spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Con đẻ và con nuôi có được kết hôn với nhau?

 

Năm tôi 5 tuổi, bố mẹ nhận bé gái bị bỏ rơi làm con nuôi. Quá trình chung sống bên nhau đã khiến anh em tôi nảy sinh tình cảm. Nay, tôi và em nuôi muốn kết hôn với nhau có được pháp luật công nhận không? Điều kiện để chúng tôi được kết hôn?

spacer
spacer

Trả lời

(3)
spacer

Bạn Quân thân mến: Theo quy định tại Điều 10 của Luật hôn nhân gia đình năm 2000 thì việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây: 1. Người đang có vợ hoặc có chồng; 2. Người mất năng lực hành vi dân sự; 3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; 4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng; 5. Giữa những người cùng giới tính. Như vậy trường hợp của bạn do đứa em này là con nuôi của bố mẹ bạn nên không thuộc trường hợp cấm kết hôn.

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 50 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Điều 9. Điều kiện kết hôn Nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây: 1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên; 2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở; 3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

Điều 10. Những trường hợp cấm kết hôn Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây: 1. Người đang có vợ hoặc có chồng; 2. Người mất năng lực hành vi dân sự; 3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; 4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng; 5. Giữa những người cùng giới tính.

Nhu vay truong hop cua ban duoc quyen ket hon voi voi em nuoi cua ban vi thoa cac dieu kien trong luat quy dinh.

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 18 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mãi mãi hạnh phúc

Thật tuyệt vời. hai bạn đã chung sống với nhau từ bé. đã hiểu hết đc tính nết và sở thích của nhau. nên dễ bề chăm sóc nhau hơn. cuộc sống vợ chồng sẽ rất hp. chúc 2 người hp mãi mãi!

spacer
6 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 15 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer