spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Năm 2013 có những công nghệ nổi bật nào dành cho xe hơi?

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer
-Những tính năng mới tốt nhất trên các mẫu xe đời 2013 nhằm giảm nguy cơ va chạm, tăng khả năng an toàn và tạo sự tiện nghi như mở cốp sau bằng chân.
-Cảnh báo va chạm phía sau: Infiniti nâng cấp camera sau trên mẫu JX35 đời 2013. Đầu tiên, một màn hình quan sát quanh xe với tính năng cảnh báo vật thể chuyển động hiển thị hình ảnh 360 độ khu vực bên ngoài xe. Sau đó chuyển thành tín hiệu âm thanh và đèn nháy nếu hệ thống "nhìn thấy" các vật thể xâm phạm vào vùng trước hoặc sau xe mỗi khi lùi khỏi chỗ đỗ hay cho xe vào chuồng. Hệ thống có khả năng tự tác động vào chân phanh nhằm giúp tránh va chạm với xe hoặc vật thể cắt qua đường khi xe đang lùi, dù lái xe không thể nhìn thấy hoặc không phản ứng kịp.
-Túi khí giữa ở hàng ghế trước: các mẫu Buick Enclave, Chevrolet Traverse và GMC Acadia 2013 đều có tính năng an toàn này. Túi khí giúp giảm chấn giữa hàng ghế trước và được thiết kế nhằm bảo vệ tài xế bị thương khi va chạm với hành khách ngồi bên.
-Mở cửa sau bằng chân: sự điều chỉnh với chiếc remote giúp chủ nhân của Ford Escape 2013 có thể vẫn dùng hai tay bê đồ đạc mà vẫn mở được cửa hậu. Thao tác đơn giản là đá chân lên phía dưới ba-đờ-sốc sau để mở hoặc đóng cửa. Mercedes cũng có hệ thống tương tự trên SL-class 2013.
-Hỗ trợ nhắn tin: khi việc xao lãng là nguyên nhân chủ yếu trong các vụ tai nạn, một số bang hay thành phố ở Mỹ đã ban hành cấm sử dụng các thiết bị cầm tay khi lái xe. Còn các nhà sản xuất ôtô tìm cách giúp cánh tài xế vẫn giữ được kết nối, nhưng theo cách an toàn có thể. Nissan đưa ra tính năng hỗ trợ nhắn tin trong hệ thống kết nối điện thoại thông minh NissanConnect trên mẫu Altima 2013. Hệ thống sẽ đọc to tin nhắn cho người lái nghe thấy và tiếp nhận lệnh trở lại qua giọng nói hoặc một nút bấm trên vô-lăng để gửi những tin nhắn được lập sẵn như "đang lái xe, không thể nhắn" hoặc "đang đi trên đường"...
-Ghế ngồi không trọng lực: bất cứ ai từng lái xe đường dài đều có thể chứng thực, ngồi trên một ghế lái tiện nghi và thoải mái có thể tạo sự khác biệt giữa một chuyến đi thú vị hay chịu đựng. Để giảm sự mệt mỏi trên đường, Nissan giới thiệu loại ghế gọi là không trọng lực trên Altima 2013. Với thiết kế dựa trên nghiên cứu về tư thế ngồi của NASA, ghế có kiểu dáng khớp nối đặc biệt với sự hỗ trợ liên tục từ vị trí xương chậu cho đến ngực và được cho là giảm hoạt động của cơ cũng như gánh nặng của cột sống, đồng thời tăng tuần hoàn máu, từ đó giảm mệt mỏi.
spacer
6 năm, 9 tháng, 16 ngày, 23 giờ, 26 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer