spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Lạc nội mạc tử cung có chữa được không?

 Lạc nội mạc tử cung có chữa được không? Chữa bằng phương pháp nào? Đối với bệnh nhân năm nay 42 tuổi, không còn nhu cầu sinh con thì thời gian chữa khoảng bao nhiêu lâu?

spacer
spacer

Trả lời

(15)
spacer

Chào bạn, nếu bạn không còn nhu cầu sinh con nữa thì bạn nên áp dụng biện pháp cắt hết tử cung và buồng trứng ( như một hình thức triệt sản). Biện pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bệnh ra khỏi cơ thể. Nhưng cũng là một cơ chế để bạn bị mãn kinh sớm, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn từ nay trở về sau, nhưng sẽ mất đi mọi cảm giác đau đớn, viêm nhiễm, mệt mỏi của bệnh LNMTC.

Chúc bạn sớm tìm được phương pháp điều trị cho mình.

spacer
5 năm, 10 tháng, 7 ngày, 12 giờ, 7 phút, 4 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh này hiên nay để điều trị khỏi thì rất khó khăn, với tây y chắc chắn là quá khó rồi vì như mình biết chỉ mỗi việc chuẩn đoán phát hiện ra bệnh thôi cũng đã khó, chữa trị thì chỉ có cách phẫu thuật, nhưng phẫu thuật chỉ để xử lý hậu quả, còn nguyên nhân gây ra hậu quả đấy thì không có, mình đã phẫu thuật 2 lần rồi mà bệnh vẫn tái phát và có biểu hiện nặng lên.Mình đang tìm đến phương án dùng đông y không biết thế nào.

spacer
5 năm, 10 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 57 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Lạc nội mạc tử cung được xác định là có thể gây vô sinh. Cơ chế gây vô sịnh do lạc nội mạc tử cung chính xác vẫn chưa được xác định rõ. Một số cơ chế được cho là:

Gây dính vùng chậu khiến cho các cơ quan sinh sản hoạt động không tốt. Vòi trứng có thể bị tắc do các dây dính từ bên ngoài, khiến tinh trùng không thể đến thu tinh với trứng, đồng thời vòi trứng bị dính sẽ khó bắt lấy trứng khi trứng rụng.

Lạc nội mạc vào cơ tử cung sẽ làm cho tử cung không to lên được để mang thai.

Làm biến đổi môi trường nội tiết khiến nội mạc tử cung không thuận lợi cho phôi làm tổ.

Gây suy hoàng thể sớm khiến phôi không phát triển được. (Hoàng thể là cấu trúc sản xuất các chất nội tiết để hỗ trợ cho thai kỳ trong 3 tháng đầu.)

Làm rối loạn sự phát triển của các nang trứng và rối loạn rụng trứng.

Làm giảm chất lượng của trứng.

spacer
5 năm, 10 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 53 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tây y đối với bệnh này thì chỉ có mổ hoặc tiêm thuốc ức chế nội tiết thôi.Còn đông y thì mình hỏi bác sĩ khoa sản bác sĩ bảo cũng chỉ có Phụ Lạc Cao dành cho bệnh này.Mình đang uống Phụ Lạc Cao nhưng không biết hiệu quả thế nào vì mới uống được 2 tháng,tháng sau mình sẽ đi siêu âm lại xem sao.

spacer
5 năm, 6 tháng, 21 ngày, 16 giờ, 37 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tớ bị lạc nội mạc tử cung và có một số nang xơ ở trong cơ tử cung,có người quen mách là uống phụ lạc cao cùng với nước sắc cây trinh nữ hoàng cung.Mình cũng kiên trì uống được gần 7 tháng rồi,cảm giác đau trong kỳ thì có giảm một chút,nhưng lần đi khám lại cách đây 1 tháng thì lạc nội mạc và nang xơ phát triển to hơn và dày hơn. Tớ đã dừng uống cả 2 loại rồi và đang suy nghĩ nên lên viện tiêm hay mổ đây.Có bạn nào biết phương pháp điều trị hay hơn không giúp tớ với.

spacer
5 năm, 6 tháng, 20 ngày, 23 giờ, 13 phút, 16 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tìm đến những phương pháp của đông y xem sao, nhưng nhớ rằng cần phải tìm đến những nơi có chuyên môn cao, có hiểu biết chuyên khoa đối với bệnh này. Vì theo mình thì chỉ có những nơi nào họ nghiên cứu rất kỹ về bệnh này họ mới có cái nhìn tổng quát về bệnh và cũng có phương án điều trị đúng căn nguyên hơn.

spacer
5 năm, 6 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 36 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình tìm trên mạng thấy thông tin của bác sĩ Phạm Thị Mai ở Đà Nẵng,địa chỉ Web http://new.suckhoeloisong.vn/news/view/dong-y-chua-lac-noi-mac-tu-cung.html. Muốn hỏi có bạn nào đã từng điều trị ở đây chưa? Hiệu quả thế nào xin chia sẻ cho mọi người cùng biết với. Mình ở HN nên đi lại hơi xa. Muốn biết chút ít thông tin từ cộng đồng trước cho đỡ mất thời gian đi lại.

Xin cảm ơn.

 

spacer
5 năm, 6 tháng, 13 ngày, 17 giờ, 21 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Vợ mình bị lạc nội mạc tử cung khá lâu rồi,uống Phụ Lạc Cao khoảng 2 năm thì không thấy giảm khối u lạc mà chỉ có tác dụng ổn định chu kỳ kinh và giảm đau thôi.Sau đó được các bác sĩ tiêm thuốc nội tiết nhưng vì bị nhiều tác dụng phụ quá lại thôi. Đầu năm trước có đi mổ nội soi và bác sĩ nói phải có em bé ngay. Bọn mình làm thụ tinh ống nghiệm 3 lần nhưng chỉ được vài tuần rồi hỏng. Hiện tại các bác sĩ trên C vẫn chưa có phương án nào để giúp vợp chồng mình. Mong rằng các bạn đã từng điều trị thành công và có em bé rồi hãy chia sẻ thông tin để mọi người có thêm niềm hy vọng tìm thấy hạnh phúc nhé.

spacer
5 năm, 5 tháng, 3 ngày, 19 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tam thất được dùng chữa thổ huyết, nôn ra máu, đái ra máu, lỵ ra máu, băng huyết, rong kinh, sinh xong máu hôi ra không hết, mắt đỏ sưng đau, rắn độc cắn. Rễ ngâm rượu trị vết thương do đâm chém, đòn ngã tổn thương.

 
Tam thất có hiệu quả tăng nhanh quá trình phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân suy nhược; thuốc chế từ củ Tam thất dùng để hồi lại sức của những người đã trải qua bệnh nặng, nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ bị yếu; Tam thất còn làm tăng nội tiết sinh dục, trị vô sinh. Liều dùng 4-8g dạng bột, sắc hay cao lỏng, dùng ngoài lấy củ tươi giã đắp hoặc lấy bột rắc.
 
Trong thời gian gần đây, Tam thất cũng được dùng như Nhân sâm điều trị ung thư cũng có kết quả.
spacer
5 năm, 3 tháng, 16 ngày, 21 giờ, 28 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Các chị ơi cho em hỏi bệnh Lạc nội mạc tử cung là gì?Và bệnh này có chữa khỏi không?Chữa bằng cách gì ?Có liên quan gì đến phẫu thuật không ạ, em sợ biện pháp này lắm,

spacer
5 năm, 22 ngày, 19 giờ, 6 phút, 1 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Nội mạc tử cung là lớp lót trong lòng tử cung, là nơi phôi sau khi thụ tinh sẽ làm tổ để tiếp tục phát triển thành thai nhi.

 
Lạc nội mạc tử cung là tình trạng nội mạc tử cung bị lạc chỗ ở nhưng nơi khác ngoài lòng tử cung. Đây là một bệnh lành tính, nhưng gây ra nhiều biến chứng, trong đó có vô sinh.
 
Nội mạc tử cung thường bị lạc ở các cơ quan sinh sản vùng chậu như lạc vào cơ tử cung, vào buồng trứng, cùng đồ âm đạo, túi cùng âm đạo- trực tràng (ngách giữa âm đạo và trực tràng) hay túi cùng âm đạo-bàng quang ( ngách giữa âm đạo và bàng quang), xung quanh vòi trứng,...
 
Nội mạc tử cung cũng có thể lạc đến những cơ quan khác nằm ở rất xa như mũi, mắt, tai, phổi, gan, niệu quản, lạc ra ngoài da, ở khớp,...
 
Nguyên nhân nào khiến người này bị lạc nội mạc tử cung còn người khác thì không đến nay vẫn chưa được hiểu rõ.
spacer
5 năm, 22 ngày, 19 giờ, 4 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tham khảo địa chỉ này xem sao, tớ cũng đang điều trị được 3 tháng rồi. Hiệu quả rất tốt. Ở đây họ sẽ cho bạn dùng thuốc trước 1 tháng nhưng bạn chưa phải trả tiền. Hết 1 tháng nếu bạn đi khám lại thấy kết quả tốt và muốn điều trị tiếp thì mới phải thanh toán. Thuốc ở đây là thuốc đông y nhưng họ sẽ điều chế thành viên hoàn rất dễ uống. Bạn liên hệ xem sao nhé. pharmace.asia/bt/362-lac-noi-mac-tu-cung.html

spacer
5 năm, 22 ngày, 18 giờ, 58 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình vẫn chưa hiểu lắm. Ở đây họ cho uống thuốc trước 1 tháng chưa phải trả tiền. Vậy nếu mình uống hết 1 tháng và có kết quả, muốn điều trị tiếp thì phải trả tiền cả tháng vừa uống hay chỉ phải trả tiền thuốc tháng thứ 2 thôi?

spacer
5 năm, 2 ngày, 18 giờ, 19 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Tớ điều trị ở địa chỉ  mà bạn Mai Giang  nói ở trên rồi. Sau khi điều trị được 6 tháng thì tớ có em bé. Hiện tại em bé nhà tớ đã được hơn 3 tuổi. Mình cũng đang mong có bé thứ 2 đây. vợ chồng thả 3 tháng rồi mà chưa thấy có.

Trước đây tó uống thuốc ở đây thì tháng đầu chưa phải thanh toán, sang tháng thứ 2 thì thanh toán cả 2 tháng luôn. Tuy nhiên bạn cũng xác định là thuốc hơi mắc ( 3 triệu /tháng). Thuốc họ cho mình uống là 2 loại, một loại uống trước ăn, 1 loại uống sau ăn. tất cả đều ở dạng viên hoàn mềm. Ban đầu nhai rất khó uống nhưng rồi cũng quen, nhai viên thuốc thấy rất ngon.

spacer
2 năm, 9 ngày, 22 giờ, 16 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Nếu là ở miền nam thì bạn đến bệnh viện Từ Dũ xem sao, còn nếu ở miền bắc thì bạn đến viện sản Trung ương nhé. Nên đến thăm khám chi tiết và khi có kết quả rồi bạn mới cầm kết quả đó đến các thầy thuốc đông y để bốc thuốc. Nếu thầy nào căn cứ theo kết quả mà bạn đi khám đồng thời căn cứ trên các triệu chứng của bạn mà bốc được thuốc thì có nghĩa thầy đó có chuyên môn đấy.

spacer
2 năm, 9 ngày, 22 giờ, 12 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer