spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex?

 Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex có khỏi bệnh không? Điều trị bằng loại thuốc này có ảnh hưởng gì đến việc có con sau này không?

spacer
spacer

Trả lời

(7)
spacer

     Chào bạn, zoladex là một trong những loại thuốc được sử dụng để điều trị lạc nội mạc tử cung dành cho nữ giới và được gọi là điều trị lạc nội mạc tử cung bằng zoladex.

     Zoladex có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau đớn cho người bệnh, giảm kích thước và các chấn thương của các khối lạc nội mạc tử cung trong thời gian ngắn. Ngoài ra, zoladex còn được chỉ định sử dụng để làm giảm chiều dày nội mạc tử cung trước khi phẫu thuật…
    Các bác sĩ cho biết: điều trị bệnh lý lạc nội mạc tử cung bằng zoladex thường chỉ là giải pháp tạm thời để ngăn các triệu chứng trước khi tiến hành phẫu thuật chính vì thế đây không phải là cách trị bệnh hiệu quả nhất.
     Lưu ý: tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh tại nhà bằng bất cứ hình thức nào cũng không được tự ý đi mua zoladex về sử dụng vì loại thuốc này không phải ai cũng có thể sử dụng được. Nếu vẫn cố tình sử dụng thuốc chữa bệnh lạc nội mạc tử cung thì sẽ rất dễ xảy ra những tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh thậm chí là đe dọa đến tính mạng.
spacer
2 năm, 8 ngày, 18 giờ, 1 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn, ngoài việc điều trị bằng zoladex thì người bệnh có thể tiến hành điều trị bằng hình thức mổ nội soi. Mổ nội soi lạc nội mạc tử cung là một trong những thủ thuật ngoại khoa tương đối nhỏ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên phụ khoa uy tín và được các chuyên gia đánh giá là an toàn hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyên chị em nên sử dụng. Có điều, phương pháp này cũng chỉ làm tạm thời giải quyết phần ngọn. Sau một thời gian ngắn bệnh lại tái phát và sau mỗi lần tái phát thì bệnh càng phức tạp hơn.

spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 42 phút, 59 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chào bạn, gửi bạn một số thông tin sau: 

U lạc nội mạc tử cung là tình trạng lạc chỗ tuyến nội mạc tử cung. Vị trí lạc chỗ thường ở buồng trứng, phúc mạc tiểu khung, thậm chí ở các cơ quan xa hơn. Nguyên nhân cho tới nay vẫn chưa rõ ràng như do nội tiết, dị tật tử cung, cổ tử cung nhỏ, miễn dịch.....U lạc nội mạc tử cung thường lành tính, nhưng dễ tái phát sau phẫu thuật. Triệu chứng thường đau bụng kinh, đau sau giao hợp, vô sinh…
 
Sau mổ tỷ lệ tái phát khoảng 10% mỗi năm, nên sau phẫu thuật thường được sử dụng thuốc 4-6 tháng gây vô kinh để là giảm khả năng tái phát. Bạn được sử dụng Zoladex chích mỗi tháng 1 mũi, đây là thuốc sẽ có tác dụng ức chế buồng trứng gây vô kinh và tổ chức lạc nội mạc cũng teo đi, làm giảm triệu chứng như là đau, giảm kích thước và số lương các sang thương nội mạc tử cung lạc chỗ.... Sau khi bạn đã điều trị lạc nội mạc tử cung và điều trị giải phẫu rồi, bạn lại được tiêm thuốc để đảm bảo kết quả cuộc giải phẫu đó tốt. Nếu kinh nguyệt của bạn ổn định, buồng trứng hoạt động tốt thì nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Do đó, trước khi có ý định mang thai bạn nên nói trước với bác sĩ để bác sĩ hướng dẫn  ngưng tiêm thuốc, và chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi mang thai.
 
Tuy nhiên, đối với thuốc tiêm nội tiết dùng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và ngưng thuốc tình trạng đau bụng kinh vẫn diễn ra. Vì vậy, để điều trị an toàn hơn bạn có thể sử dụng cao thuốc Phụ Lạc Cao để phòng và điều trị bệnh hiệu quả. 
spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 35 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Chống chỉ định đối với Zoladex 3,6mg:

• Zoladex 3,6mg không được dùng cho bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với hoạt chất hay các chất có cấu trúc tương tự LHRH hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
• Zoladex 3,6mg không được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Mặc dù không có bằng chứng về khả năng gây quái thai trong các thử nghiệm độc tính trên hệ sinh sản ở súc vật, nhưng Zoladex 3,6mg không nên dùng cho phụ nữ có thai vì trên lý thuyết, có nguy cơ sẩy thai hay bất thường cho thai nhi nếu dùng các chất đồng vận LHRH trong thai kỳ. Phụ nữ có khả năng đang mang thai nên đi khám cẩn thận trước khi điều trị để loại trừ khả năng có thai. Trong khi điều trị, nên dùng biện pháp tránh thai không hormon và với trường hợp lạc nội mạc tử cung nên dùng đến khi có kinh trở lại.
Phải loại trừ khả năng có thai trước khi dùng Zoladex 3,6mg trong chế độ điều trị sinh sản có trợ giúp. Các dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng Zoladex 3,6mg trong lĩnh vực này còn hạn chế nhưng các bằng chứng hiện có cho thấy không có mối quan hệ nhân quả giữa việc dùng Zoladex 3,6mg và những bất thường về phát triển của trứng hoặc quá trình mang thai.
Không nên sử dụng Zoladex ở phụ nữ đang cho con bú.
spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 33 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn tham khảo thông tin về phương pháp điều trị LNMTC bằng thuốc đông y ở địa chỉ này xem thế nào nhé. Địa chỉ này họ có cho bệnh nhân uống thuốc trước một tháng chưa phải trả tiền, sau 1 tháng uống thuốc nếu thấy có hiệu quả mới phải trả. Mình cũng thấy là bệnh nhân không phải mất thời gia đến khám mà chỉ việc đi khám ở bv chuyên khoa rồi gửi kết quả cho họ, họ sẽ gửi thuốc qua bưu điện về tận nhầ cho bệnh nhân. Mình cũng mới liên hệ đến địa chỉ này để tư vấn về cách chữa cũng thấy rất tin tưởng.

pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 27 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình cũng mới liên hệ đến trung tâm dược liệu châu á để xin tư vấn điều trị. Các thầy thuốc yêu cầu mình gửi kết quả siêu âm hoặc CT, MRI và xét nghiệm gần nhất từ 2 tuần trở lại. Nhưng kết quả gần nhất là kết quả siêu âm của bv tỉnh nhưng chỉ có kết luận chung chung chứ không có kích thước khối u như kết quả của bệnh viện C cách đây 4 tháng. Mình ở trên Yên Bái, bây giờ mà xuống mãi tận viện C để siêu âm lại thì mệt lắm. Xin hỏi các bạn là có cách nào để mua được thuốc của trung tâm này không?

spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 20 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Họ yêu cầu bạn như thế là đúng đấy. Vì họ phải biết kích thước khối u hiện tại của bạn thì họ mới biết phải gia giảm thuốc cho bạn như thế nào để phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng phải có kích thước khối u lạc nội mạc để sau 1 tháng bạn uống thuốc xong bạn đi kiểm tra lại còn có căn cứ để so sánh xem khối u có giảm hay không chứ. Nếu bạn muốn điều trị thì không có cách nào khác là bạn phải đi khám lại. Tôi cũng đang uống thuốc ở đây được 4 tháng rồi, hiệu quả rất ổn. Chi phí thuốc của tôi là 3.600.000/tháng. Vì thuốc được gia giảm điều chế cho mức độ bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau nên không biết của bạn và người khác là bao nhiêu.

spacer
1 năm, 9 tháng, 8 ngày, 15 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer