spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa suy thận độ 4 đã chạy thận?

Xin hỏi tôi năm nay 45 tuổi, bị suy thận mãn độ 4 đã chạy thận, hỏi có phương pháp nào điều trị hồi phục giúp giảm số lần chạy thận không? Xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Điều trị bệnh suy thận bằng tế abò gốc, bạn tìm hiểu tại đây nhé:

asiastemcell.vn/cac-benh-dieu-tri/suy

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 16 ngày, 14 giờ, 54 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cập nhật phương pháp điều trị suy thận mạn tính: suythanman.vn/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cap-nhat-phuong-phap-dieu-tri-suy-than-man-tinh.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 16 ngày, 23 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chẳng biết thực hư bài thuốc có tác dụng đến đâu, nhưng cũng gửi bạn chút thôngtin để bạn tham khảo:

Bé gái bị suy thận hồi sinh nhờ bài thuốc ghi trong cuốn sách bị bỏ quên ở xó nhà:

giadinh.net.vn/song-khoe/be-gai-bi-suy-than-hoi-sinh-nho-bai-thuoc-ghi-trong-cuon-sach-bi-bo-quen-o-xo-nha-20140926152018323.htm

 

spacer
5 năm, 3 tháng, 13 ngày, 13 giờ, 35 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông y cũng có nhiều bài thuốc hay để điều trị, trong khi ấy  đi viện thì các bác sĩ cấm tuyệt đối không được dùng thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc, chẳng hiểu thế nào nữa.

spacer
5 năm, 2 tháng, 18 ngày, 2 giờ, 40 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh thì giống nhau, nhưng nguyên nhân gây ra bệnh mỗi người mỗi khác, các triệu chứng cũng khác, mà bệnh này liên quan đến quá trình chuyển hóa vì thế rất phức tạp, thuốc chữa cũng không thể đơn giản.Uống thuốc cũng có người khỏi người không phụ thuộc nhiều vào sự đáp ứng của cơ thể đối với thuốc cũng như sự may mắn của từng người,phải xác định được rằng chữa bệnh đừng trông chờ tất cả vào sự cứu thế của thuốc, hãy cầu mong cho mình có thêm may mắn để thay đổi số mệnh, thuốc chữa được bệnh nhưng mệnh thì quá ngắn làm sao đổi được ý trời?

 

spacer
4 năm, 11 tháng, 7 ngày, 13 giờ, 33 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn nói rất đúng, ý trời đã định thì sao có sự thay đổi chứ.Khổng minh Gia Cát Lượng có câu: Mưu Sự Tại Nhân, Thành Sự Tại Thiên.Trong vấn đề chữa bệnh ai cũng biết câu nói:''Tùy theo cơ địa từng người, nếu may mắn thì sẽ gặp thầy gặp thuốc''

spacer
4 năm, 11 tháng, 7 ngày, 13 giờ, 28 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tưởng là ''hợp thầy hợp thuốc '' chứ?

spacer
4 năm, 11 tháng, 7 ngày, 13 giờ, 26 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chính xác thì phải nói là''gặp thầy hợp thuốc'' mới là đúng, các bạn cứ nghiệm mà xem(mặc dù có phụ thuộc nhiều vào sự may mắn của bản thân)

spacer
4 năm, 11 tháng, 7 ngày, 13 giờ, 18 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Mình bị suy thận độ 3, đang uống Ketosteril và Ích Thận Vương,uống được gần 1 tháng rồi, hy vọng sắp tới đi khám lại sẽ có kết quả tốt.
spacer
4 năm, 11 tháng, 6 ngày, 2 giờ, 44 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh suy thận mãn tính là một quá trình dần dần của tổn thương thận có thể được kiểm soát nếu chữa sớm và đúng cách có thể khỏi bệnh. Có năm giai đoạn của suy thận tiến triển từ chức năng thận bình thường trong giai đoạn đầu tiên, tổn thương thận nhẹ trong giai đoạn thứ hai và thiệt hại dần dần tồi tệ hơn trong giai đoạn cuối cùng để đi đến suy thận.
     Tất cả xảy ra hoàn toàn không có triệu chứng của tổn thương thận - cách duy nhất để tìm hiểu thông qua một xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Chính vì thế bản thân chúng ta và các thành viên trong gia đình phải định kỳ tiến hành các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo thận của của chúng ta luôn khỏe mạnh.

spacer
4 năm, 11 tháng, 4 ngày, 21 giờ, 7 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lá nhãn chữa viêm cầu thận, suy thận: www.thegioicaythuoc.com/la-nhan-chua-viem-cau-than-suy-than.html

spacer
4 năm, 5 tháng, 4 ngày, 14 giờ, 22 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hai bài thuốc quý chữa suy thận mạn : Kết hợp kinh nghiệm của nhiều lương y và những bài thuốc theo cổ phương của hai danh y Việt Nam là Tuệ Tĩnh và Hải thượng Lãn Ông cùng hai bài cổ phương nổi tiếng còn truyền lại là bài "Lục vị" và "Bát vị", GS.TSKH Hoàng Tuấn, nguyên giám đốc Bệnh viện 19/8 đã giúp nhiều người phục hồi chức năng thận.Nhưng đến nay thầy Hoàng Tuấn già yếu lắm rồi, hôm trước mình đến thầy còn phải dùng kính lúp để đọc kết quả xét nghiệm của mình và có vẻ thầy cũng mệt nên không còn tinh tường lắm.

spacer
4 năm, 4 tháng, 25 ngày, 15 giờ, 18 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đang điều trị theo hướng dẫn của thầy Phạm Trọng Sơn ở Bến Cát-Bình Dương được hơn 1 tháng rồi,vì chưa đi xét nghiệm lại nên chưa biết ra sao,cơ bản thì người thấy mệt như huyết áp tăng cao và hơi thở có mùi như mùi ure.Tâm trạng hiện tại của mình rất bất ổn vì lúc nào cũng nghĩ đến bệnh.

spacer
4 năm, 4 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 1 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 SUY THẬN VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC BẰNG THẢO DƯỢC

 
     Có nhiều cách tự nhiên và thảo dược có thể giúp thận khỏe mạnh trở lại. một trong những cách tốt nhất để giúp thận khỏe mạnh là chỉ cần uống nhiều nước hơn, điều này sẽ giúp thận của bạn liên tục lọc ra các độc tố, chất thải vi khuẩn ra khỏi cơ thể của bạn mà có thể gây bệnh, nhiễm trùng, và sỏi thận. 
 
    Có các loại thảo mộc có thể giúp hồi phục thận của bạn khỏe mạnh trở lại . Một số trong số này chỉ đơn giản là các vị thuốc coa tác dụng lợi tiểu. Lợi tiểu giúp thận sản xuất nước tiểu nhiều hơn giúp lọc ra những chất độc từ cơ thể.Thuốc lợi tiểu theo toa có tác dụng phụ có thể gây ra các vấn đề khác.Bí tiểu là một mối quan tâm ở hầu hết các trường hợp,với người bình thường dễ bị sỏi thận.Với bệnh nhân bị suy thận sẽ khiến độc tố trong máu và cơ thể tăng cao. 
 
    Thiếu Kali là một vấn đề phổ biến khác với thuốc lợi tiểu, và khi cơ thể của bạn có lượng kali thấp có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Các thuốc lợi tiểu từ thảo dược thường không có những vấn đề tương tự .
 
   Tảo bẹ là một trong các thuốc lợi tiểu thảo dược nổi tiếng nhất. Thảo dược này có lượng kali tự nhiên khá cao, iốt, sắt, vitamin, và khoáng chất khác nhau rất cần cho nhu cầu của cơ thể. 
 
   Mùi tây là một loại thảo dược tự nhiên, nhưng nó có nhiều kali,nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Nó không chỉ giúp tăng lưu lượng nước tiểu từ thận của bạn,nó cũng giúp làm sạch thận và hệ thống đường tiết niệu. 
 
   Gừng là một loại thảo dược thường được sử dụng để nấu ăn và hương liệu thực phẩm, nhưng nó là một loại thảo dược tuyệt vời để sử dụng để làm sạch thận. 
 
   Cây râu mèo là một loại thảo dược thiên nhiên tuyệt vời mà có xu hướng được đặc biệt hiệu quả trong điều trị các vấn đề về thận. Thảo mộc này kích thích các chức năng của thận trong,tăng cường sức khỏe hệ tiết niệu.Thảo mộc này còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận. 
spacer
4 năm, 4 tháng, 16 ngày, 15 giờ, 15 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân suy thận cần tránh natri dư thừa

   Muối là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng dù là người khỏe mạnh hay bệnh nhân bị suy thận chỉ nên sử dụng với số lượng nhỏ. Người khỏe mạnh trung bình nên tiêu thụ từ 1.500 đến 2.400mg mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng ta hấp thụ quá nhiều. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đầy muối có thể làm thay đổi sự cân bằng của các chất dịch cơ thể, buộc thận phải gồng lên để làm sạch ra natri dư thừa. Nếu thận không thể làm sạch tất cả lượng muối tiêu dư thừa muối sẽ tồn đọng nhiều trong máu, gây ra huyết áp cao và có thể dẫn đến bệnh thận. Tránh các loại thực phẩm đóng gói và chế biến chẳng hạn như súp đóng hộp, thức ăn đông lạnh, thức ăn nhanh và hầu hết các loại thức ăn nhà hàng.

spacer
4 năm, 25 ngày, 3 giờ, 1 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận thuộc thể Khí âm lương hư:
- Pháp điều trị: ích khí dưỡng âm bổ huyết.
- Điều trị: “tứ quân tử thang” hợp “lục vị địa hoàng hoàn gia giảm.
Đẳng sâm 10g Sinh địa 15g
Sơn dược 15g Phục linh 10g
Trạch tả 10g Đan bì 10g
Bạch truật 10g Sơn thù du 15g
Cam thảo 6g Sinh hoàng kỳ 15g.
- Gia giảm:
Nếu tâm khí hư rõ thì hợp “sinh mạch ẩm”.
Nếu thận khí hư nặng thì gia thêm: thỏ ty tử 10g, đỗ trọng 10g.
Can âm bất túc thì thêm: sinh bạch thược 10g, nữ trinh tử 15g, hạn liên thảo 15g.
Nếu họng đau lâu ngày cần cho thêm: sa sâm, huyền sâm.
Nếu ăn kém,bụng chướng thì gia thêm: chỉ xác 10g, cốc mạch nha 10g.
 

spacer
4 năm, 10 ngày, 3 giờ, 16 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận, Suy Thận, Thận Hư, Thận Nhiễm Mỡ:

Bài thuốc nam nầy đã cứu mạng được rất nhiều người do mắc chứng nan y về thận, đây là bài thuốc rất quí, bí truyền của gia đình, nhưng cuối cùng thì tôi quyết định "giải mã" với suy nghĩ cứu người là trên hết.

Những cây làm nên bài thuốc nầy cũng dễ tìm :

1- Rễ cây Chuối tiêu(chuối hờn, chuối già hương) ( Tên khoa học:Musa spp. họ Musaceae) ( Có hoặc không)

2- Rễ cây Dừa ( cây Dừa- Tên khoa học :Cocos nucifera L. họ Palmae )

3- Rễ cây Cau ( Cây cau-tên khoa học Areca catechu L. họ Palmae )

4- Rễ / lá của cây Lá Gai (Tên khoa học: Boehmeria nivea L.;(Urtica nivea L.) Họ Gai Gaud Urticaceae

5- Rễ cây Dứa (Gọi là cây dứa dại- Không phải cây Thơm);Tên khoa học:Pandanus odoratissimus L.f. (P. tectorius Park. ex Z.), thuộc họ Dứa dại -Pandanaceae.

6- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây Dâu tằm ( Cây Dâu-tên Khoa học Morus alba L họ Moraceae )

7- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây Sung-Có thể dùng vỏ thân cây sung ( Ficus glomerata Roxb.Var.chittagonga )

8- Vỏ rễ hoặc vỏ thân cây Ngái- Khó tìm thì dùng vỏ thân cây ngái ( Tên khoa học:Ficus hispida L. f.,họ Dâu tằm Moraceae)

9- Cây Tầm gửi ( không có tầm gửi trên cây bưởi, cây dâu tằm thì có thể dùng tầm gửi trên cây mít) ( tầm gửi dâu-tên Khoa học Ramulus loranthi, Họ Loranthaceae)

10-Cây Bìm bìm khu chén ( họ bìm bìm- Convolvulaceae )

11-Cây Nàng nàng ( tên khoa học Callicarpa cana L. họ Verbenaceae ) ( còn gọi là cây trứng ếch,..)

12-Cây Sả ( tên khoa học Cymbopogon nardus Rendl họ Lúa Gramineae )

13-Cây Thạch xương bồ ( tên khoa học Acorus gramineus Soland họ Ráy Araceae ) (nên thay thế)

14-Cây Rau răm ( tên khoa học Polygonum odoratum Lour họ Polygonaceae ) (dành cho người bệnh nhưng kém tiêu hóa)

15-Cây Mã đề -Tên khoa học : Plantago asiatia L. Họ Plantaginaceae

16- Râu bắp ( ngô )-tên khoa học Stigmata maydis/ của cây Zea mays L họ Gramineae ( Nếu không đúng vụ thì cũng có thể không dùng)

17- Vỏ quả bưởi (bòng) Tên khoa học Citrus maxima, họ cam quit

...

Thêm :bệnh nhân Nam thêm Vỏ quít- bệnh nhân Nữ thì thêm Cỏ cú

(Bởi có câu : Nam bất thiểu Trần bì - Nam không thể thiếu vỏ quit

Nữ bất ly Hương phụ- Nữ không nên xa Cỏ cú)

Nên thu hái thuốc vào lúc trời nắng , nếu thu hái buổi sáng thì lấy phần phía đông, buổi chiều thì lấy phần phía tây.

Thu hái xong rửa sạch thái nhỏ,sao vàng khử thổ (có thể phơi khô để dành) .Mỗi loại dùng khoảng từ 15-30 gr (tươi) nếu đã phơi hay sấy khô thì ít hơn ( từ 5 đến 10gr)- Tùy theo bệnh nặng nhẹ, nguyên nhân bệnh, trẻ hay già, nam hay nữ... mà người làm thuốc gia giảm cho phù hợp để làm thành một thang thuốc sắc uống hàng ngày. Sau ba ngày (đến 10 ngày với bệnh lâu năm) sẽ thấy hiệu nghiệm ! Tuy nhiên để chữa dứt điểm bệnh cần phải điều trị một thời gian cho bệnh dứt hoàn toàn

Trong trường hợp nhiễm độc kim loại nặng dùng bài thuốc nầy để điều trị thì rất tốt.

Đối với những bệnh nhận suy thận đã chuyển sang giai đoạn chạy thận có thể dùng bài thuốc nầy để chữa trị tiếp tục.

CÁC LOẠI THẢO DƯỢC ĐÃ ĐƯỢC ĐỀ CẬP TRONG BÀI THUỐC ĐỀU LÀ CÁC CÂY CÓ THỂ TRỰC TIẾP HOẶC GIÁN TIẾP DÙNG LÀM THỨC ĂN, THỨC UỐNG CHO CON NGƯỜI NÊN RẤT AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG!

( Nhiều cây trong bài thuốc nầy có mô tả trong cuốn : NHỮNG CÂY THUỐC VÀ VỊ THUỐC VIỆT NAM của TS Đỗ Tất Lợi )

Update 19/10/2012: Vừa qua, Bộ Y tế đã ngừng cấp sổ đăng ký và đăng ký lại các dược phẩm có cây Thạch Xương Bồ để chữa ho, vì trong cây Thạch Xương bồ có chất beta asaron có thể gây hại tim và gây ung thư, nhằm thay thế cây nầy trong bài thuốc, tôi đã tìm ra một cây có tính chất tương tự nhưng không chứa beta asaron, người nào thực sự bệnh, cần dùng thuốc thì liên lạc qua địa chỉ e-mail: traquangdoan@gmail.com hoặc số điện thoại 0905-237-247( vui lòng gọi ngoài giờ hành chính-trừ trường hợp khẩn cấp)

Với cây Thạch xương bồ, trong thời gian trước mắt,tạm thời có thể dùng hoặc có thể loại bỏ ra khỏi thang thuốc nhưng tác dụng vẫn không sao nếu bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm khuẩn.

spacer
3 năm, 4 tháng, 11 ngày, 1 giờ, 18 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer