spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa suy thận độ 4 đã chạy thận?

Xin hỏi tôi năm nay 45 tuổi, bị suy thận mãn độ 4 đã chạy thận, hỏi có phương pháp nào điều trị hồi phục giúp giảm số lần chạy thận không? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Điều trị bệnh suy thận bằng tế abò gốc, bạn tìm hiểu tại đây nhé:

asiastemcell.vn/cac-benh-dieu-tri/suy

 

spacer
5 năm, 9 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 9 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cập nhật phương pháp điều trị suy thận mạn tính: suythanman.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-phuong-phap-dieu-tri-suy-than-man-tinh.html

spacer
5 năm, 9 tháng, 11 ngày, 2 giờ, 38 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chẳng biết thực hư bài thuốc có tác dụng đến đâu, nhưng cũng gửi bạn chút thôngtin để bạn tham khảo:

Bé gái bị suy thận hồi sinh nhờ bài thuốc ghi trong cuốn sách bị bỏ quên ở xó nhà:

giadinh.net.vn/song-khoe/be-gai-bi-suy-than-hoi-sinh-nho-bai-thuoc-ghi-trong-cuon-sach-bi-bo-quen-o-xo-nha-20140926152018323.htm

 

spacer
5 năm, 9 tháng, 8 ngày, 15 giờ, 50 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông y cũng có nhiều bài thuốc hay để điều trị, trong khi ấy  đi viện thì các bác sĩ cấm tuyệt đối không được dùng thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc, chẳng hiểu thế nào nữa.

spacer
5 năm, 8 tháng, 13 ngày, 4 giờ, 55 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh thì giống nhau, nhưng nguyên nhân gây ra bệnh mỗi người mỗi khác, các triệu chứng cũng khác, mà bệnh này liên quan đến quá trình chuyển hóa vì thế rất phức tạp, thuốc chữa cũng không thể đơn giản.Uống thuốc cũng có người khỏi người không phụ thuộc nhiều vào sự đáp ứng của cơ thể đối với thuốc cũng như sự may mắn của từng người,phải xác định được rằng chữa bệnh đừng trông chờ tất cả vào sự cứu thế của thuốc, hãy cầu mong cho mình có thêm may mắn để thay đổi số mệnh, thuốc chữa được bệnh nhưng mệnh thì quá ngắn làm sao đổi được ý trời?

 

spacer
5 năm, 5 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 48 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nói rất đúng, ý trời đã định thì sao có sự thay đổi chứ.Khổng minh Gia Cát Lượng có câu: Mưu Sự Tại Nhân, Thành Sự Tại Thiên.Trong vấn đề chữa bệnh ai cũng biết câu nói:''Tùy theo cơ địa từng người, nếu may mắn thì sẽ gặp thầy gặp thuốc''

spacer
5 năm, 5 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 43 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tưởng là ''hợp thầy hợp thuốc '' chứ?

spacer
5 năm, 5 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 41 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chính xác thì phải nói là''gặp thầy hợp thuốc'' mới là đúng, các bạn cứ nghiệm mà xem(mặc dù có phụ thuộc nhiều vào sự may mắn của bản thân)

spacer
5 năm, 5 tháng, 2 ngày, 15 giờ, 33 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Mình bị suy thận độ 3, đang uống Ketosteril và Ích Thận Vương,uống được gần 1 tháng rồi, hy vọng sắp tới đi khám lại sẽ có kết quả tốt.
spacer
5 năm, 5 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 59 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh suy thận mãn tính là một quá trình dần dần của tổn thương thận có thể được kiểm soát nếu chữa sớm và đúng cách có thể khỏi bệnh. Có năm giai đoạn của suy thận tiến triển từ chức năng thận bình thường trong giai đoạn đầu tiên, tổn thương thận nhẹ trong giai đoạn thứ hai và thiệt hại dần dần tồi tệ hơn trong giai đoạn cuối cùng để đi đến suy thận.
     Tất cả xảy ra hoàn toàn không có triệu chứng của tổn thương thận - cách duy nhất để tìm hiểu thông qua một xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Chính vì thế bản thân chúng ta và các thành viên trong gia đình phải định kỳ tiến hành các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo thận của của chúng ta luôn khỏe mạnh.

spacer
5 năm, 4 tháng, 29 ngày, 23 giờ, 22 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lá nhãn chữa viêm cầu thận, suy thận: www.thegioicaythuoc.com/la-nhan-chua-viem-cau-than-suy-than.html

spacer
4 năm, 10 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 37 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hai bài thuốc quý chữa suy thận mạn : Kết hợp kinh nghiệm của nhiều lương y và những bài thuốc theo cổ phương của hai danh y Việt Nam là Tuệ Tĩnh và Hải thượng Lãn Ông cùng hai bài cổ phương nổi tiếng còn truyền lại là bài "Lục vị" và "Bát vị", GS.TSKH Hoàng Tuấn, nguyên giám đốc Bệnh viện 19/8 đã giúp nhiều người phục hồi chức năng thận.Nhưng đến nay thầy Hoàng Tuấn già yếu lắm rồi, hôm trước mình đến thầy còn phải dùng kính lúp để đọc kết quả xét nghiệm của mình và có vẻ thầy cũng mệt nên không còn tinh tường lắm.

spacer
4 năm, 10 tháng, 19 ngày, 17 giờ, 33 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang điều trị theo hướng dẫn của thầy Phạm Trọng Sơn ở Bến Cát-Bình Dương được hơn 1 tháng rồi,vì chưa đi xét nghiệm lại nên chưa biết ra sao,cơ bản thì người thấy mệt như huyết áp tăng cao và hơi thở có mùi như mùi ure.Tâm trạng hiện tại của mình rất bất ổn vì lúc nào cũng nghĩ đến bệnh.

spacer
4 năm, 10 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 16 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào các bạn, mình cũng là bệnh nhân suy thận độ 3, theo kinh nghiệm của mình thì mình thấy rằng bác sĩ bên tây y có khuyến cáo các bệnh nhân suy thận không nên tự ý uống thuốc nam vì có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn. Điều này hoàn toàn đúng vì mình đã từng uống thuốc nam của một thầy ở tận Cao Bằng rồi, thuốc lá cây và rễ cây mang về sắc, trước khi uống mình bị chớm độ 2, sau khi uống thuốc 1 tuần thì tiểu ít dần, người phù, huyết áp tăng rất cao, tim mạch loạn xạ lên phải đi cấp cứu, mình bị cấp và sau khi cấp cứu ở bv về thì bị độ 3 luôn.

Sau lần ấy mình rất sợ, tìm hiểu kỹ thì có kết luận như sau: Thầy thuốc không có chuyên môn sâu về bệnh, dẫn đến cắt thuốc sai và các vị thuốc cũng không sạch sẽ nên có nhiều độc tố.

 Mình đã uống Ích Thận Vương và duy trì độ 3 được hơn 2 năm, có người bạn giới thiệu đến trung tâm dược liệu ở bên Lào, mình xin địa chỉ và tiện thể đi du lịch ở bên ấy nên ghé vào thăm khám xem sao. Họ có chuyên môn rất tốt, mình khám ở khoa thận bv Bạch Mai rôi cầm kết quả sang đó cho họ, họ xem kết quả và hỏi thêm các triệu chứng của mình, sau đó họ cắt thuốc rồi sắc thuốc cho mình luôn, rồi họ cô đặc luyện thành viên tễ, mình chỉ việc mang về uống. Thật sự thì hiệu quả rất ổn, từ lúc dùng thuốc này thì mình dừng Ích thận vương. Sau 3 tháng thì bệnh của mình về độ 2, hiện tại mình đang uống tháng thứ 5, hiệu quả nhìn chung là rất khả quan. Các bạn có thể tham khảo thêm về địa chỉ này nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
4 năm, 10 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 30 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân suy thận cần tránh natri dư thừa

   Muối là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng dù là người khỏe mạnh hay bệnh nhân bị suy thận chỉ nên sử dụng với số lượng nhỏ. Người khỏe mạnh trung bình nên tiêu thụ từ 1.500 đến 2.400mg mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng ta hấp thụ quá nhiều. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đầy muối có thể làm thay đổi sự cân bằng của các chất dịch cơ thể, buộc thận phải gồng lên để làm sạch ra natri dư thừa. Nếu thận không thể làm sạch tất cả lượng muối tiêu dư thừa muối sẽ tồn đọng nhiều trong máu, gây ra huyết áp cao và có thể dẫn đến bệnh thận. Tránh các loại thực phẩm đóng gói và chế biến chẳng hạn như súp đóng hộp, thức ăn đông lạnh, thức ăn nhanh và hầu hết các loại thức ăn nhà hàng.

spacer
4 năm, 6 tháng, 19 ngày, 5 giờ, 16 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận thuộc thể Khí âm lương hư:
- Pháp điều trị: ích khí dưỡng âm bổ huyết.
- Điều trị: “tứ quân tử thang” hợp “lục vị địa hoàng hoàn gia giảm.
Đẳng sâm 10g Sinh địa 15g
Sơn dược 15g Phục linh 10g
Trạch tả 10g Đan bì 10g
Bạch truật 10g Sơn thù du 15g
Cam thảo 6g Sinh hoàng kỳ 15g.
- Gia giảm:
Nếu tâm khí hư rõ thì hợp “sinh mạch ẩm”.
Nếu thận khí hư nặng thì gia thêm: thỏ ty tử 10g, đỗ trọng 10g.
Can âm bất túc thì thêm: sinh bạch thược 10g, nữ trinh tử 15g, hạn liên thảo 15g.
Nếu họng đau lâu ngày cần cho thêm: sa sâm, huyền sâm.
Nếu ăn kém,bụng chướng thì gia thêm: chỉ xác 10g, cốc mạch nha 10g.
 

spacer
4 năm, 6 tháng, 5 ngày, 5 giờ, 31 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng chẳng dám nói hay điều gì, chữa bệnh uống thuốc thì gặp thầy hợp thuốc thôi. Có bệnh nhân cùng chay thận với tôi uống ích thận vương thấy rất khỏe, nhưng tôi uống vào thì lại thấy mệt mỏi dù tôi chạy thận ít hơn anh ấy, tôi chạy tuần 2 lần, còn anh ấy chạy tuần 3 lần. Tôi cũng đang uống thuốc của Trung tâm dược liệu châu á được 2 tháng rồi, kết quả xét nghiệm 2 tháng vừa qua đã cho chỉ số khá tốt, đặc biệt là vấn đề đi tiểu đã tốt lên rất nhiều, dẫn đến lọc thận cũng khỏe hơn., địa chỉ của trung tâm đây các bạn nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
3 năm, 10 tháng, 6 ngày, 3 giờ, 33 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer