15g, đan sâm 30g, đảng sâm 15g, đương quy 15g.
Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
5 năm, 8 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 39 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chế độ ăn cho người suy thận

Trước khi được lọc máu, người bị suy thận phải theo chế độ ăn giới hạn về muối và chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, gà, vịt…).

Thận nhân tạo giúp loại bỏ khỏi cơ thể các chất dư thừa do ăn uống đưa vào. Tuy nhiên, chức năng của nó không thể hoàn hảo như thận bình thường, nên chế độ ăn của bệnh nhân lọc thận có thể thay đổi hơn so với trước khi lọc thận, nhưng không được ăn uống như bình thường.

Nước và trọng lượng cơ thể

Suốt trong thời gian dài bị suy thận và trước khi được chạy thận nhân tạo, người bệnh phải ốm đi, vì nếu cân nặng không giảm nghĩa là đã có sự ứ đọng muối và nước trong cơ thể. Có nhiều bệnh nhân phải mất đi hơn 10kg trong một thời gian ngắn chạy thận nhân tạo do khối lượng nước và muối dư thừa đã được rút bỏ, và nhờ vậy nhiều trường hợp huyết áp cao sẽ mất đi mà không cần dùng thuốc.

Người bệnh phải theo dõi cân nặng mỗi ngày vào một giờ cố định với trang phục giống nhau và dùng cùng một cân. Không được tăng cân hơn 0,5kg/ngày. Nếu cân nặng tăng quá nhiều, nghĩa là đã dùng quá nhiều nước, muối. Khi đó bắt buộc phải giới hạn lượng nước uống và kiểm tra chế độ dinh dưỡng.

Cảm giác khát nước tùy thuộc rất nhiều vào số lượng muối ăn. Do đó, nếu giảm được muối trong thức ăn, số lượng nước đưa vào cơ thể sẽ tự động giảm đi vì bệnh nhân ít cảm thấy khát nước hơn.

Theo nguyên tắc, bệnh nhân lọc thận có thể dùng tổng cộng khoảng 500ml/ngày (nước, cà phê, cháo, súp, canh...) và có thể gia tăng thêm một lượng bằng với lượng nước tiểu còn lại, tức là:

Lượng nước uống/ngày (tính cả lượng nước có trong thức ăn) = 500ml + lượng nước tiểu.

Thí dụ: Nếu người bệnh đi tiểu 200ml/ngày thì có thể dùng tổng cộng 700ml nước/ngày.

Cần giới hạn nước uống vì trong tất cả các loại thức ăn cũng đều có nước, nhất là trái cây và rau.

Sự theo dõi cân nặng là yếu tố cơ bản và chính yếu. Sau các tuần lễ đầu chạy thận nhân tạo, nếu chế độ dinh dưỡng được tuân thủ nghiêm ngặt, người bệnh có thể dần dần lên cân thật sự nhưng huyết áp không tăng. Tuy nhiên, cân nặng ổn định với thể trạng khỏe mạnh bình thường chỉ có được sau 6 tháng đến 1 năm chạy thận nhân tạo.

Muối

Bình thường cơ thể hấp thu khoảng 8-12g muối mỗi ngày, phần lớn số muối này sẽ được thải bỏ qua đường tiểu vì không cần thiết cho cơ thể. Khi cả hai thận đều bị suy, muối sẽ không được loại bỏ mà ứ lại trong cơ thể; lúc đó phù, cao huyết áp sẽ xuất hiện, gây suy tim, ứ nước trong phổi và tổn thương các mạch máu. Vì vậy phải giới hạn muối tối đa để tránh cao huyết áp. Khi nào huyết áp chưa bình thường tức là cơ thể còn chứa quá nhiều muối.

Thận nhân tạo có thể loại bỏ bớt muối với điều kiện lượng muối ăn vào không quá nhiều. Khi huyết áp trở lại bình thường, bệnh nhân có thể dùng thêm một ít muối nhưng phải rất cẩn thận, càng cữ được càng tốt.

Bệnh nhân không được tăng cân quá 0,5kg/ngày và huyết áp trước khi chạy thận nhân tạo không được quá 160/90mmHg.

Nếu tăng cân quá nhiều hoặc huyết áp trước khi chạy thận quá cao, cần kiểm tra xem có phải đã dùng quá nhiều muối hay không (sự tăng cân quá nhiều thường là do dùng muối quá nhiều). Khi tăng cân nhiều, cần phải rút nhiều nước trong lúc chạy thận, điều này không dễ dàng và thường gây nhiều tai biến và biến chứng.

Chế độ kiêng muối không những bắt buộc không được cho thêm muối vào thức ăn mà còn phải kiêng cả các loại thức ăn có chứa nhiều muối như khô, mắm, tương, chao...

Chất kali

Chất kali bị ứ đọng lại trong cơ thể khi bị suy thận, kali trong máu trên 6,5mmol/l sẽ cực kỳ nguy hiểm vì có thể làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất cứ lúc nào mà không có triệu chứng báo trước. Vì vậy, bệnh nhân suy thận cần tránh các thức ăn chứa nhiều kali như trái cây, nhất là cam, chuối, nho, đào, chanh, bưởi, dâu... Một số loại trái cây chứa ít kali hơn như táo, lê, dưa hấu... Các loại trái, hạt khô như đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ, sô-cô-la, cà phê chứa kali nhiều hơn chuối đến 10 lần.

Các loại rau tươi cũng có nhiều kali nhưng có thể dùng được sau khi đun nấu 2-3 lần và bỏ nước đã luộc rau. Gạo, nui, mì... chứa ít kali.

Để làm giảm phần nào lượng kali trong máu, có thể dùng thêm 5-15g/ngày Keyexalate. Thuốc gây táo bón hiện thời giá trên thị trường còn khá cao.

Chất đạm

Đạm là chất cấu tạo chính của bắp thịt, là chất không thể thiếu cho đời sống của các tế bào trong cơ thể. Nhưng sử dụng các chất này sẽ sinh ra urê và urê bị tích tụ lại trong cơ thể khi bị suy thận. Vì vậy, trước khi lọc thận, người bệnh phải theo chế độ ăn giảm đạm; Nhưng khi đã được chạy thận thì thận nhân tạo thải được urê khỏi cơ thể, nên người bệnh có thể và bắt buộc phải ăn vào một lượng đạm như người bình thường.

Trong khẩu phần ăn cần phải có thịt, gà, cá, trứng (lòng trắng) vì các loại này chứa đạm có chất lượng cao, giúp bù đắp cho hoạt động thường ngày của hệ cơ. Ngoài đạm động vật, cũng có thể dùng đạm có nguồn gốc thực vật như đậu nành, đậu xanh..., nhưng cần cẩn thận vì các loại đậu chứa khá nhiều kali.

Phosphore

Phosphore ít được lọc qua thận nhân tạo, phosphore có trong hầu hết các loại thức ăn, nhất là các loại có chứa nhiều chất đạm, đặc biệt là sữa.

Khi phosphore trong máu tăng, sẽ làm tăng hoạt động tuyến cận giáp và cùng với calci bám đóng vào thành mạch máu.

Các thuốc ngăn cản sự hấp thu phosphore ở máu không đủ để kiểm soát tình trạng tăng phosphore máu, vì vậy cần giảm các loại thức ăn có chứa nhiều phosphore như sữa, pho-mát, cua, lòng đỏ trứng, thịt thú rừng, các loại rau quả khô.

Năng lượng

Cần phải được cung cấp đầy đủ để sử dụng chất đạm. Bình thường cơ thể cần 35-40calo/kg/ngày, có thể được cung cấp dưới dạng đường hay dầu mỡ; đường có nhiều trong các loại thức ăn chế biến từ lúa và lúa mì như bánh mì, gạo, nui.

Sinh tố

Người bình thường với chế độ ăn đầy đủ không cần cung cấp thêm sinh tố. Tuy nhiên, người chạy thận sẽ bị mất đi một số sinh tố, nhất là các loại sinh tố tan trong nước như nhóm sinh tố B, C. Vì vậy có thể phải cung cấp thêm các sinh tố này.

Tóm lại, với bệnh nhân suy thận, không bắt buộc phải cấm tuyệt đối bất kỳ loại thức ăn nào, nhưng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải và khẩu phần ăn hàng ngày phải quân bình đầy đủ đạm, năng lượng, sinh tố. Cần chú ý hạn chế các thức ăn chứa nhiều kali và phosphore.   

 

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 13 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em nghe nói bệnh tiểu đường có thể biến chứng sang suy thận, em mới có kết luận bị tiểu đường tuýp 2, mà nghe bác sĩ nói là bệnh tiểu đường tuýp 2 không chữa khỏi, vậy em phải làm thế nào để không bị dẫn đến suy thận ạ?

spacer
5 năm, 7 tháng, 19 ngày, 19 giờ, 23 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc mà bạn Dysa chia sẻ ở trên mình cũng biết từ lâu vì ông nội mình có một cuốn tổng hợp Những Bài Thuốc Thần Dược Trung Hoa, bài thuốc này gốc là ở cuốn Thiên Gia Diệu Phương.Lâu lắm rồi mình nhớ cũng có một bác cùng khu phố bị bệnh suy thận, ông nội mình chép cho bài thuốc này để bác ấy sử dụng nhưng khi mang bài thuốc đến các cửa hàng thuốc bắc thì hầu hết đều thiếu hơn nửa các vị thuốc. Hơn nữa những vị trong đó thì lại vừa hiếm vừa đắt, bác ấy có nhờ một người bạn có con làm việc bên Trung Quốc tìm hiểu và mua hộ thuốc thì được biết đây là bài thuốc cổ cơ bản đặc trị bệnh suy thận được đánh giá rất cao trong kho tàng kiến thức y học của TQ, nhưng đến nay chưa một bệnh viện hay thầy thuốc nào áp dụng nổi vì nhiều vị thuốc không thể tìm thấy. Sau đó bác ấy cũng vừa chạy thận vừa uống thuốc nam của thầy thuốc nào đó mà mình cũng không rõ, cách đây 3 năm gia đình bác ấy đã chuyển vào SG ở cùng với anh con trai đầu , không biết bây giờ bác thế nào nữa.

spacer
5 năm, 7 tháng, 12 ngày, 18 giờ, 38 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn N.ANH chịu khó tìm phương pháp giữ cho bệnh tiểu đường của bạn không phát triển thì sẽ không lo bị bệnh suy thận bạn nhé.
spacer
5 năm, 7 tháng, 8 ngày, 14 giờ, 5 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hy vọng trong tương lai gần sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả thay cho biện pháp bảo tồn lọc máu như hiện nay.

spacer
5 năm, 7 tháng, 8 ngày, 13 giờ, 59 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi cũng là người đã từng học đông y và cũng biết bài thuốc này, đây là bài thuốc rất độc đáo, có sự kết hợp khá công phu, phức tạp. Các vị thuốc quá hiếm và đắt ở VN, nếu có đủ các vị thì để sử dụng cũng không phải đơn giản chút nào. Nếu là người đã từng học và làm đông y thì nhìn các vị thuốc thôi cũng đã thấy đây là bài thuốc chữa suy thận vì các vị thuốc kết hợp với nhau đã nói lên điều đó. Nếu đã đưa được bài thuốc vào chữa trị thì việc gia giảm cho phù hợp với các chứng bệnh khác nhau cũng như thể trạng sức khỏe khác nhau của các bệnh nhân thành ra lại đơn giản hơn nhiều. Theo tôi nếu tìm hiểu trong kho tàng y học về các bài thuốc chữa suy thận thì chỉ có bài thuốc này là duy nhất và hoàn hảo, cơ bản nhất.

spacer
5 năm, 6 tháng, 7 ngày, 4 giờ, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều trị suy thận mãn

Nội khoa

- Cần cải thiện các triệu chứng của suy thận mạn như buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu..., kiểm soát huyết áp, đường huyết, và chế độ ăn hạn chế đạm.

- Cần loại bỏ chất độc thận bằng cách:

- Lọc máu ngoài thận: Tất cả bệnh nhân được kết luận là suy thận mạn giai đoạn cuối, với hội chứng urê huyết cao và độ thanh thải creatinin <10 ml/phút đều phải được chỉ định lọc máu ngoài thận.

Ngoài ra, chỉ định lọc máu ngoài thận còn có thể áp dụng cho những trường hợp cấp cứu như:

+ Tăng kali máu, điều trị nội khoa không cải thiện.

+ Toan chuyển hóa.

+ Quá tải về thể tích, không đáp ứng với điều trị lợi tiểu.

Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị lọc máu ngoài thận là thận nhân tạo và thẩm phân phúc mạc. Việc chọn lựa phương pháp thích hợp cần tùy thuộc người bệnh, điều kiện địa lý xa hoặc gần trung tâm thận nhân tạo...

Ghép thận

Đây là phương thức điều trị tốt nhất cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.

spacer
5 năm, 4 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 28 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có ai uống ÍCH THẬN VƯƠNG mà khỏi suy thận độ 2 chưa ạ?

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 21 giờ, 17 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trời ơi, nếu ích thận vương chữa được suy thận thì mình chẳng phải ngôi đây để đi tìm thông tin chữa trị vì ích thận vương quảng cáo đầy trên ti vi đấy thôi.

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 20 giờ, 45 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đi khám có kết luận bị suy thận độ 1b, bác sĩ khuyên uống ích thận vương sẽ giúp cho thận không bị suy thêm và có thể khỏi bệnh, sau 6 tháng uống liên tục thì bệnh của mình đã chuyển sang 2b.sau này gặp lại một người bạn làm bác sĩ ở một viện lớn trong SG mới nói là các công ty dược luôn bắt tay với các bác sĩ để các bác sĩ hướng bệnh nhân sử dụng sản phẩm của họ nhất là thực phẩm chức năng, và hiển nhiên các bác sĩ sẽ có phần trăm trong tổng số tiền thuốc mà bệnh nhân dùng.Thế mới biết khoản thu ngoài của các bác sĩ nhiều như thế nào vì có cực kỳ nhiều công ty dược bắt tay với bác sĩ, và mỗi công ty thì có rất rất nhiều sản phẩm vô thưởng vô phạt.

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 20 giờ, 40 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bác sĩ thì khuyên bệnh nhân nên uống thêm, nhưng cũng chính bệnh nhân không hiểu rằng uống thêm thì chỉ là uống thêm thôi, nếu không uống thêm thì cũng chẳng sao và nếu không uống thì bệnh của mình vẫn vậy thôi.Thực sự chỉ nên quan tâm tới thuốc kê đơn của bác sĩ vì với bệnh này thì thuốc kê đơn là thuốc đặc trị rồi không thể thiếu được.

spacer
4 năm, 11 tháng, 3 giờ, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin hỏi đã có bạn nào dùng cây tầm gửi gạo,sắc nước uống để chữa bệnh suy thận độ 2 chưa?Mình mới được mách đến bài thuốc này nhưng chưa dám dùng.Các bạn tư vấn giúp mình nhé,xin cảm ơn.

spacer
4 năm, 5 tháng, 29 ngày, 20 giờ, 39 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Hôm qua mình có chép bài thuốc Phức Thận Tán trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương như bạn Dysa  chia sẻ ở trên,mang đến gặp chú của mình công tác ở BV Y HỌC CỔ TRUYỀN BỘ CÔNG AN,chú bảo bài thuốc này là một sự kết hợp độc đáo nhưng vô cùng phức tạp, nói chung là có kết quả tốt cho cả bệnh nhân bị suy thận độ 4 cũng như bệnh nhân muốn uống để duy trì sức khỏe,tuy nhiên muốn có hiệu quả cao nhất cần phải có sự gia giảm phù hợp với tính chất bệnh của mỗi người.Còn các vị thuốc như chú nói là ở VN thiếu rất nhiều,chi phí tiền thuốc cho mỗi thang thuốc nếu ở nước ta cũng phải mất trên 20 triệu.Nhưng ở bên TQ họ vẫn sử dụng bài thuốc này bình thường với mức chi phí rất rẻ vì ở bên đó họ có sẵn những vị thuốc này.Chú còn khẳng định rằng những bài thuốc đông y của TQ và của các nước khác có tác dụng chữa bệnh suy thận nói chung đều là sự nghiên cứu từ bài thuốc này ra,vì thế nếu ai có điều kiện sử dụng bài thuốc này đã là quá đủ,không cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác làm gì cho tốn kém.Mình cũng bị suy thận độ 2 đang đi tìm hiểu thôi,cũng đã hỏi chú về bệnh của mình nhưng chú bảo ở các viện y học cổ truyền nước ta các bài thuốc chỉ mang tính hỗ trợ hoặc chỉ có tác dụng với dạng bệnh nhẹ,giai đoạn sớm của bệnh thôi.

spacer
4 năm, 5 tháng, 17 ngày, 20 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   chào bạn titi.,mình cũng đã cất công đi tìm mua cây tầm gửi gạo cho mẹ mình uống rồi,hiệu quả cho thấy là bệnh từ đọ 2 và sau khi uống thuốc 1 tháng thì chuyển lên độ 3b.Nhiều người lại khuyên dùng cây tầm gửi gạo để chữa bệnh tiểu đường tuyp 2 tốt lắm,sau khi mẹ mình uống không có hiệu quả mình có mang cho một bác bị bệnh tiểu đường tuyp 2 dạng nhẹ,bác ấy uống được 16 ngày thì phải bỏ thuốc vì đường huyết lên cao quá.Làm ơn mắc oán,con nhà bác cứ trách mình nên thấy rất buồn.

spacer
4 năm, 5 tháng, 4 ngày, 14 giờ, 55 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Em xin hỏi bị bệnh xơ cứng bì gây biến chứng sang suy thận thì có cách điều trị không?Mong được các anh chị giúp đỡ,em xin cảm ơn.

spacer
4 năm, 5 tháng, 2 ngày, 17 giờ, 10 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Tớ cũng bị lupus hệ thống từ 10 năm trước,mới đây mình mệt mỏi quá,đi khám thì bác sĩ nói mình bị suy thận độ 3,mình cũng đã uống thuốc của anh Thanh Mai được 5 tháng rồi,nhìn chung là sức khỏe thấy tốt lên nhiều,các chỉ số xn cải thiện đều theo từng tháng,nhưng hôm qua tớ thấy đau đầu,ù tai,huyết áp tăng lên 190/90 nên đi xét nghiệm thì các chỉ số cao vọt lên,thậm chí còn cao hơn cả chỉ số trước khi uống thuốc.Tớ có tham vấn bác sĩ chuyên khoa thì bác sĩ nói bệnh lupus của mình thỉnh thoảng sẽ gây nên một đợt cấp nên điều đó không có gì lạ,chủ yếu là phải biết phòng để không gây nên những biến chứng.Tớ cũng đã liên hệ với anh Thanh Mai thì anh ấy cũng nói thế và anh ấy còn nói là bệnh lupus hệ thống hiện tại đông y không có thuốc đặc trị,còn tây y thì chỉ có thuốc giúp hạn chế để nó không gây nên biến chứng thôi.Chắc tớ phải bỏ cuộc mất.

spacer
4 năm, 5 tháng, 2 ngày, 16 giờ, 57 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ BỆNH THẬN

 
Trong số gần 24 triệu người ở Hoa Kỳ, những người bị bệnh tiểu đường, khoảng 180.000 trong những người cũng đang sống với suy thận. Bệnh tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất của suy thận, chiếm khoảng 44% các trường hợp mới. Hơn nữa, ngay cả khi bệnh tiểu đường được kiểm soát và quản lý hiệu quả, nó vẫn có thể dẫn đến bệnh thận mãn tính, và cuối cùng, suy thận. Chế độ ăn uống đặc biệt rất quan trọng để kiểm soát cả hai bệnh.
 
Với bệnh tiểu đường và bệnh thận liên quan chặt chẽ, một chế độ ăn uống điều khiển cả hai là rất quan trọng. Một chế độ ăn uống với bệnh tiểu đường truyền thống tập trung vào protein trong thịt nạc, carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh. Một chế độ ăn uống bệnh thận thường có thể ăn loại thực phẩm ít protein để thúc đẩy chức năng thận cao hơn và nhiều hơn nữa các carbohydrate , cũng như các chất béo lành mạnh. Tránh các loại thực phẩm carbohydrate đơn giản như mì chế biến, đồ ngọt và đường đơn giản, giống như có tìm thấy trong soda, là chìa khóa để một chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường cũng như những đau khổ từ bệnh thận mãn tính hay thất bại. Bạn phải tìm một sự cân bằng giữa hai để đạt được chế độ ăn tối ưu giúp kiểm soát cả hai bệnh.
 
Như với bất kỳ mối quan tâm của y tế, nói chuyện với một bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết. Bệnh nhân tiểu đường và những người bệnh thận mãn tính thường gặp một nhà dinh dưỡng cũng như để hỗ trợ xây dựng kế hoạch bữa ăn tốt nhất cho nhu cầu của họ. Theo nguyên tắc chung, mặc dù bệnh nhân tiểu đường cũng có bệnh thận mãn tính phải có một chế độ ăn uống thấp đến trung bình các carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh. Lượng protein , chẳng hạn như cá hoặc thịt gà thịt trắng, có thể khác nhau trên một trường hợp cơ sở từng trường hợp. Lượng kali và natri phải được theo dõi cẩn thận.
 
Ví dụ về các carbohydrate là cây họ đậu, rau quả giàu tinh bột (khoai tây, đậu xanh và ngô), đậu và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc. Chất béo không bão hòa đơn, bơ, các loại hạt, dầu ô liu, không bão hòa đa-dầu như dầu cây rum, ngô, đậu tương và omega 3 cá hồi, cá mòi, cá hồi vân. Tránh chất béo bão hòa được tìm thấy trong thực phẩm như khoai tây chiên, kẹo ngọt và Bologna.
 
Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ có một danh sách siêu thực nó khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường - loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và rất bổ dưỡng để giúp duy trì hoặc bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể. Ví dụ của những siêu thực phẩm đậu, trái cây họ cam quýt, khoai tây ngọt, cà chua, các loại hạt và cá hồi. Những siêu thực phẩm này có thể mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường cũng như bệnh thận mãn tính.
spacer
4 năm, 4 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 38 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer