spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

đặc sản vùng đồng bằng sông cửu long có những món gì?

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer
1. BÁNH TÉT

Bánh tét chính là bánh “tết” của miền Nam và vùng nào cũng có, tuy nhiên ở mỗi vùng bánh tét lại có nét đặc trưng riêng do đặc điểm riêng về sản vật hoa trái của các vùng. Nó hiện diện như một nét văn hóa của miền Nam, từ thời khai hoang lập ấp những cư dân đầu tiên của vùng đất Nam Bộ đã biết gói bánh tét bằng gạo lúa nổi để cúng tạ ơn trời đất, tạ ơn ông bà tổ tiên. Ngày nay, mặc dù thị trường bánh mứt Tết phong phú nhưng đối với người dân vùng đất phương Nam đòn bánh tét là thứ không thể thiếu được trong những ngày Tết cổ truyền. Với người dân Nam Bộ, bánh tét tượng trưng cho sự ấm no từ đời này qua đời khác.
2. BÁNH TRÁNG MỸ LỒNG

Mỹ Lồng, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre nổi danh với món bánh tráng gia truyền lâu đời mà tên của nó đã gắn liền với tên vùng đất này: Bánh tráng Mỹ Lồng
3. BÁNH XÈO NAM BỘ

Nói đến ẩm thực Nam Bộ, không thiếu được món Bánh xèo. Một món ăn đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân nơi đây.
4. VỊT NẤU CHAO CẦN THƠ

Ai đã đến vùng sông nước Cửu Long một lần đều khó mà quên được hương vị 'đuông chà là' của Bến Tre, cốm dẹp Trà Vinh, bánh phồng tôm Sa Giang (Đồng Tháp) và món 'vịt nấu chao', thơm, ngậy, ngọt, bùi của Cần Thơ. Tất cả đã góp phần làm đẹp hơn nét "văn hóa ẩm thực" của miệt vườn Nam Bộ.
5. BÁNH TẰM NGAN DỪA - BẠC LIÊU

Nếu có dịp xuôi về miền đất Bạc Liêu, nơi sản sinh bài “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, xin mời về thị trấn Ngang Dừa nhỏ bé này để thưởng thức một lần bánh tằm, vừa dân dã, thôn quê để giữ ấn tượng sâu sắc về miền đất trù phú cò bay thẳng cánh.
6. LẨU MẮM NAM BỘ

Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam bộ là món lẩu mắm. Đây là món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền Nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc của Nam bộ.
7. BÁNH BÒ BÔNG
Nhắc đến Bình Dương người ta cũng không thể không nhắc tới món bánh bò bông trắng, thơm, xốp giòn ở đây.

Để tạo được ổ bánh bò bông trắng như bông người ta phải chuẩn bị gạo rất kỹ, ngâm nước cho* mềm, rồi dùng đường cát trắng, men rượu đã bóp nát trộn vào đem xay nhuyễn. Khi bột được xay kỹ và đem ủ một buổi cho tới khi thấy bọt khí nổi lên đều thì đem hấp. Bánh thành phẩm sẽ trở nên trắng như bông, trong thân bánh có “rễ tre” khi ăn vào có vị ngọt và hương thơm đặc trưng.
8. BÚN BÒ CAY - BẠC LIÊU

Bún bò cay là món đặc trưng cho ẩm thực Bạc Liêu. Đến Bạc Liêu mà chưa ăn bún Bạc Liêu xem như là chưa biết Bạc Liêu vậy.
spacer
6 năm, 9 tháng, 29 ngày, 9 giờ, 4 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer