spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Viêm Cầu Thận mãn ?

   Tôi đi xét nghiệm máu thì các chỉ số về chức năng gan,thận bình thường. Xét nghiệm nước tiểu thì Protein là 100,Ery là 50.Bác sĩ nói tôi bị viêm cầu thận mãn và phải điều trị ngay nếu không bệnh sẽ chuyển sang suy thận và khi đó rất khó chữa trị.Vậy với tình trạng bệnh của tôi thì theo kinh nghiệm của các anh chị thì chữa trong thời gian bao lâu,kiêng cữ ăn uống thế nào cho đảm bảo về dinh dưỡng sức khỏe cũng như chữa bệnh?Tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(13)
spacer

    Bệnh này tây y thường cho sử dụng thuốc kháng sinh thôi,bạn có thể kết hợp thêm một số bài thuốc dân gian giúp bổ thận nữa nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 20 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Ngày trước khi mới bị bệnh viêm cầu thận,tôi cũng duy trì uống thuốc tây y của bệnh viện Bạch Mai gần 1 năm,vì hiệu quả không ổn định nên tôi chuyển sang uống thuốc nam,tôi uống bài thuốc gồm : Cây tầm gửi gạo,lá mã đề,râu ngô,cỏ tranh.Thật ra đây không phải là bài thuốc mà là kinh nghiệm dân gian thôi,vì ở làng các cụ bảo là ngày trước con cháu cũng bị bệnh nên cho uống bài thuốc này đã khỏi bệnh.Vậy là tôi kiên trì uống hơn 7 tháng,khi thấy bọt nước tiểu nhiều quá rồi mới đi xét nghiệm thì bệnh đã nặng và xét nghiệm máu đã cho thấy bị suy thận độ 2.Từ kinh nghiệm của bản thân tôi khuyên các bạn thực sự cần thận trọng trong việc dùng thuốc nam để chữa bệnh thận nhé,nhất là thuốc sắc vì trên cây thuốc có những độc tố như bụi,phấn của các con côn trùng....nên dễ khiến cho bệnh phát nhanh.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 13 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Cách đây 1 năm tôi đi khám bệnh định kỳ thì có kết luận bị viêm cầu thận mạn,cũng tìm hiểu về các phương pháp điều trị thì tây y cũng chỉ có tác dụng duy trì chứ không thể chữa khỏi dứt điểm.Thấy cơ sở đông y của lương y Nguyễn Hữu Toàn ở Số 481-482 Lô 22C đường Lê Hồng Phong-Hải Phòng.Thầy Toàn khẳng định chắc chắn là sẽ chữa khỏi cho tôi trong vòng 6 tháng,tôi kiên trì uống thuốc đến tháng thứ 5 mà nước tiểu càng ngày càng nhiều bọt,mùi nước tiểu không khai mà lại nặng mùi tanh và đi xét nghiệm thì ngoài vấn đề protein tăng thì lại xuất hiện thêm hồng cầu trong nước tiểu nữa.Thầy bảo phải theo một thời gian nữa để thầy điều chỉnh,vậy là ròng rã đúng 1 năm tôi phải bỏ cuộc thì không thể theo nổi vì bệnh ngày càng nặng.Anh chị nào có bệnh như tôi và đã chữa khỏi xin giúp tôi chút thông tin để tôi điều trị nhé,tôi xin chân thành cảm ơn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 10 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Tôi năm nay 58 tuổi,tôi bị viêm cầu thận và tiểu đường tuyp 1,bệnh viêm cầu thận tôi vẫn điều trị bằng thuốc tây y của bệnh viện Bạch Mai,còn bệnh tiểu đường thì tôi đang uống thuốc của thầy Nguyễn Hữu Toàn 8 tháng rồi,có lẽ hết thuốc tháng này tôi cũng dừng lại vì tôi vẫn phải tiêm isulin 3 mũi/ngày mà lượng đường huyết vẫn cao lắm.Thầy Toàn tự hào là thuốc của thầy chữa cho nhiều bệnh nhân bị tiểu đường tuyp 1 kể cả biến chứng cũng khỏi,có lẽ tôi không hợp với thuốc của thầy nên đành chịu vậy.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 17 giờ, 3 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Gửi bạn bài thuốc chữa viêm cầu thận với biện chứng đông y:Tì thận dương hư,thủy thấp nội đình,khí huyết ứ trệ.

   Bài thuốc gồm:  ích mẫu thảo 30g, Đan sâm 15g, Đương quy 15g, Mao cǎn 15g, Xa tiền tử 15g, Trạch tả 15g, Hồng hoa 12g, Xuyên khung 12g, Ngưu tất 12g, Bạch truật 12g, Ma hoàng 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 
 Sự vận hành của nước trong cơ thể dựa vào sự vận chuyển của tì, khí, sự điều hòa của phế khí và sự đóng mở của thận khí. Nếu phế, tì, thận mất chức nǎng thì vận hành của nước trong cơ thể bị trở ngại, thủy thấp dừng ứ bên trong, trào dâng mà thành phù. Thấp là âm tà, rất dễ làm trở ngại làm tắc khí cơ, thương tổn dương khí, lâu ngày dương hư hàn thắng, hàn thấp ngưng trệ, thì huyết không thông, dẫn tới khí trệ mất đi thì khí huyết lưu thông, phế, tì, thận phục hồi chức nǎng sinh lý, thông đường tuần hoàn nước, các chứng sẽ hết. Vì bệnh này hư thực lẫn lộn song gốc là hư, nên sau khi trừ được ứ trệ, phải kịp thời bổ hư trị gốc mà củng cố hiệu quả điều trị.
 
spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 52 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thưa bác sĩ. Em gái em bị viêm cầu thận. Khi có bầu thì thấy người cứ bị béo lên, rồi thấy tăng cân nhanh quá phù toàn thân mới đi khám thì chuẩn đoán là viêm cầu thận. Gia đình em quyết định bỏ cái thai đi để chữa cho khỏi bệnh rồi mới quyết định có con sau. Điều trị được hơn nửa năm và đi khám định kỳ thấy đã trở về bình thường rồi. Bây giờ lại mang bầu lần nữa, nhưng mới mang bầu thì lại thấy bị phát bệnh lại. Cho em hỏi nếu giữ lại cái thai này thì có tác động gì đến người mẹ và đứa bé sau này không. Cảm ơn bác sĩ.

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 45 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn! Mình cũng có một chút kiến thức về y khoa nên có lời chia sẻ như sau: Em gái bạn đã bị viêm cầu thận trong lần mang thai đầu, phải bỏ thai và lại bị tái phát trong lần mang thai thứ 2. Trường hợp của em bạn có thai là nguy cơ cao. Em bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa thận và sản để phối hợp chữa trị và có những giải đáp cần thiết. Viêm cầu thận mãn nếu chỉ có albumin niệu, huyết áp không cao, urê máu vẫn bình thường thì bệnh vẫn ở mức độ nhẹ. Trường hợp này, nếu mang thai, bệnh vẫn ổn định, trẻ ra đời có thể không bị tác động gì.

Nếu trong thời gian mang thai có đủ các biểu hiện: albumin trong nước tiểu, tăng huyết áp, urê máu tăng cao là bệnh ở giai đoạn cuối, đã nặng. Việc mang thai ở giai đoạn này là quá nguy hiểm, tiên lượng rất nặng.

Nói chung, em bạn cần khám thai định kỳ, theo dõi cân nặng, huyết áp, protein niệu và siêu âm thường xuyên để đánh giá sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ để có can thiệp kịp thời. Bệnh này có thể dẫn đến các tai biến sản khoa như đẻ non, thai bé, thai chết lưu... do nhiễm khuẩn máu. Bệnh cũng có thể gây ra biến chứng tiền sản giật khi đẻ, nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Chúc các bạn mạnh khỏe!

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 16 giờ, 33 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng bị viêm cầu thận 2 năm, sau 1 lần bị cấp thì bệnh chuyển sang suy thận mãn độ 3, mình không uống thuốc tây mà uống thuốc đông y ở đây được 6 tháng rồi, các chỉ số xét nghiệm mới nhất cho thấy vấn đề suy thận thì đang còn nhưng chỉ là độ 1, còn viêm cầu thận thì không thấy nữa, hy vọng là sau tháng này sẽ có kết quả tốt hơn. Thuốc ở đây dễ uống mà tiền thuốc cũng không cao. pharmace.asia/bt/453-bai-thuoc-dac-tri-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
6 năm, 6 tháng, 11 ngày, 9 giờ, 14 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đánh giá cao thuốc chữa viêm cầu thận và suy thận của trung tâm dược liệu châu á. Vì ở đây họ cắt thuốc và điều chế thuốc theo thực tế của mỗi bệnh nhân khác nhau, nhưng hoij căn cứ vào các chỉ số của tây y nên chính xác và có khoa học hơn là một số thầy bắt mạch rồi cắt thuốc. Và hiển nhiên vì họ điều chế thuốc cho mỗi bệnh nhân khác nhau nên thuốc cũng sát với bệnh hơn và vì thế mà hiệu quả tốt hơn, chứ không như một số loại thuốc bán sẵn ở ngoài tiệm thuốc, người bệnh già, trẻ, nặng, nhẹ khác nhau nhưng lại uống thuốc giống nhau, bảo sao không chữa được bệnh.

spacer
5 năm, 3 tháng, 12 ngày, 10 giờ, 51 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc của trung tâm này giá cả cũng phù hợp với đa số bệnh nhân, mẹ tôi bị bệnh 8 năm nay rồi, kinh tế cũng kiệt quệ rồi, khi uống thuốc ở đây thì một tháng hết 2.600.000đ nên các con góp vào mỗi người một chút là đủ cho mẹ điều trị. Nhưng quan trọng nhất là thuốc có hiệu quả rất tốt, tốt hơn tất cả các loại thuốc khác đắt tiền và các loại thuốc quang cáo này nọ rất nhiều.

spacer
5 năm, 2 tháng, 15 ngày, 3 giờ, 28 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi mới uống thuốc của trung tâm dược liệu châu á được hơn nửa tháng, chưa đến ngày đi xét nghiệm máu và nước tiểu nên chưa biết kết quả ra sao, nhưng đến nay thì thấy huyết áp ổn định, nhịp tim cũng ổn lắm, đầu không còn đau nữa, tai cũng không thấy ù. Từ tước tới giờ tôi vẫn đi tiểu bình thường có điều nước tiểu có quá nhiều bọt.

spacer
5 năm, 2 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 4 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình uống thuốc ở trung tâm này được 9 tháng rồi, bệnh đã ổn từ 2 tháng trước nhưng mình vẫn muốn uống thêm 2 tháng cho ổn hẳn đi, vấn kề kiêng cữ thì mình sẽ kiêng như lúc đang có bệnh, thầy thuốc của trung tâm nói là hết tháng này là thôi không phải uống nữa. Xin hỏi có bạn nào uống thuốc ở đây khi bệnh đã ổn rồi thì bệnh có khả năng tái lại không? Thời gian tái lại như thế nào? Cảm ơn nhiều.

spacer
4 năm, 10 tháng, 16 ngày, 17 giờ, 14 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, trong nhóm bệnh nhân cùng nằm viện với tôi có 7 người, cùng nhau uống thuốc nam ở trung tâm này thì có hiệu quả 6 người, có một người không hợp thuốc ngay từ tháng đầu tiên nên thầy thuốc từ chối điều trị. 6 bệnh nhân chúng tôi đều trở về bình thường và người ít nhất đến nay đã được 3 năm, người nhiều nhiều nhất là hơn 4 năm chưa thấy tái phát. Nói chung là khi bệnh ổn định rồi thì phải cố gắng kiêng cữ và giữ thành quả điều trị bạn ạ.

spacer
9 tháng, 18 ngày, 10 giờ, 26 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer