spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Lạc nội mạc tử cung buồng trứng?

 Tôi đã có một cháu gái 3 tuổi, năm nay tôi 31 tuổi và rất muốn có thêm một cháu nữa. Nhưng 2 chu kỳ gần đây tôi bị đau rất nhiều và bị viêm. Đi khám bác sĩ khoa sản thì có kết luận bị Lạc nội mạc tử cung buồng trứng. Hiện tại bác sĩ có chỉ định đặt thuốc chữa viêm và uống thuốc tránh thai hàng ngày đồng thời theo dõi.

Xin hỏi các bạn là với tình trạng sức khỏe của tôi thì có thể sử dụng biện pháp nào điều trị khỏi bệnh để có em bé được không?

spacer
spacer

Trả lời

(7)
spacer

Trường hợp bệnh nhân nhà chị đang còn rất trẻ và vẫn còn nhu cầu sinh con. vì vậy bác sĩ có chỉ định đặt thuốc chữa viêm và uống thuốc tránh thai hàng ngày để theo dõi là đúng để. Biện pháp này với mục đích thăm dò để có hướng điều trị phù hợp. Nhưng thực tế thì đã có rất nhiều các bệnh nhân bị vướng vào thế tiến thoái lưỡng nan vì sau 1 thời gian theo dõi thì bệnh phát triển nặng lần và khi ấy chỉ còn cách phẫu thuật bóc tách, tiêm thuốc hoặc phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng. Nhìn chu là khi đã phải thực hiện các thủ thuật trên thì khả năng chữa khỏi bệnh chắc chắn là không thể thì hiển nhiên việc có bầu và sinh con là một điều rất xa vời.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 16 giờ, 4 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Trước đây tôi cũng bị như vậy, ban đầu đi khám chuyên khoa thì bệnh rất nhẹ, kích thước khối u nang lạc nội mạc mới có 2 -3mm, sau khi bác sĩ chỉ định uống thuốc tránh thai để theo dõi 2 tháng liên tục thì khi đi khám bệnh đã nặng lên rất nhiều. Làm phẫu thuật bóc nang thì chỉ sau 2 tháng bệnh tái phát trở lại. Bác sĩ lại cho tiêm Zoladex thì mất kinh, đỡ đau nhưng sau khi dừng tiêm thì người bắt đầu mệt mỏi. Tôi đã 2 lần làm thụ tinh ống nghiệm nhưng đều thất bại. Tôi cũng đã phàn nàn với bác sĩ là sao khi bệnh còn nhẹ thì không chữa thì bác sĩ có trả lời là bệnh này tây y chưa có thuốc chữa, và để đảm bảo cho việc sinh con của bệnh nhân thì cần phải theo dõi và điều trị từ từ nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản của bệnh nhân. Tôi thực sự rất chán nản bới bác sĩ nói sao thì cũng đúng, nhưng nếu bác sĩ nói ngay từ đầu là tây y không có cách chữa mà chỉ có thế này thế kia thì tốt biết bao.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 58 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đọc đến đây tớ hết ý kiến luôn. Thật khó đỡ.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 56 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Thật ra nếu bác sĩ cho bệnh nhân dùng thuốc tránh thai hàng ngày liên tục trong 2 tháng thì chính tác dụng phụ của loại thuốc này cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của chị em mà. Mình đã gặp một số chị sau khi uống loại thuốc này 1 thời gian thì bị tắc vòi trứng, suy buồng trứng. Mình đã tìm hiểu thì được biết thuốc tránh thai hàng ngày rất tốt cho nội tiết, nhưng chỉ tốt cho những chị em nào đang không ổn về nội tiết. Còn chị em nào đang rất tốt về nội tiết rồi mà dùng thêm cái loại thuốc này thì không thể nói là nội tiết sẽ tốt thêm lên mà nó sẽ tồi tệ giống như khi đang rất tỉnh táo mà lại uống thêm nhân sâm thì chỉ khiến cho mất ngủ và cẳng thẳng.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 50 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Có bệnh và đã đến với bác sĩ chuyên khoa thì không theo hướng dẫn của các sĩ thì theo ai được bây giờ? Ước mơ có một đứa con đối với tôi sao mà khó quá. Tôi đã sẵn sàng từ bỏ việc sinh con và quyết định xin mấy đứa con nuôi về nuôi dạy cho chúng nên người. Chung quy lại thì hạnh phúc đời người là trong khi ta sống ta làm được gì chứ không phải khi ta chết đi có bao nhiêu đứa con chống gậy.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 44 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Đúng vậy, mà chắc gì chúng nó đã chống gậy cho mình mà có khi mình lại phải chống gậy cho chúng nó ấy chứ. Gần nhà mình có ông giám đóc sinh được 3 thằng con. Cả 3 thằng nghiện ngập rồi 2 thằng lần lượt ra đi vì sốc thuốc, còn 1 thằng thì bị tai nạn giao thông khi đang bị ngáo đá. Ông giám đốc đã phải 3 lần chống gậy cho con và sau đó bán nhà về quê rồi bị trầm cảm, bây giờ nghe đâu cứ thơ thẩn đòi tự sát thôi.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 41 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nếu bạn muốn điều trị bệnh này bằng thuốc đông y thì bạn tham khảo tại đây nhé: pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

Đại chỉ này được rất nhiều mẹ chia sẻ và khen ngợi về hiệu quả của thuốc cũng như đảm bảo uy tín cho bệnh nhân điều trị trước rồi mới thanh toán tiền sau.

spacer
1 năm, 8 tháng, 9 ngày, 15 giờ, 38 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer