spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa suy thận độ 4 đã chạy thận?

Xin hỏi tôi năm nay 45 tuổi, bị suy thận mãn độ 4 đã chạy thận, hỏi có phương pháp nào điều trị hồi phục giúp giảm số lần chạy thận không? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(23)
spacer

Điều trị bệnh suy thận bằng tế abò gốc, bạn tìm hiểu tại đây nhé:

xn--bnhthn-ff8b2h.vn/dieu-tri-suy-than-bang-te-bao-goc-la-nhu-the-nao/

 

spacer
6 năm, 1 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 13 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cập nhật phương pháp điều trị suy thận mạn tính: suythanman.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-phuong-phap-dieu-tri-suy-than-man-tinh.html

spacer
6 năm, 1 tháng, 12 ngày, 14 giờ, 42 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chẳng biết thực hư bài thuốc có tác dụng đến đâu, nhưng cũng gửi bạn chút thôngtin để bạn tham khảo:

Bé gái bị suy thận hồi sinh nhờ bài thuốc ghi trong cuốn sách bị bỏ quên ở xó nhà:

giadinh.net.vn/song-khoe/be-gai-bi-suy-than-hoi-sinh-nho-bai-thuoc-ghi-trong-cuon-sach-bi-bo-quen-o-xo-nha-20140926152018323.htm

 

spacer
6 năm, 1 tháng, 10 ngày, 3 giờ, 54 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông y cũng có nhiều bài thuốc hay để điều trị, trong khi ấy  đi viện thì các bác sĩ cấm tuyệt đối không được dùng thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc, chẳng hiểu thế nào nữa.

spacer
6 năm, 17 ngày, 16 giờ, 59 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh thì giống nhau, nhưng nguyên nhân gây ra bệnh mỗi người mỗi khác, các triệu chứng cũng khác, mà bệnh này liên quan đến quá trình chuyển hóa vì thế rất phức tạp, thuốc chữa cũng không thể đơn giản.Uống thuốc cũng có người khỏi người không phụ thuộc nhiều vào sự đáp ứng của cơ thể đối với thuốc cũng như sự may mắn của từng người,phải xác định được rằng chữa bệnh đừng trông chờ tất cả vào sự cứu thế của thuốc, hãy cầu mong cho mình có thêm may mắn để thay đổi số mệnh, thuốc chữa được bệnh nhưng mệnh thì quá ngắn làm sao đổi được ý trời?

 

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 52 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nói rất đúng, ý trời đã định thì sao có sự thay đổi chứ.Khổng minh Gia Cát Lượng có câu: Mưu Sự Tại Nhân, Thành Sự Tại Thiên.Trong vấn đề chữa bệnh ai cũng biết câu nói:''Tùy theo cơ địa từng người, nếu may mắn thì sẽ gặp thầy gặp thuốc''

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 47 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tưởng là ''hợp thầy hợp thuốc '' chứ?

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 45 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chính xác thì phải nói là''gặp thầy hợp thuốc'' mới là đúng, các bạn cứ nghiệm mà xem(mặc dù có phụ thuộc nhiều vào sự may mắn của bản thân)

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 37 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Mình bị suy thận độ 3, đang uống Ketosteril và Ích Thận Vương,uống được gần 1 tháng rồi, hy vọng sắp tới đi khám lại sẽ có kết quả tốt.
spacer
5 năm, 9 tháng, 2 ngày, 17 giờ, 3 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh suy thận mãn tính là một quá trình dần dần của tổn thương thận có thể được kiểm soát nếu chữa sớm và đúng cách có thể khỏi bệnh. Có năm giai đoạn của suy thận tiến triển từ chức năng thận bình thường trong giai đoạn đầu tiên, tổn thương thận nhẹ trong giai đoạn thứ hai và thiệt hại dần dần tồi tệ hơn trong giai đoạn cuối cùng để đi đến suy thận.
     Tất cả xảy ra hoàn toàn không có triệu chứng của tổn thương thận - cách duy nhất để tìm hiểu thông qua một xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Chính vì thế bản thân chúng ta và các thành viên trong gia đình phải định kỳ tiến hành các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo thận của của chúng ta luôn khỏe mạnh.

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 11 giờ, 26 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lá nhãn chữa viêm cầu thận, suy thận: www.thegioicaythuoc.com/la-nhan-chua-viem-cau-than-suy-than.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 41 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hai bài thuốc quý chữa suy thận mạn : Kết hợp kinh nghiệm của nhiều lương y và những bài thuốc theo cổ phương của hai danh y Việt Nam là Tuệ Tĩnh và Hải thượng Lãn Ông cùng hai bài cổ phương nổi tiếng còn truyền lại là bài "Lục vị" và "Bát vị", GS.TSKH Hoàng Tuấn, nguyên giám đốc Bệnh viện 19/8 đã giúp nhiều người phục hồi chức năng thận.Nhưng đến nay thầy Hoàng Tuấn già yếu lắm rồi, hôm trước mình đến thầy còn phải dùng kính lúp để đọc kết quả xét nghiệm của mình và có vẻ thầy cũng mệt nên không còn tinh tường lắm.

spacer
5 năm, 2 tháng, 22 ngày, 5 giờ, 37 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang điều trị theo hướng dẫn của thầy Phạm Trọng Sơn ở Bến Cát-Bình Dương được hơn 1 tháng rồi,vì chưa đi xét nghiệm lại nên chưa biết ra sao,cơ bản thì người thấy mệt như huyết áp tăng cao và hơi thở có mùi như mùi ure.Tâm trạng hiện tại của mình rất bất ổn vì lúc nào cũng nghĩ đến bệnh.

spacer
5 năm, 2 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 20 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào các bạn, mình cũng là bệnh nhân suy thận độ 3, theo kinh nghiệm của mình thì mình thấy rằng bác sĩ bên tây y có khuyến cáo các bệnh nhân suy thận không nên tự ý uống thuốc nam vì có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn. Điều này hoàn toàn đúng vì mình đã từng uống thuốc nam của một thầy ở tận Cao Bằng rồi, thuốc lá cây và rễ cây mang về sắc, trước khi uống mình bị chớm độ 2, sau khi uống thuốc 1 tuần thì tiểu ít dần, người phù, huyết áp tăng rất cao, tim mạch loạn xạ lên phải đi cấp cứu, mình bị cấp và sau khi cấp cứu ở bv về thì bị độ 3 luôn.

Sau lần ấy mình rất sợ, tìm hiểu kỹ thì có kết luận như sau: Thầy thuốc không có chuyên môn sâu về bệnh, dẫn đến cắt thuốc sai và các vị thuốc cũng không sạch sẽ nên có nhiều độc tố.

 Mình đã uống Ích Thận Vương và duy trì độ 3 được hơn 2 năm, có người bạn giới thiệu đến trung tâm dược liệu ở bên Lào, mình xin địa chỉ và tiện thể đi du lịch ở bên ấy nên ghé vào thăm khám xem sao. Họ có chuyên môn rất tốt, mình khám ở khoa thận bv Bạch Mai rôi cầm kết quả sang đó cho họ, họ xem kết quả và hỏi thêm các triệu chứng của mình, sau đó họ cắt thuốc rồi sắc thuốc cho mình luôn, rồi họ cô đặc luyện thành viên tễ, mình chỉ việc mang về uống. Thật sự thì hiệu quả rất ổn, từ lúc dùng thuốc này thì mình dừng Ích thận vương. Sau 3 tháng thì bệnh của mình về độ 2, hiện tại mình đang uống tháng thứ 5, hiệu quả nhìn chung là rất khả quan. Các bạn có thể tham khảo thêm về địa chỉ này nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
5 năm, 2 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 34 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em cũng đang uống thuốc của TRung Tâm Dược Liệu Châu Á. Nhưng thuốc mà em đang uống là thuốc dạng bột, như em thấy thuốc dạng bột này không giống với thuốc bắc nghiền ra, vì nếu từ cây thuốc bắc nghiền ra khi pha với nước sẽ có cặn và có xơ của cây thuốc. Nhưng thuốc bột của Trung Tâm này khi hòa với nước thì tan hết, thuốc bột nhưng dạng cốm như cốm trẻ em.

Em uống được hơn 3 tháng rồi, các chỉ số Ure, ceatinin giảm chậm, mỗi tháng được khoảng 5-6 đơn vị, huyết áp ổn định, đi tiểu tốt. Ccá chỉ số Protein, hồng cầu, tiểu cầu nước tiểu cũng giảm, đi tiểu cũng ít bọt hơn.

 

spacer
4 năm, 10 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 20 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận thuộc thể Khí âm lương hư:
- Pháp điều trị: ích khí dưỡng âm bổ huyết.
- Điều trị: “tứ quân tử thang” hợp “lục vị địa hoàng hoàn gia giảm.
Đẳng sâm 10g Sinh địa 15g
Sơn dược 15g Phục linh 10g
Trạch tả 10g Đan bì 10g
Bạch truật 10g Sơn thù du 15g
Cam thảo 6g Sinh hoàng kỳ 15g.
- Gia giảm:
Nếu tâm khí hư rõ thì hợp “sinh mạch ẩm”.
Nếu thận khí hư nặng thì gia thêm: thỏ ty tử 10g, đỗ trọng 10g.
Can âm bất túc thì thêm: sinh bạch thược 10g, nữ trinh tử 15g, hạn liên thảo 15g.
Nếu họng đau lâu ngày cần cho thêm: sa sâm, huyền sâm.
Nếu ăn kém,bụng chướng thì gia thêm: chỉ xác 10g, cốc mạch nha 10g.
 

spacer
4 năm, 10 tháng, 6 ngày, 17 giờ, 35 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng chẳng dám nói hay điều gì, chữa bệnh uống thuốc thì gặp thầy hợp thuốc thôi. Có bệnh nhân cùng chay thận với tôi uống ích thận vương thấy rất khỏe, nhưng tôi uống vào thì lại thấy mệt mỏi dù tôi chạy thận ít hơn anh ấy, tôi chạy tuần 2 lần, còn anh ấy chạy tuần 3 lần. Tôi cũng đang uống thuốc của Trung tâm dược liệu châu á được 2 tháng rồi, kết quả xét nghiệm 2 tháng vừa qua đã cho chỉ số khá tốt, đặc biệt là vấn đề đi tiểu đã tốt lên rất nhiều, dẫn đến lọc thận cũng khỏe hơn., địa chỉ của trung tâm đây các bạn nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
4 năm, 2 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 37 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn kt.ulsa.

Mình nói điều này mong bạn đừng giận, trước hết mình và mọi người rất cảm ơn bạn đã tham gia chia sẻ thông tin. Với những người bị bệnh như mình và với nhiều người có người thân bị bệnh thì mỗi thông tin là một tia sáng nơi đường hầm, nó mang lại rất nhiều hy vọng. Và để mỗi thông tin đó thực sự hữu ích, có lợi cho mọi người thì mình khuyên bạn trước khi chia sẻ hãy đọc thật kỹ, hãy hiểu thật rộng về căn bệnh này để có quyết định chia sẻ mỗi thông tin mình biết.

Chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y nhất nhất phải có chuyên môn, có bài thuốc cụ thể. trong kho tàng đông y chẳng có vị thuốc nào thần dược một mình nó có thể chữa được bệnh suy thận mạn. Kể cả Đào Tiên mà Tề Thiên Đại Thánh từng ăn. 

Trong khi đó bạn đọc được thông tin Lá Nhãn chữa được bệnh này rồi bạn vội vàng chia sẻ ngay, nếu chẳng may có ai đó đọc được, trong lúc quẫn trí họ thực hiện theo và xảy ra điều gì bất lợi với sức khỏe thì sao.? 

spacer
2 tháng, 7 ngày, 16 giờ, 28 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nói trungvanminh rất đúng, đây là căn bệnh khá phức tạp, và nó đang là vấn đề thời sự của các nhà y học toàn thế giới. Để nhận định bệnh cần có sự nghiên cứu, để chữa bệnh cần có chuyên môn cao. Bệnh ở nhiều giai đoạn khác nhau, nguyên nhân gây bệnh khác nhau, triệu chứng kèm theo cũng khác nhau. Vì vậy bài thuốc ứng dụng cũng khác nhau. Mình cũng đang không hiểu lá nhãn chữa khỏi bệnh này như thế nào, nếu đúng là chữa được thì có thể gọi cây nhãn là cây thuốc thần được rồi.

spacer
2 tháng, 7 ngày, 16 giờ, 23 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Suốt 2 năm nay em đã tìm trong tất cả các tài liệu, sách vở y học đông tây kim cổ về bài thuốc chữa suy thận mãn tính thì duy nhất có một bài thuốc cổ đại của Trung Hoa, đó là bài Phức Thận Tán trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương (quyển Thượng). Bài thuốc như sau: Quảng cẩu thận 2 quả, Hải mã 50g, Lộc thận 1 đôi. Thổ phục linh 200g, Đạm thái 100g, Lộc giác thái 50g, Bào ngư 50g, Đầu phát thái 50g, Sa nhân 50g, Đỗ trọng(thán) 50g, Khởi quả 100g, Đông trùng thảo 50g, Tửu sinh địa 50g. Tất cả tán thành bột mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần với nước chanh nhạt muối.

Em cũng đã tham khảo bài thuốc này với một số thầy thuốc đầu ngành thận tiết niệu và một số thầy thuốc của các bệnh viện y học cổ truyền trung ương thì các thầy có ý kiến như sau: Về tác dụng của bài thuốc này đối với bệnh suy thận mãn không có gì phải bàn luận, vì căn cứ vào các vị thuốc quý, rất quý trong bài thuốc đã thấy được sự hiệu quả thực sự rồi. Chưa nói đến công thức phối hợp, liều lượng gia giảm hợp lý như vậy chứng tỏ bài thuốc đã được hoàn thiện qua sự trải nghiệm của rất nhiều danh y, thần y của nhiều thế hệ trong lịch sử y học cổ truyền Trung Hoa.

Nhưng có một điều mà rất khó để ứng dụng bài thuốc bào điều trị bệnh suy thận mãn một cách rộng rãi, đó là sự quý hiếm của các vị thuốc, kéo theo đó là chi phí sử dụng rất cao. Mỗi bài thuốc uống được 1 tháng, chi phí cho mỗi bài thuốc với giá trị hiện tại khoảng 120 triệu đồng/30 ngày = 4 triệu/ ngày. Và hiển nhiện không thể uống một tháng mà khỏi bệnh, như các thầy thuốc nói rằng bài thuốc này chắc chắn sẽ có hiệu quả rất cao trong điều trị, nhưng để chữa khỏi cũng phải uống thuốc liên tục từ 6 đến 12 tháng tùy mức độ nặng nhẹ.

spacer
2 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 54 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Em cũng đã tìm thấy ở Trung Tâm Dược Liệu Châu Á họ có sử dụng bài thuốc này để chữa bệnh suy thận. Em đang uống thuốc ở đây được hơn 1 tháng rồi, thuốc là bột tán pha với nước, dễ uống và không có phản ứng gì. Em không biết họ gia giảm thế nào, sử dụng vị thuốc nào để thay thế các vị thuốc trong bài thuốc gốc, nhưng chi phí thuốc hàng tháng mà em đang uống là 4,5 triệu/ tháng. Em bị viêm cầu thận và suy thận độ 2, sau 1 tháng uống thuốc thì các kết quả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu đã có chuyển biến tốt hơn nhiều. 

Em không biết có anh chị nào uống thuốc ở đây đã ổn hẳn bệnh chưa, nhưng sau khi uống 1 tháng thì em cũng có phần tin tưởng. Điều em tin tưởng nhất là em đã thấy được hiệu quả, và hơn hết là ở đây họ sẽ căn cứ theo kết quả siêu âm thận, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để điều chế thuốc riêng cho từng người chứ không làm sẵn. Cách đây 1 tuền khi em đi viện xét nghiệm lại cũng có chia sẻ với một chú bị bệnh, chú ấy cũng liên hệ đến Trung Tâm mua thuốc và như chú ấy nói, thuốc của chú ấy cũng là bột tán nhưng màu thuốc đậm hơn thuốc của em, còn thành phần thì cũng khác.

Em mong rằng những sự chia sẻ của em sẽ là một thông tin có ích để các anh các chị tìm hiểu thêm về cách chữa trị cho mình và cho người thân của mình.

spacer
2 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 38 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Mình đã tìm hiểu đến trung tâm này rồi, cũng rất muốn mua thuốc về cho bố uống mong sao bố khỏe lại. Bố mình năm nay 57 tuổi, bị suy thận độ 4 đang chạy thận rồi. Mình rất phân vân vì bác sĩ bệnh viện nói bệnh của bố bây giờ chỉ có ghép thận mới chữa khỏi, ngoài ra thì không còn bất cứ phương pháp nào khác. Mình cũng đã liên hệ hỏi trung tâm dược liệu châu á thì họ bảo bố mình phải uống hết một liệu trình(1 tháng) rồi đi khám lại mới biết được kết quả và mới biết được có hợp thuốc hay không. Mình thấy không chắc chắn lắm.

spacer
2 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 25 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình xin có ý kiến với bạn Clayra như sau: Chẳng có thầy thuốc hay bác sĩ nào giỏi đến mức bệnh nhân chưa uống thuốc hay chưa điều trị mà lại chắc chắn được kết quả. Bố của bạn đã bị suy thận độ 4 và đang chạy thận, vậy thì bạn hãy xác định tư tưởng không còn gì để mất, còn nước thì còn tát. Nếu đã tin tưởng thì nên cho bố uống biết đâu lại có kết quả tốt thì đó lại là cơ hội chữa bệnh, còn nếu như không có kết quả thì vẫn là độ 4 chứ có sao đâu bạn.

Bệnh nhân nhà mình trước đây phải lọc thận 3 lần/tuần, sau 6 tháng uống thuốc của trung tâm thì giờ chỉ phải chạy 2 lần /tuần. Người tăng cân, da dẻ hồng hào, đi tiểu tốt, không bị phù. Gia đình mình đến thời điểm này vẫn coi đây là sự thành công trong quá trình điều trị dù vẫn phải chạy thận. Mong rằng bệnh nhân nhà mình sẽ may mắn không phải chạy thận dù không hết bệnh cũng không sao.

spacer
2 tháng, 7 ngày, 15 giờ, 16 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer