spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Lạc Nội Mạc Tử Cung

Em bị đau bụng kinh đi siêu âm các bác sĩ bảo bị lạc nội mac tử cung, u nang buồng trứng phải kích thước 32x28mm sau đó bảo về theo dõi. 5 tháng sau em đi khám các bác sĩ không mổ mà bảo về theo dõi trong 1 năm nếu không sinh con được thì ra mổ( em mới lập gia đình được 2 tháng). Các chị cho em hỏi bệnh của em có thuốc chữa trị không? cách dùng thuốc như thế nào, trong thời gian uống thuốc có thai được ko? em rẩt lo vì nghe nói bệnh này có khả năng vô sinh.

spacer
spacer

Trả lời

(12)
spacer

Theo mình tìm hiểu thì hiện nay bệnh này vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả triệt để, chính vì thế các bạn gái chúng ta nên coi trọng phòng bệnh hơn chữa bệnh để đảm bảo mình có được sức khỏe tốt.

Trong thời gian có bệnh rất hiếm có thể có bầu vì sẽ nguy hiểm cho thai nhi, nhưng cũng có nhiều bác sĩ lại nói là có bầu sẽ có thể giúp mẹ khỏi bệnh.Những ý kiến trái chiều như vậy cũng chỉ mang tính tham khảo, bạn nên tìm hiều về những cách điều trị của đông y xem thế nào vì mình thấy cũng có nhiều bạn nói chữa khỏi bệnh này bằng đông y .Mình không bị bệnh nên không biết thực hư thế nào, nhưng trong cuộc sống cũng có nhiều điều kỳ diệu và trong đông y cũng vậy, chúc bạn sẽ tìm thấy phương pháp điều trị tốt nhất cho mình. Chào bạn.

spacer
6 năm, 20 ngày, 11 giờ, 32 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Nội mạc tử cung là lớp màng (niêm mạc) phủ mặt trong tử cung (dạ con). Lớp niêm mạc này biến đổi hằng ngày theo các chất nội tiết của buồng trứng tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi đang có kinh cũng là lúc niêm mạc này bắt đầu tái tạo phát triển dần lên. Đến cuối chu kỳ, lớp niêm mạc này rất dày, lúc này chất nội tiết buồng trứng giảm sút làm cho nó bong ra, gây chảy máu từ tử cung gọi là kinh nguyệt. Lạc nội mạc tử cung là trường hợp các tế bào niêm mạc tử cung đi lạc chỗ, vào sâu trong lớp cơ của thành tử cung (lạc nội mạc trong cơ) hoặc “lạc” cả ra ngoài tử cung như ở buồng trứng, màng bụng (phúc mạc), thành ruột; thậm chí có khi còn ở trong thận hay phổi… Các tế bào này có nguồn gốc là niêm mạc tử cung nên nó cũng biến đổi theo chu kỳ dưới ảnh hưởng của nội tiết buồng trứng và cũng gây chảy máu giống như kinh nguyệt, từ đó gây đau.

Đây là bệnh lý tuy không gây tử vong nhưng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh cho người bệnh vì nó có thể gây tổn thương vòi trứng, phá huỷ nhu mô buồng trứng, viêm dính vùng chậu, nếu không điều trị sớm.

spacer
6 năm, 19 ngày, 22 giờ, 43 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Hai tháng vừa rồi cứ đến ngày là mình lại đau quặn bụng dưới, cảm giác đau phát tức thở, đi siêu âm thì các bác sĩ nói có thể bị rối loạn kinh nguyệt hoặc bị lạc nội mạc tử cung hoặc bị viêm tử cung (mấy ngày hôm nay thấy có dịch đục )Mình thấy trên mạng nói bệnh này hiện nay không chữa khỏi được và bệnh sẽ khiến cho khó có con và có thể sẽ chuyển nặng thành ung thư tử cung.Mình bối rối quá chẳng biết phải làm sao nữa, moị người giúp mình với.

spacer
6 năm, 16 ngày, 17 giờ, 54 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn nên đi nội soi ổ bụng, biện pháp này gọi là Laparoscopie, đây là phương tiện chẩn đoán chính xác, tuy nhiên bạn phải hiểu rằng không nên dùng nội soi ở bụng chỉ để chẩn đoán vì khi nội soi ổ bụng, bệnh nhân phải được gây mê và chi phí rất cao.Chúc bạn sớm khỏe lại.

spacer
6 năm, 15 ngày, 23 giờ, 43 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc Huyết phủ trục ứ thang gia vị, chủ trị Thanh nhiệt hòa dinh, hoạt huyết khứ ứ. Điều trị cho bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung thuộc thể nhiệt uất huyết ứ.

Bài thuốc gồm :Đào nhân 15g, hồng hoa 15g, đương quy 20g, sinh địa  30g,        xích thược 20g, xuyên khung 10g, sài hồ 10g, chỉ xác 10g, ngưu tất 10g, cam thảo 10g, cát cánh, 10g, đan sâm 20g, đan bì 15g.

Gia giảm:
- Khi hành kinh phát nhiệt gia hoàng cầm 15g, thanh hao 15g.
- Đại tiện khô táo gia đại hoàng 15g, chỉ thực 10g.
- Bụng đau nhiều gia ngư tinh thảo 20g, địa miết trùng 15g, ngũ linh chi 15g.
- Miệng đắng họng khô, phiền táo dễ tức giận gia chi tử 15g, hoàng cầm 15g.

Ngày sắc uống 1 thang.

spacer
6 năm, 15 ngày, 22 giờ, 55 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cách đây 7 năm tôi bị bệnh lạc nội mạc tử cung và viêm vùng chậu, vì điều trị bằng nhiều biện pháp tây y nhưng không khỏi, khi tôi chuyển sang đông y thì một người bạn của tôi làm việc bên Lào mua thuốc gửi về giúp tôi điều trị, bài thuốc sắc rất cầu kỳ, có nhiều vị thuốc lạ mà khi tôi đem ra phố  Lãn Ông hỏi nhiều thầy thuốc cũng không biết, trong bài thuốc này có khoảng 40 vị, trong đó các thầy thuốc nhận ra một số vị như:  hoa mẫu đơn, cam thảo, gừng, thì là,vỏ quế, đại hoàng,  xương cựa, hoa xô đỏ, vỏ sò huyết, ba kích, trương thuật, vẩy tê tê, nghệ, nhũ hương, mộc dược, nhân sâm, mai rùa, trầm hương.Tôi điều trị trong 9 tháng thì khỏi, đến nay sức khỏe của tôi rất ổn định và tôi đã có 2 cháu. Điều tuyệt vời đối với chị em phụ nữ là thuốc này lại do một người Việt Nam nghiên cứu và bây giờ có thể mua tại Việt Nam, thuốc cũng không phải sắc mà đã được điều chế thành dạng viên nên rất tiện lợi. Họ còn cho bệnh nhân uống thuốc trước, trả tiền sau. Ở đây có thông tin về bài thuốc này các bạn tham khảo tại đây  nhé:

pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

spacer
5 năm, 10 tháng, 24 ngày, 10 giờ, 50 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Em cũng đang uống thuốc ở địa chỉ trên, thuốc gồm có 2 loại, một loại là viên hoàn mềm để trong một vỏ nhựa màu trắng như quả bóng bàn, bên ngoài phủ một lớp sáp bảo quản chống ẩm. Còn một loại là thuốc viên nang mềm bên trong là dịch mật mùi thuốc bắc và được bảo quản bằng những gói hút ẩm. Thuốc sử dụng rất tiện và dễ uống chứ không khó uống như uống thuốc bắc hoặc thuốc Phụ Lạc Cao. Em đang uống sang tháng thứ 2, nói chung là có hiệu quả. Như chu kỳ vừa rồi em thấy cơn đau giảm hơn, huyết ra cũng tươi hơn, cảm giác chóng mặt bớt đi nhiều. đặc biệt khí hư không còn nữa.

spacer
5 năm, 10 tháng, 6 ngày, 1 giờ, 24 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Ừ,thuốc mình đang điều trị cũng giống thuốc của bạn,mình bị lạc nội mạc trong cơ tử cung không biết thuốc của mình có khác thành phần với thuốc của bệnh lạc nội mạc ở bề mặt tử cung không nhỉ?

spacer
5 năm, 6 tháng, 21 ngày, 17 giờ, 19 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Khác hay không thì chỉ thầy thuốc mới biết được, theo tớ nghĩ thì để có hiệu quả tốt chắc chắn thuốc phải có sự khác nhau,nhưng mà quan tâm làm gì chứ vì đó là việc của thầy thuốc.Còn như chị em mình chỉ mong có kết quả tốt chữa khỏi được bệnh là hạnh phúc lắm rồi.

spacer
5 năm, 6 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 22 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Đậu tương có thể làm dày niêm mạc tử cung

 Theo một nghiên cứu của Italy, những phụ nữ uống viên đậu nành liên tục trong vòng 5 năm có nguy cơ bị tăng sản màng trong dạ con - hiện tượng lớp niêm mạc trong tử cung dày lên, dễ dẫn đến ung thư.

 Nguyên nhân có thể do đậu tương có chứa chất phytoestrogen, chuyên kích thích sự tăng sinh của các tế bào có đính cảm thụ thể với hoóc môn oestrogen, trong khi tử cung lại là nơi tập trung phần lớn loại tế bào này - tiến sĩ Vittorio Unfer đến từ Đại học Perugia cho biết.

 Để tìm hiểu hiện tượng này, nhóm nghiên cứu đã phân tích các mẫu xét nghiệm sinh thiết từ tử cung của 376 phụ nữ mãn kinh. Số người này được chỉ định ngẫu nhiên sử dụng viên đậu tương hoặc giả dược trong vòng 5 năm. Mẫu sinh thiết được thu thập vào 3 giai đoạn: khởi đầu, sau 30 tháng và kết thúc nghiên cứu.

 Kết quả cho thấy, mặc dù không có mẫu sinh thiết nào có dấu hiệu ung thư, song gần 4% số phụ nữ thuộc nhóm sử dụng đậu tương đã bị chứng tăng sản màng trong dạ con. Trong khi đó, không một ai trong nhóm giả dược mắc bệnh.

 Số liệu cho thấy nguy cơ phát triển chứng dày niêm mạc tử cung là không đáng kể và cũng chưa có ai tham gia nghiên cứu thực sự bị ung thư. Tuy nhiên, phát hiện trên đã nhen nhóm mối nghi ngờ về tính an toàn của phytoestrogens trong đậu tương đối với sức khỏe dạ con.

spacer
5 năm, 7 ngày, 23 giờ, 43 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Xin hỏi thuốc đông y có bài thuốc trị viêm cổ tử cung triệt để không?

spacer
4 năm, 1 tháng, 7 ngày, 23 giờ, 54 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Dùng thuốc đông y điều tị viêm loét cổ tử cung rất tốt và thường có tác dụng triệt để tận gốc chứ không mang tác dụng chỉ chữa viêm như tây y. Nhưng quan trọng nhất bài thuốc đó có tác dụng đặc trị không, người cắt thuốc có hiểu biết về cơ chế gây viêm để cắt thuốc hay không? Trình độ chuyên môn của thầy thuốc quyết định tất cả trong việc điều trị cho bệnh nhân bạn ạ.

spacer
3 năm, 11 tháng, 25 ngày, 23 giờ, 5 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer