spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa suy thận độ 2 hiệu quả ?

Tôi năm nay 42 tuổi,Tôi muốn hỏi về bệnh của tôi như sau: Vừa qua tôi có đi xét nghiệm máu, BS kết luận tôi bị bệnh suy thận độ 2 với chỉ số Creatinin 117,6 µmol/l, urê là 5,36 µmol/l, bác sĩ đã đặt ống thông nước tiểu cho tôi. Xin tư vấn giúp hiện nay tôi phải chữa trị bằng cách gì để cải thiện tình hình, và trong quá trình điều trị tôi phải ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe cũng như kết quả điều trị ? Tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(21)
spacer

Chào bạn, tôi cũng mới được chuẩn đoán bị suy thận độ 2, hiện tại tôi chưa điều trị bằng thuốc gì, vẫn nhờ người thân tìm thuốc nam để chữa thôi.Còn về ăn uống hiện nay tôi đang phải tuân thủ chế độ ăn cho người bị bệnh thận. Với một chút hiểu biết tôi xin chia sẻ với bạn như sau :

   -   Một chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị bệnh thận bao gồm các loại thực phẩm hàm lượng protein cao nhưng ít natri, kali, phốt pho. Protein giúp duy trì khối lượng cơ, sửa chữa các mô, và duy trì hệ thống miễn dịch. Ăn cá, trứng, thịt gà, thịt gà và thịt bởi vì chúng được nạp với protein và tạo ra ít chất thải hơn so với các loại thực phẩm khác.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 9 giờ, 12 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em muốn hỏi. Em đang bị suy thận mãn tính giai đoạn 3. Trước giờ em đi tiểu 1 đêm 2 lần. Nhưng tự nhiên mấy ngày gần đây em không đi tiểu đêm nữa. Em sợ có phải bệnh nặng hơn không bác sĩ?

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 9 giờ, 5 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn tham khảo phương pháp chữa bệnh suy thận ở đây nhé: khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/07/29/bai-196-b%E1%BB%87nh-suy-th%E1%BA%ADn-man/

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 47 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào em Khangh .Bệnh suy thận mãn tính tiến triển qua 4 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Giảm khả năng dự trữ của thận. Không có các biểu hiện và các xét nghiệm chức năng thận còn bình thường
- Giai đoạn 2: Suy thận bắt đầu có các biểu hiện: tiểu đêm,tiểu nhiều và thiếu máu nhẹ, giảm khả năng cô đặc nước tiểu.
- Giai đoạn 3: Suy thận trở nên rõ rệt, bệnh nhân bị thiếu máu khá nặng, tiểu ít đi, vẫn còn tiểu về đêm, Ca++ giảm, Phosphat tăng, toan chuyển hoá.
- Giai đoạn 4: Suy thận giai đoạn cuối với đầy đủ các triệu chứng về lâm sàng của suy thận về tiêu hoá, tim mạch, thần kinh, da và máu. Lượng nước tiểu giảm, thậm chí vô niệu.
Như vậy, mấy ngày gần đây em không đi tiểu đêm nữa có thể là triệu chứng bệnh tiến triển nặng hơn, có thể đã sang giai đoạn 4. Em nên đi kiểm tra lại sớm. 
spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 43 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân bị suy thận độ 4, nhưng trước đó đã bị tai biến mạch máu não, từng bị tràn dịch màng phổi, huyết áp cao và bị suy tim nhẹ, vậy có còn khả năng nào nữa không?

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 42 phút, 29 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Biến chứng bệnh của bệnh nhân nhà bạn quá nhiều rồi, thực sự là khó đấy bạn ạ.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 36 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Còn nước còn tát, bạn nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh xem có phương án nào không nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 31 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn có thể đưa bệnh nhân đến Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội gần Linh Đàm - Hà Nội xem sao nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 12 ngày, 8 giờ, 28 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi bệnh suy thận mãn độ 3 có thể điều trị bằng phương pháp châm cứu được không? Nếu được thì đến địa chỉ nào?

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 9 giờ, 8 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đến đây nhé: BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG. 

Địa chỉ: 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội || Điện thoại: 04-3-8533797

spacer
6 năm, 5 tháng, 23 ngày, 15 giờ, 40 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình chưa nghe đến phương pháp điều trị bệnh suy thận bằng châm cứu bao giờ, nhưng nếu đươcj thì cũng sẽ giúp cho bệnh nhân có thêm cơ hội chữa bệnh an toàn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 30 ngày, 16 giờ, 27 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 các anh chị ơi! e có e gái song sinh mới phát hiện ra bệnh suy thận mạn độ 2 vào tháng 10 năm 2012 này, bây giờ Tây y họ nói phải uống thuốc để duy trì, hi vọng nó không tăng lên thôi, chư không khỏi được. Giờ tâm trạng của e ấy bị sốc rất nặng vì e gái e mới 24 tuổi. Nhà e muốn tìm đến đông y để chữa nhưng các bác sĩ tây y cấm không cho dùng, anh chị cho em hỏi giờ còn cách nào để điều trị không ạ? a chị chia sẻ giúp e với ạ. cảm ơn anh chị nhiều.

spacer
6 năm, 1 tháng, 19 ngày, 1 giờ, 5 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em hoanghien89hy, chị cũng là bệnh nhân bị bệnh suy thận mãn độ 4 nguyên nhân do bệnh tiểu đường, trong quá trình bị bệnh và điều trị chi có chút kiến thức sau: Suy thận là suy giảm chức năng lọc của thận, hiện nay tây y vẫn chưa có thuốc hồi phục chức năng lọc của thận, ban đầu khi mới ở độ 1 và độ 2 thì tây y có một số thuốc dùng để duy trì, nhưng thời gian duy trì cũng chỉ có giới hạn và sau đó khi thận suy thêm thì chuyển sang lọc thận hoặc ghép thận.Hiển nhiên chúng ta không ai mong muốn phải gắn bó với máy chạy thận, cũng không muốn bỏ ra một khoản tiền rất lớn để ghép thận mà không biết có thành công hay không, và cho dù có thành công thì cũng phải uống thuốc cả đời và kiêng cữ nghiêm ngặt.Đông y Việt Nam có hai bài thuốc bổ thận hồi phục thận là Lục Vị Hoàn và Bát Vị Hoàn. Hai bài thuốc này rất nổi tiếng nhưng để sử dụng cần phải có sự gia giảm của thầy thuốc giỏi về chuyên môn cho đúng với chứng bệnh của từng người.Chị cũng đã từng sử dụng bài thuốc này nhờ sự chỉ dẫn của nhiều thầy nhưng không đạt hiệu quả.

spacer
6 năm, 1 tháng, 10 ngày, 2 giờ, 55 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu mới bị độ 2 thì bạn thử uống Ích Thận Vương xem thế nào nhé, biết đâu lại khỏi thì tốt quá.

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 2 giờ, 57 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cháu bị bệnh viên cầu thận - hội chứng thận hư tái phát một lần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi tái phát bệnh có nặng hơn hay không và bị tái phát bao nhiêu lần sẽ dẫn tới suy thận ạ? Biến chứng của việc tái phát lại có gây ra các bệnh khác không ạ?

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 16 giờ, 24 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn! Viêm cầu thận rất dễ bị biến chứng sang các dạng sau: Suy thận cấp, suy thận mạn, tăng huyết áp và hội chứng thận hư.

Để ngăn ngừa bệnh cũng như hạn chế tái phát bệnh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Điều trị kịp thời các bệnh viêm họng, viêm da hoặc viêm gan

Thực hiện tình dục an toàn

Hạn chế việc lạm dụng thuốc đường tĩnh mạch.

Bên cạnh đó phải rất hay theo dõi, kiểm soát tăng huyết áp, giảm nguy cơ tổn thượng thận.

Chúc bạn mạnh khỏe!

spacer
5 năm, 8 tháng, 24 ngày, 16 giờ, 38 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chia sẻ với các bạn bài thuốc chữa suy thận cho mọi giai đoạn khỏi hoàn toàn của Y Học Cổ Truyền Trung Hoa. Bài thuốc Phức Thận Tán ( Thiên Gia Diệu Phương ) điều trị biện chứng đông y Âm Dương Đều Hư. Chủ Trị : Bổ Âm Bổ Dương

      Bài thuốc gồm : Thận hải cẩu 2 quả, hải mã 50g, lộc thận (thận tuần lộc ) 2 quả, thổ phục linh 200g, đạm thái 100g, lộc giác thái 50g, bào ngư 50g, đầu phát thái 50g, sa nhân 50g, đỗ trọng thán 50g, khởi quả 100g, đông trùng thảo 50g, tửu sinh địa 50g.

    Tất cả tán thành bột,mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần với nước canh nhạt muối. Đây là bài thuốc cổ trong Thiên Gia Diệu Phương, được áp dụng cho kết quả rất tốt đối với những bệnh nhân bị suy thận các thời kỳ. Tỷ lệ khỏi bệnh rất cao, nhiều bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối vẫn chữa khỏi và đi làm như người bình thường,theo dõi 10 năm không có dấu hiệu tái phát.

spacer
5 năm, 3 tháng, 11 ngày, 10 giờ, 24 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc này có nhiều vị thuốc rất hiếm, mình đã ra phố Lãn Ông ở Hoàn Kiếm - Hà Nội hỏi mua rồi nhưng có nhiều vị thuốc không có. Mình cũng đã đến phố Hải Thương Lãn Ông ( Q5-HCM) hỏi mua những được vị này thì thiếu vị kia. Sau đó mình có dịp vào Hội An thì có tìm đến một tiệm thuốc của người Hoa thì họ có đầy đủ các vị thuốc, nhưng mình cũng chẳng thể mua được vì có một vị thuốc đắt kinh khủng, đó là Đông Trùng Hạ Thảo. Vị thuốc này có giá gấp đôi vàng, có nghĩa là 2 triệu 2 /gam, khoảng 2 tỷ 2/kg. Với bài thuốc này thì chỉ mỗi vị này thôi đã mất hơn 100 triệu rồi. Đành phải tìm đến bài thuốc khác thôi.

spacer
5 năm, 3 tháng, 1 ngày, 3 giờ, 27 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đông trùng hạ thảo Bắc Kinh mà chỉ có 2.200.000/gam thì đó là loại bình thường thôi bạn. Công ty mình mua tận nơi loại 1 chuẩn có giá gần 3.000.000/gam. Gấp 3 vàng 999 đấy bạn. Nhưng đúng là thần dược vì mẹ của giám đốc bị ung thư tụy sau khi uống hết khoảng 3 kg đông trùng thì người khỏe bình thường, bệnh thì chưa hết hẳn nhưng cũng không thấy tái phát, 6 năm nay rồi cụ vẫn khỏe như thường, có thể sức đề kháng và miễn dịch tốt lên thì bệnh bị át đi chăng?

spacer
5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 10 giờ, 9 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào dsomes, bài thuốc Phức Thận Tán mà bạn nói ở trên đang được trung tâm này ứng dụng điều trị cho bệnh nhân suy thận mà. Người nhà của mình đang uống bài thuốc này thấy chi phí cũng bình thường ( 2.600.000/tháng). Không biết các thầy thuốc của trung tâm này họ gia giảm phối hợp kiểu gì, vì người nhà mình được họ cho uống 2 bài thuốc ( dạng viên hoàn). Hiệu quả thì rất tốt, trước khi uống cũng lo lắng vì chỉ sợ bệnh nặng lên, nhưng may sao lại có kết quả ngoài mong đợi. Lần đi bệnh viện xét nghiệm để theo dõi bệnh cũng gặp 2 bệnh nhân cũng đang uống thuốc ở đây cũng cho ý kiến là có hiệu quả tốt. Bạn tham khảo tại đây nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

 

spacer
5 năm, 2 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 8 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng đang rất cần các thông tin, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

spacer
4 năm, 10 tháng, 15 ngày, 15 giờ, 48 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer