spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng thuốc đông y có được không?

Tôi đang bị bệnh trĩ tổng hợp cấp độ 2.Đã từng uống thuốc Trĩ Linh Đơn 3 tháng nhưng không khỏi, hiên tại tôi đã chuyển sang dùng SAFINAR được hơn 1 tháng rồi nhưng mọi triệu chứng khó chịu kể cả lúc ngồi vẫn không khỏi hẳn,đi ngoài vẫn có những vệt máu tươi.Nghe nói có nhiều bài thuốc đông y rất tốt điều trị bệnh này, xin hỏi các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Nếu bạn quan tâm đến thuốc đông y điều trị bệnh này thì hãy tham khảo và liên hệ tại đây:  

pharmace.asia/bt/354-benh-tri.html

   Bạn trai mình bị bệnh này cũng khá nặng, lên mạng tìm thông tin về bệnh cũng như cách chữa thì thấy có nhiều thông tin chia sẻ về thuốc chữa bệnh này và một số bệnh khác ở địa chỉ trên.Thuốc tốt lắm,thầy thuốc tuy trẻ nhưng rất quan tâm,mình ở trong Đắc Lắc chỉ gọi điện ra kể bệnh thôi,sau đó cho địa chỉ thầy gửi thuốc vào tận nơi,chỉ dặn dò là cố gắng kiêng cữ như hướng dẫn thôi.Bạn hãy liên hệ tìm hiểu xem sao bạn nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 9 giờ, 7 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh trĩ là bệnh của vùng hậu môn trực tràng, có tỷ lệ người mắc khá cao, nhất là những người lớn tuổi. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm, vì bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua đồng thời vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại đi khám nhất là phụ nữ.

Bệnh trĩ nội được chia thành 4 cấp độ:

Độ 1: các tĩnh mạch giãn nhẹ, đội niêm mạc phồng lên vào trong lòng trực tràng.

Độ 2: các tĩnh mạch giãn nhiều hơn tạo thành các búi rõ rệt, khi rặn nhiều thì búi trĩ thập thò ở lỗ hậu môn, khi đại tiện xong thì búi trĩ lại tụt vào trong.

Độ 3: cứ mỗi khi đi đại tiện hoặc đi lại nhiều, búi trĩ lại sa ra ngoài, mỗi lần sa ra ngoài phải dùng tay ấn nhẹ mới tụt vào trong.

Độ 4: các búi trĩ khá to, thường liên kết với nhau tạo thành trĩ vòng. Bệnh nhân có cảm giác bũi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 9 giờ, 6 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có bạn nào bị trĩ ngoại độ 4 uống thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ bạn Hana chia sẻ mà khỏi chưa?Hãy cho mình xin chút kinh nghiệm chữa trị nhé.Cảm ơn nhiều.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 9 giờ, 5 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tự bấm huyệt chữa bệnh trĩ


Các huyệt chủ yếu được chọn là Bách hội, Thượng liêm, Khổng tối, Thừa sơn, Phục lưu.

Khổng tối là huyệt khích của Thủ thái âm Phế kinh, có vị trí nằm ở gần khuỷu tay, cách cổ tay lên trên 7 thốn (nếu tính từ lằn chỉ cổ tay đến lằn nếp khuỷu là 12 thốn thì huyệt vị này có vị trí bằng 7/12 khoảng cách trên).

Bách hội có vị trí nằm chính giữa đỉnh đầu, giao điểm của đường chính trung và đường nối hai đỉnh vành tai. Theo tài liệu cổ, bách hội là nơi hội tụ của lục phủ ngũ tạng, có tác dụng nâng được dương khí bị hạ hãm.

Túc tam lý là huyệt thuộc kinh Túc dương minh vị, có vị trí nằm ở gần đầu gối, cách hõm ngoài đầu gối ngang một bàn tay khoảng 3 thốn. Khi phối hợp với huyệt Thừa sơn, nó có tác dụng sơ thông trệ khí ở tràng vị (ruột và dạ dày). Cổ nhân cho rằng tràng vị hòa thì nhiệt độc được thanh, bệnh lỵ và trĩ sẽ khỏi.

Thừa sơn là huyệt thuộc kinh Túc thiếu dương bàng quang, nằm ở bắp chân, chỗ trũng của 2 bắp cơ sinh đôi, khi co bắp chân sẽ hiện rõ khe của cơ sinh đôi này. Theo Đông y, Thừa sơn có tác dụng làm mát huyết, điều hòa khí các phủ, trị trĩ, sa trực tràng.

Thượng liêm là huyệt thuộc kinh Thủ dương minh Đại tràng, nằm dưới đầu ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 9 giờ, 2 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn PhaMien, tôi bị trĩ ngoài độ 4 và đã chữa khỏi bằng thuốc của anh Thanh Mai được 2 năm rồi, trước đây tôi bị nặng đến nỗi đi lại rất khó khăn do búi trĩ dài và to quá khiến bị cọ xát gây đau rát.8 năm trước tôi đã đi thắt một lần và được 3 năm sau thì bị tái lại, tôi không can thiệp bằng phẫu thuật nữa mà kiên trì uống thuốc nam thuốc bắc các nơi, kèm theo kiêng cữ ăn uống nhưng bệnh không khỏi và cứ nặng dần lên.Thật ra kinh nghiệm chữa bệnh thì cũng chẳng có gì, bạn cứ tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào gây nóng cho đường tiêu hóa thì đừng sử dụng là được, tuyệt đối rượu bia không uống bạn nhé.

spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 9 giờ, 1 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Nguyên nhân cơ chế bệnh sinh theo Đông y là do tạng phế và đại trường thông nhau mà hậu môn thuộc về đại trường, tạng phế mạnh thì khíđầy đủ, nếu hư yếu thì hàn khí không thu liễm lại được làm cho trựctràng lòi ra, đại trường nóng cũng có thể thoát ra. Một nguyên nhân nữalà do ăn uống không điều độ, dùng rượu quá mức, ăn nhiều thức ăn béo, ngồi lâu, ít vận động làm cho thấp tụ lại, mót đi tiêu mà không đi ngay, hoặc táo bón, rặn nhiều, dương minh phủ không điều hòa, quan lạc bị bế tắc, phong nhiệt không lưu thông mà gây nên bệnh.

Tùy theo thể bệnh và mức độ bệnh tật mà có phương pháp điều trị thích hợp kể cả việc can thiệp ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ. Xin giới thiệu một số bài thuốc Đông y để điều trị bệnh này.

Thuốc xông, rửa tại chỗ:

Theo kinh nghiệm dân gian dùng một trong những phương sau:

- Nhân hạt gấc (mộc miết tử) 40g, giã nát trộn với một ít giấm thanh rồi bọc vào vải đắp vào nơi búi trĩ.
- Lá muống biển, lá dây đau xương, thêm củ sả, một ít vỏ dừa đốt lên lấy khói xông vào nơi trĩ.
- Lá thiên lý non hoặc loại bánh tẻ 100g, đem rửa sạch giã nhỏ trộn với 10g muối, thêm 300ml nước cất, lọc qua vải gạc, rồi tẩm bông băng vào vết trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím, ngày 1-2 lần, làm trong vài ba ngày.
- Diếp cá 50g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã còn lại dùng đắp vào búi trĩ.
- Xà sàng tử 40g, cam thảo 40g, tán thành bột trộn đều, ngày uống 9g chia làm 3 lần. Đồng thời nấu nước xà sàng tử xông và rửa.
spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 8 giờ, 59 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Những bài thuốc ngâm tửa chữa bệnh trĩ :

Bài 1: Hòe hoa 20g, kinhgiới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. Cho vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

Bài 2: Bạch chỉ 12g, mộcqua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, xuyên tiêu12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. Sắc lấy nước dùng xông rồi rửa nơi đau.

Bài 3: Nếu trĩ thoát ra bên ngoài, sưng đau dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g,sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.
spacer
6 năm, 6 tháng, 28 ngày, 8 giờ, 58 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc chữa bệnh trĩ :
THÀNH PHẦN :
lá móng 1,08g trần bì : 0,54g
huyết giác 1,08g ý dĩ 1,08g
Nghệ 0,72g Cam thảo 0,54g
hòe hoa 1,08g hậu phác 1,08g
cỏ mực 1,08g Tô mộc 0,72g
Mộc hương bắc 0,36g Đại hoàng 0,54g
Tất cả cho vào xoong với 3 bát nước nấu sôi 5 phút uống trong một ngày.
CHỈ ĐỊNH :
Các trường hơp trĩ nội, ngoại biều hiện đau, mót, rặn, rỉ dịch, xung huyết, búi trĩ dãn ra ngoài hậu môn
người bệnh trĩ buộc phải hạn chế các thức ăn cay nóng .

Thường xuyên uống Bổ trung ích khí thang để tăng cường trương lực cơ giúp búi trĩ không bị sa xuống nữa
spacer
6 năm, 6 tháng, 23 ngày, 16 giờ, 33 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khi mắc bệnh trĩ, nếu không được điều trị sớm thường gặp các biến chứng: chảy máu trĩ là do giãn mạch máu nên rất dễ bị rách, dễ vỡ gây chảy máu nhiều; sa trĩ ra ngoài, ban đầu búi trĩ có thể tự co hoặc nhét lên được, về sau búi trĩ luôn nằm ở ngoài hậu môn, khi đó trĩ sẽ bị sưng nề bầm tím; trĩ bị tắc nghẽn do cục máu đông tụ lại, làm búi trĩ sưng to rất đau và bị viêm nhiễm.

spacer
5 năm, 8 tháng, 24 ngày, 15 giờ, 26 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn thử dung sản phẩm SAFINAR xem sao, mình thấy quảng cáo là có hiệu quả đối với bệnh này lắm mà.

spacer
5 năm, 8 tháng, 24 ngày, 15 giờ, 15 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Theo Đông y, nên điều trị bảo tồn trĩ độ 1, 2, trĩ độ 3 ở thời kỳ viêm tắc và bội nhiễm, trĩ ở người già. Tùy từng trường hợp mà có các cách điều trị như sau:

Trường hợp trĩ nội có chảy máu, người bệnh có triệu chứng đại tiện đau, táo bón, máu ra từng giọt, có thể dùng bài thuốc sau: hòe hoa (sao đen), kinh giới (sao đen), cỏ nhọ nồi (sao), trắc bách diệp (sao) mỗi thứ 16 g; sinh địa, huyền sâm mỗi thứ 12 g, ngày sắc uống 1 thang.

Trường hợp người bệnh bị sưng đau vùng hậu môn, búi trĩ sưng to, đau, đi lại khó, đại tiện táo, nước tiểu vàng, có thể dùng bài thuốc sau: hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6 g, đào nhân 8 g, đương quy 8 g, sinh địa 16 g; ngày sắc uống 1 thang.

Trường hợp người bệnh đại tiện ra máu kéo dài, hoa mắt chóng mặt, người mệt mỏi, hay tự ra mồ hôi thì có thể dùng bài thuốc sau: hoàng kỳ 16 g, đẳng sâm 16 g, đương quy 8 g, bạch truật 12 g, trần bì 6 g, cam thảo 4 g, sài hồ 12 g, thăng ma 8 g, địa du (sao đen) 8 g, hòe hoa (sao đen) 8 g, kinh giới (sao đen) 12 g. Liều dùng: ngày sắc uống 1 thang.

Người bệnh cũng có thể dùng bài thuốc sau để ngâm ngoài hậu môn: hoàng bá 20 g, ngũ vị tử 12 g, kim ngân hoa 16 g, hoa kinh giới 12 g, phèn phi 12 g, đun 4 vị thuốc đầu tiên trong 1 lít nước đến khi còn khoảng 700 ml, sau đó cho phèn phi vào đun sôi lên, để tới khi ấm ngâm hậu môn.

Ngoài phương pháp dùng thuốc thì chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh cũng như phòng bệnh. Nên ăn các thức ăn có nhiều chất xơ, tránh táo bón, tập thể dục đều đặn, tránh dùng quá nhiều các chất kích thích, tránh ngồi lâu và tập thói quen đại tiện đúng giờ ngày 1 lần.

spacer
5 năm, 8 tháng, 24 ngày, 15 giờ, 14 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Về điều trị bệnh trĩ, trước hết cần ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ bằng cách: tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, trà, các thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu; uống nước đầy đủ, ăn nhiều chất xơ; tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ. Điều trị các bệnh mạn tính hiện có như viêm phế quản, giãn phế quản, bệnh lỵ… Tập thói quen đi cầu đều đặn hằng ngày. Khi phát hiện bị trĩ cần đi khám để có chẩn đoán và điều trị hợp lý, không nên tự ý sử dụng thuốc dễ gây ra nhiều biến chứng.

spacer
5 năm, 8 tháng, 24 ngày, 15 giờ, 6 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Những điều bạn mai huy chia sẻ là những điều cực kỳ cần thiết để phòng cũng như để giúp cho việc điều trị nhanh khỏi bệnh, tuy nhiên cũng cần phải có thuốc đặc trị nữa.

spacer
5 năm, 8 tháng, 10 ngày, 14 giờ, 43 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Ba tôi bị bệnh trĩ tổng hợp ngứa rát ra máu,đồng thời ông còn bị teo loét dạ dày mãn tính hơn 30 năm,điều trị ở chỗ anh Thanh Mai khỏi được hơn 5 năm nay rồi,ở khu tập thể tôi có nhiều bác bị dạ dày,tiểu đường,bệnh khớp điều trị ở chỗ anh Thanh Mai hiệu quả lắm.Có một cô làm kế toán ở cùng khu nhà tôi bị bệnh trĩ lâu năm rồi,đã dùng nhiều phương pháp của tây y và cũng dùng nhiều loại thuốc nam rồi nhưng vẫn cứ bị tái đi tái lại nhiều lần. Uống thuốc của anh Thanh Mai sau 4 tháng thì khỏi đến nay cũng hơn 1 năm rồi,mẹ chị ấy đang uống thuốc gai cột sống của anh ấy cũng  thấy đỡ nhiều,bà đứng lên ngồi xuống không còn phải vịn nữa.

spacer
5 năm, 3 tháng, 11 ngày, 7 giờ, 44 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bị bệnh này đúng là khổ sở thật đấy,cô bạn mình bị bệnh trĩ tổng hợp mà đi lại cũng khó khăn chứ chưa nói là ngồi,cũng đã đi cắt sau lại bị lại,rồi cách đây 7 tháng đi cắt theo công nghệ mới và bây giờ lại bị tái phát rồi.Mình tìm hiểu là chữa bệnh này không thể cứ đi cắt như cắt ngọn cây được,chữa gốc bệnh mới khỏi được bệnh và chữa gốc bệnh ở đây cũng không phải là chữa gốc của búi trĩ,mà chữa vào cái nguyên nhân gây ra gốc của búi trĩ ấy.Không có gốc thì sẽ không có ngọn đó là quy luật.

spacer
5 năm, 2 tháng, 23 ngày, 8 giờ, 28 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cây Kinh Giới Dại Vị đắng, hơi cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết, tiêu viêm, lợi tiểu tiêu sưng, cầm máu.

 
Công dụng: Chữa ho gà, nhức đầu, ngạt mũi, viêm mũi, viêm kết mạc cấp, viêm amygdal, sốt, tổn thương do ngã hay bị đánh đòn, đau lưng và đau gối do phong thấp. Ở Trung quốc, người ta dùng trị: 1. Viêm amygdal, viêm miệng; 2. Lao phổi với khái huyết, viêm phế quản; 3. Viêm thận, phù nề; 4. Xuất huyết tử cung, phân đen; 5. Ban xuất huyết giảm tiểu cầu ác tính. Liều dùng 15-30g một ngày, dạng thuốc sắc. Dùng ngoài trị bệnh viêm mủ da, viêm vú, bệnh trĩ, viêm âm đạo. Giã cây tươi đắp ngoài hoặc nấu nước rửa. Cũng dùng trị rắn độc cắn.
 
Ở Ấn độ, dùng chữa ỉa chảy, lậu, rong kinh và bệnh trĩ.
spacer
5 năm, 2 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 51 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

.

spacer
3 năm, 11 tháng, 16 ngày, 15 giờ, 43 phút, 9 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer