spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bệnh lạc nội mạc tử cung có chữa bằng đông y được không?

Tôi 48 tuổi, bị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung khá lâu rồi, đã đi mổ nội soi nhưng không khỏi, xin hỏi bệnh này có chữa bằng đông y được không?Nếu được thì chữa ở đâu xin được các độc giả tư vấn giúp, xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(17)
spacer

Cũng phải hơn 10 năm rồi ở nhà em cũng có một bác gái bị bệnh này và chữa khỏi được bằng thuốc đông y ở đâu đó của một thầy mãi trong miền tây cơ.sau khi bác chữa khỏi đến nay bác đã sinh được 2 anh và 1 chị gái.Sức khỏe của bác hiện nay rất ổn định không thấy tái phát nữa.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 10 phút Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ cũng đã biết nhiều người chữa khỏi bệnh này bằng các biện pháp đông y, thuốc nam thuốc bắc rồi.Chính xác là trong cuộc sống không thể phủ nhận sự kỳ diệu của đông y, nhưng cũng phải cẩn thận và phải chọn thầy thuốc mà điều trị, không được tự ý sử dụng bài thuốc được chia sẻ mà gây nguy hiểm.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 2 phút, 22 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc này có thể tham khảo để điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung ở thể khí hư huyết ứ với phương pháp điều trị là Bổ dương ích khí, hoạt huyết khứ ứ.

Bài thuốc: Bổ dương hoàn ngũ thang.
Hoàng kỳ  30g, đương quy 20g, xích thược 15g, địa long 20g, xuyên khung10g, đào nhân 15g, hồng hoa 15g.

Gia giảm:
- Ra mồ hôi sợ lạnh, gia quế chi 15g, bạch thược 15g.
- Bụng đau nhiều gia ngải diệp 15g, tiểu hồi hương 15g, nhũ hương 15g, một dược 15g.
- Nếu nôn, buồn nôn gia ngô thù du 15g, can khương 10g, bán hạ 10g.
- Đại tiện nát gia nhục đậu khấu 15g, hồ lô ba 15g, bổ cốt chỉ 20g.

Dùng sắc uống mỗi ngày một thang.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 19 giờ, 1 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các thuốc dùng để điều trị u lạc nội mạc tử cung hiện nay là:
- Các thuốc giảm đau, giảm co bóp và kháng prostaglandin như: paracetamol, ibuprofen, diclofenac,ibufen.Các thuốc giảm co bóp tử cung như papaverin, atropin ( các thuốc này có tác dụng giảm đau rất ít)
- Các thuốc có tính kháng estrogen như androgen,danazol và nhất là progesterol hiện đang được dùng nhiều vừa đề phòng được cơn đau xuất hiện vừa có thể chữa khỏi được bệnh,không cần mổ, chữa được tình trạng vô sinh do u lạc nội mạc tử cung sinh ra. Một số progesteron và dẫn xuất của progesteron dễ mua và thông dụng trên thị trường: luteran, primolut not (norethisteron),colpron (medrogesteron), duphaston (dydrogesteron), meroxy progesteron, lutenyl...
Phần lớn các thuốc này có cả dạng uống và dạng tiêm.Khi dùng cần có sự chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 59 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các thuốc tránh thai có cả estrogen và progestin có hiệu quả cao, dễ chịu đựng cho bệnh nhân về giá cả, dễ mua và ít tác dụng phụ nhưng cần điều trị liên tục lâu dài từ 6-9 tháng.Tác dụng không mong muốn rõ nhất là mất kinh. Các thuốc tránh thai này được chỉ định tốt cho những bệnh nhân chưa muốn có con ít nhất trong vòng 12 tháng tới và bệnh chưa ở trong tình trạng nặng hoặc quá nặng.

Tóm lại cơ chế chủ yếu trong chế độ điều trị là tạo ngay ra một môi trường thiếu nhiều estrogen trong cơ thể có ích cho việc giảm nhỏ khối u và sau đó duy trì tình trạng thiếu estrogen vừa phải.Điều trị như vậy cũng có tác dụng giảm thống kinh rất mạnh.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 58 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

U lạc nội mạc tử cung thường gặp ở phụ nữ trẻ đang trong độ tuổi sinh sản.Triệu chứng lâm sàng là thống kinh và vô sinh. Bệnh nhân có thể đau bụng khi sắp hành kinh, trong khi hành kinh rồi dịu dần. Cơn đau xuất hiện trong 3 đến 7 ngày trong mỗi chu kỳ.Trong hơn nửa thế kỷ qua các nhà nghiên cứu lâm sàng đã có nhiều nghiên cứu để chữa bệnh u lạc nôị mạc tử cung, một bệnh gây nhiều đau đớn cho phụ nữ. Phương châm nghiên cứu chữa bằng thuốc cho bệnh này nhằm hai mục đích vừa khỏi đau, vừa vẫn sinh đẻ được.

spacer
6 năm, 5 tháng, 16 ngày, 18 giờ, 57 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình được một người bạn chia sẻ địa chỉ này chữa bệnh lạc nội mạc tử cung khỏi hoàn toàn, xin hỏi có bạn nào đã chữa trị ở đây rồi hãy cho mình và nhiều bạn khác biết với nhé , địa chỉ đây : 

pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

 

spacer
6 năm, 1 tháng, 1 ngày, 7 giờ, 29 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hy vọng địa chỉ bạn wing chia sẽ sẽ giúp được nhiều chị em chữa khỏi bệnh.

spacer
6 năm, 19 ngày, 15 giờ, 28 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn paula n cho mình hỏi với, bạn có thể giúp mình về địa chỉ của thầy trong miền tây như bạn nói ở trên được không?Mình cảm ơn bạn trước nhé, chỉ mong sẽ nhận được hồi âm của bạn.

spacer
6 năm, 19 ngày, 14 giờ, 43 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Tớ cũng đang uống thuốc ở trung tâm dược châu á đấy bạn wing ạ. Tớ điều trị được 2 tháng rồi và đang tiếp tục uống tiếp tháng thứ 3, nhìn chung là sau 2 tháng bệnh của tớ đã chuyển biến nhiều về triệu chứng,không còn đau tức dữ dội như trước,huyết áp ổn định hơn,ngủ ngon hơn và hiển nhiên tăng cân lên một chút không còn ốm yếu như trước nữa.Lẽ ra tớ phải đi siêu âm lại xem thực tế kết quả như thế nào nhưng vì công việc của tớ là tiếp viên hàng không nên chưa thu xếp thời gian được.Nhưng tớ nghĩ là bệnh của tớ cũng sẽ giảm tốt thôi vì chính mình cảm nhận được sức khỏe của mình mà.

spacer
6 năm, 14 ngày, 19 giờ, 2 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin lỗi bạn NewCreat nhé, lâu rồi hôm nay tớ mới có thời gian rảnh để ghé thăm diễn đàn.Địa chỉ của thầy dưới miền tây mình không có đâu.Trước kia bác gái nhà mình bị bệnh cũng nhờ người quen mua hộ rồi chuyển lên cho bác thôi.Từ ngày khỏi bệnh đến nay bác không mua thuốc nữa, cũng có vài người nhờ bác hỏi và bác cũng đã hỏi rồi, nhưng người bạn của bác trước kia mua thuốc cho bác nói rằng thầy thuốc đã chuyển đi nơi khác không biết địa chỉ ở đâu.Thực sự mình cũng rất tiếc vì không tìm thấy địa chỉ để giúp mọi nngười.Mình cũng đang cố gắng tìm lại địa chỉ đấy, nếu tìm được mình sẽ chia sẻ cho mọi người biết ngay thôi.Mạnh khỏe nha.

spacer
6 năm, 14 ngày, 18 giờ, 55 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này hiện nay điều trị nhiều nhất vẫn là theo tây y và khoa học hiện đại, đặc biệt là các phòng khám tư nhân.Còn đối với thuốc nam thuốc bắc hay đông y thì cực kỳ ít địa chỉ, mình thấy mỗi địa chỉ của anh thanh mai có được nhiều người quan tâm điều trị và cho hiệu quả tốt.Mong rằng ngày càng có nhiều bệnh nhân sẽ chữa khỏi bệnh này.

spacer
5 năm, 10 tháng, 23 ngày, 8 giờ, 14 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Mình cũng được một cô y tá ở viện sản giới thiệu cho bài thuốc của Trung Tâm Dược ở bên Lào. Họ điều trị cho mình bằng thuốc đông y được 3 tháng rồi, các triệu chứng của mình như đau bụng kinh,huyết thâm vón cục đã giảm nhiều,chu kỳ ổn định hơn.Mình đã từng điều trị bằng thuốc tiêm của bệnh viện một thời gian,nhưng sau khi dùng sang thuốc của trung tâm này thì cảm nhận được hiệu quả một cách rõ ràng và thấy rất thoải mái. Mình đợi chờ từng ngày cuối tháng đi siêu âm để thấy được tình hình sức khỏe của mình,vẫn hồi hộp lắm các chị ạ.

Trung tâm này ở hơi xa, mãi bên Lào nên ban đầu mình cũng hơi ngần ngại, nhưng thực ra lại rất đơn giản, mình đi khám xong rồi chụp hình các kết quả gửi email cho họ. Họ liên hệ lại hỏi thêm về các triệu chứng rồi họ sẽ làm thuốc gửi bưu điện về tận nhà. Còn cái khoản chi phí thì chả lo sợ bị lừa vì họ cho mình uông thuốc trước, thấy có hiệu quả và chữa tiếp mới phải trả tiền. Mình thấy họ làm việc rất uy tín và chuyên nghiệp các chị ạ.

 

spacer
5 năm, 6 tháng, 19 ngày, 15 giờ, 20 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ cũng đã điều trị lạc nội mạc ở trung tâm này rồi, thuốc uống hiệu quả rất tốt, mỗi cái là chi phí hơi cao. Nhưng dù sao thì hiệu quả mới là quan trọng. Mà ở đây họ cũng rõ ràng ngày từ đầu luôn, mình có giới thiệu mấy bạn liên hệ đến đây, sau khi tư vấn họ thấy không chữa được là họ từ chối luôn. Hiện tại tớ chữa lạc nội mạc xong rồi và đang tiếp tục uống thuốc ở đây để chữa có em bé. Năm trước gặp một chị đi khám cùng ở trên viện có uống thuốc chữa vô sinh ở đây, hôm nay thấy nhắn tin là có bầu 3 tháng rồi.  Hy vọng hạnh phúc cũng sẽ đến với gia đình mình. 

spacer
5 năm, 6 tháng, 2 ngày, 19 giờ, 20 phút, 25 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Các chị ơi, em mới đi khám ở chỗ bác sĩ Hà viện C thì có kết quả là viêm lộ tuyến cổ tử cung,vậy có chị nào đã uống thuốc của anh Thanh Mai chữa bệnh này chưa?Hiệu quả thế nào cho em biết với ạ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 17 ngày, 19 giờ, 34 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em bị lạc nội mạc trong cơ, có kèm theo bị viêm lộ tuyến nặng. Em không muốn đốt mà muốn điều trị bằng thuốc. Không biết ở đây họ có chữa cả  lnmtc và viêm lộ tuyến không ạ?

spacer
5 năm, 4 tháng, 1 ngày, 11 giờ, 13 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn liên hệ trực tiếp với trung tâm xem sao để họ có sự tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. Mình mới vào trang Web đọc bài lạc nội mạc tử cung của họ thấy họ nói về bệnh này cũng rất chi tiết cụ thể. Mong rằng họ sẽ có phương pháp chữa tận gốc căn nguyên của bệnh giúp cho các bệnh nhân sớm tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

spacer
4 năm, 1 tháng, 6 ngày, 20 giờ, 29 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer