spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh suy thận và những phương pháp chữa trị hiệu quả ?

Cách đây 1 tuần tôi đi khám sức khỏe định kỳ thì bệnh viện có cho kết quả là tôi bị suy thận mạn giai đoạn 1. Nhưng tôi vẫn thấy cơ thể bình thường, không có triệu chứng gì khác biệt. Xin anh chị cho biết triệu chứng của bệnh suy thận mạn là gì? Và có những phương pháp nào điều trị hiệu quả căn bệnh này ?

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer
spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 10 giờ, 46 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bị suy thận ngoài điều trị ra các bệnh nhân luôn phải để ý đến vấn đề ăn uống. Tuyệt đối ăn nhạt là điều đầu tiên phải thực hiện và phải thực hiện nghiêm túc. Ăn trái cây tươi và rau quả như măng tây, cải xoong, cần tây, chuối và đậu nành.Tránh các thực phẩm giàu phốt phát như củ cải xanh, thịt đỏ, rau xà lách và củ cải . Tránh sô-cô-la, ca cao, trứng và tất cả các sản phẩm sữa. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày, trừ khi bị hạn chế bởi bác sĩ của bạn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 4 giờ, 38 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông y chữa suy thận: dongychuasuythan.com.vn/

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 4 giờ, 23 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi năm nay 23 tuổi, có đi khám và chỉ số Creatinine của tôi là 121, bác sĩ cho hỏi tôi đã bị suy thận chưa ạ. Cảm ơn

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 4 giờ, 14 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn! Hiện tại chỉ số creatinin của bạn cao hơn mức bình thường, tuy nhiên để xác định suy thận thì điều này là chưa đủ. Bạn có dấu hiệu lâm sàng như thế nào, đã làm những xét nghiệm gì, mức lọc cầu thận là bao nhiêu, chỉ số canxi, photpho, kết quả siêu âm như thế nào…Bạn hãy cho chúng tôi biết đầy đủ thông tin trên hoặc hỏi trực tiếp bác sỹ điều trị để việc tư vấn được chính xác nhé. Chúc bạn sức khỏe!

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 3 giờ, 45 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bác sĩ! Năm nay em 19 tuổi để ý thì thấy khi đi tiểu là nước có bọt nhất là về sáng sớm khi đi tiểu là thấy có bọt trong ngày thì đi cũng có, nhưng em đã thử uống nhiều nước để tiểu nhiều xem như thế nào thì lúc đó tiểu thì lại không thấy bọt nữa hoặc ít và dễ bể bọt. Cho em hỏi bị như thế là có bình thường không ạ với lại em đã thủ dâm trong khoảng 6-8 năm, không biết như thế có gây ra bệnh suy thận không ạ? Em đang rất lo lắng.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 3 giờ, 37 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em!  Khi các chức năng của thận không hoạt động hoàn thiện, nó sẽ không thể lọc hết protein trong nước tiểu. Sau đó protein tạo lớp bọt khi gặp nước trong bồn cầu. Tuy nhiên, không chỉ dựa vào hiện tượng nước tiểu có bọt mà khẳng định có protein trong nước tiểu hay em có vấn đề về thận. Vì nước tiểu sau một đêm ngủ dậy thường hay đậm màu hơn và có bọt, sau đó uống nước nhiều, đi tiểu nhiều thì sẽ trong hơn (màu vàng trong) và không bọt. Đi tiểu có bọt còn phụ thuộc vào tia nước tiểu bắn ra mạnh… sẽ tạo bọt. Vì vậy muốn khẳng định em có bệnh hay không thì em cần đi làm xét nghiệm nước tiểu.

Về việc thủ dâm. Em cần biết lạm dụng thủ dâm trước mắt là tác động tới sức khỏe của em, như khiến em mệt mỏi, kết quả học tập giảm sút, sao lãng công việc,… lâu dần có thể dẫn đến suy giảm khả năng tình dục và sinh sản thậm chí là vô sinh, mắc các bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, thận… Em đã thủ dâm trong thời gian dài, không biết tần suất thủ dâm như thế nào. Nhưng tốt nhất là em nên hạn chế đến mức thấp nhất có thể. Nếu không chấm dứt được hẳn thì chỉ nên duy trì 1-2 lần/tuần. Ngoài ra em cần tăng cường tập luyện, sắp xếp thời gian học tập - làm việc - ngủ - nghỉ hợp lý để nâng cao sức khỏe. Để yên tâm, em nên đi thử nước tiểu.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 3 giờ, 24 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc từ thảo dược thì bạn tham khảo sản phẩm này nhé: ichthanvuong.vn/bai-viet/thong-tin-san-pham/thong-tin-ve-san-pham-ich-than-vuong.html

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 16 giờ, 1 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn hãy tham khảo về bài thuốc đặc trị bệnh suy thận của Trung Tâm Dược Liệu Châu Á này nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

Tôi cũng là người có chuyên môn về nghành y, tôi đọc bài thuốc và cách thức điều trị của thầy thuốc ở trung tâm này thấy có sự tin tưởng rất cao. Bởi vì nếu chúng ta đọc kỹ, chúng ta hãy để bài thuốc sang một bên mà hãy quan tâm đến việc họ sẽ gia giảm bài thuốc theo tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau dựa trên các kết quả lâm sàng của tây y. Mà cho đến nay thì kết quả lâm sàng của tây y là chính xác bệnh 100%, vì vậy bài thuốc sẽ đúng với bệnh. Thêm nữa là căn cứ theo dõi bệnh cũng dựa trên các kết quả xét nghiệm từng liệu trình sẽ rất khoa học và khách quan.

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 2 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo kinh nghiệm nhà em trong quá trình điều trị cho bố thì bệnh càng nặng càng khó chữa, và hiển nhiên càng tốn kém. Chữa bệnh thận càng phải thận trọng vì tất cả đều tác động tới thận.Bố em bị suy thận độ 3 nhưng chưa chạy thận, thận teo mất một quả và quả còn lại cũng đang có dấu hiệu teo.Uống thuốc rất nhiều nơi nhưng không có kết quả,các chỉ số ngày càng xấu đi. Uống thuốc của bác Hoàng Tuấn ở viện 19-8 tháng đầu tiên các chỉ số có giảm đôi chút, nhưng từ tháng thứ 2 trở đi các chỉ số đứng im không giảm chút nào, lại có dấu hiệu bí tiểu và bị phù nề.Bố em lại chuyển qua uống thuốc của một thầy ở Lạc Long Quân nhưng cũng chẳng có tác dụng.Bây giờ cũng đang bối rối về cách điều trị lắm.

spacer
6 năm, 5 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 13 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Còn mình thì đang rất nản với Ích Thận Vương đây, cách đây 6 tháng đi viện kiểm tra sức khỏe vì người khá mệt, sau khi có kết quả các bác sĩ kết luận bị suy thận độ 2b, ngoài thuốc huyết áp và đạm thận ra các bác sĩ còn tư vấn uống thêm Ích Thận Vương  cho hiệu quả, đọc từ rơi và tài liệu trên mạng thấy loại này hiệu quả lắm, vậy mà uống đến nay 6 tháng rồi bệnh chẳng đỡ chút nào lại còn nặng thêm và bây giờ bệnh của mình đã chuyển sang độ 3b rồi, bác sĩ khuyên nên chạy thận mà mình thì chẳng muốn chạy thận chút nào, hôm nay vào đây đọc những chia sẻ của mọi các anh(chị) mà thấy mừng quá, cảm ơn các anh (chị) thật nhiều.

spacer
6 năm, 4 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 56 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nhà mình đang có người thân bị bệnh này mà gia đình chẳng biết phải làm sao.Những thông tin chia sẻ của các bạn rất hữu ích, xin cảm ơn các bạn thật nhiều.

spacer
6 năm, 3 tháng, 3 ngày, 16 giờ, 14 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  
Nhà tớ không có người thân bị bệnh này, nhưng tớ vẫn mong các bạn những ai có kinh nghiệm và hiểu biết và bệnh và cách chữa thì hãy chia sẻ thật tích cực, vì đây sẽ là những thông tin quý giá để người bệnh có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn phương hướng điều trị cho mình. Đúng là chỉ những người đã có bệnh mới hiểu được người đang có bệnh. Xin chúc tất cả các bạn luôn luôn mạnh khỏe.

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 10 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn Jjggg  nói rất đúng, đối với bệnh thận mãn tính thì dù thuốc nào đi chăng nữa nếu bệnh nhân nặng - nhẹ - già - trẻ cũng nghe quảng cáo rồi chạy ra hiệu thuốc mua thuốc uống theo hướng dẫn chung cho tất cả trên hộp thuốc thì làm sao mà khỏi bệnh được. Có chăng thì đó là thuốc tiên.  

spacer
5 năm, 2 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 25 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân suy thân thuộc thể can thận âm hư:
- Pháp điều trị : tư bổ can thận bình can tiềm dương (đa phần thể cao huyết áp )- Điều trị: “Kỷ cúc địa hoàng hoàn” gia giảm.
Kỷ tử 15g Cúc hoa 10g
Sơn thù du 15g Sinh địa 15g
Sơn dược 15g Đỗ trọng 10g
Ngưu tất 10g Đan sâm 10g
Nếu tâm phiền, mất ngủ, tiểu tiện ít thì gia thêm: chi tử 10g, trúc diệp 10g.
Niệu huyết thì gia thêm: sinh địa, sinh địa thán mỗi thứ đều 15g, đại kế 10g, tiểu kế 10g, bạch mao căn 15g.
Nếu can dương thượng nghịch thì gia thêm: linh dương giác bột 2g (uống) câu đằng 10g, trân châu mẫu 10g.

spacer
4 năm, 10 tháng, 10 ngày, 17 giờ, 43 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer