spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh viêm cầu thận mãn ?

Kính chào các anh chị, tôi là nam, năm nay tôi 40 tuổi. Năm 2005 tôi cao 1m6 nặng 50kg nhưng tôi bị viêm cầu thận nhẹ và sụt xuống 46kg. Tôi uống thuốc Tây theo đơn của Bác sĩ và thuốc Bắc tại nhà khoảng 6 tháng thì khỏi được 1 năm và sau đó bệnh lại tái phát. từ đó đến nay tôi vẫn theo uống thuốc tây và chỉ giữ được bệnh, xin hỏi có địa chỉ về thuốc nam thuốc bắc nào điều trị khỏi hoàn toàn bệnh này không?Kính nhờ các anh các chị giúp với ạ. 

 

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

Bạn đã từng bị bệnh và điều trị khỏi sau đó tái phát trở lại, bạn nên xem lại vấn đề ăn uống sinh hoạt của bạn đi nhé.Chữa bệnh đi đôi với dưỡng bệnh, thuốc chỉ giải quyết được 50% vấn đề thôi.

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 32 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình có một kinh nghiệm xin chia sẻ với các bạn mặc dù điều này rất ít khi các bạn nghĩ tới, đó là các thang thuốc của các thầy lang cắt cho các bạn mang về sắc uống gồm rất nhiều các vị thuốc bắc và các cây thuốc. Các cây thuốc này không khác gì các loại rau quả chúng ta ăn hàng ngày. Nhưng mà các loại rau thì chúng ta phải rửa sạch trước khi nấu, còn các cây thuốc kia thì khi thu hoạch về họ chẳng rửa gì cả, cứ để thế băm chặt ra rồi phơi hoặc sao tẩm, bảo quản rồi bán cho bệnh nhân mang về sác uống, tất cả mọi thứ khi chúng ta ăn uống vào đều tác động đến thận nên khi uống thuốc chữa thận bằng những loại thuốc kia thì các tạp chất vô hình dung chúng ta đưa thêm vào thận nhiều hơn là bổ thận. Các bạn nên lưu ý.

spacer
6 năm, 4 tháng, 18 ngày, 16 giờ, 26 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tớ đồng ý với ý kiến của bạn Nguyen Nam.

spacer
6 năm, 4 tháng, 15 ngày, 2 giờ, 47 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tối nay em vừa đi thăm ông anh họ mà trước đây cả đời đến giờ chẳng biết viên thuốc là gì, nay bị suy thận cấp 4, bác sĩ mới kết luận có thể phải chạy thận suốt đời. Các bác có ai có kinh nghiệm về bệnh này không? Anh chị em đang rất hoang mang.

spacer
6 năm, 4 tháng, 14 ngày, 13 giờ, 55 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chị em mới đi khám về nằm khóc cả ngày vì bác sĩ kết luận là Suy thận độ 1.

Nghĩ mà phát suy sụp vì thương... 

Suy thận là cái án treo thật là ghê gớm, nhưng ko dám đắm chìm sợ cả nhà lại mất tinh thần.

Các anh chị trên này có ai biết, có kinh nghiệm về bệnh này, nhất là có tin tức gì về việc khám chữa bệnh, Đông y, Tây y thì mách bảo giúp em với!

Em cảm ơn rất nhiều!

spacer
6 năm, 17 ngày, 15 giờ, 46 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình được người quen bên Trung Quốc gửi cho mấy lạng Đông Trùng Hạ Thảo, mình định kết hợp công thúc như sau: Đông Trùng+Nhung Hưu+Ba Kích+Nhục Thung Dung+Kỷ Tử. Công thức này mình được một cụ gìa mách cho, vậy cũng xin được các bạn tư vấn về công thức này đã có ai điều trị chưa?Hiệu quả thế nào?

spacer
6 năm, 16 ngày, 2 giờ, 33 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Công thức này đặc biệt quá, toàn những vị thuốc quý, nhất là đông trùng hạ thảo. Mình cũng nghĩ là những vị thuốc này chủ yếu là bổ thận, nếu có sẵn bạn hãy uống thử lượng nhỏ mọtthowif gian xem sao, cũng mong sớm nhận được hồi âm của bạn.Chúc bạn sớm thành công..

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 3 giờ, 11 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chúng tôi cũng mong bạn sớm có được kết quả tốt để anh em theo điều trị, có bị bệnh này mới biết thế nào là khổ.

spacer
5 năm, 9 tháng, 4 ngày, 2 giờ, 41 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng đã từng bị "viêm cầu thận, thận nhiễm mỡ, hội chứng thận hư" từ năm 99 và cũng đã khỏi ngay sau đó 3 tháng. Nhưng mình biết đã mang bệnh này là mang cả đời hầu như không ai khỏi hẳn cả. Chính vì vậy mà cứ đều đặn cách 3 tháng mình lại đi XN 1 lần. Mặc dù BS nói cháu có thể khỏi hẳn, không ảnh hưởng gì. Vì từ khi mình khỏi đến bây giờ chưa bị lại lần nào cả, người rất khoẻ. Lần có bé đầu tiên mình rất lo sợ nhưng may mắn là không có chuyện gì xảy ra. Bây giờ bé đã lớn mình muốn có thêm đứa nữa nhưng vẫn suy nghĩ nhiều lắm. Không biết là có nên có bé nữa không (vì nghĩ sinh một đứa không có chị có em, sẽ buồn nhiều lắm). 
 
 

spacer
5 năm, 9 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 19 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn là người may mắn nhất quả đất đấy nhé, chúc mừng bạn.

spacer
5 năm, 3 tháng, 26 ngày, 9 giờ, 54 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mẹ tôi bị viêm cầu thận và bị huyết áp cao 3 năm thì biến chứng sang suy thận và suy tim nhẹ. Thời gian này tôi đã cho mẹ đi bệnh viện và uống thuốc của bệnh viện,bác sĩ kê những loại thuốc sau: thuốc medrol, thuốc huyết áp amlor, thuốc tim mạch Aspirin và đạm thận KETOSTERIL. Mẹ tôi uống liên tục cứ sau 1 tháng lại đi khám lại và bác sĩ lại chỉ định uống vẫn đơn thuốc như trên. 6 tháng liên tục mẹ tôi chán nản vì các loại thuốc này chỉ giúp mẹ giữ bệnh chứ không có tác dụng chữa bệnh.

Tôi đã tham khảo về thuốc nam thì các bác sĩ lại nói là không nên uống thuốc nam vì sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và làm bệnh tăng lên. Nhưng tôi thấy truyền hình vẫn quảng cáo về ích thận vương dành cho người suy thận mà loại thuốc này cũng là 100% thành phần từ thảo dược. Tôi thấy rất mâu thuẫn về vấn đề này nên đã tìm hiểu các bài thuốc chữa viêm cầu thận và suy thận bằng thuốc nam. Tôi thấy địa chỉ này có thông tin về thuốc chữa suy thận mạn và họ điều chế thuốc theo mức độ bệnh của mỗi người chứ không phải là thuốc bán sẵn. Mẹ tôi uống thuốc ở đây sau 1 tháng các chỉ số về nước tiểu cũng như chỉ số máu có biểu hiện cải thiện, huyết áp cũng ổn hơn và có thể giảm liều thuốc huyết áp, tim mạch cũng ổn định hơn. Mẹ tôi đã uống thuốc được 4 tháng rồi, hiện nay vấn đề viêm cầu thận đã hết, tuy nhiên vẫn suy thận độ 1, không phải uống huyết áp và tim mạch.

Mọi người có thể tham khảo thông tin ở địa chỉ này nhé: pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
5 năm, 3 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 3 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em sinh năm 1991, em lấy vợ và có 1 bé được hơn 1 tuổi rồi. Hồi cuối năm ngoái em thấy cơ thể mình không được khỏe, em chỉ nghĩ là do công việc mệt mỏi thôi nên em xin nghỉ 1 tuần để tĩnh dưỡng, em không nghĩ là mình có bệnh gì nên không đi khám. Thế nhưng thời gian gần đây em hay đi tiểu đêm khá nhiều nên vợ em đã bắt em đi khám. Khi khám xong thì em rất lo lắng vì bác sĩ bảo em là em bị suy thận độ 3 A rồi. Bác sĩ có kê thuốc về cho em uống, bác sĩ bảo hết thuốc thì đi khám lại. Em đã dùng thuốc được gần 1 tuần nay rồi, cho em hỏi là liệu em dùng thuốc thì bệnh có thể nặng lên mà em phải đi chạy thân nhân tạo không? Với lại thi thoảng em cảm thấy đầu bị đau và mắt thì nhìn mờ có phải là dấu hiệu bệnh của em nặng lên không? Em phải ăn uống nghỉ ngơi thế nào để tốt cho bệnh của em ạ?

 
spacer
5 năm, 3 tháng, 1 ngày, 3 giờ, 45 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em.

Trường hợp em nói là em bị nặng đầu, mắt nhìn mờ thì em phải đi kiểm tra huyết áp của em xem là có bị tăng không? Vì thường những người bị suy thận hay kèm theo hiện tượng cao huyết áp.

Những lúc như thế em cần nằm nghỉ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, nghĩa là đầu gối cao hơn người. Nếu hiện tượng này xảy ta thường xuyên thì em cần gặp lại bác sĩ đang điều trị cho em để bác sĩ kê thêm thuốc điều hòa huyết áp cho em. Do đó việc kiểm soát huyết áp, và ngăn chặn tình trạng tiến triển của suy thận là rất cần thiết trong việc điều trị bệnh của em.

Ngoài việc điều trị theo phác đồ của BS, cần kết hợp chế độ ăn khoa học như: tăng cường lượng rau, quả trong bữa ăn, thực hiện ăn nhạt, đảm bảo lượng protein và bổ sung sữa hợp lí, hạn chế kali và phốt pho, giảm chất béo và cholesteron, kiểm soát các bệnh về tim mạch và xương khớp... 

Em cũng nên tìm cho mình một số những bài tập nhẹ nhàng để luyện tập hàng ngày nâng cao sức khỏe! Hi vọng là bệnh của em sớm ổn định và thuyên giảm.

 

spacer
4 năm, 10 tháng, 16 ngày, 16 giờ, 32 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn  thanhhair, anh trai mình cũng đang uống thuốc ở trung tâm này được hơn 1 tháng rồi, kết quả khám lại vừa qua rất tốt, hy vọng sức khỏe của anh trai mình sẽ ổn định tốt như mẹ của bạn.

spacer
3 năm, 9 tháng, 12 ngày, 7 giờ, 31 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer