spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Những lưu ý đặc biệt khi dùng chăn điện dài ngày

    Những lưu ý đặc biệt khi dùng chăn điện dài ngày
Với hầu hết mọi người, việc sử dụng hợp lý chăn điện được xem là an toàn. Tuy nhiên, một số ít trường hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chẳng hạn, dùng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nguy cơ bỏng từ thiết bị sưởi ấm
Theo Hiệp hội thai nghén Mỹ, tinh hoàn có thể bị nóng quá mức khi sử dụng chăn điện và số lượng tinh trùng có thể giảm xuống.

 Phụ nữ có thai cũng nên cẩn thận khi sử dụng thiết bị này. Đắp chăn trong thời gian quá dài hoặc ở nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thai phụ bị tăng nhiệt, gây nguy hiểm cho thai nhi.

Người bị tiểu đường cũng nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng chăn điện. Với những người bị mất cảm giác, khi sử dụng chăn điện họ có thể không nhận ra nó nóng quá mức, và dẫn đến cháy đồ đạc. Theo khuyến cáo của Bệnh viện Mayo, nên đặt chăn điện lên trên giường để làm ấm giường, rồi bỏ ra, chứ đừng đắp chăn trực tiếp lên người.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, hiện tại, hầu hết các nghiên cứu được thực hiện cho thấy rất ít bằng chứng chứng tỏ việc sử dụng chăn điện (vốn sinh ra trường điện từ) có thể gây hại cho sự phát triển của não bộ hoặc gây ung thư vú. Hầu hết các nghiên cứu cũng không chỉ ra được mối liên hệ giữa chăn điện và bệnh bạch cầu ở trẻ em.

Viêm da, sốt hay viêm đường hô hấp có thể là những tác dụng phụ không mong muốn khi dùng chăn điện...

spacer
spacer
spacer