spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam

Nhờ các anh chị chỉ giúp cách chữa bệnh suy thận mãn bằng thuốc nam, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(19)
spacer

   Bài thuốc chữa suy thận, viêm thận với biện chứng đông y: Tì thận dương hư, thấp có tì dương, bệnh lâu ngày khí hư gây ứ đọng.

Cách trị: Ôn bổ thận dương, kiện tì hóa thấp, dưỡng huyết hoạt huyết hóa ứ.

Đơn thuốc: Chân vũ thang, Phòng kỉ phục linh thang gia giảm.

Công thức: Hoàng kỳ 6g, Phụ tử 5g, (cho trước), Phòng kỉ 9g, Quế chi 5g, Phục linh 15g, Dâm dương hoắc 15g, Đan sâm 30g, Đảng sâm 15g, Đương quy 15g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

 

Trường hợp bệnh nhân viêm thận mạn tính này biểu hiện ra thể chất ngày một suy, albumin niệu suốt 5 nǎm không giảm. Cho nên trong bài thuốc chủ yếu là để tráng thận dương, trọng dụng Hoàng kỳ để bổ khí mà tráng dương, trước sau bổ đồng thời dưỡng huyết hoạt huyết, phù chính ép hư thì ứ bị trừ. Dù bệnh lâu ngày nhưng vẫn có công hiệu nhanh chóng, thể chất phục hồi, albumin niệu mất, hiệu quả củng cố.

spacer
5 năm, 6 tháng, 24 ngày, 13 giờ, 12 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình cũng bị bệnh này 2 năm nay rồi, uống thuốc Ích Thận Vương hơn 1 năm nhưng chẳng có hiệu quả, cũng  đang rất mong tìm được biện pháp điều trị hiệu quả nhưng chưa thấy, nhiều lúc thấy nản quá vì suốt ngày lúc nào cũng lo lắng về bệnh chẳng muốn làm ăn nữa.

spacer
5 năm, 6 tháng, 24 ngày, 2 giờ, 19 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các bạn ra hiệu thuốc bắc bảo thầy thuốc cắt cho mấy thang thuốc Lục Vị Bát Vị về uống xem sao nhé.

spacer
5 năm, 6 tháng, 19 ngày, 3 giờ, 14 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Hai bài thuốc lục vị và bát vị đâu có tác dụng chữa bệnh này, người bệnh nhà tôi uống rồi, còn uống cả thuốc bổ thận pv, rồi ích thận vương, uống cả bài thuốc bổ thận dưỡng vinh của chú Hoàng Tuấn rồi cũng chẳng hiệu quả. Sau 1 thời gian uống các loại thuốc trên thì bệnh nhân nhà tôi từ đang suy độ 2 lên thành suy độ 4 và đang phải chạy thận 3 lần 1 tuần. Tóm lại chỉ tốn tiền và mang bệnh vào người thôi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 30 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Lục Vị Bát Vị chỉ để bổ thận khi bị yếu thận âm hoặc thận dương thôi bạn kHANG757 ạ. Hai bài này mình uống đến 5 tháng trời mà bệnh suy độ 2 của mình chẳng chuyển biến gì, cũng đã uống thuốc của thầy Hoàng Tuấn ở viện 19-8 hơn 4 tháng cũng không có tác dụng, lại còn bị bí tiểu và có triệu chứng phù nhẹ nữa. Mong nhận được nhiều sự chia sẻ bổ ích của các bạn. 

spacer
5 năm, 6 tháng, 18 ngày, 1 giờ, 12 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận mạn tính có thể là rất khó khăn để phân biệt suy thận cấp tính lúc đầu, nhưng nếu một người có một Tỷ suất lọc Glomular (GFR) <60 mL/min/1.73 m2 trong hơn ba tháng, họ được coi là bệnh nhân bị suy thận.
    Một cách thử nghiệm cho bệnh nhân bị suy thận bao gồm lấy mẫu nước tiểu 24 giờ để kiểm tra số lượng protein và creatinine trong nước tiểu, cùng với một mẫu creatinine máu được đo cùng với các mẫu nước tiểu. "Độ thanh thải creatinin" này về cơ bản các biện pháp bao nhiêu creatinine được lọc từ máu vào nước tiểu, và nếu nó nằm ngoài phạm vi bình thường có nghĩa thận bị hư hại.

      Nếu nó là đủ sớm trong quá trình này, rất khó để xác định xem thận có tổn thương cấp tính, có thể được đảo ngược, hoặc thiệt hại mãn tính. Nếu một xét nghiệm máu cho thấy bất thường, theo dõi trong một  thận khoảng thời gian (ít nhất là ba tháng) để đánh giá tình hình .Và đó cũng là cách để hạn chế việc quả thận của bạn không bị chuyển đến giai đoạn bị xơ hóa.

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 21 giờ, 5 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận khí âm lưỡng hư: Sắc mặt kém tươi, khí đoản, da khô táo, miệng khô nhưng không thích uống, hoặc lòng bàn chân tay  có nhiệt, hoặc chân tay không ấm, đại tiện thất thường, lưỡi nhạt có hằn răng, mạch trầm tế.

Pháp trị: ích khí dưỡng âm.

Dùng bài: Sinh mạch tán hợp lục vị địa hoàng thang

+  Hoàng kỳ 30g, thái tử sâm 20g, thục địa 15g, mạch môn 15g, Hoài sơn 15g, sơn thù 15g, Phục linh 15g, hoàng tinh 15g, biển đậu 10g, kỉ tử 12g, đan bì 10g.

Sắc uống ngày 1 thang, uống trong 1 tháng rồi đi kiểm tra lại các chỉ số máu.

spacer
4 năm, 5 tháng, 4 ngày, 13 giờ, 59 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bài thuốc chữa xơ hóa thận:  Hoàng kỳ 30g, thái tử sâm,hoàng tinh,nữ trinh tử(mỗi vị 15g).Sơn dược,sinh địa,,thục địa,mẫu đơn bì,đan sâm,trạch tả,phục linh(mỗi vị 12g).Sơn thù du 9g.

   Đổ 3 bát sắc còn 1 bát,sắc 3 lần lấy 3 bát hòa đều uống 3 lần trong ngày sau bữa ăn.

spacer
4 năm, 5 tháng, 1 ngày, 20 giờ, 31 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tớ cũng xin đóng góp một bài thuốc chữa bệnh xơ hóa thận: 

   Cao Mã đề 50g,Cao Rễ cỏ tranh 20g,Cao kim tiền thảo 50g,Bột Thổ phục linh 80g,Cao Lá cối xay 30g,Cao Tầm gửi gạo 40g, Cao Cỏ mần trầu 60g.

   Bài thuốc này cũng sắc giống như cách sắc bài thuốc của bạn Minh Huy  chia sẻ ở trên.Thời gian sử dụng trong 5 tháng liên tục.(Cần thiết phải dùng các vị thuốc thật sạch sẽ nếu không bệnh sẽ nặng thêm chứ không giảm đi)
spacer
4 năm, 4 tháng, 26 ngày, 20 giờ, 41 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có bài thuốc nào điều trị bệnh suy thận nguyên nhân do xơ cứng bì không?

spacer
4 năm, 1 tháng, 1 ngày, 19 giờ, 38 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Mình xem trên mạng cũng thấy có thông tin về một thầy tên Hương ở Bắc Giang có chữa bệnh này,hiệu quả thế nào thì mình không biết, thôi thì có thông tin cùng nhau chia sẻ biết đâu lại có ích cho một số bệnh nhân.số đt của thấy HƯƠNG là 0936.07.20.78

spacer
4 năm, 25 ngày, 3 giờ, 21 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đến nhà giáo sư Hoàng Tuấn,thầy là nguyên giám đốc bệnh viện 19-8 Bộ Công An,thầy chữa bệnh suy thận mạ độ 1,2 rất giỏi.Nhà thầy ở gần đối diện chợ 19-8,bạn đến đó hỏi ai cũng biết.

http://kienthuc.net.vn/goc-benh-vien/hai-bai-thuoc-chua-suy-than-man-69690.html

spacer
4 năm, 25 ngày, 3 giờ, 10 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những thông tin về cách chữa bệnh suy thận bằng đông y : dongy-vietnam.blogspot.com/2011/09/chua-benh-suy-than-man.html

spacer
4 năm, 25 ngày, 3 giờ, 7 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đối với bệnh suy thận nếu muốn điều trị hồi phục được cần phải có thêm kiến thức,sự hiểu biết về tây y .Sở dĩ phải như vậy vì bệnh thận có nhiều dạng,những bệnh thận kkhacs như sỏi thận,xơ hóa thận,yếu sinh lý,tinh trùng kém,vô sinh,bất lực ...khác hoàn toàn với bệnh suy giảm chức năng lọc của thận,và bệnh này được phát hiện cũng từ y học hiện đại,vì thế không thể áp dụng những bài thuốc gia truyền vào điều trị được,mà phải có sự nghiên cứu phát triển từ bài thuốc gia truyền đó sao cho phù hợp với tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân.Mà thục tế ở đây không chỉ dựa vào các triệu chứng như phù nề,bí tiểu, mà còn quan tâm đến huyết áp,nhịp tim,thiếu hay thừa các thành phần huyết học,,các nguyên nhân gây bệnh..Như vậy cần phải có kiến thức chuyên sâu mang tính tổng quát mới có hy vọng điều trị.

spacer
4 năm, 20 ngày, 3 giờ, 17 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tỳ thận khí hư :
Phương pháp điều trị :
-Kiện tỳ bổ thận thấm thấp tiêu thũng.
- Điều trị: “Đại bổ nguyên tiễn” gia giảm.
Đẳng sâm 10g Phục linh 15g
Sơn thù du 10g Bạch truật 10g
Hoàng kỳ 20g ý dĩ nhân 15g
Sơn dược 15g Thục địa 15g
Đỗ trọng 15g Đương qui 10g
Thỏ ty tử 15g
- Gia giảm:
Niếu thiên về thể tỳ hư thì gia thêm: đẳng sâm, hoàng kỳ.
Niếu Thận hư thì thêm: ba kích thiên 10g, tục đoạn 12g.
Nếu có sốt, ho, đau họng thì gia thêm các vị: tang diệp 6g, cúc hoa 6g, thất diệp nhất chi hoa 10g.
Nếu hầu, họng đau nặng thì gia thêm: huyền sâm 10g, cát cánh 10g, ngưu bàng tử 10g, sạ can 10g.
 

spacer
4 năm, 19 ngày, 2 giờ, 17 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Sau 2 lần tôi phải cấp cứu vì huyết áp cao, rối loạn nhịp tim. Bác sĩ kết luận tôi bị suy thận mãn độ 2, tự nhiên 2 hôm nay tôi bị phù và khó tiểu, vậy có phải làtôi sắp phải chay thận rồi không?

spacer
4 năm, 19 ngày, 2 giờ, 15 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn thử dùng bài thuốc 3 vị như sau: Dâm Dương Hoắc, BẮC Kỷ Tử, Nhục Thung Dung. Lượng bằng nhau trộn đều, sấy khô tán bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g, pha với nước sôi, để nguội uống sau ăn.

spacer
3 năm, 3 tháng, 25 ngày, 4 giờ, 27 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer