spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu nghiệm ?

Em bị trĩ ngoại cách đây 4 năm,đã từng uống thuốc tây,rồi đi thắt đã khỏi,nhưng 1 năm trở lại đây em lại bị trĩ nội,có chỗ nào có bài thuốc nam uống khỏi hẳn không ạ? em có người bạn cũng bị và đã uống thuốc nam khỏi hoàn toàn rồi,nó bị cách đây 6 năm cơ.Nó có cho em địa chỉ cắt thuốc ngày trước ở trên Hòa Bình,nhưng khi em lên đó thì ông cụ làm thuốc đã mất rồi.Rất mong được anh chị giúp đỡ.em cảm ơn.
spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer
mình không biết bạn của bạn uống thuốc nam ở đâu,mình cũng bị trĩ ngoại rất nặng,nghe quảng cáo uống sản phẩm từ thuốc nam của nam dược có tên là thăng trĩ,,uông gần 2 tháng trời với sự nghiêm túc trong kiêng cữ nhưng cũng chẳng ăn thua gì,thế mà ti vi vẫn quảng cáo ầm ầm là tốt lắm,an toàn lắm.hiện tại mình đang tạm thời uống thuốc tây chống viêm tĩnh mạch rồi từ từ tìm thuốc sau.nếu bạn tìm được thuốc tốt nhớ phản hồi lại nhé
spacer
6 năm, 9 tháng, 25 ngày, 22 giờ, 13 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bệnh trĩ: Hiểu đúng mới điều trị hiệu quả!
PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm (chủ tịch hội Hậu môn, trực tràng Việt Nam), cho biết: “Bệnh trĩ có 3 loại chứ không chỉ đơn giản là mức độ nặng nhẹ như nhiều bệnh nhân lầm tưởng”.
Hiểu đơn giản, bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị giãn quá mức. Bình thường, các tĩnh mạch này có vai trò khép kín hậu môn nên ai cũng phải có. “Do vậy, ai cũng có thể bị bệnh trĩ! Tuy nhiên, một số đối tượng có nguy cơ mắc trĩ cao như người có công việc ngồi lâu, ít vận động (nhân viên văn phòng, thợ may,…) người bị các bệnh vùng đại tràng, phụ nữ mang thai…”, PGS.TS Nhâm cho biết.

Tuy nhiên, để xóa đi quan niệm bệnh trĩ chỉ có mức độ nặng nhẹ như nhiều bệnh nhân lầm tưởng, PGS.TS Nhâm giải thích thêm: “Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cách chia như vậy là dựa trên vị trí của các tĩnh mạch bị giãn so với mép hậu môn”.

Trong đó, chỉ riêng trĩ nội, người ta mới chia theo mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng thành độ 1, 2, 3, 4. Theo đó, nếu bệnh nhân mới bị bệnh trĩ (độ 1,2) chỉ cần dùng thuốc và phải nên chữa trị sớm. Còn nếu để bệnh nặng hơn, phải dùng các biện pháp thủ thuật, phẫu thuật vừa đau đớn, tốn kém lại vẫn rất dễ tái phát. Không những thế, còn có thể gây nhiều biến chứng cấp tính như mất máu, viêm nhiễm, phù nề hậu môn...
spacer
6 năm, 9 tháng, 25 ngày, 22 giờ, 12 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Mẹ mình bị trĩ ngoại chảy máu,đã đi thắt khỏi cách đây 2 năm,sau đó lại tái phát rất đau và phiền phức khó chịu vô cùng,đi ngoài khó khăn lại ra nhiều máu nữa,cách đây 3 tháng uống thuốc đông y của anh Thanh Mai đã khỏi rồi ,thuốc này hiệu nghiệm lắm,uống vào khoảng 5 ngày là không thấy chảy máu nữa ,búi trĩ rút hết trong vòng 3 tháng .ở đây còn có thuốc chữa viêm xoang rất hiệu nghiệm,mình bị viêm xoang hơn chục năm nay rồi,điều trị bằng thuốc ở đây đến tuần thứ 2 đã dễ chịu nhiều lắm rồi,bây giờ mình vẫn đang uống,dạo này mình ngủ ngon và tính khí nhẹ nhành không cau gắt như trước nữa.Thuốc tốt đấy bạn ạ.

spacer
6 năm, 9 tháng, 25 ngày, 22 giờ, 3 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn cho mình xin địa chỉ của anh Thanh Mai được không?Cảm ơn bạn thật nhiều.

spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 33 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nếu bệnh thiên về huyết nhiệt phải lương huyết, chỉ huyết, tán ứ và lý khí.

Dùng khổ sâm 10g, hòe hoa 10g, tiểu kế 10g, sa nhân 10g, ô tặc cốt 10g, cam thảo 10g, địa du 10g, bồ công anh 20g, bạch đậu khấu 10g, bối mẫu 10g, lá sen 10g,tam thất bột 3g. Sắc uống ngày một thang.
spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 32 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thông tin và địa chỉ của anh Thanh Mai đây bạn: pharmace.asia/bt/354-benh-tri.html

địa chỉ : phòng 205,chung cư ngân hàng NN&PTNT,ngách 10/100,ngõ 100,đường Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội.

 

spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 30 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Người lớn tuổi bị trĩ ra máu lâu ngày gây thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, sắc mặt trắng, rêu lưỡi trắng, mỏng, người mệt mỏi, hơi thở ngắn, tự ra mồ hôi, thuộc thể khí huyết lưỡng hư, phải bổ khí huyết, thăng đề, chỉ huyết. Dùng phương “Bổ trung ích khí”: Nhân sâm 12g, đương quy 10g, bạch truật 12g, cam thảo 10g, hoàng kỳ 24g,trần bì 12g, sài hồ 12g, thăng ma 12g. Sắc uống ngày một thang.

Tùy theo tình trạng bệnh tật và sức khỏe người bệnh, có thể kết hợp vừa dùng thuốc uống tác động toàn thân vừa điều trị tại chỗ sẽ cho kết quả tốt hơn.
spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 29 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Tham khảo bài thuốc dân gian này xem sao :

Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm:

Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.
spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 26 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Theo kinh nghiệm dân gian, có thể cải thiện bệnh trĩ bằng cách lấy lá diếp cá 50 g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã dùng đắp vào búi trĩ.
Một số phương pháp khác:
- Nhân hạt gấc 40 g giã nát, trộn với một ít dấm thanh rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ.
- Lá thiên lý non hoặc vừa 100 g rửa sạch, giã nhỏ, trộn với 10 g muối, cho vò 300 ml nước cất, lọc qua vải gạc rồi tẩm bông băng vào vết trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Ngày làm 1-2 lần, trong vài ba ngày.
- Xà sàng tử 40 g, cam thảo 40 g, tán thành bột, trộn đều, ngày uống 9 g, chia làm 3 lần. Đồng thời nấu nước xà sàng tử xông và rửa.
- Hòe hoa 20 g, kinh giới 40 g, chỉ xác 20 g, ngải cứu 40 g, phèn chua 12 g. Cho vào nồi, dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội, dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.
spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 3 giờ, 24 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Để điều trị bệnh trĩ, y học cổ truyền có rất nhiều cách giải quyết như: thuốc ngâm, thuốc đắp, thuốc xông, thuốc thang, trà dược, dược thiện… Trong đó phương pháp dùng trà dược đã tỏ ra có nhiều ưu điểm. Nhiều bệnh nhân rất vui mừng khi lựa chọn cho mình phương pháp này.

Hoa hòe, cỏ mực, lá đắng, lá đinh lăng, dau diếp cá, đương quy, bạch thược, bạch truật, cam thảo mỗi vị 200g (dược liệu ở dạng khô).

Cách chế: Các vị sao giòn, tán vụn, trộn đều bảo quản trong hộp kín tránh ẩm. Ngày dùng 35-40g hãm với nước sôi vào ấm chuyên, sau 10 phút là có thể dùng được. Uống dần trong ngày.

Công dụng: bổ trung ích khí, làm co búi trĩ, chống viêm chỉ huyết. Trong bài: đương quy, bạch truật, lá đắng bổ tỳ vị, bổ trung châu; hoa hòe, cỏ mực chỉ huyết và nhận tràng; rau diếp cá, cam thảo, lá đinh lăng tác dụng bổ trợ và điều hòa các vị thuốc. Nếu trĩ chưa chảy máu hoặc chảy máu ít nên dùng bài này từ 2-3 tháng. Đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, dùng những loại thức ăn nhiều chất xơ, chống táo bón, chống dị ứng.
spacer
6 năm, 7 tháng, 2 ngày, 2 giờ, 18 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

- Trường hợp trĩ nội xuất huyết có khi thành giọt, màu đỏ sắc tươi, họng khô, miệng khát do nhiệt ủng, huyết ứ phải hành huyết, tán ứ, lương huyết, chỉ huyết.

Bài 1: Nụ hòe 50g, tam lăng 40g, chỉ thực 40g, tam thất 10g, thiến thảo 40g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần.

Bài 2: Sinh địa 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, hoàng cầm 12g, địa du 12g, hòe hoa 12g, kinh giới 12g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Sinh địa 12g, bạch thược 12g, trắc bá diệp 12g, hắc chi ma 12g, đương quy 8g, xuyên khung 8g, hòe hoa 8g, đào nhân 8g, chỉ xác 9g, đại hoàng 4g. Sắc uống ngày một thang.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 10 giờ, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trường hợp trĩ ngoại bị viêm nhiễm do thấp nhiệt, hậu môn sưng đỏ,đau, táo bón, nước tiểu đỏ, phải thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt huyết, giảm đau.

Bài 1: Hoàng liên 12g, hoàng bá 12g, xích thược 12g, trạch tả 12g, sinh địa 16g, đào nhân 8g,đương quy 8g, đại hoàng 8g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 2: Hòe hoa 12g, trắc bádiệp 12g, địa du 12g, chi tử sao đen 12g, kinh giới sao đen 16g, kim ngân hoa 16g, chỉ xác 8g, xích thược 8g, cam thảo 4g. Sắc uống ngày một thang chia 2 lần.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 9 giờ, 57 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Thuốc của anh Thanh Mai đúng là cực kỳ hiệu quả, nhưng muốn thuốc phát huy hết tác dụng thì phải kiêng cữ cho tốt, và muốn khỏi vĩnh viễn cũng chỉ có một con đường là kiêng cữ thức ăn cay nóng.Đây là kinh nghiệm của chính mình.

spacer
5 năm, 8 tháng, 15 ngày, 9 giờ, 50 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lấy 15 quả bồ kết cho vào nửa xô nước đun sôi kỹ rồi đổ ra chậu, đợi đến khi nước bớt nóng, có thể thò tay vào được thì cho người bệnh ngồi vào chậu để ngâm. Đến khi nước nguội thì lấy tay đẩy trĩ cho thụt vào và băng lại để giữ. Đồng thời lấy 5 quả bồ kết tẩm sữa nướng giòn, tán nhỏ mịn, hòa với mật, đường đặc cho vừa dẻo. Viên hỗn hợp trên thành từng hạt như hạt đậu, mỗi ngày uống 20 viên, uống hết chỗ thuốc đó thì thôi.

spacer
4 năm, 11 tháng, 1 ngày, 10 giờ, 49 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 11 tháng, 21 ngày, 10 giờ, 19 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer