spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Lạc nội mạc trong cơ tử cung?

Tôi đi khám bác sĩ kết luận tôi bị lạc nội mạc trong cơ tử cung, nghe bác sĩ chia sẻ nhóm bệnh này rất khó chữa.Tôi muốn hỏi bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung khác thế nào với lạc nội mạc tử cung?Cách chữa có khác nhau không và có chữa khỏi được không?Vấn đề sinh nở có bị ảnh hưởng gì không?

spacer
spacer

Trả lời

(16)
spacer

Có vẻ như bệnh này sẽ nặng hơn là bị ở bề mặt nội mạc tử cung ấy nhỉ?

spacer
5 năm, 10 tháng, 6 ngày, 10 giờ, 10 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Lạc nội mạc tử cung khiến bệnh nhân bị đau bụng nhiều một vài ngày trước khi hành kinh, trong và sau khi hành kinh, và đau khi giao hợp. Nếu lạc nội mạc tử cung lâu ngày và nặng, bệnh nhân sẽ đau bụng thường xuyên không liên quan đến chu kỳ kinh hay giao hợp.

Đến mỗi chu kỳ kinh, lớp nội mạc tử cung sẽ bị bong tróc, chảy ra ngoài qua ngả âm đạo gây ra hiện tượng hành kinh. Nội mạc tử cung lạc ở các vị trí khác cũng sẽ có hiện tượng bong tróc, xuất huyết khiến bệnh nhân đau rất nhiều tại các vị trí có lạc nội mạc tử cung và có thể chảy máu ra ngoài như chảy mũi, mắt, tai, ho ra máu, tiểu ra máu, xuất hiện các vết bầm máu tự nhiên ở da, khớp,... luôn luôn cùng lúc với thời điểm bệnh nhân hành kinh.

Lạc nội mạc tử cung cũng có thể không có triệu chứng gì.

Nếu có một trong các triệu chứng trên, bệnh nhân nên đến khám ở các chuyên khoa sản phụ khoa hoặc chuyên khoa vô sinh nếu đang mong con. Tại các cơ sở này, bệnh nhân sẽ được thăm khám vùng chậu, làm các xét nghiệm hình ảnh để chẩn đoán như siêu âm, chụp MRI. Ngoài ra, xét nghiệm máu (CA-125) cũng có thể giúp chẩn đoán trong một số trường hợp.

Cách chẩn đoán chính xác nhất là nội soi ổ bụng, lấy khối lạc nội mạc tử cung và thử giải phẫu bệnh. Tuy nhiên, trong đa sô các trường hợp, chẩn đoán hình ảnh kết hợp với tính chất đau điển hình nêu trên đã đủ để chẩn đoán lạc nội mạc tử cung.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 23 giờ, 3 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Em hỏi các chị một chút là khi có thai thì bệnh lạc nội mạc tử cung có anh hưởng xấu đến em bé không ạ?Em đang có bầu và trước đó em cũng bị bệnh này.Em nghe nói bệnh này không anh hưởng gì đến em bé nhưng em vẫn lo.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 22 giờ, 37 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bản thân lạc nội mạc tử cung thường ngưng tiến triển khi có thai. Thai kỳ được cho là phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung một cách tự nhiên mà lại hiệu quả nhất. Do đó, một khi thai đã hình thành và phát triển, có thể yên tâm là lạc nội mạc tử cung sẽ không ảnh hưởng đến thai nữa.

spacer
5 năm, 10 tháng, 4 ngày, 22 giờ, 29 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Về căn bệnh lạc nội mạc sẽ tự khỏi như bạn Wiz lan nói là đúng, nhưng chắc chắn một điều là nếu có bầu trong thời kỳ đang bị bệnh lạc nội mạc tử cung sẽ không bao giờ giữ được thai nhi. Bởi vì bệnh này là do hoocmon và nội tiết không được ổn định,mà vì hoocmon và nội tiết không ổn định sẽ làm cho môi trường tử cung không được ổn định và đảm bảo để thai nhi phát triển.Chính vì thế mà việc có bầu khi bị bệnh có thể giúp khỏi bệnh,nhưng đó chỉ là có thể chứ không chắc chắn,vì thế các mẹ đừng nóng vội có em bé khi chưa điều trị dứt điểm bệnh nhé.

spacer
5 năm, 6 tháng, 20 ngày, 14 giờ, 57 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Những vấn đề như thai lưu,thai ngoài dạ con,thai có nhiều khuyết tật, sảy thai nhiều lần, khó giữ thai cũng là vì có thai trong thời kỳ đang bị bệnh như lạc nội mạc tử cung,lạnh tử cung,chảy máu tử cung,viêm vùng chậu,tăng sản tuyến vú,u xơ tử cung,u nang tử cung,u nang buồng trứng.

spacer
5 năm, 6 tháng, 19 ngày, 22 giờ, 51 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Những lý do và nguyên nhân như các bạn nói ở trên mình thấy rất đúng,nhưng để biết được những điều đó mình phải tự tìm hiểu thôi,còn khi đi siêu âm khám bệnh bác sĩ chỉ đưa kết luận,tư vấn về việc chữa được hay không chưa cũng không chia sẻ nhiều lắm về bệnh để bệnh nhân hiểu,thành ra dù có đi chữa đến vài thần mà trong đầu vẫn mơ hồ và kết quả là một đống những câu hỏi không biết hỏi ai.

spacer
5 năm, 6 tháng, 13 ngày, 22 giờ, 8 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tớ có cô bạn cũng bị lạc nội mạc và u nang đã mổ một lần cách đây 3 năm, bị tái phát lại và đang uống thuốc đông y của lương y Nguyễn Hữu Toàn được nửa tháng rồi. Chưa biết hiệu quả ra sao nhưng đây cũng là một địa chỉ để các bạn tham khảo.

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 15 giờ, 45 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   À quên mất, đây là thông tin của lương y Nguyễn Hữu Toàn, các bạn truy cập tham khảo nhé: 

www.thaythuoccuaban.com/thuoc_chua_benh_viem_dau_ctuong/lacnoimactucung.html

spacer
5 năm, 6 tháng, 12 ngày, 15 giờ, 42 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tìm được thông tin về loại thuốc dành cho bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung, các bạn nghiên cứu xem sao nhé:

Triptoréline 3,75 mg

Dùng dài hạn triptoréline sẽ ức chế sự bài tiết estradiol và như thế sẽ làm ngưng phát triển các mô của nội mạc tử cung.

Chỉ Định: Lạc nội mạc tử cung ở cơ quan sinh dục và ngoài cơ quan sinh dục (từ giai đoạn I đến giai đoạn IV). Thời gian điều trị được giới hạn trong vòng 6 tháng (xem mục Tác dụng ngoại ý). Không nên điều trị tiếp theo bằng triptoréline hay 1 chất tương tự GnRH.

    Thận trọng lúc dùng :

    Trước khi kê toa Décapeptyl 3,75 mg cần phải kiểm tra chắc chắn rằng bệnh nhân không có thai.
    Dùng đều đặn mỗi 4 tuần Décapeptyl 3,75 mg tác động kéo dài sẽ gây vô kinh do thiểu năng sinh dục. Nếu xảy ra băng huyết trong thời gian điều trị là có bất thường, cần phải kiểm tra nồng độ estradiol trong huyết tương và nếu nồng độ này dưới 50 pg/ml, cần kiểm tra xem có một sang thương thực thể nào hay không. 
    Sau khi ngưng điều trị, chức năng của buồng trứng hoạt động trở lại và trứng rụng trở lại trung bình sau khoảng 58 ngày sau mũi tiêm cuối cùng và kinh nguyệt có trở lại trung bình sau khoảng 70 ngày. Nếu có thể, nên dự kiến một biện pháp ngừa thai.
    Do còn thiếu dữ liệu và do thận trọng, nên tránh phối hợp với các thuốc làm tăng prolactine huyết (do các thuốc này có thể làm giảm nồng độ các thụ thể tiếp nhận GnRH trong tuyến yên).
    Trường hợp sử dụng kéo dài, nên kiểm tra khối lượng xương (xem mục Tác dụng ngoại ý).
 
LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG
Việc điều trị phải được bắt đầu trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. khoảng cách giữa các mũi tiêm : tiêm lặp lại mỗi 4 tuần,
 Thời gian điều trị : tùy theo mức độ lạc nội mạc tử cung lúc bắt đầu điều trị và tiến triển của bệnh trong thời gian điều trị qua các biểu hiện lâm sàng (chức năng và giải phẫu). Trên nguyên tắc, thời gian điều trị ít nhất là 4 tháng và tối đa là 6 tháng. Không nên lặp lại một đợt điều trị thứ hai với triptoréline hay với một thuốc tương tự GnRH khác.

 

spacer
5 năm, 4 tháng, 25 ngày, 15 giờ, 54 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo các bài thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung ở trang này nhé : http://pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html. Mình thấy họ nói về bệnh cũng như cách chữa của cả đông y và tây y khá chi tiết. Hơn thế nữa họ còn đảm bảo cho bệnh nhân uống thuốc trước, có hiệu quả mới phải trả tiền. Chưa biết như thế nào nhung mình cũng có chút niềm tin ở đây. 

spacer
5 năm, 3 tháng, 25 ngày, 15 giờ, 55 phút, 55 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Bác gái nhà mình chẳng biết nghe đâu lặn lội mãi lên Tuyên Quang đến một nhà thầy lang chữa vô sinh nhờ thầy điều trị,thầy điều trị bằng cách bấm huyệt và uống thuốc của nhà thầy,nhưng chủ yếu là châm cứu.Ăn ở điều trị tại chỗ rất tốn kém,một tháng cũng mất hơn 30 triệu,sau một tháng phải bỏ về vì đau không chịu được,người gầy rộc đi nhìn mà xót xa quá.Thầy lang ở đâu cũng có,nhưng người bệnh nên đến những nơi mà người thầy có chuyên môn ngiên cứu về bệnh,nhất là đối với bệnh này nó rất phức tạp,trước đây mình đã đi tìm hiểu giúp bác gái nhà mình rồi,rất nhiều thầy không biết bệnh lạc nội mạc tử cung là gì.Đông y thì chỉ biết về khí huyết âm dương chứ đâu có khái niệm về hooc môn và nội tiết,mà bệnh này theo mình đọc những tài liệu nghiên cứu thì là do nguyên nhân nội tiết và hooc môn phụ nữa mất cân  bằng hay còn gọi là rối loạn.Các chị em nên tỉnh táo nhé.

spacer
5 năm, 3 tháng, 19 ngày, 21 giờ, 41 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Về tâm lý chung thì khi chúng ta có bệnh thì phải vái tứ phương. Phương nào cũng có thầy và thầy nào cũng nói là chữa được. Và khi theo hết các thầy thì bệnh không khỏi mà tiền thì mất khá nhiều, dẫn đến chúng ta không còn niềm tin về việc đi chữa bệnh cũng như niềm tin vào một địa chỉ hay một thầy nào đó. Nhưng như địa chỉ mà bạn Ngọc Hương chia sẻ thì đúng là ít nhiều cũng khiến cho những bệnh nhân như chúng ta có lại đôi chút niềm tin hơn.

Mình cũng mới liên hệ đến địa chỉ này. Bác sĩ ở đây họ yêu cầu mình đi khám lại chuyên khoa để có kết quả mới nhất ( vì kết quả gần đây của mình là 4 tháng trước). Khi có  kết quả rồi họ bảo mình chụp hình lại rồi gửi qua mail, họ nhận được sẽ liên hệ lại và hỏi thêm về tình hình sức khỏe hiện tại rồi mới có sơ sở để điều chế thuốc. Hy vọng mình sẽ gặp thầy gặp thuốc.

spacer
5 năm, 6 ngày, 21 giờ, 7 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Oái, mình thấy địa chỉ này ở mãi bên Lào. Không biết có nên tin tưởng không nhỉ?

spacer
3 năm, 11 tháng, 24 ngày, 21 giờ, 4 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Địa chỉ ở đâu thì quan trọng gì bạn, vậy khi bạn mua thuốc hay thực phẩm chức năng, mỹ phẩm theo đường xách tay mà địa chỉ ở mãi châu âu thì sao? Với mình thì bây giờ cứ có thuốc nào chữa khỏi bệnh cho mình thì mình tin, còn nếu không thì dù địa chỉ ở ngay cạnh nhà thì cũng chẳng bao giờ tin.

Mà mình nghĩ rằng họ cũng rất muốn bệnh nhân uống thuốc có hiệu quả để bệnh nhân còn chữa tiếp và mới trả tiền họ, vậy nên mình nghĩ rằng ở địa chỉ này chả có gì là có dấu hiệu lừa đảo cả. 

spacer
2 năm, 8 ngày, 19 giờ, 55 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cũng có thể bạn   dã mất niềm tin quá nhiều rồi nên đôi khi lấy lại niềm tin là hơi khó. Xét ra thì chữa bệnh là cả một quá trình gian nan, đôi khi sự may mắn quyết định tất cả. May mắn vì gặp thầy thuốc giỏi, may mắn vì gặp địa chỉ tốt, may mắn vì hợp thuốc, may mắn vì chữa bệnh kịp thời khi bệnh đang còn nhẹ.....Theo tớ thì khi chúng ta đã trải qua nhiều bệnh viện lớn có uy tín để chữa bệnh rồi mà bệnh không khỏi thì tốt hơn hết đừng quan tâm đến các địa chỉ chữa bệnh tiếp theo nữa. Bởi vì những bệnh viện lớn có uy tín có địa chỉ nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh thì cái địa chỉ đâu còn là quan trọng? Chúng ta hãy tìm những nơi có chuyên môn tốt, nơi họ để cái tâm lên hàng đầu và theo tớ đây đã là may mắn cho chính bản thân mình rồi. Còn chỉ mong sao cơ thể của mình đáp ứng với thuốc hay phương pháp điều trị nữa thôi.

Ở địa chỉ trên như tớ đã liên hệ tham khảo thì cơ bản họ có chuyên môn khá tốt, nếu tớ đồng ý điều trị thì họ sẽ điều chế thuốc và gửi về tận nhà cho tớ uống trước 1 liệu trình ( 1 tháng). Sau đó đi khám lại nếu thất tốt và muốn chữa tiếp thì thanh toán tiền. Vậy trước tiên thì tớ là người có quyền lợi chứ không phải họ, tớ chả mất gì nên tớ sẽ liên hệ lại để được điều trị. Hy vọng lần nữa là tớ sẽ tìm được thuốc điều trị có hiệu quả với bệnh của mình.

spacer
2 năm, 8 ngày, 19 giờ, 43 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer