spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa lạc Nội Mạc Tử Cung?

Mình rất cần các bạn chỉ giúp cho bài thuốc chữa bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung hiệu quả hoặc địa chỉ chữa trị khỏi bệnh này, mình xin cảm ơn nhiều nhiều.

spacer
spacer

Trả lời

(14)
spacer

 

Bài thuốc với phương pháp điều trị: Ích thận điều kinh, hoạt huyết khứ ứ cho thể thận hư huyết ứ.
Bài thuốc: Quy thận hoàn hợp đào hồng tứ vật thang.
Thục địa  20g, sơn dược 20g, sơn thù du 15g, phục linh 20g, đương quy 20g, câu kỷ tử 20g, đỗ trọng 15g, thỏ ty tử 15g, đào nhân 15g, hồng hoa 15g, xuyên khung 10g, bạch thược 20g.
Gia giảm:- Eo lưng đau mỏi gia tiên linh tỳ 20g, tang ký sinh 15g, cẩu tích 15g.
- Đại tiện phân sống gia bổ cốt chỉ 20g, xích thạch chi 20g.

Sắc uống ngày 1 thang.uống trong 2 tháng liên tục.

spacer
spacer
6 năm, 24 ngày, 16 giờ, 18 phút, 48 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Đây đúng là căn bệnh khá nan giải đối với ngành chăm sóc sức khỏe sinh sản bây giờ, những phụ nữ bị bệnh này rất khó để có con trừ trường hợp điều trị khỏi hoàn toàn, thêm nữa là nếu điều trị không đến nơi thì thời gian chuyển sang ung thư tử cung cũng không xa lắm.Chính vì thế khi mà ngành y tế chưa có cách điều trị khỏi bệnh này thì các chị em cũng nên tự chăm sóc, theo dõi và phòng bệnh cho tốt.

spacer
6 năm, 19 ngày, 16 giờ, 22 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi cũng đang chữa căn bệnh này gần 2 năm tại bệnh viện C mà vẫn chưa có dấu hiệu để hy vọng sẽ khỏi bệnh, chỉ thấy mệt mỏi đi lại thăm khám và có cảm giác chán nản, chỉ mong một ngày nào đó dù không khỏi bệnh nhưng bác sĩ nói là có khả năng có em bé thì hạnh phúc biết bao.

spacer
6 năm, 19 ngày, 15 giờ, 49 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nguyên nhân gây bệnh:
 Cho đến nay vẫn chưa được biết một cách đầy đủ cơ chế gây bệnh. Tuy nhiên giả thuyết cho rằng do khi hành kinh, những tế bào nội mạc tử cung bong tróc ra và theo ra 2 vòi trứng thoát ra ở bụng. Các tế bào đó như những “mảnh ghép” sẽ bám lại các cơ quan trong vùng chậu, ở bụng và tiếp tục phát triển ở nơi không đúng vị trí nguyên thuỷ của nó.
    Điều này, giải thích được tại sao phụ nữ bị LNMTC luôn đau bụng dưới (vùng chậu) vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Cũng từ giả thuyết này mà bệnh lý này được gọi tên là LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG.

spacer
6 năm, 14 ngày, 19 giờ, 36 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Phương pháp mới chữa lạc nội mạc tử cung

Chỉ định gây tắc động mạch tử cung trong điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung: khi điều trị nội khoa không kết quả; Bệnh nhân không muốn mổ cắt tử cung; Còn muốn sinh con; Bệnh nhân suy tim, không muốn phẫu thuật hoặc không còn chỉ định phẫu thuật; Mắc các bệnh mạn tính; Đã mổ bóc tách nay lại tái phát; Có nhiều khối lạc nội mạc trong cơ tử cung...

Ưu điểm của kỹ thuật này là không cần gây mê, không mất máu nên không cần truyền máu, không để lại sẹo trên thành bụng, không sợ nguy cơ dính ruột, còn khả năng có con... Hiệu quả gây tắc mạch để cầm máu là nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn phẫu thuật cắt tử cung. Các triệu chứng lâm sàng khác sẽ giảm hoặc hết trong tháng đầu và những tháng tiếp theo.

Kỹ thuật gây tắc động mạch tử cung là có hiệu quả trong việc điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung có triệu chứng và thành công lâu dài là chấp nhận được. Kỹ thuật gây tắc động mạch tử cung nên được coi là một phương pháp điều trị chủ yếu cho bệnh nhân bị bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung có triệu chứng.

spacer
5 năm, 10 tháng, 23 ngày, 8 giờ, 23 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lành tính nhưng hay tái phát. Do tính chất lành tính nên nếu bệnh không gây triệu chứng hay khó chịu gì cho bệnh nhân thì không cần điều trị. Có nhiều cách để điều trị nếu lạc nội mạc tử cung gây triệu chứng hoặc biến chứng. Có thể điều trị triệu chứng hoặc điều trị triệt để.

Điều trị triệu chứng: chỉ có thể làm giảm triệu chứng đau và hạn chế lạc nội mạc tử cung tiến triển nặng hơn, chứ không thể làm cho lạc nội mạc tử cung biến mất hoàn toàn.

Để điều trị triệu chứng đau, có thể dùng một trong các loại thuốc sau: thuốc giảm đau non- steriod, thuốc viên ngừa thai phối hợp, progesterone tự nhiên hoặc tổng hợp, GnRH agonist, Danazol.

Phẫu thuật bóc tách, lấy bỏ khối lạc nội mạc tử cung trong trường hợp lạc nội mạc tử cung nặng.

Điều trị triệt để: cắt bỏ tử cung và các khối lạc nội mạc tử cung, chỉ định trong các trường hợp:

Bệnh nhân đã lớn tuổi (.45 tuổi) hoặc < 45 tuổi nhưng chấp nhận sẽ không có kinh nữa sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung, và đã có đủ số con mong muốn.

Bệnh nhân đau nhiều, không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, chấp nhận hoặc yêu cầu cắt tử cung dù chưa có đủ con.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 22 giờ, 27 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung với những triệu chứng như: Đau mỏi lưng, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, ít kinh có huyết khôi, tiểu tiện về đêm. Bạn cần dùng bài thuốc quy thận hoàn hợp đào hồng tứ vật thang có tác dụng ích thận điều kinh, hoạt huyết khứ ứ.

     Bài thuốc gồm: Thục địa 20 g, sơn dược 20 g, sơn thù du 15 g, phục linh 20 g, đương quy 20 g, câu kỷ tử 20 g, đỗ trọng 15 g, thỏ ty tử 15 g, đào nhân 15 g, hồng hoa 15 g, xuyên khung 10 g, bạch thược 20 g.

     Cách dùng: Mỗi thang thuốc dùng khoàng 1-1,5 lít nước sắc khoảng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc, chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn. Liệu trình điều trị khoảng 2 tuần. Ngoài ra người bệnh cần chú đến chế độ ăn uống và tập luyện thể chất phù hợp, giữ tinh thần luôn thoải mái sẽ giúp bệnh tật nhanh chóng bị đẩy lùi.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 22 giờ, 20 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu bạn muốn điều trị bằng thuốc đông y thì bạn tham khảo ở địa chỉ này nhé: pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html.

Địa chỉ này ở mãi bên Lào, nhưng nếu bạn cần điều trị thì họ sẽ chuyển thuốc về Việt Nam đến tận nhà theo đường bưu điện. Họ cho bạn dùng thuốc trước một liệu trình,nếu bạn thấy đỡ và chữa tiếp thì mới phải trả tiền. Ngày trước mình cũng điều trị bằng thuốc ở đây. Vì ở xa nên họ không khám cũng như không bắt mạch mà họ hướng dẫn mình đi khám và chụp chiếu hay siêu âm ở bệnh viện rồi gửi qua email cho họ xem, sau đó họ điều chế thuốc gửi chuyển phát nhanh cho mình, thuốc rất dễ uống và rất tiện không phải sắc.Nhất là sự hiệu nghiệm của thuốc thì rất tốt, không biết do mình hợp thuốc hay không nhưng mình thấy chuyển biến tốt lắm, mình khỏi được 4 năm rồi, mình đã có 2 cháu rất khỏe mạnh.Bạn thử liên hệ nhé.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 21 giờ, 57 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cảm ơn ban mat troi dem  đã chia sẻ. Mình bị lạc nội mạc trong cơ tử cung 4 năm rồi, cũng điều trị nhiều nơi nhưng không có hiệu quả. 6 tháng trở lại đây mỗi lần đến ngày là mình đau dữ dội, có lúc em còn bị ngất xỉu. Cảm giác đau nhiều ở vùng chậu và vùng bụng dưới bên trái. Để mình liên hệ với địa chỉ này xem sao, nhưng không biết là với bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung của mình bị lâu năm rồi thì có còn hy vọng gì nữa không? 

spacer
5 năm, 6 tháng, 20 ngày, 14 giờ, 19 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn tammy. Trước đây mình cũng bị lạc nội mạc trong cơ tử cung và bị thêm bệnh đa nang buồng trứng. Mình chữa ở đây ổn định được 3 năm rồi. Mình đã có thai 2  lần nhưng đều bị lưu nên hiện tại cũng đang nhờ người thân ở bên Lào mua thuốc chữa vô sinh chống sảy thai của trung tâm này gửi về uống thuốc. Họ bảo phải uống từ 3 đến 6 tháng, mình uống được 5 tháng rồi. Cái thuốc lạc nội mạc tử cung của trung tâm này uống rất hay, mình đã chỉ cho nhiều người sử dụng đều có hiệu quả tốt. Bạn chỉ cần kiên trì dùng thuốc đày đủ, kiêng cữ đúng như họ hướng dẫn là được. Bạn uống thuốchiệu quả thế nào hãy chia sẻ cho mọi người tham khảo với nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.

spacer
5 năm, 6 tháng, 19 ngày, 20 giờ, 13 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn Yến, tình hình là mình uống thuốc ở trung tâm trên được 3 tháng rồi và chiều hôm qua mình tranh thủ lên chỗ bác sĩ hiền ở 98 Hàng Bông siêu âm thì kết quả lần này so với kết quả cách đây 2 tháng kích thước khối u lạc đã giảm 1/3 ,các triệu chứng thì giảm nhiều nên mình phấn khởi lắm. Thuốc họ gửi từ bên Lào về, gồm có 2 loại, một loại là viên hoàn cứng uống trước bữa ăn. Còn viên hoàn mềm uống sau bữa ăn, thuốc hơi đắt ( 100k/ngày). nhưng vẫn yên tâm hơn vì được uống thử có thấy tác dụng tốt mới phải trả tiền. Híc, còn bạn thì dạo này sức khỏe thế nào rồi?

spacer
5 năm, 3 tháng, 25 ngày, 15 giờ, 18 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn đến PHÒNG KHÁM CHỮA BỆNH KẾT HỢP ĐÔNG TÂY Y của bác sĩ Phạm Thị Mai nhé, ở đây bác sĩ có nhiều phương pháp kết hợp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung rất hiệu quả. Địa chỉ: số 64/ 14 Trần Cao Vân, Đà Nẵng. WEB http://new.suckhoeloisong.vn/news/view/dong-y-chua-lac-noi-mac-tu-cung.html

spacer
5 năm, 6 ngày, 20 giờ, 39 phút, 51 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn tammy , cảm ơn bạn đã hỏi thăm. Đúng như sự mong mỏi của hai vợ chồng mình. Mình có bầu được 4 tháng rồi, đi khám bác sĩ nói là giống mẹ. Híc, mong mỏi mãi nên dù là Cách Cách cũng chả thành vấn đề. Hiện tại vợ chồng mình cứ thắc thỏm lo giữ gìn thôi. Ở trung tâm dược liệu này họ chỉ cho thuốc uống trước khi có bầu, có bầu rồi phải dừng thuốc lại, họ chả cho uống thêm thuốc gì để giữ thai hay dưỡng thai gì cả. Họ bảo về cứ ăn và nghỉ ngơi theo hướng dẫn của tây y. Mình cũng sợ các loại thuốc tây y trong thời gian mang bầu nên chỉ có đi khám định kỳ theo dõi chứ chả dám uống bất kỳ thuốc gì cả. Cầu trời cầu phật.

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 19 giờ, 45 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đau sau quan hệ có thể do viêm nội mạc tử cung

 
Sau "cơn lốc tình yêu", nếu bạn thấy đau “vùng ngoài" thì có thể do bôi trơn chưa đủ, do rửa vùng kín bằng xà phòng hoặc dùng dung dịch vệ sinh quá nhiều. Nhưng nếu đau bụng hoặc vùng chậu, hãy nghĩ đến viêm nội mạc tử cung - một bệnh có thể gây vô sinh.
 
Bên trong tử cung có một lớp niêm mạc mềm, xốp, gọi là nội mạc tử cung. Khu vực này sẵn sàng tiếp nhận trứng thụ tinh và nuôi dưỡng chúng phát triển thành bào thai. Nếu trứng không rụng, các mô nội mạc tử cung sẽ bị phá hủy và được tống ra ngoài, tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.
 
Tuy nhiên, với tình trạng viêm nội mạc, các mô niêm mạc phát triển ra ngoài tử cung, dẫn đến hiện tượng đau bụng. Các mô lạc ấy có thể lan lên buồng trứng, ống dẫn trứng và dây chằng. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, các mô niêm mạc ấy có thể tìm thấy ở bàng quang, ruột, thận và phổi.
 
Triệu chứng chung của viêm nội mạc tử cung là đau bụng dữ dội trước và trong khi “ngày ấy" xuất hiện; đau khi quan hệ vợ chồng. Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi, đau buốt đường tiết niệu, tiêu chảy, táo bón, nôn mửa... Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng này còn kèm theo dị ứng, thường xuyên bị viêm nhiễm ở vùng kín.
 
Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung chưa được xác định rõ ràng. Theo một số bác sĩ chuyên khoa sản, bệnh xuất hiện do rối loạn chu kỳ kinh nguyệt (ở trường hợp này, máu tống ra ngoài qua đường ống dẫn trứng). Theo một số ý kiến khác, nguyên nhân gây bệnh là hệ miễn dịch hoặc hoóc môn có vấn đề, tạo điều kiện cho các mô niêm mạc phát triển.
 
Về điều trị, thông thường, các bác sĩ sẽ cho dùng thuốc chống nhiễm trùng. Vài loại thuốc giảm đau như ibuprofen hoặc aspirin cũng có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau. Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời. Phẫu thuật là phương pháp hữu hiệu nhất để điều trị viêm nội mạc tử cung.
 
Muốn điều trị dứt bệnh, bạn cần kiên trì trong một thời gian dài. Nên kết hợp chữa trị bằng liệu pháp hoóc môn để hạn chế hiện tượng viêm.
spacer
2 năm, 8 ngày, 15 giờ, 49 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer