spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Tư vấn du lịch Sapa

Hai vợ chồng mình định đi Sapa từ Hà Nội, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Ai từng đi Sapa rồi tư vấn cho mình với nhé. Thêm nữa vợ mình đang có bầu 5 tháng đi có an toàn không?

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer
Chào bạn! Hầu hết mọi người khi đến Sapa đều chọn kết hợp đi bằng tàu hoả và ôtô. Các chuyến tàu khởi hành hàng ngày vào buổi tối từ Hà Nội và đến ga Lào Cai vào sáng sớm ngày hôm sau và tiếp tục từ ga Lào Cai đi bằng ô tô lên Sapa.

Các chuyến tàu từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại đều là những chuyến tàu đêm, với các mức giá vé khác nhau cho loại ghế ngồi cứng, ghế ngồi mềm, giường nằm mềm khoang 4 ốp gỗ và giường nằm mềm khoang 6. Mình nghĩ là nếu bạn mang thai 5 tháng thì bạn nên đi giường nằm để đảm bảo sức khoẻ cũng như đảm bảo cho thai nhi. Giá vé dao động trong khoảng từ 120.000 đồng đến 650.000 đồng cho một vé.Thời gian tàu chạy là khoảng 8 tiếng đồng hồ. Cũng có rất nhiều loại tàu từ tàu chợ cho đến tàu du lịch cao cấp để bạn lựa chọn cho chuyến hành trình.

Ở Sa Pa thì có khá là nhiều khách sạn để mà lựa chọn nghỉ lại. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn có thể chọn ở các khách sạn 3 sao như mình trước đây vừa đảm bảo kinh tế và cũng vừa thoải mái và dễ chịu như là: Bamboo, Holiday View,... hoặc cũng có thể ở những khách sạn cao cấp hơn như Châu Long hay Mường Thanh... tuỳ vào sở thích và khả năng tài chính của các bạn.

Về điểm thăm quan thì mình khuyên bạn nên ở đó vào tối thứ 7 vì sẽ có chợ tình ở quảng trường chỗ nhà thờ đá. Ngoài ra thì bạn có thể thăm quan những địa điểm mà bản thân mình đánh giá là đẹp trong lần mình đi là Núi Hàm Rồng, Đèo Ô Quý Hồ. Buổi tối đi dạo ở trên đó khá là thích. Không khí tuyệt vời. Bạn cũng có thể thuê xe máy để đi ngắm bản Cát Cát khá là đẹp hoặc Tả Van.
spacer
6 năm, 8 tháng, 29 ngày, 22 giờ, 33 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer