spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị suy thận và biện pháp ghép thận ?

Cần tư vấn về cách điều trị bệnh suy thận và những vấn đề liên quan đến biện pháp ghép thận cho bệnh nhân suy thận, xin cảm ơn tất cả các bạn.

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

      Điều trị
     Trong suy thận, điều trị là cần thiết để thay thế công việc của thận. Phương pháp điều trị lọc máu là phương pháp điều trị chủ yếu được sử dụng để làm sạch máu, khi thận không hoạt động đúng chức năng.
     Hai loại chính của phương pháp điều trị chạy thận là lọc máu và lọc máu phúc mạc. Cả hai phương pháp điều trị lọc máu của bạn để có được loại bỏ thêm muối, nước và chất thải độc hại trong cơ thể của bạn. Chạy thận phúc mạc sử dụng màng bụng (lớp niêm mạc của bụng) để lọc máu.

      Y học phương đông theo quan điểm thận suy là suy giảm chức năng của thận nên cần bổ thận đẻ hồi phục chức năng thận. Thận hỏng là thận đã bị teo cả hai quả không còn cơ hội hồi phục.

    Dù chạy thận nhân tạo lọc máu hay dùng bổ thận hồi phục chức năng thận vẫn yêu cầu bệnh nhân theo một chế độ ăn uống đặc biệt mới đảm bào hiệu quả.

spacer
6 năm, 4 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 44 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    
   Gửi bạn những thông tin sau:

     Việc cấy ghép thận cho những người bị bệnh thận đã trải qua điều trị chạy thận cho bệnh suy thận. Cấy ghép là một thủ tục phẫu thuật nghiêm trọng có thể có kết quả tuyệt vời cho điều trị bệnh thận. Bệnh nhân phải đi qua một chương trình rộng lớn để trở thành một người được nhận ghép thận.
     Một bác sĩ đầu ngành về thận tiết niệu sẽ kiểm tra để xem bạn có bất kỳ nhiễm trùng trong cơ thể không. Ức chế miễn dịch, loại thuốc cần dùng sau khi cấy ghép để ngăn chặn cơ thể của bạn từ chối cơ quan mới, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu bạn có sự nhiễm trùng.
      Hãy thử nghiệm về AIDS và tất cả các hình thức của bệnh viêm gan. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn không có những điều kiện này, vì nó có thể làm cho cơ thể của bạn từ chối hoặc làm hỏng một quả thận mới.
     Xác định máu và các loại mô. Một bác sĩ sẽ thực hiện những xét nghiệm để đảm bảo rằng quả thận mới sẽ tương thích với phần còn lại của cơ thể của bạn.
     Chích ngừa viêm phổi, viêm gan và các bệnh khác. Bạn có thể đã được tiêm chủng trước đó, nhưng họ được yêu cầu tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trong trường hợp quả thận mới có thể mang bất kỳ trong các bệnh này.
    X-quang ngực và kiểm tra cho các vấn đề về phổi. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đủ khỏe mạnh và không có sự khởi đầu của các điều kiện y tế nghiêm trọng khác.
    Gặp gỡ với những tổ chức tài chính, kinh tế ,xã hội hoặc từ thiện, y tế bởi được ghép thận là một nỗ lực rất tốn kém về tài chính. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn và gia đình của bạn được chuẩn bị đủ để chi phí cho quá trình này nếu bạn được nhận ghép.
 
          Như bạn k.trung chia sẻ ở trên, y học phương đông như một thế giới bí ẩn, và với sự tồn tại hàng nghìn năm qua thì chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của nền y học này. Cũng đã có nhiều tờ báo, nhiều kênh truyền hình truyền tải rất nhiều những thông tin về bài thuốc hay phương pháp trị suy thận bằng cách hồi phục thận rất hiệu quả mà ít tốn kém. Chúc bạn sẽ tìm được phương pháp điều trị thích hợp cho mình.

spacer
6 năm, 4 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 29 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ghép thận thì dễ, nhưng nên tìm hiểu và cân nhắc vấn đề sau ghép thận bạn nhé.

 

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 17 giờ, 12 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       GHÉP THẬN VÀ CHI PHÍ

    Thận là cơ quan quan trọng, điều đó có nghĩa rằng nếu bạn không có chức năng thận hoặc một cách để thay thế vai trò của thận trong cơ thể của bạn, bạn sẽ chết. Kết quả là, khi người ta có vấn đề về thận như thận bị teo mà y học phương đông không thể khắc phục, họ thường xem xét ghép thận để tiếp tục sống cuộc sống bình thường. Cấy ghép thận cực kỳ tốn kém, và bạn cần phải tìm hiểu tất cả các vấn đề về tài chính trước khi xác định nếu được ghép thận là một lựa chọn khả thi với bạn.

      Việc cấy ghép thận liên quan đến việc lấy một quả thận từ người hiến thận và di chuyển nó đến cơ thể của người nhận. người hiến thận có thể là sống hay đã chết, nhưng vì hầu hết mọi người có thể sống tốt trên một quả thận, người hiến thận nếu sống sẽ giúp cho tính khả thi của việc cấy ghép thận lớn hơn và chi phí ít hơn đáng kể trong một số trường hợp, vì nó có thể không cần thiết để bảo vệ thận cho đến khi nó an toàn và hữu dụng đến vị trí của người nhận.

     Kể từ khi được ghép thận liên quan đến việc đặt nó vào cơ thể của một người , một trong những chi phí chủ yếu và thường bị bỏ qua của ghép thận là chi phí đảm bảo rằng cơ thể của bạn không từ chối quả thận. Có khả năng, bạn sẽ phải uống một loại thuốc để ngăn chặn cơ thể của bạn tấn công quả thận mới của bạn cho phần còn lại của cuộc sống của bạn. Đây là một chi phí định kỳ mà nhiều người không để ý.

     Cấy ghép thận thường ít khi được bảo hiểm tài trợ. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm của bạn có thể quyết định rằng bạn không thực sự cần ghép thận nếu bạn là một bệnh nhân có thể chạy thận hoặc một số phương pháp điều trị khác bằng đông y vừa an toàn và vừa có tác dụng tuyệt với mà tây y không làm nổi. Nếu bạn chọn để có được cấy ghép thận và trả tiền túi, tiền đóng bảo hiểm của bạn có thể sẽ vẫn như cũ và không được hưởng lợi tức gì, và bất kỳ điều trị nào có thể được chỉ định trong khi cấy ghép cũng sẽ không được bảo hiểm trong tương lai. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể phải trả hơn 100.000 USD để cấy ghép.

     Ghép thận theo nghĩa đen có thể là một hợp đồng thuê mới về cuộc sống cho bạn. Nếu cấy ghép của bạn là thành công, bạn sẽ chỉ phải uống thuốc chống loại bỏ một lần một ngày. Kết quả là, qua thời gian bạn thực sự sẽ đạt được cuộc sống bình thường mỗi ngày bằng cách cấy ghép thận mà trước đây có thể đã bị mất để chạy thận hoặc các phương pháp điều trị khác.

    Trong bệnh viện điều trị và chăm sóc vấn đề chi phí rất cụ thể , hầu hết các trung tâm y tế luôn có một khung giá cho việc cấy ghép thận.Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ một số dịch vụ không cần thiết như hạn chế thời gian nằm viện của bạn và một số loại thuốc không sử dụng trong quá trình phẫu thuật, chon một số loại thuốc nội mà chất lượng tương đương thuốc ngoại trong khi đó chi phí giảm được quá nửa.... . Chi phí này có xu hướng trung bình từ $ 5.000 và $ 10.000, tùy thuộc vào bệnh viện.Tuy nhiên, không có cách nào để biết vấn đề của bạn được áp dụng vào mức nào cho đến khi được đánh giá bởi bác sĩ.

     Cấy ghép thận không có nghĩa sẽ đảm bảo 100% thành công cho cuộc sống của bạn, một phần là do người nhận có đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn. Có rất nhiều các yếu tố cho một ca phẫu thuật thành công . Điều này bao gồm chăm sóc trẻ em nếu bạn có con vì đây là tư tưởng tích cực giúp bạn yêu cuộc sống hơn, bạn thấy mình còn phải tiếp tục sống vì những thành viên nhỏ bé trong gia đình, chăm sóc cho chính mình và một kế hoạch dự phòng, bạn nên yêu cầu chăm sóc bổ sung hoặc điều trị mà hiện tại bạn không mong đợi. Nếu không, bạn có thể kết thúc cuộc sống của bạn quá sớm, và cấy ghép thận của bạn có thể thất bại.

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 17 giờ, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Yếu tố may mắn vẫn là yếu tố quyết định việc thành công hay không trong vấn đề ghép thận, không có giáo sư hay tiến sĩ nào dám nói hay về phương pháp này cả.

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 50 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 ĐỂ CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH CHỜ ĐƯỢC GHÉP THẬN

    Để nhận được sự hiến thận từ các bệnh viện, tổ chức chịu trách nhiệm thu thập và phân phối tất cả các bộ phận cơ thể người đã chết, hoặc những người hiến thân trên khắp đất nước, trước tiên bạn cần phải có tên trên danh sách chờ ghép thận của bệnh viện. Bệnh nhân không thể tự ghi tên mình vào danh sách, thay vào đó, bạn cần được đặt trên danh sách bằng một trung tâm cấy ghép khi một bác sĩ từ trung tâm xác định rằng bạn thực sự đủ tiêu chuẩn tốt để được ghép thận.

   Lựa chọn và liên hệ với một trung tâm cấy ghép. Bạn có thể chọn các bệnh viện theo khuyến cáo của bác sĩ. Để tìm một trung tâm theo ý của riêng bạn, hãy truy cập trên các trang y tế về bệnh thận, trong đó bao gồm một cơ sở dữ liệu tìm kiếm của tất cả các trung tâm cấy ghép tại quốc gia bạn ở và trên thế giới. Các yếu tố khác để xem xét bao gồm tỉ lệ sống sót của trung tâm ghép thận, số lượng các ca cấy ghép thực hiện mỗi năm. Trung tâm cấy ghép có khả năng sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của quá trình cấy ghép của bạn, do đó hãy tìm thấy một nơi mà bạn cảm thấy tin tưởng và thoải mái. Nếu bạn có một nhóm hỗ trợ của những người sẵn sàng giúp đỡ bạn trong và sau khi cấy ghép của bạn, vị trí của trung tâm cấy ghép cũng có thể là một yếu tố quyết định.

   Trải qua một đánh giá toàn diện y tế tại trung tâm cấy ghép để xác định xem bạn có đủ các yếu tố cho một ca ghép thận và bạn có đủ sức khỏe để sống sau khi phẫu thuật không. Cấy ghép không phải là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Nếu trung tâm cấy ghép quyết định rằng bạn có đủ mọi điều kiện tốt, họ sẽ đặt tên của bạn trên danh sách chờ đợi cấy ghép trên hệ thống y tế quốc gia.

   Có thể mất một thời gian dài để nhận được một quả thận từ danh sách cấy ghép, thường là một năm hoặc nhiều hơn. Cho nên có được tên trên danh sách càng sớm càng tốt .
   Nên xem xét từ bất kỳ thành viên nào trong gia đình hoặc bạn bè, những người sẽ sẵn sàng hiến tặng một quả thận cho bạn. Tìm kiếm trên phương tiện thông tin để biết những người hiến thận tương thích với bạn để có thể bỏ qua thời gian chờ đợi lâu dài .
 

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 40 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

NHỮNG RỦI RO CHO NGƯỜI HIẾN THẬN

     Bệnh nhân cần ghép thận có tiên lượng tốt hơn cho phục hồi dài hạn khi họ nhận được thận từ một người hiến thận sống. Trong khi hầu hết những người hiến tặng một quả thận thấy đó là công việc đầy ý nghĩa đáng phải làm và không có tác dụng phụ là điều tuyệt vời, có những rủi ro mà bạn cần phải thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi trở thành người hiến thận .

     Khi bạn tặng một quả thận để cấy ghép, các hoạt động cho một ca phẫu thuật diễn ra trong bệnh viện. Bạn được gây mê tổng quát và quá trình phẫu thuật kéo dài khoảng ba giờ. Bác sĩ phẫu thuật rạch một đường ở bên cạnh bụng để lấy được quả thận của bạn. Bác sĩ cắt giảm đi các mạch máu và niệu quản được gắn các cơ quan và sau đó loại bỏ nó. Một số những rủi ro bạn phải đối mặt như là bệnh thận sẽ đến từ phẫu thuật riêng của mình, và những thay đổi cơ thể của bạn sẽ đi qua sau khi bạn hồi phục.

     Ghép thận rủi ro cho người hiến thận sống bắt đầu với các phẫu thuật loại bỏ. Bạn có thể trải nghiệm một phản ứng bất lợi gây mê được sử dụng trong suốt quá trình. Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm giảm huyết áp hoặc nhịp thở . Bạn có thể có một cơn đau tim hoặc đột quỵ trong khi phẫu thuật. Bạn có thể thấy chảy máu không kiểm soát được trong quá trình phẫu thuật hoặc trong khi bạn đang hồi phục. Trong quá trình phục hồi, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc phát triển các cục máu đông.

    Hầu hết những người hiến tặng một quả thận sống phần còn lại của cuộc sống của họ có sự khác biệt với những người có 2 thận. Có một nguy cơ trong một thời gian sau khi các hoạt động loại bỏ, thận còn lại của bạn sẽ không có chức năng .Thông thường, điều này sẽ dần hồi phục, hoạt động tốt trong suốt cuộc đời của một người. Nếu không, sau đó bạn có thể yêu cầu chạy thận hoặc ghép một quả thận của riêng bạn.

     Ghép thận rủi ro cho người hiến thận sống bao gồm các bệnh mà bạn có thể có nhiều khả năng gặp phải như cao huyết áp, hoặc một vấn đề với tăng huyết áp. Biến chứng này có nhiều khả năng theo độ tuổi, vì vậy bạn sẽ cần phải theo dõi huyết áp của bạn theo thời gian.

     Khi bạn tặng một quả thận, không có đảm bảo rằng người nhận sẽ hồi phục hoàn toàn sau khi cấy ghép. Nếu bạn tặng và người nhận thận của bạn chết, bạn có thể có cảm giác tội lỗi hay hối tiếc hơn là người hiến thận sống. Bởi vì nguy cơ bị thương thận còn lại của bạn, bạn sẽ cần phải tránh các môn thể thao hoặc các hoạt động có thể dẫn đến chấn thương thận.

spacer

spacer
6 năm, 4 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 17 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

KHI BẠN CÓ NHU CẦU HIẾN THẬN

Khoảng 17 người tử vong mỗi ngày vì chờ đợi hiến thận. Những người nhận thận từ người hiến thận sống có một tỷ lệ thành công cao hơn, ít từ chối hơn so với những người nhận được một quả thận từ một người hiến thận đã chết. Hầu hết những người hiến thận có ít các biến chứng.Thời gian phục hồi sau phẫu thuật là 2-3 tuần. Thời gian nằm viện 1-2 ngày. Nếu bạn đang suy nghĩ về tặng một quả thận, hãy làm theo các bước sau.

Nghiên cứu về các thủ tục và điều kiện hiến thận. Kiểm tra các liên kết đến các bệnh viện,tổ chức thận sẽ đưa bạn trực tiếp đến chương trình thông tin hiến thận .

Để tặng một quả thận hãy đăng ký thành người hiến thận. Điền vào một vài câu hỏi ngắn gọn, và hồ sơ của bạn sẽ có sẵn cho những người cần một quả thận với loại máu phù hợp với bạn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ của người cần thận.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến tặng một quả thận . Để thực hiện người hiến thận bạn phải có sức khỏe tốt và ít hơn 70 tuổi. Ngoài ra còn có các bài kiểm tra thể chất và tâm lý cần thiết trước khi một người có thể hiến tặng một quả thận. Bảo hiểm của người nhận trả tiền cho tất cả các chi phí y tế của bạn. Tiền lương bị mất có thể được bảo hiểm thông qua người sử dụng lao động của bạn.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 9 giờ, 53 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN HỒI PHỤC SAU CA GHÉP THẬN

Việc cấy ghép thận là một ca phẫu thuật lớn, và chăm sóc sau phẫu thuật thích hợp là rất quan trọng để giúp đảm bảo sự thành công . Cung cấp chăm sóc điều dưỡng tốt với người thân yêu của bạn là không thể thiếu.
Giúp bệnh nhân uống đủ và đúng giờ với loại thuốc của mình, cần được thực hiện tại cùng một thời gian mỗi ngày.Trong tháng đầu tiên, bệnh nhân có thể mệt mỏi và một chút không tập trung. Tạo một biểu đồ của các loại thuốc và thời gian mà bạn cung cấp cho họ.
Lấy nhiệt độ và áp lực máu hai lần một ngày, tại cùng thời điểm mỗi ngày, và viết chúng ra trong một cuốn sổ. Trước khi ăn sáng và ăn tối là tốt nhất.
Khuyến khích bệnh nhân di chuyển xung quanh phòng bệnh. Có thể dìu bệnh nhân đi bộ xung quanh nhà bốn lần một ngày.
Tránh các vết phẫu thuật khi giúp đỡ bệnh nhân di chuyển xung quanh.Cẩn thận không để tạo áp lực lên vết rạch và khu vực xung quanh.
Đo lượng nước tiểu, và đánh dấu tổng số trong cuốn sổ.
Giữ sạch vết mổ. Lau sạch vùng xung quanh vết mổ, hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Chuẩn bị bổ dưỡng, chất xơ, ít muối ăn.
Làm mọi cách để bệnh nhân không có suy nghĩ tiêu cực chán nản,giúp bệnh nhân nói chuyện nhiều hơn.
Tìm hiểu các dấu hiệu và triệu chứng bị từ chối thận và nhiễm trùng. Báo cáo để bác sĩ giải quyết ngay lập tức.
Ngăn ngừa nhiễm trùng. Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là khi bạn trở về nhà sau khi mua sắm và các việc lặt vặt khác. Không cho bất cứ một người nào đang có một căn bệnh truyền nhiễm đến thăm.

spacer
6 năm, 2 tháng, 13 ngày, 9 giờ, 51 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin hỏi các bác sĩ là bệnh nhân nhà tôi đã từng ghép thận được 7 năm rồi,và hiện tại chức năng thận lại bị suy và đang ở mức độ 3.Vậy có cách nào duy trì để không phải chạy thận không?Nếu phải ghép thận lần nữa thì có nhiều cơ hội thành công không?

spacer
5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 11 giờ, 4 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer

    Nếu có điều kiện bạn nên cho bệnh nhân ghép thận,ghép thận lần 2 cũng như ghép lần 1 thôi,thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả trước và sau khi ghép.Còn duy trì thì cũng chỉ được một thời gian ngắn thôi,có thể tìm thêm thuốc đông y để điều trị hồi phục dần bạn ạ.

spacer
5 năm, 1 tháng, 29 ngày, 5 giờ, 31 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer

     CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI HIẾN THẬN VÀ NHẬN THẬN

 
     Loại bỏ một trong 2 quả thận trong cơ thể của bệnh nhân bị bệnh thận hoặc một người sẵn sàng hiến một quả thận cho bệnh nhân khác. Một người có thể sống một cuộc sống bình thường với một quả thận khỏe mạnh, vì vậy nếu quả thận còn lại vẫn giữ được đầy đủ chức năng, bệnh nhân cần một chế độ ăn kiêng sau khi giai đoạn phục hồi phẫu thuật cắt bỏ thận.Bệnh nhân cần ăn một chế độ ăn uống khỏe mạnh để bảo tồn chức năng thận duy nhất còn lại.
 
      Khi bệnh nhân ở bệnh viện, bác sĩ cung cấp các chất dinh dưỡng dạng chất lỏng thông qua một ống trong ngày đầu tiên hoặc ngày sau đó. Hệ thống tiêu hóa cần thời gian để hồi phục sau một phẫu thuật lớn. Bạn có thể có một ống thông được đưa vào trong cơ thể của bạn trong một vài giờ sau khi phẫu thuật để giải thoát chất lỏng trong bàng quang. Bệnh nhân cần cố gắng nhấm nháp một lượng nước nhỏ trong 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật.
 
   Trong một vài ngày, bệnh nhân có một quả thận bị loại bỏ bắt đầu một chế độ ăn uống dạng truyền. dạng truyền chất lỏng giúp giảm bớt các chức năng của hệ thống tiêu hóa vào chức năng phù hợp. Không nên để dẫn đến tình trạng táo bón trong thời gian này. Điều quan trọng là phải giữ cho ruột làm việc trong khi phục hồi từ từ , do đó, các bác sĩ có thể kê toa thuốc làm mềm phân. Uống nhiều nước để giúp ngăn ngừa táo bón.
 
    Một khi các chức năng hệ thống tiêu hóa bình thường, trong vòng một vài ngày, bạn có thể bắt đầu ăn thức ăn bình thường. Nên ăn kiêng những thực phẩm được hướng dẫn và thực khẩm không có muối. Tránh các thức ăn chiên xào hoặc nhiều gia vị. Không nên căng thẳng và lo lắng về phẫu thuật ,cố gắng phục hồi hệ thống tiêu hóa, cần phải lựa chọn nhẹ nhàng trong chế độ ăn uống.
 
    Khi bạn xuất viện về nhà, bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu bạn cần ăn một chế độ ăn uống đặc biệt. Nói chung, sau khi về nhà tất cả các bệnh nhân được yêu cầu uống nhiều chất lỏng. Điều này cho phép thận còn lại giữ cho chất lỏng chuyển động thông qua cơ thể.
 
    Bệnh nhân với một quả thận còn lại khỏe mạnh có thể trở lại một chế độ ăn uống bình thường. Nói chung, ăn một chế độ ăn ít natri là tốt cho toàn bộ cơ thể và tốt cho thận. Chọn trái cây tươi và rau quả, tránh các thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói, nên kiểm tra nhãn thành phần để tránh natri. Dùng hương vị thức ăn với tỏi, rau thơm, nước chanh và hạt tiêu, thay vì muối và nước tương. Tránh uống rượu và bỏ hút thuốc lá để hỗ trợ quá trình chữa bệnh của cơ thể.
 
     Nếu bạn đã bị bệnh thận kéo dài hoặc bị suy giảm chức năng thận sau khi cắt bỏ thận, bác sĩ của bạn có thể quy định một chế độ ăn uống đặc biệt cho sức khỏe của thận. Một chế độ ăn uống đối với bệnh thận mãn tính làm giảm natri, kali, protein và các chất lỏng. Tránh các chất thay thế muối, nhiều trong số đó có chứa chất kali.Chọn hỗn hợp thảo dược thay thế. Bởi vì nhiều loại thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như các sản phẩm sữa, cũng có nhiều kali và phốt pho, bác sĩ có thể kê toa thuốc để giữ cho xương của bạn không bị mất canxi. Ăn nhiều chất béo thực vật và đường để tránh bị mất trọng lượng, và làm theo hướng dẫn dinh dưỡng để đảm bảo rằng cơ thể của bạn nhận được dinh dưỡng hợp lý và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
 
spacer
5 năm, 1 tháng, 29 ngày, 5 giờ, 18 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Em trai mình ghép thận được 2 năm rồi,hiện tại các chỉ số đang có dấu hiệu bất ổn khoảng 2 tháng nay,gia đình thì rất lo mà chẳng biết phải làm sao.Các bác sĩ trên viện thì cứ bảo để theo dõi chứ chẳng có nói đến bất cứ một phương pháp van thiệp hay hỗ trợ nào cả.

spacer
4 năm, 10 tháng, 30 ngày, 11 giờ, 9 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bnạ hãy tham khảo và liên hệ đến địa chỉ này xin tư vấn về phương pháp điều trị bằng đông y xem sao nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
9 tháng, 18 ngày, 9 giờ, 36 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer