spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Không đăng ký kết hôn, chia tài sản thế nào?

 

Tôi cưới nhau gần 30 năm và có 3 con trai. Trước kia, chúng tôi không đăng ký kết hôn nhưng đám cưới đều có hai bên gia đình và anh em, bạn bè, hàng xóm chứng kiến. Nay vợ chồng ly hôn, tài sản sẽ được chia thế nào?

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer

Theo quy định tại điểm a khoản 3 Nghị quyết số 35 của Quốc hội, trong trường hợp quan hệ vợ chồng được xác lập trước ngày 03/01/1987 (ngày Luật hôn nhân và gia đình năm 1986 có hiệu lực) mà chưa đăng ký kết hôn, nếu một bên hoặc cả hai bên có yêu cầu ly hôn, thì Toà án thụ lý vụ án và áp dụng quy định về ly hôn của Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 để giải quyết vụ án ly hôn theo thủ tục chung. Cần chú ý là trong trường hợp sau khi quan hệ vợ chồng đã được xác lập họ mới thực hiện việc đăng ký kết hôn, thì quan hệ vợ chồng của họ vẫn được công nhận kể từ ngày xác lập (ngày họ bắt đầu chung sống với nhau như vợ chồng), chứ không phải là chỉ được công nhận kể từ ngày đăng ký kết hôn.

Như vậy tài sản kể từ khi hai người sống chung tạo ra đều là tài sản chung bạn có thể gởi đơn yêu câu ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản

spacer
5 năm, 1 tháng, 30 ngày, 1 giờ, 5 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer