spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Có nên chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật?

Tôi bị bệnh trĩ tổng hợp độ 3, xin hỏi có nên chữa bằng phương pháp phẫu thuật nội soi không?

spacer
spacer

Trả lời

(7)
spacer

Phẫu thuật nội soi là một biện pháp tối ưu nhất hiện nay, vừa an toàn lại vừa đơn giản.Nhưng phẫu thuật dù bằng biện pháp nào thì cũng chỉ là một cách bỏ đi búi trĩ, nhưng quan trọng nhất là để làm sao cho búi trĩ không tái phát trở lại mới là khỏi bệnh..Phẫu thuật xong một thời gian bệnh vẫn tái phát trở lại như thường, để hạn chế điều đó bạn nên cần kết hợp uống thuốc giúp chữa bệnh từ bên trong tĩnh mạch, ăn uống thật đảm bảo không gây nhiệt cho đường tiêu hóa..Dưỡng bệnh tốt thì chữa bệnh tốt.

spacer
5 năm, 11 tháng, 12 ngày, 22 giờ, 56 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ cũng đã phẫu thuật bằng cách thắt búi trĩ lần một cách đây 3 năm, sau 1 năm bệnh tái phát ở dạng trĩ nội, tớ tiếp tục phẫu thuật nội soi và cũng được hơn 1 năm thì bệnh lại tái phát.Cơ bản đến lúc này thì mình thấy phẫu thuật đúng chỉ là chữa phần ngọn hay là một cách giải quyết hậu quả hoặc triệu chứng chứ không phải là cách giải quyết gốc bệnh.tớ hiện nay đang điều trị bằng thuốc uống đông y thấy dễ chịu nhiều lắm.

spacer
5 năm, 8 tháng, 10 ngày, 23 giờ, 28 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Phẫu thuật trĩ không khác gì đi cắt cỏ,chỉ giải quyết phần ngọn,còn gốc bệnh vẫn còn thì sẽ tái phát trở lại thôi.Qun trọng nhất là phải điều trị mang tính điều hòa hệ tiêu hóa để không bị táo bón,không bị nhiệt tiêu hóa thì sẽ khỏi vĩnh viễn.

spacer
5 năm, 2 tháng, 27 ngày, 23 giờ, 6 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bí ngô là món rau ăn thông thường trong nhân dân. Ðược chỉ định dùng trong trường hợp viêm đường tiết niệu, bệnh trĩ, viêm ruột, kiết lỵ, mất ngủ, suy nhược, suy thận, chứng khó tiêu, táo bón, đái đường và các bệnh về tim. Dùng ngoài để đắp trị giun, cả giun đũa và giun móc; phối hợp với rễ Lựu trị sán sơ mít. Cũng dùng trị chứng mất ngủ, viêm đau đường tiết niệu. Cuống quả Bí ngô dùng giải độc thức ăn (thịt, cá) gây nôn và chữa cổ họng nhiều đờm. Ở Ấn Độ, người ta cũng dùng hạt Bí ngô trị giun và sán xơ mít, và dùng lá đắp ngoài trị bỏng. Người ta thường dùng quả tươi lấy dịch uống hàng ngày cho nhuận tràng, hoặc nấu xúp để ăn. Món chè Bí ngô nấu với đậu đỏ, đậu đen, lạc, nếp là món ăn quen thuộc dùng để bổ dưỡng, lại vừa làm thuốc trị đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau màng óc, viêm màng não.

spacer
5 năm, 2 tháng, 14 ngày, 1 giờ, 8 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
spacer

   Đừng phẫu thuật bạn nhé, nên tìm thuốc nam mà điều trị tận gốc cùng với việc điều hòa ăn uống làm sao không bị táo thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn thôi.

spacer
5 năm, 1 tháng, 29 ngày, 13 giờ, 31 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc đông y mà không phải phẫu thuật thì bạn đến địa chỉ này nhé: 

pharmace.asia/bt/354-benh-tri.html

spacer
4 năm, 11 tháng, 14 ngày, 13 giờ, 3 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tự chữa trĩ bằng bấm huyệt và thuốc Nam
Cổ nhân có câu: "Thập nhân cửu trĩ", nghĩa là 10 người thì 9 người mắc trĩ. Theo Đông y, bệnh liên quan đến tình trạng khí trệ, huyết ứ ở ruột và dạ dày. Tây y cũng kết luận, tình trạng ứ máu trong hệ thống tĩnh mạch hậu môn đã gây ra trĩ.

Việc tác động vào một số huyệt vị như bách hội, túc tam lý, thừa sơn có thể giảm bệnh trĩ.

Thừa sơn là huyệt thuộc kinh túc thiếu dương bàng quang, nằm ở bắp chân, tại chỗ trũng của 2 bắp cơ sinh đôi, khi co bắp chân sẽ hiện rõ khe của cơ sinh đôi này.

Túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, nằm gần đầu gối, cách hõm ngoài đầu gối ngang một bàn tay (3 thốn).

Bách hội là huyệt thuộc đốc mạch, nằm ở chính giữa đỉnh đầu, là giao điểm của đường thẳng nối giữa đỉnh hai vành tai với đường chính trung.

Ngoài việc bấm huyệt, bệnh nhân nên kết hợp dùng thuốc. Có thể tham khảo các bài thuốc sau:

- Ổi vừa chín tới, gọt bỏ vỏ ăn ngày vài quả. Nếu như ăn ổi cả vỏ thì có thể gây táo bón, nhưng nếu gọt vỏ thì lại hóa ra như thuốc nhuận tràng.

- Rau sam tươi (hoặc lá thiên lý, lá thuốc bỏng) rửa sạch, giã nát, đắp vào hậu môn, nơi trĩ sưng lòi ra.

- Chua me đất, rau sam mỗi thứ một nắm, bồ kết 1 quả giã nhỏ, nấu nước ngâm rửa, ngày làm 1-2 lần.

- Mã tiền 3-5 hạt sống, cho dấm vào chậu sành, dùng mã tiền mài lấy nước bôi vào chỗ đau, ngày 1-3 lần. Khi mới bôi có cảm giác đau, nhưng sau sẽ mát và không đau nữa.

- Dùng hạt gấc mài với dấm, bôi vào trĩ (trĩ ngoại), ngày 3-5 lần.

- Một con ốc bươu lớn, rửa sạch, thả vào nước trong nuôi ít ngày, đợi khi ốc mở miệng, lấy 1 ít băng phiến cho vào miệng ốc, sau đó thả ốc vào chậu sạch, khi có nước dãi xanh chảy ra là được. Lấy bông thấm nước dãi ốc bôi vào trĩ, ngày 2-3 lần.

- Mật gấu (hoặc mật lợn) 1 g, pha trong 30 ml nước ấm cho đến khi mật tan, khuấy đều. Dùng tăm bông bôi mật vào trĩ, ngày 2-3 lần.

- Quả sung (hoặc quả vả tươi) 10 quả, sắc lấy nước rửa trĩ, ngày 2-3 lần.
 

spacer
4 năm, 10 tháng, 29 ngày, 17 giờ, 50 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer