spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Tư vấn xin visa du lịch ?

Hiện tại em muốn đi du lịch Brazil hoặc Australia nhưng không biết thủ tục xin visa như thế nào? Em đang sống ở Nha Trang thì phải nộp hồ sơ ở đâu?

spacer
spacer

Trả lời

(2)
spacer

Về việc xin visa Mỹ, nếu chỉ đơn thuần sang Mỹ thăm thân thì khả năng đậu visa khá thấp. Trong khi đó, với điều kiện tương tự, nếu bạn xin visa du lịch Mỹ thì cơ hội đạt visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, dù là xin visa du lịch Mỹ, bạn vẫn phải đáp ứng được yêu cầu sau từ phía Lãnh sự quán: 1. Có công việc ổn định với múc thu nhập cao. Trường hợp bạn không có việc làm, bạn phải là người đứng tên nhiều tài sản có giá trị như: nhà đất, xe cộ, sổ tiết kiệm... 2. Hộ chiếu từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển (có cấp visa) như: Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Châu Âu…Nếu hộ chiếu “trắng” – tức là chưa từng đi du lịch nước ngoài hoặc chỉ đi các nước châu Á không cần visa…thì khả năng đậu visa của bạn sẽ rất thấp. Bên cạnh đó, khi phỏng vấn xin visa, điều quan trọng là bạn cần trả lời thật ngắn gọn, trung thực và chính xác các câu hỏi từ phía Lãnh sự quán… Thông thường, tùy theo điều kiện và nhu cầu của từng người, visa du lịch Mỹ sẽ được cấp có thời hạn từ 1 - 6 tháng. Do đó, khi tham gia 1 chuyến du lịch Mỹ ( từ 7 ngày - 13 ngày), sau khi kết thúc tour, bạn có thể lở lại Mỹ, thăm thân từ 1 – 6 tháng trước khi về Việt Nam Chúc bạn thành công! Thân ái

spacer
6 năm, 5 tháng, 21 ngày, 21 giờ, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi xin có vài ý kiến giúp bạn có thêm cơ hội để lấy được visa du lịch.
Tôi cũng đã từng được cấp visa 2 lần , đối với tôi thì cũng không quá khó.
- Khi khai đơn xin cấp visa , bạn nên điền đầy đủ thông tin một cách TRUNG THỰC và CHÍNH XÁC. Nếu nhân viên Tổng Lãnh Sự phát hiện bạn khai gian dối thì rất khó lấy visa lần sau. Riêng về tài chính du lịch, bạn nên khai TỰ TÚC VỀ TÀI CHÍNH trong thời gian du lịch (nếu thu nhập của bạn tương đối ổn định), KHÔNG NÊN khai chồng bạn sẽ lo chi phí cho bạn vì sẽ rất phiền phức về thủ tục giấy tờ, vả lại chồng bạn chưa có việc làm nên không có thu nhập.
- Khi đến phỏng vấn, bạn nên mang tất cả các loại giấy tờ liên quan đến tài sản của cá nhân bạn (giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy phép kinh doanh, số dư tài khoản ngân hàng, chứng khoán, giấy nộp thuế thu nhập.......), và giấy tờ liên quan khác (hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh của cháu...),... đôi khi họ không xem , dù sao cũng dự phòng trừ trường hợp bất ngờ họ yêu cầu, bạn cũng phải có để trình bày cho họ biết, (bạn không thể nói rằng để quên ở nhà).
- Bạn nên yêu cần phỏng vấn có thông dịch tiếng Việt , để dể hiểu và trả lời chính xác. Không nên nói dài dòng, mà phải ngắn gọn, đầy đủ....
 

spacer
6 năm, 5 tháng, 21 ngày, 20 giờ, 51 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer