spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Stereotactic xạ là gì?

spacer
spacer

Trả lời

(1)
spacer

Stereotactic xạ (SRS) cung cấp xác định độ chính xác trong quản lý của bức xạ mà không có bất kỳ phẫu thuật xâm lấn. Trong quá trình bức xạ Stereotactic, chỉ cần một liều bức xạ cao được phân phối vào khối u, giảm thiểu thiệt hại cho mô não xung quanh. Stereotactic xạ được thực hiện trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú. Bệnh nhân thường nhận được chỉ là một điều trị, nhưng trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị lên đến năm ngày trong một hàng thủ tục.

Trong một thủ tục SRS, một khung đầu có thể được gắn vào sọ để giữ người đứng đầu hoàn toàn vẫn còn trong suốt quá trình. Một số phương pháp của SRS có thể sử dụng một mặt nạ thay vì một khung đầu. Sau đó, CT hoặc MRI quét được thực hiện. Với sự trợ giúp của máy tính hình ảnh, vị trí của khối u được tính toán chính xác. Bức xạ được phân phối trực tiếp vào khối u, thường là từ nhiều hướng khác nhau. Kích thước và vị trí của khối u là tiêu chí quan trọng đối với SRS, và không phải tất cả mọi người là một ứng cử viên.

Bạn có thể nghe tên gọi khác nhau kết hợp với xạ, bao gồm Gamma Knife ®, linac, X-Knife ®, Trilogy ®, CyberKnife ®, và Novalis ®. Đây là những thương hiệu của thiết bị mà các bác sĩ sử dụng để cung cấp các điều trị. Các nguyên tắc cốt lõi là như nhau với mỗi máy, nhưng họ sử dụng các nguồn năng lượng và phương pháp khác nhau khác nhau để nhắm mục tiêu các khối u.

spacer
6 năm, 5 tháng, 6 ngày, 20 giờ, 56 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer