spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa suy thận hiệu quả ?

Bạn tôi đi khám và làm xét nghiệm ,bệnh viện có kết luận là Urê 84 và Creatinine 800 đơn vị, được bác sỹ bệnh viện kết luận là suy thận và chỉ định chạy thận nhân tạo Nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên bạn tôi không chạy thận mà về nhà ăn kiêng như sách vở chỉ bảo và tìm thuốc nam điều trị.Xin hỏi các anh chị những bài thuốc nam,thuốc đông y chữa bệnh suy thận hiệu quả để giúp chữa bệnh cho bạn tôi, Xin chân thành cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(22)
spacer

   Bệnh nhân nhà mình bị suy thận cấp, toàn thân phù thũng, đạm trong máu tăng sao,huyết áp cao,luôn có cảm giác buồn nôn,bí tiểu và tiểu ra máu. Được người quen giới thệu cho bài thuốc bao gồm các vị sau :

  - Kim ngân hoa, liên kiều, thạch thư, đan sâm, bạch mao căn :mỗi vị 30g.ích mẫu, xa tiền tử, tía tô, bạch truật:mỗi vị 15g.đại giả thạch 30g, bán hạ 10g, trư linh, phục linh, trạch tả, quế chi :mỗi vị 10g.tiểu kế, ngẫu tiết:mỗi vị 20g.

   Cách sắc : sắc 15 phút, chắt lấy nước, còn bã đổ thêm nước sắc 20 phút,chắt lấy nước, hòa 2 nước lại chia làm 3 lần uống trong ngày, ngày uống 1 thang, uống trong 6 tháng.Bệnh nhân nhà mình uống được 2 tháng rồi mới chỉ thấy huyết aps giảm, phù giảm ít,hết buồn nôn, còn những triệu chứng khác thì vẫn vậy, các chỉ số chưa có dấu hiệu giảm. Thuốc có thể chưa hợp lắm với bệnh nhân nhà mình nhưng biết đâu lại có kết quả tốt với bạn của bạn, hãy tham khảo thêm bạn nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 2 giờ, 21 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Gửi bạn bài thuốc chữa suy thận:

  Bắc sa sâm, mạch môn đông, hạnh nhân, thạch lộc, đan sâm, đại phù bì, đậu đen, râu ngô, trạch tả, trúc ngự : mỗi vị 15g. hổ phách 5g(nghiền nhỏ ngâm uống )

    Sắc ngày 1 thang chia 3 lần uống.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 38 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bài thuốc chữa suy thận cho mọi giai đoạn khá hay của Y Học Cổ Truyền Trung Hoa. Bài thuốc Phức Thận Tán ( Thiên Gia Diệu Phương ) điều trị biện chứng đông y Âm Dương Đều Hư Chủ Trị : Bổ Âm Bổ Dương

      Bài thuốc gồm : Thận hải cẩu 2 quả, hải mã 50g, lộc thận (thận tuần lộc ) 2 quả, thổ phục linh 200g, đạm thái 100g, lộc giác thái 50g, bào ngư 50g, đầu phát thái 50g, sa nhân 50g, đỗ trọng thán 50g, khởi quả 100g, đông trùng thảo 50g, tửu sinh địa 50g.

    Tất cả tán thành bột,mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần với nước canh nhạt muối. Đây là bài thuốc cổ trong Thiên Gia Diệu Phương, được áp dụng cho kết quả rất tốt đối với những bệnh nhân bị suy thận các thời kỳ. Tỷ lệ khỏi bệnh rất cao, nhiều bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối vẫn chữa khỏi và đi làm như người bình thường,theo dõi 10 năm không có dấu hiệu tái phát.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 15 giờ, 48 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn tham khảo bài thuốc này nhé :

Bài thuốc trị hoạt huyết hóa ứ, lợi thủy tiêu thũng cho các chứng tì thận dương hư, thủy thấp nội đình, khí huyết ứ trệ.
Bài thuốc Gia Vị Hóa Ứ Thận Viêm Phương gồm : ích mẫu thảo 30g, đan sâm 15g,đương quy 15g, mao căn 15g, xa tiền tử 15g, trạch tả 15g, hồng hoa 12g, xuyên khung 1g, ngưu tất 12g,bạch truật 12g, ma hoàng 10g.
Sắc uống ngày 1 thang trong 30 ngày.
spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 15 giờ, 41 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc Phòng Kỷ Phục Linh Thang Gia Giảm
Trị : Ôn bổ thận dương, kiện tì hóa thấp, dưỡng huyết hoạt huyết hóa ứ.
Bao gồm : Hoàng kỳ 6g, phụ tử 5g ( cho trước ), phòng kỷ 9g, quế chi 5g, phục linh 15g, dâm dương hoắc 15g, đan sâm 30g, đảng sâm 15g, đương quy 15g.
Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 9 giờ, 41 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Dysa, bài thuốc Phức thận tán mà bạn chia sẻ ở trên đúng là bài thuốc hay nhất để chữa bệnh suy thận mãn trong đông y, mình đã tìm hiểu các thầy thuốc thì thầy nào cũng khẳng định nếu bệnh nhân uống bài thuốc này thì chắc chắn sẽ khỏi bệnh. Mình cũng vào bệnh viện đông y ở gần nhà để cắt bài thuốc này cho mẹ đang bị suy độ 3 có thể phải lọc máu nhưng bài thuốc khá đắt, kinh tế gia đình minh hơi eo hẹp nên biêt là bài thuốc tốt cũng chẳng thể nào mua được, nếu có cố gắng thì cũng chỉ mua cho mẹ đủ 1 đến 2 tháng uống thôi, mà các thầy thuốc thì lại bảo riêng bài thuốc này thì mẹ mình phải uống từ 5 đến 7 tháng mới khỏi. các thầy thuốc ở đây nói mỗi thang thuốc hết khoảng gần 30.000.000đ. Vị thuốc đắt nhất trong bài thuốc là Đông trùng hạ thảo. Mình chẳng biết phải làm thế nào bây giờ.

spacer
6 năm, 5 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 15 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em nghe nói bệnh tiểu đường có thể biến chứng sang suy thận, em mới có kết luận bị tiểu đường tuýp 2, mà nghe bác sĩ nói là bệnh tiểu đường tuýp 2 không chữa khỏi, vậy em phải làm thế nào để không bị dẫn đến suy thận ạ?

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 9 giờ, 25 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc mà bạn Dysa chia sẻ ở trên mình cũng biết từ lâu vì ông nội mình có một cuốn tổng hợp Những Bài Thuốc Thần Dược Trung Hoa, bài thuốc này gốc là ở cuốn Thiên Gia Diệu Phương.Lâu lắm rồi mình nhớ cũng có một bác cùng khu phố bị bệnh suy thận, ông nội mình chép cho bài thuốc này để bác ấy sử dụng nhưng khi mang bài thuốc đến các cửa hàng thuốc bắc thì hầu hết đều thiếu hơn nửa các vị thuốc. Hơn nữa những vị trong đó thì lại vừa hiếm vừa đắt, bác ấy có nhờ một người bạn có con làm việc bên Trung Quốc tìm hiểu và mua hộ thuốc thì được biết đây là bài thuốc cổ cơ bản đặc trị bệnh suy thận được đánh giá rất cao trong kho tàng kiến thức y học của TQ, nhưng đến nay chưa một bệnh viện hay thầy thuốc nào áp dụng nổi vì nhiều vị thuốc không thể tìm thấy. Sau đó bác ấy cũng vừa chạy thận vừa uống thuốc nam của thầy thuốc nào đó mà mình cũng không rõ, cách đây 3 năm gia đình bác ấy đã chuyển vào SG ở cùng với anh con trai đầu , không biết bây giờ bác thế nào nữa.

spacer
6 năm, 5 tháng, 9 ngày, 8 giờ, 40 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn N.ANH chịu khó tìm phương pháp giữ cho bệnh tiểu đường của bạn không phát triển thì sẽ không lo bị bệnh suy thận bạn nhé.
spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 4 giờ, 7 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hy vọng trong tương lai gần sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả thay cho biện pháp bảo tồn lọc máu như hiện nay.

spacer
6 năm, 5 tháng, 5 ngày, 4 giờ, 1 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi cũng là người đã từng học đông y và cũng biết bài thuốc này, đây là bài thuốc rất độc đáo, có sự kết hợp khá công phu, phức tạp. Các vị thuốc quá hiếm và đắt ở VN, nếu có đủ các vị thì để sử dụng cũng không phải đơn giản chút nào. Nếu là người đã từng học và làm đông y thì nhìn các vị thuốc thôi cũng đã thấy đây là bài thuốc chữa suy thận vì các vị thuốc kết hợp với nhau đã nói lên điều đó. Nếu đã đưa được bài thuốc vào chữa trị thì việc gia giảm cho phù hợp với các chứng bệnh khác nhau cũng như thể trạng sức khỏe khác nhau của các bệnh nhân thành ra lại đơn giản hơn nhiều. Theo tôi nếu tìm hiểu trong kho tàng y học về các bài thuốc chữa suy thận thì chỉ có bài thuốc này là duy nhất và hoàn hảo, cơ bản nhất.

spacer
6 năm, 4 tháng, 3 ngày, 18 giờ, 2 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Ở trung tâm dược liệu này có ứng dụng bài thuốc Phức Thận Tán để chữa bệnh suy thận mạn, các bạn tham khảo xem sao nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 9 giờ, 29 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có ai uống ÍCH THẬN VƯƠNG mà khỏi suy thận độ 2 chưa ạ?

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 11 giờ, 18 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trời ơi, nếu ích thận vương chữa được suy thận thì mình chẳng phải ngôi đây để đi tìm thông tin chữa trị vì ích thận vương quảng cáo đầy trên ti vi đấy thôi.

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 47 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đi khám có kết luận bị suy thận độ 1b, bác sĩ khuyên uống ích thận vương sẽ giúp cho thận không bị suy thêm và có thể khỏi bệnh, sau 6 tháng uống liên tục thì bệnh của mình đã chuyển sang 2b.sau này gặp lại một người bạn làm bác sĩ ở một viện lớn trong SG mới nói là các công ty dược luôn bắt tay với các bác sĩ để các bác sĩ hướng bệnh nhân sử dụng sản phẩm của họ nhất là thực phẩm chức năng, và hiển nhiên các bác sĩ sẽ có phần trăm trong tổng số tiền thuốc mà bệnh nhân dùng.Thế mới biết khoản thu ngoài của các bác sĩ nhiều như thế nào vì có cực kỳ nhiều công ty dược bắt tay với bác sĩ, và mỗi công ty thì có rất rất nhiều sản phẩm vô thưởng vô phạt.

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 42 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bác sĩ thì khuyên bệnh nhân nên uống thêm, nhưng cũng chính bệnh nhân không hiểu rằng uống thêm thì chỉ là uống thêm thôi, nếu không uống thêm thì cũng chẳng sao và nếu không uống thì bệnh của mình vẫn vậy thôi.Thực sự chỉ nên quan tâm tới thuốc kê đơn của bác sĩ vì với bệnh này thì thuốc kê đơn là thuốc đặc trị rồi không thể thiếu được.

spacer
5 năm, 8 tháng, 27 ngày, 17 giờ, 2 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin hỏi đã có bạn nào dùng cây tầm gửi gạo,sắc nước uống để chữa bệnh suy thận độ 2 chưa?Mình mới được mách đến bài thuốc này nhưng chưa dám dùng.Các bạn tư vấn giúp mình nhé,xin cảm ơn.

spacer
5 năm, 3 tháng, 26 ngày, 10 giờ, 41 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Hôm qua mình có chép bài thuốc Phức Thận Tán trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương như bạn Dysa  chia sẻ ở trên,mang đến gặp chú của mình công tác ở BV Y HỌC CỔ TRUYỀN BỘ CÔNG AN,chú bảo bài thuốc này là một sự kết hợp độc đáo nhưng vô cùng phức tạp, nói chung là có kết quả tốt cho cả bệnh nhân bị suy thận độ 4 cũng như bệnh nhân muốn uống để duy trì sức khỏe,tuy nhiên muốn có hiệu quả cao nhất cần phải có sự gia giảm phù hợp với tính chất bệnh của mỗi người.Còn các vị thuốc như chú nói là ở VN thiếu rất nhiều,chi phí tiền thuốc cho mỗi thang thuốc nếu ở nước ta cũng phải mất trên 20 triệu.Nhưng ở bên TQ họ vẫn sử dụng bài thuốc này bình thường với mức chi phí rất rẻ vì ở bên đó họ có sẵn những vị thuốc này.Chú còn khẳng định rằng những bài thuốc đông y của TQ và của các nước khác có tác dụng chữa bệnh suy thận nói chung đều là sự nghiên cứu từ bài thuốc này ra,vì thế nếu ai có điều kiện sử dụng bài thuốc này đã là quá đủ,không cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác làm gì cho tốn kém.Mình cũng bị suy thận độ 2 đang đi tìm hiểu thôi,cũng đã hỏi chú về bệnh của mình nhưng chú bảo ở các viện y học cổ truyền nước ta các bài thuốc chỉ mang tính hỗ trợ hoặc chỉ có tác dụng với dạng bệnh nhẹ,giai đoạn sớm của bệnh thôi.

spacer
5 năm, 3 tháng, 13 ngày, 14 giờ, 22 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   chào bạn titi.,mình cũng đã cất công đi tìm mua cây tầm gửi gạo cho mẹ mình uống rồi,hiệu quả cho thấy là bệnh từ đọ 2 và sau khi uống thuốc 1 tháng thì chuyển lên độ 3b.Nhiều người lại khuyên dùng cây tầm gửi gạo để chữa bệnh tiểu đường tuyp 2 tốt lắm,sau khi mẹ mình uống không có hiệu quả mình có mang cho một bác bị bệnh tiểu đường tuyp 2 dạng nhẹ,bác ấy uống được 16 ngày thì phải bỏ thuốc vì đường huyết lên cao quá.Làm ơn mắc oán,con nhà bác cứ trách mình nên thấy rất buồn.

spacer
5 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 57 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Em xin hỏi bị bệnh xơ cứng bì gây biến chứng sang suy thận thì có cách điều trị không?Mong được các anh chị giúp đỡ,em xin cảm ơn.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 7 giờ, 12 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ bị độ 3 cũng đang uống thuốc điều trị của Trung tâm Dược Liệu Châu Á được 3 tháng rồi, các chỉ số giảm cự kỳ tốt, huyết áp cũng ổn định chả phải dùng thuốc huyết áp nữa. Trung tâm này họ cũng sử dụng bài thuốc Phức Thận Tán để điều trị cho bệnh nhân, như bệnh của tớ thì họ cho uống 2 bài thuốc, một bài trước bữa ăn, một bài sau bữa ăn, thuốc họ hoàn thành viên như hạt đỗ xanh rất dễ uống. Mà chi phí cũng chả đắt như các bạn nói ở trên đâu, chi phí tiền thuốc của tớ mỗi tháng là 2.800.000đ.

spacer
5 năm, 2 tháng, 30 ngày, 6 giờ, 59 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn có thể tham khảo bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán” : Công thức gồm: Phục linh 80g, đẳng sâm 80g, bạch truật 80g, hoài sơn 80g, trích cam thảo 80g, biển đậu sao 40g, hạt sen 40g, ý dĩ nhân 40g, cát cánh 40g, sa nhân 40g.

  Tất cả đem tán nhỏ thành bột, hoàn thành viên, mỗi lần uống 8-12g với nước đun sôi để ấm. Bài thuốc rất hiệu nghiệm đối với viêm cầu thận mạn và suy thận mạn có protein niệu tăng cao. Hy vọng các bài thuốc trên sẽ giúp người bệnh viêm cầu thận mạn cải thiện được cuộc sống nhờ tăng cường và kéo dài được hoạt động của thận. Để đánh giá tác dụng của thuốc, người bệnh nên kiểm tra định kỳ chức năng thận bằng các xét nghiệm Tây y.

spacer
5 năm, 2 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 40 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer